Download sách Collins Grammar for IELTS (PDF + Audio) miễn phí

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Trong rất nhiều cuốn sách luyện ngữ pháp thì Collins Grammar for IELTS được đánh giá là tài liệu uy tín nhất được rất nhiều các bạn đọc lựa chọn làm tài liệu ôn tập của mình. Bài viết sau đây, Tailieuielts.com sẽ review chi tiết nhất về sách và có link tải sách Collins Grammar for IELTS PDF và Audio cuối bài để bạn dễ dàng ôn luyện.

Trong tiếng Anh, ngữ pháp là phần khá quan trọng. Hầu hết, tất cả những người mới bắt đầu học tiếng Anh thì việc đầu tiên chính là học ngữ pháp (Grammar). Việc nắm chắc các dạng ngữ pháp sẽ giúp bạn có một nền tảng kiến thức tốt để chuẩn bị cho tất cả các bài thi, đặc biệt là một bài thi IELTS 4 kỹ năng. Và Collins Grammar for IELTS sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn nâng cao ngữ pháp của mình đấy.

Giới thiệu chung về Collins Grammar for IELTS

Collins Grammar for IELTS là một phần trong bộ 6 cuốn sách hướng dẫn luyện thi IELTS – Collins for IELTS, được viết bởi hai tác giả Fiona Aish & Jo Tomlinson. Cuốn sách Ngữ Pháp IELTS này được Công ty TNHH Nhân Trí Việt mua bản quyền và xuất bản từ năm 2013. 

download Collins Grammar for IELTS pdf và audio
  • Tên sách: Collins Grammar for IELTS
  • Bộ sách: Collins for IELTS, gồm 6 quyển về Vocabulary, Grammar, Speaking, Reading, Listening and Writing.
  • Nhà xuất bản: Collins Corpus – The world’s largest database for language study

Mục đích sử dụng chính của cuốn sách này là giúp các thí sinh có thể cải thiện được tốt hơn phần ngữ pháp, giúp các bạn tự tin hơn và có thể vận dụng tốt nhất ngữ pháp qua 4 phần của bài thi IELTS. Ngoài ra, cuốn sách còn note lại những công thức ngữ pháp mẫu chốt nhất và đưa ra các mẹo làm bài xuyên suốt các bài tập trong sách. 

Theo tác giả, cuốn sách là tài liệu ôn thi IELTS rất hữu ích được sử dụng để tự học hoặc làm tài liệu tham khảo cho các khóa học. Tuy nhiên, cuốn sách này chỉ phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt một chút, band điểm hiện đang ở mức 5.0+ và đang có mong muốn nâng điểm số lên 6.0 hoặc cao hơn nữa. 

Song song với Collins Grammar for IELTS, bạn nên luyện tập Collins Vocabulary for IELTS cùng bộ sách này để tạo nền tảng từ vựng – ngữ pháp vững chắc để bắt đầu học các sách rèn luyện kỹ năng. Và để nâng cao khả năng từ vựng – ngữ pháp hơn sau khi ôn luyện 2 quyển sách trên, bạn có thể tham khảo Collins – Cobuild Key Words và Cobuild English Grammar do cùng tác giả biên soạn.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Collins Grammar for IELTS gồm những nội dung nào?

Cấu trúc của cuốn sách

Collins Grammar for IELTS gồm tất cả 20 Unit. Mỗi Unit sẽ tương ứng với một chủ đề thường gặp nhất trong bài thi IELTS như Holidays and travel (những kỳ nghỉ và du lịch), Free time (thời gian rảnh rỗi), Employment and finance (việc làm và tài chính), … 

Bên cạnh đó, mỗi Unit sẽ cung cấp những kiến thức trọng điểm về ngữ pháp, có thể kể đến như Simple tenses (các thì đơn), Word order and punctuation (vị trí của từ và dấu câu), Linking words and signposting (từ nối và các từ gợi ý dấu hiệu),…

Ngoài nội dung chính trên thì cuốn sách cũng bao gồm 4 phần phụ sau:

  • Audio script (nội dung chi tiết của audio): Phần này sẽ bao gồm những các bài ôn luyện kỹ năng Speaking và Listening đã được ghi âm trong CD đi kèm theo cuốn sách sẽ được trình bày ở phần cuối cuốn sách. Bạn đọc có thể tham khảo các từ vựng cũng như ngữ pháp phần này để cải thiện tốt hơn các kỹ năng của mình.
  • Answer key (đáp án): Đáp án chi tiết về phần nghe và viết được cung cấp đầy đủ. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên làm hết bài tập đã rồi mới check key để đánh giá tốt nhất năng lực của mình nhé. 
  • Grammar reference (ngữ pháp tham khảo): Cuốn sách sẽ cung cấp chi tiết cho các điểm ngữ pháp được đề cập trong Unit 1,2,3,4,5,11,14,15, và 18. Ở cuối mỗi Unit trên sẽ có dòng ghi chú số trang tương ứng của phần này với điểm ngữ pháp người học được học trong Unit đó. 
  • IELTS information (thông tin về IELTS): Phần  này cuốn sách sẽ giới thiệu với bạn đọc về tổng quan một bài thi IELTS để bạn có thể hình dung dễ hơn, không phải bỡ ngỡ khi thi thật. 

Nội dung của mỗi Unit

Nội dung của mỗi bài học được chia làm 3 phần chính: 

Phần 1 – Grammar (Ngữ pháp): Các trọng tâm về ngữ pháp được giới thiệu trong Unit đó, phần ví dụ minh họa và diễn giải được lấy từ hệ thống Collins COBUILD.

Collins Grammar for IELTS
Hình ảnh minh hoạ cho cách trình bày của Phần 1 trong một Unit

Phần 2 – Practice exercises (Bài tập ôn luyện): Bao gồm các bài tập ôn luyện những kiến thức ngữ pháp hay sử dụng trong bài thi IELTS. Những bài tập truyền thống và bài tập mô phỏng theo dạng câu hỏi trong bài thi IELTS thực tế được biên soạn rất chi tiết trong cuốn sách.

Collins Grammar for IELTS
Hình ảnh minh hoạ cho bài tập trong Phần 2 của một Unit

Phần 3 – Exam practice (Bài tập luyện tập cho kỳ thi IELTS): Phần 3 được đặt trong một khung nền màu xám nhạt giúp bạn học có thể dễ dàng phân biệt các phần. Phần này cung cấp những bài tập ôn luyện sát nhất bài thi IELTS thực tế. Các thí sinh khi ôn nhuần nhuyễn các dạng bài tập này có thể làm quen và tự tin với những dạng câu hỏi trong bài thi IELTS.

Collins Grammar for IELTS
Hình ảnh minh hoạ cho bài tập trong Phần 3 của một Unit. 

Mỗi Unit đều có phần mẹo làm bài thi nằm rải rác trong một khung nền trắng có viền đen nét đứt, dưới một số bài tập trong Phần 2 và Phần 3. Với mẹo này, người đọc có thể dễ dàng giải quyết các dạng bài tập nhanh chóng, rút gọn tối đa thời gian khi làm bài thi.

Collins Grammar for IELTS
Hình ảnh minh hoạ cho phần Exam tip trong một Unit.

Sau khi đã nắng vững ngữ pháp và từ vựng, bạn đã có đủ khả năng để bắt đầu rèn luyện kỹ năng Nghe – nói – đọc -viết. Vậy hãy tiếp tục tham khảo Collins – Writing for IELTSCollins – Reading for IELTSCollins – Speaking for IELTS, Collins – Listening for IELTS trong bộ Collins for IELTS “thần thánh” này nhé! Và cuối cùng là quyển sách Collins Practice Test for IELTS tổng hợp những vấn đề liên quan đến kỳ thi IELTS và bài test năng lực.

Ưu điểm và khuyết điểm trong Collins Grammar for IELTS

Ưu điểm

Cuốn sách tổng hợp tất cả kiến thức ngữ pháp trọng điểm từ cơ bản đến nâng cao tương tự bộ English grammar in Use, Grammar in use 4th, Oxford Practice Grammar. Hệ thống kiến thức được trình bày khoa học, rõ ràng giúp người đọc dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm và tự học.

Các bài tập cũng rất phong phú, bao gồm nhiều dạng bài khác nhau bao quát cả 4 kỹ năng giúp bạn làm quen hơn trước khi thi IELTS.

Ngoài ra, phần giới thiệu và hướng dẫn sử dụng ở đầu sách được viết vô cùng chi tiết.  Người học cần đọc kỹ phần này để có thể sử dụng sách một cách tốt nhất.

Phần mục lục cũng được trình bày rất dễ hiểu. Nhìn vào mục lục bạn sẽ biết được mỗi Unit sẽ bao gồm những phần gì, do đó bạn có thể nắm được tổng quan những kiến thức trước khi bắt đầu học.

Phần Exam tip giới thiệu các mẹo hay về kiến thức đặc thù. Do đó, người học dễ dàng nhận biết được Exam tip đó nên được dùng cho các dạng bài tập tương tự nào. 

Khuyết điểm

Sách chỉ phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh vì sách có lồng ghép các bài luyện tập kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. 

Để đạt được hiệu quả cao nhất thì sách nên được sử dụng kết hợp với các cuốn sách còn lại trong bộ sách Collins for IELTS.

Link download Collins Grammar for IELTS PDF và Audio miễn phí

>>> Tham khảo những sách luyện Grammar IELTS hay khác:

Cobuild English GrammarEnglish grammar in Use for Intermediate
Essential Grammar for IELTSAchieve IELTS – Grammar and Vocabulary
Essential Grammar In UseSách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Hướng dẫn sử dụng Collins Grammar for IELTS

Mỗi Unit trong sách đều chứa một nội dung riêng biệt và không liên quan đến các phần khác. Vì vậy, người học hoàn toàn có thể chọn bất kì một Unit nào mà yêu thích để bắt đầu học mà không cần tuân theo thứ tự cố định trong sách.

Để lựa chọn Unit mình muốn học, bạn có thể xem qua phần Content (mục lục) ở đầu trang sách. Tất cả nội dung chính trong mỗi Unit đều được tóm tắt lại, tốt nhất người học nên lựa chọn các Unit có chứa phần ngữ pháp mình chưa được thông thạo để cải thiện lên nhé. Tuy nhiên, người học cũng nên học theo trình tự Unit của sách đã biên soạn sẵn vì hệ thống các chủ điểm Grammar được sách sắp xếp khá khoa học, hợp lý.

Collins Grammar for IELTS
Hình ảnh minh hoạ cho một trang mục lục

Mỗi Unit người học sẽ được luyện tập hai kỹ năng bất kì trong bài thi IELTS, tuy nhiên bài tập thuộc kỹ năng Nghe và Nói mới có chứa những file audio. Thí sinh sẽ nhận biết được phần nào cần dùng audio trong bài tập bằng biểu tượng tai nghe.  

Mặc dù thí sinh có thể không học theo trình tự các Unit, nhưng tác giả vẫn khuyến cáo người học nên đi theo trình tự từ Phần 1 đến Phần 3 cho mỗi bài học. Người học cũng nên luyện tập các bài tập ở phần 3 trong một khoảng thời gian giống với thời gian trong bài thi thực tế để làm quen với áp lực thời gian.

Cuối cùng, trong khoảng thời gian gần tới kì thi, người học nên ôn lại tất cả các mẹo làm bài được ghi chú trong các khung Exam tip để giải quyết nhanh chóng các câu hỏi “ăn điểm” trong bài thi IELTS nhé.

Sách Collins Grammar for IELTS là một trong những đầu sách khá tin cậy mà nhiều bạn thí sinh lựa chọn làm tài liệu ôn thi IELTS. Bên cạnh cung cấp các ngữ pháp cần thiết, cuốn sách còn hệ thống rất nhiều từ vựng và mẹo hay giúp thí sinh đạt được điểm cao, chinh phục được mục tiêu của mình. 

Như đã đề cập ở trên, thí sinh nên sử dụng sách kết hợp với các đầu sách khác trong bộ Collins for IELTS để đạt được kết quả cao nhất nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận