Download trọn bộ Essential Grammar for IELTS miễn phí

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Essential Grammar for IELTS là quyển sách biên soạn các chủ đề ngữ pháp quan trọng về phần Đọc hiểu và Viết trong kỳ thi IELTS. Essential Grammar for IELTS giải thích ngữ pháp một cách rất chi tiết và dễ hiểu cho người sử dụng. Còn đợi gì nữa hãy cùng Tailieuielts tìm hiểu và tải sách Essential Grammar for IELTS PDF miễn phí ở cuối bài viết nhé!

Thông tin tổng quan Essential Grammar for IELTS

Quyển sách Ngữ Pháp IELTS này được viết dành riêng kỳ thi IELTS đề cập cụ thể về cách dùng giới từ, hình thái động từ và cấu trúc câu, giúp học viên nâng cao kỹ năng ngữ pháp. Bên cạnh Essential Grammar for IELTS, tác giả còn biên soạn Essential phonetics for IELTSEssential Writing for IELTSEssential Listening For IELTSEssential Reading For IELTS, mỗi quyển sách viết về một kỹ năng khác nhau vì thế bạn có thể tham khảo song song.

essential grammar for ielts

Trong tiếng anh, giới từ thể hiện mối quan hệ giữa các từ loại, không thể thiếu khi kết hợp các từ trong câu; động từ là hình thái từ có biến đổi phong phú. Nếu động từ và giới từ được xếp vào khái niệm vi mô thì cấu trúc câu lại được xem là khái niệm vĩ mô. Ba yếu tố trên có mối quan hệ chặt chẽ với nhau tạo nội dung trọng tâm trong ngữ pháp IELTS.

Đa số những ví dụ và bài tập trong cuốn sách này đều được trích từ bộ sách ‘Cambridge IELTS’ nổi tiếng gồm 6 cuốn. Ví dụ, Cam 1 tức là được trích từ cuốn 1 của ‘Cambridge IELTS’; T là viết tắt của Test; L, S, R, W chỉ bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết và G chỉ phần ôn tập. Bên cạnh đó, còn có một số nội dung được lọc ra từ đề thi thật trong các năm gần đây. Nên về ngữ pháp thì Essential Grammar For IELTS mô phỏng chân thực kỳ thi IELTS.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nội dung sách Essential Grammar for IELTS

Ngoài việc giải thích đơn giản các yếu tố ngữ pháp, Essential Grammar for IELTS còn kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giải thích và vận dụng một cách thống nhất giúp người học đạt hiệu quả cao nhất. 

Quyển sách được thiết kế gồm 11 chương, trong đó một chương nói về đến giới từ, bốn chương bàn về hình thái của động từ và sáu chương đề cập đến cấu trúc câu. Mỗi chương được thiết kế gồm hai phần là giải thích ngữ pháp và thực hành ngữ pháp.

  • Phần Giải thích ngữ pháp được sách biên soạn tuân theo nguyên tắc tóm lược rõ ràng và trình bày đúng trọng điểm.
  • Phần Thực hành ngữ pháp có nhiều dạng đề đa dạng về hình thức, phong phú về số lượng. Nhờ vậy, phần này giúp người học tận dụng khả năng giải thích để học tập ngôn từ với nhiều góc độ góp phần nâng cao khả năng năng diễn đạt của bản thân.

Ngoài ra, ở phần của sách này còn có phần phụ lục “Các mẫu câu dài và khó trong môn Đọc hiểu IELTS”, được chọn lọc từ những bài đọc hiểu dài và có độ khó cao trong bộ sách ‘Cambridge IELTS’ nhằm giúp người học làm quen và tăng cường khả năng xử lý những câu văn dài và khó trong môn Đọc hiểu.

Essential Grammar for IELTS dành cho cấp độ trước Trung cấp (Pre-Intermediate) và cao hơn vì thế nếu mong muốn tìm kiếm bộ sách luyện Grammar từ cơ bản đến nâng cao bạn có thể xem xét Collins Grammar for IELTS, English grammar in Use, Grammar in use 4th, Oxford Practice Grammar.

Kinh nghiệm học sách Essential Grammar for IELTS

Như đã giới thiệu,  Essential Grammar for IELTS có 11 chương có 11 chương, bao gồm nhiều điểm những khác về hình thái động từ và cấu trúc câu. Vì thế sẽ có những kiến bạn đã biết, để tránh mất thời gian hoặc nhàm chán bạn nên xem xét cấu trúc sách và xem xét trình độ của bản thân.

Sau khi xác định được trình độ hiện tại, hãy xem các phần của sách và phân biệt rõ phần nào chính phần nào phụ để quyết định xem kỹ hoặc đọc lướt qua. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm không sợ sót kiến thức vì sách trình bày đơn giản, dễ hiểu, hệ thống lý thuyết, thực hành logic sẽ giúp bạn học và vận dụng các chủ điểm ngữ pháp nhuần nhuyễn.

Lưu ý là lý thuyết bạn có thể lướt qua nhưng hãy chú trọng phần thực hành vì phần thực hành trong sách này rất hay. Mặc dù bài tập chỉ xoay quanh một vấn đề nhưng nhiều hình thức, đa dạng về số lượng giúp bạn nâng cao kỹ năng diễn đạt, trau dồi ngôn ngữ ở nhiều góc độ. Phần thực hành còn giúp bạn ôn tập kiến thức, nâng cao khả năng tiếng anh ở cả 4 kỹ năng.

Link download sách Essential Grammar for IELTS PDF miễn phí

>>> Xem thêm những sách luyện grammar IELTS khác:

Cobuild English GrammarSách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản
Essential Grammar In UseAchieve IELTS – Grammar and Vocabulary
English grammar in Use for Intermediate

Hy vọng với những chia sẻ trên của  Tailieuielts về thông tin cũng như cách tải sách Essential Grammar for IELTS có thể giúp bạn có thêm sự lựa chọn về tài liệu ôn luyện IELTS. Chúc các bạn nhanh chóng nâng cao kỹ năng và đạt được kết quả mong muốn kỳ thi sắp tới.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận