Download sách Essential phonetics for IELTS Audio miễn phí

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Ngữ âm là một trong 4 tiêu chí để chấm điểm trong kỳ thi IELTS Speaking. Do đó, muốn đạt kết quả cao không thể nào bỏ qua “ngữ âm” trong quá trình ôn luyện. Bài viết này, Tailieuielts gửi đến bạn thông tin và link download Essential phonetics for IELTS Audio miễn phí để bạn tham khảo.

essential phonetics for ielts

Tìm hiểu về ngữ âm (Phonetics) 

Trong tiếng Anh, ngữ âm chia làm hai dạng: phát âm và trọng âm. Nếu biết rõ ngữ âm của một từ, một câu bạn sẽ biết cách phát âm chuẩn và rõ ràng hơn.

Phát âm

Để phát âm rõ ràng hơn, bạn có thể học bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế IPA. IPA bao gồm nguyên âm, phụ âm, âm đôi, phiên âm và dấu trọng âm. Bảng IPA chứa 44 âm (sounds), trong đó có 12 nguyên âm đơn (vowel sounds) và 24 phụ âm (consonant sounds). Các âm liên kết với nhau hình thành cách phát âm của từ. Ngoài ra, còn có một số nguyên âm có thể ghép với nhau nên sẽ có thêm 8 nguyên âm đôi (diphthongs).

Ví dụ: Thông thường, chữ u được đọc là /ʌ/: uncle, umbrella, cut,…

Trọng âm

Nhấn trọng âm là phần âm tiết được đọc to hơn, phát âm dài hơn, cao hơn. Khi học trọng âm giúp người học phát âm chính xác và dễ nghe hơn.

Ví dụ: Father /ˈfɑːðə/ trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Thông tin về sách Essential phonetics for IELTS 

Sách Essential phonetics for IELTS được biên xoạn bởi tác giả Hu Min, John A Gordon, giúp học viên rèn luyện kỹ năng phát âm. Đây là một trong 4 quyển hỗ trợ phát triển toàn diện 4 kỹ năng trong kỳ thi IELTS gồm: Essential phonetics for IELTS, Essential Writing for IELTS, Essential Grammar for IELTS, Essential Listening For IELTS, Essential Reading For IELTS.

 • Tác giả: Hu Min, John A Gordon
 • Dịch giả: Lê Huy Lâm
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp.HCM
 • Công ty phát hành: Nhân Trí Việt
 • Số trang: 113
 • Hình thức bìa: Bìa mềm
 • Ngày xuất bản: 05/2012
 • Trọng lượng (gr):170

Trong bài thi IELTS Speaking, người ta dựa vào bốn tiêu chí để chấm điểm. Bốn tiêu chí này lần lượt là: ngữ âm, sự lưu loát, từ vựng và ngữ pháp; mỗi phần được chấm điểm riêng và điểm trung bình cộng của cả bốn phần là điểm số cuối cùng. Đó là lý do mà ngữ âm là một phần rất quan trọng trong kỳ thi IELTS. Vì nếu phát âm không chuẩn sẽ ảnh hưởng đến sự giao tiếp thông tin với giám khảo và kết quả điểm số.

Essential phonetics for IELTS có tổng cộng 6 bài, trình bày những phần cơ bản của ngữ âm và ngữ điệu. Các bài tập được thiết kế vừa mang tính ứng dụng vừa tạo cảm giác thú vị. Những nội dung liên quan khác cũng như bài tập tương đối dài được thêm vào phần phụ lục phía sau để làm tài liệu tham khảo.

Học tiếng Anh, đặt biệt là phát âm là cả một quá trình. Bạn không thể chỉ rèn luyện trong một ngày, hai ngày mà hoàn thành. Giống như khi bạn còn là một đứa trẻ, để có thể nói được như bây giờ, bạn phải dành cả năm đầu đời để nghe, rồi lặp lại, sai rồi sửa, rồi lại sai rồi lại sửa. Do đó, chúng tôi trân trọng những nỗ lực của bạn, mong bạn có thể tiếp tục cố gắng để chinh phục đỉnh cao tiếng Anh.” – Lời nhắn từ tác giả Hu Min, John A Gordon.

Mách bạn cách học ngữ âm tốt – Theo dõi các kênh Youtube miễn phí 

Cách luyện tập ngữ âm

 • Luyện phát âm IPA theo hướng dẫn
 • Tập thói quen chuẩn ngay từ đầu
 • Tra từ điển về cách phát âm nếu từ đó không biết
 • Ghi âm và kiểm tra giọng nói của mình
 • Nhờ người khác nghe và nhận xét
 • Đọc lại từ vựng/câu nói của người bản địa trên các thiết bị
 • Nghe thật kỹ và nhiều
 • Đặc biệt là luyện tập, luyện tập và luyện tập
 • Không ngại nói, ban đầu sẽ nói từ, câu đơn giản sau đó bạn sẽ nói câu dài. Khi nói bạn sẽ phát hiện ra lỗi phát âm sai của bản thân và học hỏi từ người khác. Và thay đổi dần dần để hoàn thiện bản thân.
 • Nghe báo, đài nước ngoài, xem các chương trình thực tế nước ngoài để nghe cách họ phát âm và bắt chước. Điều này không chỉ cải thiện ngữ âm, mà còn giúp bạn cải thiện ngữ điệu, cách nói và làm quen với các cụm/câu đặc biệt hay sử dụng của người bản xứ.

Những kênh Youtube học tiếng Anh miễn phí

Link download Essential phonetics for IELTS Audio miễn phí

tangan
download

Bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm thông tin về cách cải thiện ngữ âm cũng như tìm hiểu hiểu sách Essential phonetics for IELTS. Học tiếng Anh là cả một quá trình, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tiếp tục cố gắng để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra.

Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook IELTS của tailieuielts.com để cập nhật những quyển sách hay và hữu ích mới nhất nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Tải về 600 essential words for the toeic PDF miễn phí
Tải về 600 essential words for the toeic PDF miễn phí
Ebook 600 essential words for the toeic không cần giới thiệu quá nhiều, tiêu đề của cuốn sách đã nói lên tiêu chí mà những các bạn sẽ đạt được qua cuốn sách này. Cuốn sách được biên soạn bởi Barrons Educational Series sẽ đem đến các vốn từ cần phải

Bình luận

Bình luận