Download 10 sách tự học TOEIC cho người mới bắt đầu hiệu quả

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Đối với người mới bắt đầu học TOEIC nhất là các thí sinh chọn phương pháp tự học thì việc đảm bảo chất lượng tài liệu là vô cùng quan trọng. Vì thế hôm nay tailieuielts.com sẽ giới thiệu đến các bạn những sách tự học TOEIC cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất nhé!

sách tự học TOEIC cho người mới bắt đầu

1. Very Easy TOEIC Second Edition

Đầu tiên trong chuỗi sách giới thiệu hôm nay là Very Easy TOEIC Second Edition – dành cho cho người mất gốc và bắt đầu luyện thi TOEIC trình độ sơ cấp từ 200 trở xuống. Quyển sách nhận được sự tín nhiệm cao từ phần lớn giáo viên ở các cơ sở anh ngữ.

very easy toeic

Very easy TOEIC với 12 bài học, một bài thi mẫu và phần cuối sách gồm lời đọc và đáp án. Bài tập có phần từ vựng kết hợp ngữ pháp và một bài kiểm tra ngắn (Mini Test).

>>> Xem thêm:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. ABC TOEIC (Reading and Listening)

ABC TOEIC cái tên quen thuộc với phần lớn thí sinh TOEIC kì cựu. Có thể nói đây được xem là “bộ sách gối đầu giường” cho những người mới bắt đầu. Bộ sách tách thành 2 cuốn riêng biệt với kỹ năng Đọc hiểu và Nghe hiểu được biên soạn khoa học giúp người học tiếp cận bài học một cách hiệu quả nhất. 

abc toeic

Không chỉ cung cấp kiến thức, ABC TOEIC LC & RC được xem như bộ cẩm nang với nhiều phương pháp làm bài hiệu quả, đạt kết quả cao nhất.

3. 600 Essential Words For TOEIC

Đây là cuốn sách học từ vựng TOEIC này giúp người học tự tin nắm vững kiến thức cơ bản hiểu rõ những ngữ cảnh đặc biệt thường xuất hiện trong bài thi TOEIC. Mỗi chương viết về một chủ đề, dẫn ra những ngữ cảnh cụ thể và các từ mới. 

Download sách 600 từ vựng luyện thi TOEIC (PDF+Audio) Free

600 từ vựng luyện thi TOEIC như một giáo trình luyện thi TOEIC đối với những bạn trước khi thi TOEIC và những ai mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

4. Economy TOEIC (Practice Test)

Economy TOEIC là sách luyện thi TOEIC hay nhất tổng cộng 10 quyển chia thành 2 phần với hai kĩ năng Listening và Reading. Mỗi phần gồm 5 quyển sách được biên soạn với hơn 20 đề mô phỏng đề thi TOEIC thật, đầy đủ đáp án và bảng điểm đánh giá kèm theo để người học tự rèn luyện và nâng cao band điểm bản thân.

Download sách Economy TOEIC Vol 3 (PDF+Audio) miễn phí

>>> Tham khảo:

5. Starter TOEIC

TOEIC Starter TOEIC xuất bản dành riêng cho những ai có nhu cầu học tiếng Anh trình độ sơ cấp hoặc bắt đầu tự học cho kỳ thi TOEIC.

Starter TOEIC

Starter TOEIC Third Edition lại cung cấp nhiều bài tập thực hành trọng tâm với các kiến thức cơ bản và tips làm bài hiệu quả, làm quen dần với bài thi TOEIC. Quyển sách này sẽ hỗ trợ các bạn đạt số điểm từ 250 – 400.

6. Target TOEIC

Nâng cao hơn, đây là sách luyện thi TOEIC theo format mới, cuốn sách trình độ trung cấp. Sách luôn cập nhật các đề thi xu hướng mới nhất và sát với đề thi TOEIC của ETS.

Target TOEIC

Nếu kiên trì luyện tập cuốn sách mỗi ngày sẽ giúp bạn làm quen kiến thức để giải quyết các câu hỏi trong đề thi TOEIC. Đặc biệt sách có lời giải chi tiết phù hợp với những ai tự học TOEIC đạt hiệu quả cao. Target TOEIC sẽ là một cuốn sách phù hợp và hữu ích đối với các bạn bắt đầu với trình độ TOEIC từ 500 điểm trở lên.

>>> Đừng bỏ lỡ:

7. TOEIC Analyst

Như tên gọi, quyển sách cung cấp lời giải thích chi tiết cùng những đề bài chia nhỏ thành những câu hỏi hay xuất hiện trong đề thi thật. Người học nắm bắt hầu hết các dạng câu và các chiến lược trong kỳ thi TOEIC. Đây là ưu điểm của sách hỗ trợ người học giành điểm cao trong bài thi của mình.

TOEIC Analyst

TOEIC Analyst bám sát cấu trúc đề thi với tiêu chí 7 chương tương ứng với 7 dạng câu hỏi. Mỗi chương đều có hướng dẫn làm bài, lời khuyên từ tác giả, kèm các bài tập nhỏ để thực hành. Đặc biệt sách còn cung cấp 02 bài thi mẫu, mô phỏng đúng cấu trúc kỳ thi thật sự.

8. How to Prepare for the TOEIC Bridge Test

How To Prepare For The TOEIC Bridge Test cung cấp cho người học đầy đủ kiến thức ở hai kỹ năng Listening & Speaking. Ở cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy phần lớn các dạng câu hỏi có thể sẽ xuất hiện trong bài thi TOEIC cũng như cung cấp đầy đủ các chủ điểm ngữ pháp mà bạn cần phải học.

Download How To Prepare For The TOEIC Bridge Test (PDF+Audio) Free

Sách cung cấp 4 bài thi hoàn chỉnh từ đó thí sinh có thể rèn luyện nâng cao kĩ năng làm bài thi từ đó bạn có thể tự đánh giá được trình độ và tiến độ học tập của mình. Đi kèm với cuốn sách là bộ 3 đĩa CD giúp thí sinh luyện tập kĩ năng nghe hiểu tiếng Anh.

9. Phương Pháp Tự Học TOEIC

Nội dung chủ yếu của quyển sách là những chia sẻ, tâm huyết, kinh nghiệm, lời tâm tình trong quá trình học tập và luyện thi thực tế của tác giả, thầy Lâm Hoàng Ân. Không chỉ áp dụng được trong bài thi, mà cuốn sách vô cùng hữu ích với những ai quyết tâm tự học tiếng Anh hiệu quả.

phuong phap tu hoc toeic

Nếu bạn là người tự học ôn thi TOEIC, chưa đủ điều kiện đi học trung tâm, đây sẽ là một cuốn sách như người bạn đồng hành duy trì động lực và thói quen tiếp tục học TOEIC. PHƯƠNG PHÁP TỰ HỌC TOEIC HOÀNG ÂN là một “người thầy” uy tín giúp vạch rõ từng giai đoạn với một số lộ trình được trình bày ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu.

10. Hackers TOEIC Reading

Nét hấp dẫn của cuốn sách này ở phần tập hợp đầy đủ tất cả kiến thức cơ bản cả về ngữ pháp và từ vựng cần thiết để đạt điểm cao nhất cho bài thi Đọc hiểu.

Đặc biệt, đây cũng là một cách chọn phù hợp giúp bạn củng cố thêm kiến thức tiếng Anh bởi nội dung phong phú cùng cách trình bày khoa học, mạch lạc. Chắc chắn Hackers TOEIC Reading sẽ là một cuốn sách đồng hành hiệu quả trong kì thi Reading với bất cứ thí sinh nào.

Cách chọn sách TOEIC cho người mới bắt đầu học

Với những người lần đầu làm bài thi TOEIC, chắc hẳn bạn sẽ chưa hiểu được đó là dạng bài thi như thế nào và các phân bố hợp lý thời gian cho đề thi. Vì vậy cách lựa chọn sách phù hợp là vô cùng quan trọng với đầy đủ các yếu tố sau:

Bài thi TOEIC chia thành hai phần là nghe và đọc. Trong đề thi, từ Part 1 đến Part 4 là phần nghe hiểu, từ Part 5 đến Part 7 là đọc hiểu. Mỗi phần sẽ có một dạng đề bài và câu hỏi đặc trưng riêng.

Sách có đề thi thử hay không?

Đây là một vấn đề vô cùng cần thiết, để nâng cao điểm hiệu quả chúng ta cần phải làm đề thi thực tế. Vì vậy, bạn hãy chọn sách có đề thi thử để kiểm tra khả năng của mình.

Bên cạnh đó với hình thức thi trắc nghiệm, tô đen vào ô đáp án trên mark sheet mà không được ghi chú vào đề thi. Vì thế người học cần chọn sách học kèm đề thi thử sẽ có cả mark sheet, hoặc tự tìm download về ở dạng file PDF để rèn luyện kĩ năng thuần thục hơn. Ngoài những tài liệu kể trên, một số tài liệu bạn có thể tham khảo là 2000 từ vựng TOEIC cho phần thi part 7 cô Mai Phương, Compass TOEIC, Luyện Thi TOEIC Cấp Tốc của cô Mai Phương, Rainbow TOEIC 1 – 7, Tomato TOEIC, TOEIC TRAINING COMPREHENSION 860, Tomato TOEIC, …

Sách có kèm các phương pháp hướng dẫn làm bài hiệu quả

TOEIC yêu cầu phải trả lời nhiều câu hỏi trong khoảng thời gian ngắn. Nếu không quen với dạng đề, vẫn sẽ có nhiều thử thách ngăn cản việc sở hữu điểm cao khi hoàn thành bài thi. Với đặc thù đó chúng ta sẽ cần quan tâm lựa chọn sách học có giải thích rõ về những vấn đề này.

Sách có kèm hướng dẫn chiến thuật, Tài liệu IELTS recommend bạn là TOEIC All In One và Tomato TOEIC

Sách có giải thích cụ thể về ngữ pháp, từ vựng 

Bài thi TOEIC có xu hướng ra một số dạng ngữ pháp và từ vựng nhất định, vì vậy sở hữu những cuốn sách có giảng giải cụ thể về từng vấn đề ngữ pháp sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn.

Về từ vựng có rất nhiều sách hay, ngoài những sách đã được đề cập, bạn có thể tham khảo thêm 3500 từ vựng TOEIC siêu đẳng, 990 Thành ngữ TOEIC căn bản, Check your english vocabulary for TOEIC, Hackers TOEIC Vocabulary, Prep for the new TOEIC Voca – Phrase, TOEIC Business Idioms, … Còn ngữ pháp có Ngữ pháp TOEIC, Advanced English CAE, Oxford Practice Grammar with Answers, Collins Cobuild English Grammar, …

Kiểm tra nội dung phần phụ lục

Nhiều sách sẽ có phần phụ lục đi kèm với việc liệt kê ra danh sách từ vựng chi tiết và giải thích cách chọn đáp án. Đây là phần quan trọng giúp cho người học tự hệ thống lại vốn từ của bản thân và hiểu rõ lý do chọn đáp án phù hợp.

Sách kèm CD hoặc file audio

Phần Listening với tốc độ gần như tiếng Anh người bản xứ. Hơn nữa, bài nghe chất giọng Anh Anh, tiếng Anh Mỹ, tiếng Anh Canada và tiếng Anh Úc nên chúng ta cần phải làm quen với tất cả những giọng điệu.

Để nâng cao kỹ năng nghe, bạn có thể tham khảo tài liệu luyện nghe TOEIC như Listening Carefully, 1000 Listening Comprehension Practice Test Items For The New TOEIC Test, Tactics For Listening – Basic, LONGMAN New Real TOEIC – Actual Tests For Listening Comprehension, Listening In, Bí quyết luyện nghe TOEIC – Anh ngữ Ms Hoa, …

>>> Xem thêm:

Hi vọng qua những gợi ý về những quyển sách tự học TOEIC cho người mới bắt đầu hiệu quả. Chúc các bạn lựa chọn được một quyển sách phù hợp với mục tiêu cá nhân của bản thân nhé và đừng quên ghé thăm chuyên mục Ebook TOEIC để cập nhật những sách mới hay nhất nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục

Bình luận

Bình luận