Review sách Essential Writing for IELTS chi tiết nhất

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Việc học và ôn luyện IELTS là 1 quá trình tốn khá nhiều thời gian và công sức của nhiều người học đặc biệt là phần writing. Để giúp các bạn ôn tập phần này hiệu quả đạt điểm cao Tailieuielts giới thiệu đến bạn bộ sách Essential Writing for IELTS. Đây là quyển sách gối đầu giường mà bất kỳ cao thủ IELTS nào cũng từng tham khảo qua.

Review sách Essential Writing for IELTS

Tổng quan về sách Essential Writing for IELTS

Quyển sách này đem đến cho bạn đọc những phương pháp luyện tập chuyên sâu về cách xây dựng cụm từ vựng và sử dụng tiếng Anh nâng cao, bằng việc tập trung mạnh vào 600 từ tiếng Anh liên quan đến các loại chủ đề khác nhau thường xuyên xuất hiện trong các bài thi IELTS. 

Sau đây là 1 số thông tin về sách:

 • Tác giả: Hu Min, John A Gordon
 • Chuyển ngữ phần chú giải: Lê Huy Lâm
 • Tên sách: Essential Writing for IELTS
 • Số trang: 196
 • Band: 6+
 • Định dạng: PDF
 • NXB: Tổng hợp TP.HCM

Sách Essential Writing for IELTS là sách luyện Writing IELTS cho người mới bắt đầu, được tác giả Hu Min – John A Gordon biên soạn cho người có trình IELTS ở cấp độ trước Trung cấp (Pre-Intermediate) và cao hơn để ôn luyện kỹ năng viết. Về kỹ năng listening có Essential Listening For IELTS, kỹ năng đọc là Essential Reading For IELTS, phần ngữ pháp bạn tham khảo Essential Grammar for IELTS, phần ngữ âm có quyển Essential phonetics for IELTS.

Kỹ năng viết luôn được xem là một kỹ năng khó, tốn nhiều thời gian ôn đối với người học tiếng Anh cũng như thí sinh tham dự kỳ thi IELTS. Những khó khăn mà các bạn thường gặp phải đó là không triển khai được ý tưởng, cách hành văn chưa chuẩn xác, ngữ pháp chưa nắm vững hay phần từ vựng còn thiếu.

Có nhiều ý kiến khuyên các bạn nên học thuộc lòng các bài văn mẫu có sẵn; tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng điều này không đem lại hiệu quả, và bạn có thể bị đánh giá thấp điểm. Bởi vì các giám khảo tham gia chấm điểm kỳ thi IELTS là những người giàu kinh nghiệm trong ngành, họ dễ dàng phát hiện những bài văn mẫu.

Trong quá trình nghiên cứu và biên soạn cuốn sách này, tác giả đã phỏng vấn rất nhiều học viên và phát hiện rằng có nhiều bạn không có thói quen viết văn, quá trình viết chưa đúng quy trình phải có và kỹ năng viết chưa vững.

Do đó, tác giả đã tổng hợp hết tất cả những phần mà nhiều bạn còn thiếu sót, ảnh hưởng đến kết quả trong bài thi để sau khi tham khảo sách bạn đạt điểm hiệu quả như mong muốn.

Bên sách Essential Writing for IELTS, bạn có thể tham khảo những sách luyện viết IELTS nâng cao như Ideas For IELTS Topics Simon, High-Scoring IELTS Writing Model Answers hay Academic Writing practice for IELTS. Còn với những bạn mới bắt đầu có thể xem xét Writing Strategies for The IELTS test, The Key to your IELTS Writing target hay Collins Writing for IELTS.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Review ưu và nhược điểm của sách Essential Writing for IELTS

Ưu điểm

Hình thành được quy trình viết chuẩn

Các bạn sẽ có cơ hội nghiên cứu và thực hành các bước cần thiết để viết tốt hơn, từ đọc kỹ đề bài đến lập dàn bài, rồi kiểm tra toàn bộ bài viết. Quá trình thực hiện từng bước sẽ được trình bày rõ ràng trong sách này.

Đồng thời, tác giả cũng giải đáp những câu hỏi phổ biến mà học viên thường thắc mắc như ‘viết như thế nào’, ‘bắt đầu từ đâu’ và ‘phải làm gì ở mỗi bước’.

Rèn luyện kỹ năng viết

Yêu cầu của bài thi viết  IELTS rất rõ ràng, cụ thể là hai câu hỏi viết kiểm tra các kỹ năng viết tiểu luận khác nhau, chẳng hạn mô tả số liệu, so sánh phân tích, đề xuất và chứng minh quan điểm, v.v. 

Qua phân tích tỉ mỉ bài văn mẫu, nhận xét của người chấm bài và tiêu chí chấm điểm chính thức, tác giả chia kỹ năng mà môn viết IELTS kiểm tra thành 3 cấp độ căn cứ vào độ khó (từ dễ đến khó) để giúp các bạn học viên từng bước nâng cao khả năng viết và qua đó, nâng cao điểm số môn viết của bản thân.

Đề tài đa dạng, phong phú

Trọng tâm của quyển sách này là giúp các bạn học viên rèn luyện kỹ năng viết dựa trên các bài học và bài tập trên lớp, thông qua tình huống và đề tài thực hành để xâu chuỗi lại thành toàn bộ chương trình học. 

Ngoài ra, cuốn sách này còn giúp các bạn làm quen với các dạng đề khác nhau, nắm trọng tâm bài thi và đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.

Sách có thể được dùng làm giáo trình dạy học hoặc tự học tại nhà, gồm có hai phần chính: phần bài học và phần bài tập. Phần bài học cung cấp cho người học những hướng dẫn kỹ năng và bài tập trên lớp; phần bài tập bao gồm bài tập bổ sung và nâng cao các bài tập trên lớp. Phần bài học có 18 bài, trong đó bài 1-3 dành cho cấp độ 1, bài 4-7 cho cấp độ 2 và bài 8-18 cho cấp độ 3.

Nhược điểm của sách

Các bài mẫu đôi khi còn khá riêng lẻ, rời rạc làm người học đôi khi khó tổng hợp.

download

>>> Xem thêm những sách luyện kỹ năng Writing trong phần thi IELTS hay:

IELTS Writing For SuccessHigh-Scoring IELTS Writing Model Answers
Hackers IELTS WritingThe best preparation for IELTS Writing
Master IELTS VisualImprove Your IELTS Writing Skills
IELTS Write RightIELTS Writing Step By Step Mike
Writing for IELTSIELTS Advantage Writing Skills

Cách Học Essential Writing for IELTS Hiệu Quả

 • Các bạn ở trình độ yếu hay cơ bản (Basic) có thể tập trung vào các phần liên quan tới từ vựng trước như: Phần Words, My Words, Word Families, Word Family Practice, và Word Skill.
 • Các bạn có trình độ trung cấp (Intermediate) thì có thể chuyển sang phần Reading và Listening.
 • Các bạn trình độ cao hơn (Advanced) có thể học và tự tin làm hết quyển tài liệu này.
 • Đặc biệt, do các bài mẫu rời rạc vì thế người học cần có một quyển tập riêng để tự tổng hợp tài liệu cho mình.

Trên đây là những kiến thức, nội dung mà sách Essential Writing for IELTS cung cấp cho bạn có thể tự tin ôn luyện tại nhà. Tailieuielts hy vọng sau khi đọc xong quyển sách này, band điểm bạn sẽ được cải thiện hiệu quả nhé. Chúc bạn bạn thành công trong con đường chinh phục IELTS của mình!

Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook IELTS của tailieuielts.com để cập nhật những quyển sách hay và hữu ích mới nhất nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Ace The IELTS Essential tips for IELTS General Training PDF Free
Ace The IELTS Essential tips for IELTS General Training PDF Free
Ace The IELTS Essential tips for IELTS General Training cuốn này sẽ giúp học các mẹo, chiến lược và kỹ thuật IELTS để tối đa hóa điểm số của bạn trong bài thi IELTS General Traning. Cùng Tailieuielts tìm hiểu

Bình luận

Bình luận