Download sách Collins – Skill for the TOEIC test (PDF+Audio) Free

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Skill for the TOEIC test là bộ tài liệu luyện thi TOEIC rất hay của tác giả Collins nổi tiếng với nhiều cuốn sách dạy tiếng Anh được nhiều người học trên thế giới yêu thích. Bộ sách này được chia thành 2 cuốn Skill for the TOEIC test reading and listening và Skill for the TOEIC test speaking and writing.

Bài viết này, Tailieuielts.com sẽ chia sẻ đến bạn thêm về nhiều thông tin hữu ích của  tài liệu Collins – Skill for the TOEIC test (4 kỹ năng).

Download sách Collins - Skill for the TOEIC test (PDF+Audio) Free

Skill for the TOEIC test reading and listening

Thông tin tổng quan

Skill for the TOEIC test reading and listening giúp người học thấy rõ cấu trúc của bài thi TOEIC từ phần 1 đến phần 7. Bạn sẽ được luyện các bộ đề thi TOEIC sát với bài thi thực tế. Trong suốt quá trình làm bài thi, người học sẽ làm quen với các đề thi thử và rèn luyện kiến ​​thức trước khi làm bài thi thực tế. 

collins Skill for the TOEIC test

Ngoài ra, các kỹ năng và chiến lược là điều cần thiết để giúp bạn trả lời câu hỏi nhanh nhất và chính xác nhất có thể. Trong cuốn sách này, ông cũng chỉ ra cho người học những lỗi thường mắc phải và cách sửa lỗi hiệu quả. 

Nội dung Collins Skills for the TOEIC Test – Listening and Reading

Cấu trúc chung của cuốn sách

Cuốn sách được phân chia thành 2 phần Guide to the Listening Section (hướng dẫn cho phần thi Listening) và Guide to the Reading Section (hướng dẫn cho phần thi Reading). Hai phần đều có cấu trúc như sau:

 • Overview (Tổng quan): Cung cấp thông tin thí sinh cần biết về từng phần của bài thi, các kỹ năng thi, nội dung từng phần của bài thi, dạng câu hỏi và cách phân bổ thời gian cho từng phần.  
 • Challenge and Solutions (Thách thức và Giải pháp): Đưa ra những vấn đề mà người học thường gặp phải trong mỗi phần và một số phương pháp để cải thiện chúng. 
 • Hướng dẫn chi tiết cho từng Part trong mỗi Section: Đây là nội dung chính của cuốn sách, mỗi phần của bài kiểm tra sẽ được coi là các đơn vị bài học thay vì các đơn vị unit trong các loại sách khác. 
 • Practice Test (Bài kiểm tra ôn tập): Bài kiểm tra tổng hợp cho từng phần được thiết kế tương tự như bài thi TOEIC thực tế nhằm giúp người thi kiểm tra kiến ​​thức đã học.

>>> Xem thêm:

Cấu trúc chung của mỗi bài trong sách 

Mỗi bài trong cuốn sách đại diện cho một phần cụ thể của bài thi TOEIC và được cấu trúc thành bốn phần, bao gồm: 

 • Quick Guide question and overviews (Tổng quan và hướng dẫn nhanh cho từng dạng câu hỏi): Bắt đầu với một bản tóm tắt ngắn gọn về những gì sẽ được đề cập trong mỗi phần để giúp người đọc xác định những điểm chính cần được giải quyết trong mỗi phần.
collins Skill for the TOEIC test

Hình ảnh minh hoạ cho phần Quick Guide trong một Part

 • Walk Through samples (Phân tích các ví dụ): Cung cấp cho người đọc các ví dụ cụ thể về cách các dạng câu hỏi sẽ xuất hiện trong bài kiểm tra thực tế với hướng dẫn từng bước, mẹo kiểm tra; giúp bạn đọc định hướng những kỹ năng cần thiết để chinh phục bài thi TOEIC. 
collins Skill for the TOEIC test

Hình ảnh minh hoạ cho phần Walk Through trong một Part

 • Get It Right presentations (Chiến lược làm bài): Trong phần này, các bước chinh phục từng dạng câu hỏi sẽ được trình bày chi tiết, bao gồm: các mẫu câu thông dụng, mẹo làm bài thi, từ vựng, các dạng bẫy câu hỏi, các khía cạnh thí sinh thường mắc lỗi và một số bài tập vận dụng. . 
collins Skill for the TOEIC test

Hình ảnh minh hoạ cho phần Get It Right trong một Part

 • Progressive Practice (Bài tập kiểm tra tiến độ): Ở cuối mỗi phần là các bài tập minh họa được mô phỏng dựa trên bài thi TOEIC thực tế.
collins Skill for the TOEIC test

Hình ảnh minh hoạ cho phần Progressive Practice trong một Part

>>> Tham khảo:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Skill for the TOEIC test speaking and writing

collins Skill for the TOEIC test

Thông tin tổng quan

Skill for the TOEIC test speaking and writing là cuốn sách TOEIC hiếm hoi nói về 2 kỹ năng nói và viết trong bài thi TOEIC. Có lẽ mọi người đã quá quen thuộc với bài thi TOEIC, bao gồm cả đọc và nghe, vì vậy kỹ năng nói và viết trong bài thi TOEIC là vũ khí cần thiết cho những bạn luyện thi TOEIC 4 kỹ năng, tự tin giao tiếp trong môi trường chuyên nghiệp. 

Với cuốn sách Skill for the TOEIC test speaking and writing  của tác giả Collins, bạn sẽ được học và thực hiện một bài thi TOEIC bám sát bài thi nói và viết TOEIC thực tế. Cùng với đó, bạn sẽ tìm thấy các mẹo để làm cho kỳ thi hiệu quả hơn. Sau khi kiểm tra, bạn sẽ có một câu trả lời để kiểm tra kết quả của bạn.

Nội dung Collins Skills for the TOEIC Test – Writing and Speaking

Cấu trúc chung của cuốn sách

Cuốn sách được chia thành hai phần chính là  Guide to the Speaking Test (Hướng dẫn cho bài thi Speaking) và Guide to the Listening Test (Hướng dẫn cho bài thi Listening). Cả hai phần đều có cấu trúc gồm:

Mở đầu bằng 2 phần phụ:

 • About the Test (Tổng quan về phần thi): Cung cấp cho người đọc những thông tin cần thiết về 2 phần Nói và Viết trong bài thi TOEIC (các kỹ năng được kiểm tra, các dạng câu hỏi, phương pháp cho điểm, thời gian làm bài, các chủ đề thường xuất hiện trong từng dạng câu hỏi, …) 
 • Challenges and Solutions (Thách thức và Hướng giải quyết): Đưa ra những lỗi và khó khăn trong quá trình học và vượt qua bài thi mà người thi TOEIC hay người học hay mắc phải. , cũng như hướng dẫn từng bước để giải quyết từng khó khăn. 

Tiếp theo là phần chính được cấu trúc theo các dạng câu hỏi sẽ xuất hiện trong phần Nói và Viết theo đúng thứ tự của chúng trong bài thi. Mỗi loại câu hỏi sẽ được coi như một đơn vị nghiên cứu.

 • Speaking Section có 6 dạng câu hỏi tương ứng với 6 đơn vị bài học: Read a Text Aloud (Đọc to một văn bản), Describe a Picture (Mô tả một bức tranh), Respond to Questions (Trả lời câu hỏi), Propose a Solution (Đưa ra một giải pháp), Express an Opinion (Bày tỏ quan điểm cá nhân), Respond to Questions Using Information Provided (Trả lời câu hỏi dựa vào thông tin được cho sẵn).
 • Writing Section có 3 dạng câu hỏi tương ứng với 3 đơn vị bài học: Write a Sentence Based on a Picture (Viết một câu dựa trên một bức tranh), Write an Opinion Essay (Viết một đoạn văn bày tỏ quan điểm),  Respond to a Written Request (Phản hồi lại một yêu cầu dưới dạng viết).

Cả 2 Section kết thúc bằng một bài Practice Test (Bài kiểm tra ôn tập) được thiết kế dựa trên đề thi TOEIC thực tế nhằm giúp người đọc tự đánh giá lại kết quả của mình sau khi đã học hết kiến ​​thức của từng phần.

>>> Tham khảo:

Cấu trúc chung của mỗi bài trong sách

Như đã nói ở phần trước, cuốn sách này không có tên cụ thể cho từng đơn vị học trình mà sẽ được chia theo dạng câu hỏi và thứ tự xuất hiện trong bài thi TOEIC. Mỗi phần của cuốn sách bao gồm bốn phần chính, theo thứ tự sau: 

 • Quick Guide question and overviews (Tổng quan và hướng dẫn nhanh cho từng dạng câu hỏi): Ở đầu mỗi phần luôn có một tờ hướng dẫn bao gồm tất cả thông tin mà người đọc cần chú ý loại câu hỏi, bao gồm: Definition (Định nghĩa về dạng câu hỏi), Targeted Skills (Các kỹ năng sẽ được kiểm tra đối với dạng câu hỏi này), A Good Response (Những yếu tố mà một câu trả lời tốt cần phải có), Things to Remember (Những điều cần lưu ý trong quá trình làm bài thi).
collins Skill for the TOEIC test

Hình ảnh minh hoạ cho phần Quick Guide trong một đơn vị bài học

 • Walk Through samples (Phân tích các ví dụ): Hướng dẫn chi tiết cho từng bước của các dạng câu hỏi thông qua các ví dụ minh họa và một số câu trả lời mẫu giúp ích cho bạn đọc. Bạn có thể tự đánh giá câu trả lời của mình. 
collins Skill for the TOEIC test

Hình ảnh minh hoạ cho phần Walk Through trong một đơn vị bài học

 • Get It Right presentations(Chiến lược làm bài): Phần này sẽ cung cấp các mẹo và hướng dẫn từng bước về cách làm chủ từng dạng câu hỏi, cũng như thảo luận về các yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến điểm của thí sinh. 
collins Skill for the TOEIC test

Hình ảnh minh hoạ cho phần Get It Right trong một đơn vị bài học

 • Progressive Practice (Bài tập kiểm tra tiến độ): Cuối mỗi phần là các bài tập minh họa được mô phỏng dựa trên bài thi TOEIC thực tế.
collins Skill for the TOEIC test

Hình ảnh minh hoạ cho phần Progressive Practice trong một đơn vị bài học

Cách sử dụng sách Skills for the TOEIC hiệu quả

Chọn thời điểm thích hợp để học. Thí sinh phải lựa chọn Skills for the TOEIC Speaking and Writing hoặc sách Skills for the TOEIC Listening and Reading trước thời gian thi ít nhất 1 tháng để đạt được kết quả đã định. 

Khi sử dụng sách, bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn xem sách bao gồm những gì, cách sử dụng, đọc kỹ các mẹo cho từng dạng câu hỏi để làm theo hướng dẫn. Bạn cũng sẽ cần nghe và đọc các câu trả lời mẫu trong sách. Chuẩn bị một cuốn sổ số nhỏ để ghi lại những từ và nội dung mà bạn chưa hiểu. Nếu có thời gian, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của thầy cô và luyện tập cùng bạn bè. 

Đối với cách phát âm, bạn có thể sử dụng công nghệ, ghi âm bài nói của mình, sau đó so sánh các tiêu chí đánh giá với mẫu. Tương tự như kỹ năng Viết, người học sẽ tự phân tích bài viết của mình theo tiêu chí học thêm các cách diễn đạt hay từ các câu trả lời mẫu. 

Để biết sách có phù hợp không bạn có thể tải sách PDF về tham khảo trước nha. Ngoài ra, để tham khảo nhiều sách hay hơn bạn có thể truy cập Ebook TOEIC của Tailieuielts nhé.

Link Download trọn bộ sách Collins – Skill for the TOEIC test PDF kèm Audio dưới đây

download

Hy vọng những thông tin Tailieuielts.com đề cập về tài liệu Collins – Skill for the TOEIC test (4 kỹ năng) sẽ giúp các thí sinh luyện thi TOEIC hiệu quả.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận