Review sách The Official SAT Study Guide PDF bản đẹp Free

Back to school IELTS Vietop

The Official SAT Study Guide được coi là một cuốn tài liệu quan trọng và đáng tin cậy để sĩ tử chuẩn bị cho kỳ thi SAT. Vậy quyển sách này bao gồm những nội dung gì, có ưu – nhược điểm như thế nào? Hãy cùng Tài liệu IELTS đánh giá chi tiết trong bài viết hôm nay nhé!

Giới thiệu sách The Official SAT Study Guide

Sách The Official SAT Study Guide
Sách The Official SAT Study Guide

The Official SAT Study Guide” là cuốn sách luyện thi chính thức do College Board – tổ chức tổ chức kỳ thi SAT – xuất bản. 

Cuốn sách này cung cấp cho bạn các tài liệu luyện thi chính thống và đáng tin cậy để chuẩn bị cho kỳ thi SAT. Nó bao gồm các bài tập, đề thi mẫu và lời giải chi tiết giúp bạn làm quen với các dạng câu hỏi và cải thiện kỹ năng của mình.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Review chi tiết sách The Official SAT Study Guide

Đối tượng phù hợp sách The Official SAT Study Guide

The Official SAT Study Guide sách này dành cho người đang chuẩn bị cho việc nhập học vào các trường đại học Hoa Kỳ, bắt đầu luyện thi, chưa biết về Format bài thi và rèn kỹ năng làm bài, nắm vững kiến thức cũng như cấu trúc đề thi. 

Nội dung sách The Official SAT Study Guide

Sách The Official SAT Study Guide là một nguồn tài liệu quan trọng để bạn ôn luyện cho kỳ thi SAT. Sách này cung cấp cho bạn những kiến thức về Toán, Đọc và Viết một cách trực quan nhất. Bạn sẽ được làm quen với các dạng câu hỏi, các chiến thuật làm bài và các mẹo nhớ hay để giúp bạn làm bài hiệu quả.

Sách cũng cung cấp một số dạng đề thi, có đáp án kèm hướng dẫn giải chi tiết. Điều này giúp bạn ôn luyện và nâng cao khả năng làm bài trong kỳ thi SAT. Bạn có thể sử dụng các đề thi này để làm quen với cấu trúc và nội dung của kỳ thi, đồng thời rèn kỹ năng giải quyết các câu hỏi.

Ngoài ra, sách còn cung cấp các chiến thuật và phương pháp làm bài, giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tiếp cận và giải quyết các loại câu hỏi trong kỳ thi SAT. Bạn có thể áp dụng những chiến thuật này để tăng cường khả năng làm bài và đạt điểm cao trong kỳ thi.

Nội dung sách The Official SAT Study Guide được hệ thống thành 4 phần như sau:

Phần 1. Getting Ready for the SAT: Trong phần đầu tiên này, The Official SAT Study Guide cung cấp những thông tin về đề thi SAT, nội dung chính và cấu trúc bài thi SAT toàn diện để bạn có được cái nhìn tổng quan và xây dựng những chiến lược phù hợp chinh phục kỳ thi SAT.

Phần 2.  Evidence-Based Reading and Writing: Phần này tập trung vào các kỹ năng đọc hiểu và viết đúng ngữ pháp, cấu trúc câu, và lựa chọn từ ngữ phù hợp trong các bài đọc và bài viết. Nó giúp người đọc nắm vững các phương pháp và chiến lược làm bài đúng, hiểu rõ yêu cầu của từng loại câu hỏi và cách sử dụng bằng chứng để trả lời chính xác. 

Phần 3.  Math: Cung cấp các kiến thức và kỹ năng toán học bao gồm các chủ đề như đại số, hình học, số học, và dữ liệu và khái niệm. Cung cấp các bài tập và ví dụ để người đọc rèn kỹ năng và làm quen với các dạng câu hỏi thường gặp trong phần này.

Phần 4. Eight Official Practice Test with Answer Explanations: Ở phần cuối, The Official SAT Study Guide cung cấp các bài kiểm tra cho bạn thi thử. Cuốn sách gồm có  8 bài kiểm tra đầy đủ kĩ năng dựa theo đúng format bài thi chính thức và kèm theo lời giải chi tiết.

Ưu điểm của sách

Lý do sách SAT Official Guide được nhiều người “quan tâm” nhiều bởi vì:

  • Đánh giá cấu trúc và định dạng bài kiểm tra tổng thể
  • Mô tả chi tiết về môn toán và bài đọc dựa trên bằng chứng và phần viết
  • Các câu hỏi thực hành có mục tiêu cho từng loại câu hỏi SAT
  • Hướng dẫn về bài luận tùy chọn mới, bao gồm các câu hỏi tiểu luận thực hành với các câu trả lời mẫu

Điểm hạn chế của sách

Bên cạnh những ưu điểm, sách The Official SAT Study Guide vẫn còn một số những nhược điểm như sau:

  • Nội dung sách chỉ cung cấp bài thi mẫu và bài giải nhưng không hướng dẫn chi tiết sâu về cách học và ôn thi cho từng phần.
  • Thiếu sự đa dạng về các dạng câu hỏi và mức độ khó

Vì những nhược điểm này nên sách sẽ phù hợp hơn với những bạn có kiến thức cơ bản về các môn học.

Xem thêm:

Download Cambridge IELTS 14 (PDF+Audio) Free có đáp án

Download sách Cambridge IELTS 15 (PDF+Audio) free mới nhất

Download trọn bộ Cambridge IELTS 16 bản đẹp Free

[Review + Download] Cambridge IELTS 18 bản mới nhất Free

Cách sử dụng sách The Official SAT Study Guide hiệu quả

Sách The Official SAT Study Guide là một trong những tài liệu hữu ích để ôn luyện kỹ năng bài thi SAT. Tuy nhiên, để sử dụng sách hiệu quả, bạn cần có một kế hoạch và phương pháp học tập phù hợp như sau:

  • Đầu tiên, bạn phải nắm vững kiến thức cơ bản, làm quen với cấu trúc và yêu cầu của từng dạng bài tập.
  • Tiến hành làm bài kiểm tra rồi xem đáp án và tính điểm cho mình nhé. 
  • Sau đó, bạn hãy xem lại tất cả các câu mình đã sai hoặc chưa rõ trong kỹ năng Reading, Writing hay Math để đọc lại.
  • Tìm hiểu cách giải thích đáp án đúng ở cuối sách và cố gắng khắc phục các lỗi để không mắc phải.

Tải sách The Official SAT Study Guide PDF miễn phí

Tải sách The Official SAT Study Guide bản mới nhất
Tải sách The Official SAT Study Guide bản mới nhất

>>> Tải sách The Official SAT Study Guide PDF bản mới nhất:

Như vậy, bài viết đã review chi tiết nội dung sách, hy vọng những thông tin Tài liệu IELTS cung cấp ở trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc nào cần giải đáp bạn có thể để lại bình luận dưới đây để được giải đáp ngay nhé. Và đừng quên tham khảo những đầu sách khác trên chuyên mục Ebook tài liệu SAT nhé! Một lần nữa Tailieuielts.com chúc bạn học tập luyện thi SAT đạt kết quả tốt.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Cambridge IELTS 18 bản đẹp [PDF + Audio] Free
Cambridge IELTS 18 bản đẹp [PDF + Audio] Free
Sách Cambridge IELTS 18 hiện đang là cơn sốt của giới học IELTS khi mà đại học Cambridge mới cho ra mắt trong năm 2023 này. Đây hiện là bản mới nhất trong bộ sách luyện thi nổi tiếng Cambridge

Bài viết cùng chuyên mục

Bình luận

Bình luận