Download sách Collins Skills for the TOEIC test – Writing and Speaking (PDF+Audio) Free

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều tài liệu để ôn thi TOEIC Speaking vs Writing nhưng sẽ rất khó chọn những quyển tài liệu phù hợp với trình độ bản thân.

Hôm nay,  tailieuielts.com sẽ “mách” cho bạn một quyển sách hướng dẫn chuyên sâu về bài thi TOEIC, đó là Collins Skills for the TOEIC test – Writing and Speaking.

Download sách Collins Skills for the TOEIC test - Writing and Speaking (PDF+Audio) Free

Thông tin về Collins Skills for the TOEIC Test – Writing and Speaking

Collins Skills for the TOEIC Test – Writing and Speaking là một trong 2 quyển sách hướng dẫn chuyên sâu về bài thi TOEIC. Thuộc bộ Collins – Skill for the TOEIC test gồm Collins Skills for the TOEIC Test – Writing and Speaking và Collins Skills for the TOEIC Test – Listening and Reading.

Đúng như tên gọi, quyển sách này sẽ tập trung vào hướng dẫn kỹ những kỹ năng cần thiết cho bài thi TOEIC – Writing and Speaking. Bên cạnh đó, còn cung cấp kiến thức về ngữ pháp và từ vựng giúp người học làm bài thi TOEIC tốt hơn.

Mặc dù, quyển sách được biên soạn phù hợp cho hầu hết tất cả mọi người ở bất cứ trình độ nào, nhưng để đạt hiệu quả tốt hơn thì các bạn có trình độ cao hơn B1 nên kết hợp thêm các nhiều tài liệu ở trình độ cao hơn vì ngữ pháp và từ vựng trong sách khá đơn giản.

Những lưu ý về sách 

 • Sách phù hợp cho các bạn đã có trình độ tiếng Anh A1-A2.
 • Mỗi bài học có cấu trúc 4 phần : giới thiệu tổng quan, phân tích ví dụ, hướng dẫn làm bài và câu hỏi luyện tập – từ lý thuyết đến vận dụng.
 • Sách cung cấp lượng từ vựng đa dạng và bài tập bám sát với bài thi TOEIC đi kèm với hướng dẫn ôn luyện rõ ràng; sách cũng có cung cấp audio và các bài đọc ngắn để thêm Listening và Reading.
 • Sách hướng dẫn cách tự học sao cho hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nội dung Collins Skills for the TOEIC test – Writing and Speaking

Cấu trúc chung của sách

Quyển sách được chia thành 2 phần chính: Guide to the Speaking Test và Guide to the Listening Test. Cả 2 phần được được thiết kế theo cấu trúc 4 phần như sau:

Mở đầu bằng 2 phần phụ:

 • About the Test: Cung cấp những thông tin về 2 phần thi Speaking và Writing trong bài thi TOEIC (các dạng câu hỏi, kỹ năng được kiểm tra, thời gian làm bài, cách tính điểm, các chủ đề thường xuất hiện ở mỗi dạng câu hỏi, … )
 • Challenges and Solutions: Chỉ ra những lỗi sai  trong quá trình học tập và làm bài thi mà người học TOEIC thường mắc phải sau đó hướng dẫn cách giải quyết chi tiết cho những lỗi đó.

Tiếp theo là cung cấp những câu hỏi sẽ xuất hiện trong  phần thi Speaking và Writing theo đúng thứ tự trong bài thi. Mỗi dạng câu hỏi sẽ là một bài học.

 • Speaking Section có 6 dạng câu hỏi ứng với 6 đơn vị bài học: Read a Text Aloud, Describe a Picture, Respond to Questions, Respond to Questions Using Information Provided, Propose a Solution, Express an Opinion .
 • Writing Section có 3 dạng câu hỏi ứng với 3 đơn vị bài học: Write a Sentence Based on a Picture, Respond to a Written Request, Write an Opinion Essay.

Cả 2 Section đều có một bài Practice Test bám sát đề thi TOEIC thực tế giúp người học đánh giá lại kết quả của mình sau khi học tất cả các kiến thức của mỗi phần.

Ngoài ra cuốn sách còn có 3 phần phụ:

 • Overview of the TOEIC Test: Thông tin chung về  4 kỹ năng của bài thi TOEIC, cách đăng ký thi, những điều cần phải chú ý.
 • Answer Key: Đáp án và câu trả lời mẫu cho từng bài tập và bài kiểm tra trong sách rất chi tiết và rõ ràng. 
 • Audio Scripts: Nội dung của các câu trả lời mẫu, bài tập nghe trong sách đều xuất hiện trong phần này.

Tham khảo:

Download sách Luyện Thi TOEIC Cấp Tốc của cô Mai Phương PDF Free

1560 câu Toeic có giải thích – Tải miễn phí Ebook

Thời gian thi TOEIC & Bật mí mẹo làm bài hay ít ai biết

Cấu trúc chung cho từng đơn vị bài học

Quyển sách này không đặt tên cụ thể cho từng đơn vị bài học mà sẽ phân dựa theo dạng câu hỏi và thứ tự xuất hiện trong bài thi TOEIC. Mỗi đơn vị bài học được hình thành bao gồm 4 phần chính, theo thứ tự sau đây:

Collins Skills for the TOEIC test - Writing and Speaking

Tổng quan và hướng dẫn nhanh cho từng dạng câu hỏi: Ở đầu đơn vị bài học sẽ luôn có một bảng hướng dẫn gồm các thông tin mà người học cần chú ý, bao gồm: Definition, Targeted Skills, A Good Response , Things to Remember.

Collins Skills for the TOEIC test - Writing and Speaking

Hình ảnh minh hoạ cho phần Quick Guide trong một đơn vị bài học

Phần Walk Through samples (Phân tích các ví dụ) sẽ hướng dẫn cụ thể từng giai đoạn của các dạng câu hỏi qua các ví dụ  và đưa ra một số câu trả lời mẫu giúp người học có thể so sánh với câu trả lời của mình

Collins Skills for the TOEIC test - Writing and Speaking

Hình ảnh minh hoạ cho phần Walk Through trong một đơn vị bài học

Phần Get It Right presentations (Chiến lược làm bài) sẽ cung cấp cho người học các mẹo làm bài và hướng dẫn cách để chinh phục từng dạng câu hỏi trong đề thi TOEIC.

Collins Skills for the TOEIC test - Writing and Speaking

Hình ảnh minh hoạ cho phần Get It Right trong một đơn vị bài học

Phần Progressive Practice (Bài tập kiểm tra tiến độ) cung cấp các bài tập minh hoạ bám sát đề thi TOEIC thực tế có 3 cấp độ khác nhau:

 • Get Ready: bài tập Get Ready tổng hợp  những bước mà người học cần làm theo để đưa ra một câu trả lời hiệu quả.
 • Get Set: dạng bài tập này giống với bài tập phần Get Ready nhưng hướng dẫn người học tổng quát chứ không cụ thể như phần Get Ready.
 • Go for the TOEIC Test: được biên soạn giống như bài thi TOEIC thực,  người học phải vận dụng những kỹ năng – kiến thức của mình để giải quyết các bài tập này.
Collins Skills for the TOEIC test - Writing and Speaking

Hình ảnh minh hoạ cho phần Progressive Practice trong một đơn vị bài học

Ngoài ra, trong mỗi phần có thêm những phần nhỏ như:

Quick Tips: Các mẹo làm bài cho từng dạng câu hỏi và bài tập vận dụng trong sách, giúp người học có thêm nhiều kinh nghiệm để hoàn thành tốt bài thi TOEIC.

Collins Skills for the TOEIC test - Writing and Speaking

Hình ảnh minh hoạ cho phần Quick Tip trong một đơn vị bài học

Dictionary definitions (Định nghĩa của từ vựng): Quyển sách sẽ cung cấp cho người đọc về từ vựng và nghĩa của chúng từ quyển từ điển nổi tiếng của nhà xuất bản Collins – Collins COBUILD Advanced Dictionary.

Collins Skills for the TOEIC test - Writing and Speaking

Hình ảnh minh hoạ cho phần Dictionary definitions trong một đơn vị bài học

Skill-specific Practice Test section (Câu hỏi thực hành kỹ năng cụ thể): Với mỗi phần kiến thức/ kỹ năng trong sách trong sách sẽ đi kèm với một hoặc nhiều bài tập giúp người học dễ dàng vận dùng và ghi nhớ tốt hơn.

Collins Skills for the TOEIC test - Writing and Speaking

Hình ảnh minh hoạ cho phần Skill-Specific Practice Test trong một Part

>>> Tham khảo:

Review Collins Skills for the TOEIC test – Writing and Speaking

Ưu điểm

 • Quyển sách chỉ ra những khó khăn mà người học TOEIC thường gặp phải. Các giải pháp gợi ý sách đưa ra mang tính vận dụng cao, các bạn có thể vận dụng vào quá trình luyện thi.
 • Từ vựng cung cấp ở mỗi đơn vị bài khá đa dạng đa dạng, với các bài tập nhắc lại giúp người học ghi nhớ và vận dụng hiệu quả hơn. Người học còn được hỗ trợ luyện tập thêm 2 kỹ năng Nghe và Đọc.
 • Hệ thống bài kiểm tra bám khá sát bài thi TOEIC thực tế.
 • Các câu trả lời mẫu được biên soạn và giải thích đi kèm với Audio minh hoạ rất chi tiết và dễ hiểu.
 • Thích hợp cho hầu hết mọi đối tượng tự học cũng như các giáo viên cũng có thể sử dụng như một tài liệu tham khảo cho bài giảng của mình.

Khuyết điểm

Mục lục của quyển sách không được trình bày rõ ràng, chỉ nêu những đề mục mà không nêu rõ  kiến thức sẽ học trong mỗi đơn vị bài tập, gây khó khăn cho người học trong quá trình theo dõi và tra cứu.

Phông chữ cho các phần chính và phần phụ cũng khá giống nhau và chưa có điểm nổi bật. Bố cục của các trang sách, cụ thể các trang có các phần phụ như Quick Tip gây xao nhãng cho người học và khó có thể xác định phần nào là quan trọng.

>>> Tham khảo:

Hướng dẫn sử dụng Collins Skills for the TOEIC Test – Writing and Speaking

Đầu tiên, người học cần đọc phần About the Test ở đầu để nắm được cấu trúc của bài thi cũng như các kiến thức/kỹ năng/mục đích/chủ đề của từng dạng câu hỏi. Tiếp theo, ngườ học nên có một kế hoạch học tập cụ thể nên học song song cả 2 kỹ năng – và nên phân bổ thời gian hợp lý để ôn luyện cả 2 kỹ năng.

Một điều quan trọng mà người học thường không chú ý đó là hệ thống tính điểm của 2 phần thi này, nếu hiểu được cách tính điểm sẽ giúp người học nắm rõ tiêu chí mình cần để đề ra chiến lược học hiệu quả.

Người học nên chú ý các điểm sau trong quá trình học:

 • Đọc cẩn thận phần hướng dẫn và các mẹo làm bài cho các dạng câu hỏi; người học có thể  lựa chọn những hướng dẫn phù hợp nhất với trình độ tiếng Anh của bản thân.
 • Nghe và đọc hết tất cả câu trả lời mẫu và chuẩn bị một quyển sổ ghi chép những những từ vựng, cụm từ hay để vận dụng. Hơn nữa, người học cũng nên nghiên cứu kỹ thuật “Shadowing” (Nhại giọng) để luyện tập phát âm và ngữ điệu trong phần audio.
 • Nếu tự học mọi người có thể ghi âm lại để sửa các lỗi phát âm, diễn đạt trong quá trình học,  so sánh với các câu trả lời mẫu, các tiêu chí tính điểm.  Với Writing, người học sẽ tự phân tích lại bài viết của mình dựa trên các tiêu chí và phân tích và học hỏi từ các cách diễn đạt hay từ câu trả lời mẫu. 

>>> Xem thêm:

Download sách Collins Skills for the TOEIC test – Writing and Speaking PDF kèm Audio miễn phí

Mong rằng với những thông tin về quyển Collins Skills for the TOEIC Test – Writing and Speaking mà tailieuielts.com cung cấp ở trên, bạn sẽ có thêm một tài liệu học tập hiệu quả. Chúc các bạn sẽ học tập thật tốt và nhanh chóng nâng cao trình độ của bản thân.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận