Top 9 sách dạy phát âm tiếng anh hay nhất phải sở hữu

Back to school IELTS Vietop

Phát âm là một yếu tố vô cùng quan trọng trong tiếng Anh. Phát âm sai sẽ khiến bạn không nghe được chính xác. Vì thế, trước khi muốn mình nghe tốt, bạn hãy cố gắng phát âm đúng trước. Ở bài viết này, tailieuielts sẽ review cho bạn một số cuốn sách dạy phát âm tiếng anh hay nhất.

sách dạy phát âm tiếng anh hay nhất

1. English Pronunciation in USE

English Pronunciation in USE được chia thành hai lộ trình học: sơ cấp và trung cấp. Sách dạy phát âm tiếng Anh  được  chia thành các cặp âm riêng biệt để bạn luyện tập từng bước. 

Download trọn bộ English Pronunciation In Use PDF và Audio free
  • Đĩa CD cung cấp và hướng dẫn bạn từ đọc và phát âm đến  đọc từ, câu và hội thoại, sử dụng âm thanh này để giúp bạn hình dung các nguyên âm và phụ âm dễ dàng hơn.
  • Ngoài ra, các quy luật nối âm cũng như nhấn trọng âm cũng được giải thích chi tiết. 
  • Cuốn sách này có các phần luyện tập chứa các thành phần từ, cụm từ,  âm thanh và câu khác nhau trong các ngữ cảnh khác nhau. Bài tập  này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của mình.

Bộ sách dạy phát âm tiếng Anh được chia thành ba cuốn: 

  • Pronunciation in use elementary: Cuốn sách học phát âm tiếng Anh này gồm 50 bài học được  chia thành 5 phần, cung cấp các bài học từ cơ bản đến nâng cao.
  • Pronunciation in use intermediate: 4 phần và 60 chủ đề. Kiến thức tổng thể  nâng cao hơn nhiều so với cuốn sách cơ bản. Sách dành cho bạn đang ở band điểm tầm 3.0 khi bạn biết và sử dụng thạo các âm và cụm từ tiếng Anh. 
  • Pronunciation in use advanced: Đây là tài liệu cuối cùng được biên soạn nhằm cải thiện kỹ năng phát âm của bạn với những âm phức tạp và khó  so với những cuốn sách trên. Nguồn kiến ​​thức chia sẻ thêm nhiều từ vựng, cách  nối  âm, cách đọc câu, cách phát âm… theo nhiều cách khác nhau.
download

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Mastering the American Accent

Mastering the American Accent là cuốn sách luyện phát âm tiếng Anh Mỹ dành cho những bạn mới bắt đầu học  phát âm. Đầu tiên, bạn sẽ học cách phân biệt cách phát âm đúng và sai khi nói, cách sửa các lỗi phát âm  cơ bản thường gặp. 

Mastering the American Accent

Ngoài ra, cuốn sách ngữ âm tiếng Anh này còn trình bày chi tiết các mẫu khẩu ngữ của  âm tiết  trong lớp học. Đồng thời, người nói có thể là nam hoặc nữ với chất giọng không phải bản xứ, điều này giúp cho việc nghe trở nên phong phú hơn. Do đó, đây cũng là một cách để cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Cuốn sách luyện phát âm tiếng Anh này có kèm theo CD để bạn có thể luyện phát âm chuẩn hơn. 

download

3. Ship or Sheep?

Thông thường, bạn tập trung vào việc học từ vựng và ngữ pháp mà không nhận ra rằng việc học  phát âm cũng rất quan trọng. Phát âm sai có thể gây nhầm lẫn vì người khác sẽ không hiểu bạn. 

Ship or Sheep?

Ship Or Sheep là cuốn sách hoàn hảo để dạy phiên âm tiếng Anh. Nó được bổ sung một cách có hệ thống bằng cách luyện trọng âm và ngữ điệu, và bạn có thể khắc phục tình trạng này với nội dung dễ hiểu như nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế giao tiếp. Bạn có thể phân biệt  cách phát âm của các từ có âm tiết tương tự như cách phát âm khi học cuốn sách này.

Ưu điểm của cuốn sách phát âm tiếng Anh này là có nhiều bài nghe và bài luyện tập. Sách được chia làm hai phần, tuy nhiên bạn có thể lựa chọn học theo trình độ của mình, không nhất thiết phải có sẵn giáo trình. Bạn có thể sử dụng cuốn sách luyện phát âm tiếng Anh này để tự học nhằm tích lũy kinh nghiệm học phát âm tiếng Anh hoặc sử dụng nó như một giáo trình dạy học.

download

4. American Accent Training

Đây là cuốn sách học phát âm tiếng Anh gồm 13 chương từ dễ đến khó này bắt đầu bằng những bài tập nhỏ giúp bạn tiếp thu kiến ​​thức dễ dàng hơn. Bạn sẽ thành thạo cách phát âm tiếng Anh với giọng Mỹ chuẩn và đúng ngữ pháp. Sử dụng ngữ nghĩa chính xác trong văn bản sẽ nâng cao hiệu quả giao tiếp với người bản ngữ và nâng cao chuyên môn giao tiếp của bạn. 

American Accent Training

Cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh này sẽ đưa bạn từ  những  kiến ​​thức cơ bản về ngữ pháp đến giao tiếp hàng ngày đồng thời sửa đổi cách phát âm của bạn. Nếu bạn muốn phát âm tiếng Anh với giọng Mỹ, thì cuốn sách này là  lựa chọn thích hợp cho bạn. 

Tuy nhiên, American Accent Training chỉ dành cho học viên trình độ trung cấp trở lên (trình độ sơ cấp-trung cấp). Nationality Guides là điểm nổi bật của cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh này. Thông qua chương này, bạn có thể tìm hiểu về một số vấn đề mà mọi người trên thế giới gặp phải khi bắt đầu học tiếng Anh khi họ không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Tất cả các chi tiết được giải thích chi tiết cho bạn để hiểu đầy đủ.

download

5. Pronunciation Workshop

Cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh này được giới thiệu bởi Paul S. Gruber. Sách ngữ âm tiếng Anh  giúp bạn cải thiện khẩu hình miệng khi phát âm. Đặc biệt, Paul S. Gruber dạy cách phát âm cụ thể thông qua các động tác như nâng cằm, mở miệng, cong lưỡi giúp bạn có thể biết cách phát âm chuẩn hơn. 

Pronunciation Workshop

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn một buổi mỗi ngày  để học, bạn sửa lỗi và sửa những chỗ bạn không để ý. Cuốn sách này dạy phiên âm tiếng Anh,  phát âm tiếng Anh nhanh như người bản ngữ.

6. Luyện tập phát âm với sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Cuốn sách Hack não 1500 đi kèm với ứng dụng Hack não gần đây đã gây sốt trong cộng đồng học ngoại ngữ. Kết hợp các phương pháp âm sắc tương tự như Câu chuyện sim sẽ cải thiện đáng kể khả năng học từ vựng của bạn. 

Download Sách Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh - PDF miễn phí
Download Sách Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh – PDF miễn phí

Nó không chỉ là sách từ vựng mà còn là sách dạy phát âm tiếng Anh  kết hợp với ứng dụng Hack Não. Bạn có thể sử dụng giọng nói để tìm một hoặc nhiều từ thay thế có vẻ giống với từ bạn đang cố gắng học. Từ thay thế cần phải là những từ dễ hình dung và tạo câu có chứa cả từ thay thế và nghĩa của từ bạn đang học. Một trong những mẹo học từ vựng hiệu quả bằng phương pháp này là văn bản càng ngắn gọn và ấn tượng thì càng dễ nhớ.

hack nao 1500 tu

7. Pronunciation in use

Đây là cuốn sách được nhiều người lựa chọn nhất khi mới bắt đầu học phát âm. Nếu bạn thích giọng Anh Anh, hãy chọn ngay một trong ba cuốn sách này, tùy theo trình độ  của bạn. 

Sách bao gồm 60 bài học với nhiều nội dung khác nhau như phát âm, ngữ điệu, nối âm, ngữ điệu, … theo 3 cấp độ: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Ngoài những bài học lý thuyết, cách phát âm tiếng Anh khi sử dụng luôn bao gồm các bài tập thực hành trong ngữ cảnh thực tế. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thu bài  và áp dụng dễ dàng hơn. Cuốn sách này không chỉ dùng được cho những ai muốn học tiếng Anh cơ bản mà còn có thể dùng để ôn luyện IELTS.

8. Phát Âm Tiếng Anh Hoàn Hảo của Paul S.Gruber

Ai đã học tiếng Anh lâu năm và biết đến Paul S. Gruber, chuyên gia ngôn ngữ nổi tiếng  thì  không nên bỏ qua cuốn sách “Phát âm tiếng Anh hoàn hảo” của ông. Với những hướng dẫn chi tiết về cách học và  luyện tiếng Anh nổi tiếng thế giới, cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng phát âm của mình  trong vòng 6 tháng.

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Bằng cách thể hiện từng cách phát âm cụ thể, tác giả cũng sử dụng các khái niệm về trọng âm cao và trọng âm thấp để giúp  có được cái nhìn thú vị và thực tế hơn, không gây nhàm chán và không quá lý thuyết. Paul S. Gruber không chỉ chú trọng đến phát âm mà còn trở thành một người giao tiếp tốt và chia sẻ những bí quyết học từ vựng giúp bạn vượt qua những rào cản khi học tiếng Anh.

9. Bộ sách Effortless English của A.J. Hoge

Bạn đã bao giờ bị bối rối bởi tiếng Anh? Bạn cố gắng giao tiếp với người khác, nhưng bạn không biết phải nói gì, hoặc khi bạn nói chuyện với người nước ngoài, họ không thể hiểu bạn đang nói gì do lỗi phát âm của bạn. Với bộ 4 cuốn sách về phương pháp  dạy tiếng Anh đơn giản, bạn sẽ được cung cấp  một hệ thống đầy đủ giúp bạn giải quyết những khó khăn khi giao tiếp tiếng Anh như người bản ngữ.

Effortless English

Sách mang đến cho người học cách học tự nhiên không gò bó không nhàm chán. Sách dạy bạn cách học từ vựng nhanh hơn, cách học ngữ pháp và sử dụng nó để giao tiếp hiệu quả. 

Đặc biệt, cuốn sách này còn bao gồm vấn đề tâm lý học, giúp bạn  tự tin và  thoải mái nhất có thể khi nói tiếng Anh. Bộ sách Effortless English phù hợp với hầu hết mọi đối tượng. Học sinh – sinh viên  mất gốc tiếng Anh muốn nâng cao trình độ, nhân viên văn phòng, doanh nhân muốn giao tiếp với đối tác, …

Vừa rồi là những cuốn sách dạy phát âm hay nhất mà Tài liệu IELTS muốn gửi thông tin đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp. Chúc các bạn học tập tốt!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận