Top 8 sách luyện nói tiếng Anh hay nhất hiện nay

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Đa số mọi người khi luyện nói tiếng Anh đều mắc lỗi đọc giống nhau, phát âm không chuẩn và không trôi chảy. Vì ngay từ đầu khi tiếp xúc với tiếng anh các bạn chưa hiểu hết và chưa hiểu hết cách phát âm chuẩn. Hôm nay, Tailieuielts sẽ chia sẽ với bạn Top 8 những cuốn sách luyện nói tiếng Anh hay nhất nhằm giúp bạn tìm được tài liệu phù hợp để nâng cao kỹ năng nói!

sách luyện nói tiếng Anh hay nhất

1. Hacking your English Speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá

Trước khi trở thành thạc sĩ tại Vương quốc Anh, Hoàng Ngọc Quỳnh đã rất vất vả khi tự học tiếng Anh, phải tìm nhiều phương pháp mới đạt được kết quả 8.5 IELTS Speaking. Trong cuốn sách “Hacking your English Speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá”, cô giáo mô tả tỉ mỉ từng giải pháp, từ đơn giản đến phức tạp nhất để luyện tiếng Anh trôi chảy. 

Hacking your English Speaking

Cuốn sách Hacking your English Speaking sẽ cung cấp cho bạn nền tảng để nói tiếng Anh trôi chảy và tự tin bằng một phương pháp mới, tuy đơn giản nhưng hiệu quả:

 • Nghe và bắt chước: Nghe nhiều sẽ giúp ích cho bạn để có phản xạ nói tốt hơn vì các từ và câu tiếng Anh đã nằm sẵn trong đầu bạn và có thể lấy ra bất cứ lúc nào mà không cần suy nghĩ nhiều.
 • 500 từ vựng sử dụng ngay lập tức: Cần học từ vựng đúng cách để có thể nói thay vì học rất nhiều từ “chết” và không bao giờ sử dụng chúng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng trò chuyện với người ngoại quốc.
 • Cấu trúc tiếng anh luyện nói hay gặp nhất: Một cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn không cần học các quy tắc ngữ pháp và có thể trò chuyện với người nước ngoài dễ dàng nhất.
 • Thực hành nói: Lý do bạn không thể nói tiếng Anh trôi chảy là do bạn không luyện nói. Vì vậy, đừng đợi ai đó đến nói chuyện với bạn mà hãy tự giác luyện nói tiếng Anh mọi lúc!
download

Có phải bạn đang gặp khó khăn về việc luyện tiếng Anh như thế nào sao cho hiệu quả, thì tandaiduong.edu.vn chính là nơi tốt nhất dành cho bạn. Website chuyên chia sẻ những mẹo học tiếng anh hiệu quả và bổ trợ cho bạn các kiến thức để từ đó có nguồn kiến thức vô tận giúp bạn nâng cao trình độ IELTS của mình.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo sẽ giúp bạn có được kỹ năng phát âm chuẩn nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất. Nhờ đó, khả năng giao tiếp sẽ được cải thiện đáng kể. Luyện phát âm từng bước cụ thể, chi tiết và trực quan với chuyên gia ngôn ngữ số 1. Cuốn sách dựa trên kinh nghiệm luyện phát âm của chính tác giả cho hàng triệu người trên thế giới. 

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Nội dung sách bao gồm:

 • Hướng dẫn chi tiết nhất cách luyện phát âm bằng cách luyện các nguyên âm, phụ âm và tổ hợp phụ âm, phụ âm, âm cuối, một số âm giảm.
 • Bài giảng chi tiết, âm thanh chuẩn quốc tế, dễ dàng theo dõi và luyện tập không nói sai, nói ngọng.
 • Đưa ra 10 mẹo giúp học viên cải thiện vốn từ vựng nhanh chóng.

3. Effortless English – Tự tin phát âm chuẩn – Trị mất gốc tiếng Anh

Cuốn sách “Effortless English – Tự tin phát âm chuẩn” là cuốn thứ 3 trong bộ sách Effortless English cũng là cuốn rất hay để luyện nói. Cuốn sách xóa bỏ hoàn toàn phương pháp học thông thường nhàm chán, tăng khả năng ghi nhớ từ vựng và phản xạ tiếng Anh tự nhiên giúp bạn đọc sâu và dễ nhớ lâu bằng tiềm thức. 

Effortless English

Sở hữu cuốn sách này bạn còn nhận được nhiều phần quà hỗ trợ tối đa cho quá trình học:

 • Học với ứng dụng Mcplatform: Bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi cực kỳ tiện lợi cho mọi người . Chỉ cần quét mã QR ở sau sách là bạn có thể tham gia bài học một cách nhanh chóng. 
 • Voucher trị giá 300.000 VNĐ cho khóa học tiếng Anh giao tiếp độc quyền tại Pasal, học theo phương pháp tiếng Anh không ngừng nghỉ.

Với tất cả những gì mà cuốn sách mang lại, đừng chần chừ mà hãy đặt mua ngay cuốn sách hữu ích này.

4. Speaking Out – Nói tiếng anh dễ dàng cho người mới học

Cuốn sách “Speaking Out – Nói tiếng anh dễ dàng cho người mới học” cung cấp và hướng dẫn khá toàn diện các phương pháp giao tiếp tiếng Anh với các mẫu câu ngắn gọn, đơn giản thường dùng trong cuộc sống hàng ngày như: cách xưng hô trong giao tiếp xã hội, xin lỗi, xin phép, tạm biệt, lời khuyên. …

speaking out

Ngoài ra, sách còn hướng dẫn cách sử dụng các mẫu câu rất chi tiết, giúp bạn học dễ dàng hơn và tự tin luyện tập, nhập vai vào các nhân vật trong quá trình học, từ đó giao tiếp tiếng Anh dễ dàng và sử dụng tiếng Anh trôi chảy, tự nhiên như người bản địa. 

Từ ngữ sử dụng trong các tình huống trong sách được chọn lọc, điều chỉnh cho phù hợp với văn phong và ngữ cảnh mà người Việt Nam chúng ta thường sử dụng. Nó giúp bạn cảm thấy tiếng Anh gần gũi và quen thuộc hơn.

5. Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ

Cuốn sách Effortless English – Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ – phiên bản mới của tác giả A.J. Hoge sẽ đưa bạn đi trên con đường mới, nơi bạn sẽ làm chủ khả năng nói và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Cuốn sách gồm 23 chương, trong đó có 8 chương cung cấp cho người học những quy tắc và bí quyết giúp bạn thành thạo tiếng Anh. Nội quy được trình bày dễ hiểu, dễ nhớ, phù hợp với người Việt Nam chúng ta. 

Review sách Luyện Nói Tiếng Anh như người bản ngữ mới nhất

Nội dung của sách đi từ đơn giản đến nâng cao, các bài học được biên soạn phù hợp với trình độ của người mất gốc tiếng Anh. Với lời giải chi tiết, người học dễ dàng hiểu và nhanh chóng tiếp thu bài học. Sách được in màu để bạn quan sát, kèm theo hình ảnh minh họa vui nhộn và kích thích người học.

Ngoài ra, chức năng tiện lợi thông qua ứng dụng MCBooks mobile trên điện thoại thông minh giúp bạn học và nghe tiếng Anh thoải mái mọi lúc, mọi nơi với những tính năng ưu việt như: sắp xếp lịch học, nhắc nhở, nghe Việt sub,… nên việc học tiếng Anh sẽ trở nên thật thú hơn.

download

6. Hack não 1500 từ tiếng anh

Từ vựng và ngữ pháp luôn có quan hệ mật thiết trong quá trình nói. Bạn cần học đúng từ vựng để có thể giao tiếp trôi chảy, thay vì học nhiều từ “chết chóc” – những từ mà sau khi học bạn sẽ không có nhiều cơ hội sử dụng.

hack nao 1500 tu

Vì vậy, nếu bạn nắm vững một lượng từ vựng phong phú và đa dạng nhất định, kết hợp với luyện tập, kỹ năng nói của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Hiểu được điều này, Hack não 1500 từ tiếng anh mang đến một phương pháp học đầy cảm xúc, kích thích mọi giác quan thông qua hình ảnh và âm thanh. Sách thực hành tiếng Anh cung cấp 1500 từ vựng của tất cả các chủ đề và đặc biệt được trình bày với 100% hình ảnh minh họa cho từng từ với màu sắc bắt mắt.

Mỗi unit trong cuốn sách luyện nghe nói tiếng Anh sẽ được phân chia 4 phần: 

 • Phần 1: Khởi động cùng truyện chêm
 • Phần 2: Tăng tốc: Bẻ khóa và nạp từ vựng cùng âm thanh tương tự
 • Phần 3: Tự tin bứt phá: Luyện tập
 • Phần 4: Về đích: Ứng dụng

Sách luyện nói tiếng Anh với phương pháp sáng tạo và vô cùng ưu việt mà Hack Não đưa ra, chắc chắn đây sẽ là một cuốn sách luyện nghe tiếng Anh hay và hữu ích, giúp bạn giải quyết triệt để các vấn đề về từ vựng và luyện nói Tiếng Anh.

download

7. English Pronunciation in Use

English Pronunciation in Use là một trong những cuốn sách tiếng Anh giúp cải thiện hoàn toàn khả năng phát âm của bạn. Sách có tổng cộng 60 unit bao gồm tất cả các khía cạnh của phát âm, bao gồm các âm riêng lẻ, trọng âm của từ, … Mỗi unit trong sách tiếng Anh sẽ đi kèm với một tệp âm thanh có sẵn trong đĩa CD đi kèm. 

Download trọn bộ English Pronunciation In Use PDF và Audio free

Cuốn sách luyện nói tiếng Anh theo chủ đề này phù hợp với mọi đối tượng vì sách được chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Người mới bắt đầu sẽ tiến bộ từ cách phát âm trong cách sử dụng cơ bản và tiến tới cách phát âm trong cách sử dụng trung cấp. 

Dù tự học tiếng Anh tại nhà hay dùng làm giáo trình dạy phát âm, sách đều cung cấp nội dung như sau:

 • Cung cấp kiến ​​thức chính xác khi phát âm các phụ âm, nguyên âm, cách nhấn trọng âm, nối các âm với nhau và nói có ngữ điệu.
 • Kèm theo các bài kiểm tra cho phép người học tự xem lại trình độ và chỉnh sửa cách phát âm của mình theo tiêu chuẩn Anh – Anh.
 • Ngoài việc nắm rõ các quy tắc, chuẩn mực, cuốn sách cũng không quên chỉ ra những trường hợp khác biệt cực kỳ quan trọng mà ít người biết đến.
 • Các file âm thanh kèm theo được sắp xếp khoa học, dễ tìm kiếm giúp hỗ trợ người học một cách tốt nhất.
download

8. Everyday Conversation English

Everyday Conversations English là cuốn sách có nội dung phù hợp với người học trình độ trung cấp và sơ cấp. Nội dung cuốn sách đề cập đến các vấn đề xung quanh cuộc sống thông qua các cuộc trò chuyện. Đó có thể là những lời chào thông thường, yêu cầu chỉ đường, chuyến đi hoặc nhờ vả,…

everyday conversation english

Đối với mỗi đoạn hội thoại trong sách, bạn sẽ tìm thấy các ghi chú để xác định các cụm từ và từ cụ thể. Các chủ đề sẽ được phân chia khoa học và rõ ràng. Điểm đặc biệt là sách còn có bản dịch tiếng Việt đi kèm giúp bạn học dễ dàng hơn. Có thể thấy, Everyday Conversations English là cuốn sách luyện nói tiếng Anh mà bạn nhất định phải có trong thư viện học tiếng Anh của mình.

download

Trên đây là Top 8 những cuốn sách luyện nói tiếng Anh hay nhất giúp bạn tự tin vào trình độ tiếng Anh của mình. Tailieuielts.com hy vọng rằng với những chia sẻ trên bạn đã có thể chọn cho mình cuốn sách phù hợp nhất.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận