Tổng hợp tài liệu chuyên ngành hàng hải mới nhất

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bạn đang cần tìm nguồn tài liệu chuyên ngành hàng hải chuẩn để phục vụ cho công việc tốt hơn? Hay đơn giản là bạn cần nâng cao vốn tiếng Anh của mình ở một lĩnh vực mới? Vậy tham khảo ngay bộ tài liệu chuyên ngành hàng hải mới nhất được tổng hợp dưới đây nhé!

Học tài liệu chuyên ngành hàng hải qua nguồn sách

Trước tiên chúng mình xin giới thiệu đến bạn nguồn tài liệu chuyên ngành hàng hải qua việc đọc sách. Học qua sách vở là một cách học hết sức phổ biến không chỉ là đối với tiếng Anh.

tài liệu chuyên ngành hàng hải

Có rất nhiều quyển sách được tận dụng trở thành giáo trình trong quá trình dạy và học của ngành hàng hải. Mời bạn xem qua danh sách các cuốn sách dưới đây

Tên sáchTác giảThông tin chung
Hub Beaudry’s Islander Were Scourge of the Maritime Majors The Cap Bretomer
Practitioner’s Guide to Maritime Boundary DelimitationStephen Fietta and Robin CleverlyCuốn sách hướng dẫn cho bạn về luật hiện đại trong việc phân định ranh giới trên biển. 
The history of the Maritime Wars of the TurksCuốn sách cung cấp kiến thức về mở rộng bành trướng của Thổ Nhĩ Kỳ và câu chuyện về người chỉ huy tuyệt vời của hải quân đế quốc Barbarossa.
Maritime ImpactNilssen
21st Century Maritime Silk Road: Construction of Remote Islands and Reefs
Cuốn sách dẫn dắt bạn trở về lịch sử, tìm hiểu con đường Tơ lụa hàng hải trên biển. 
Use of English for Maritime StudentsCuốn sách cung cấp cho sinh viên học hàng hải khả năng  sử dụng ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh chuyên ngành hàng hải.

>>> Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế – Thương mại

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Học tài liệu chuyên ngành hàng hải qua phim ảnh

Cách để bổ sung từ vựng tài liệu chuyên ngành hàng hải tiếng Anh tiếp theo mà chúng mình muốn đề cập đó học qua phim ảnh. Sau đây là những bộ phim về biển cả, hàng hải ở trình độ vừa phải giúp bạn vừa dễ hiểu nội dung phim và dễ học từ vựng mới:

Iron Eaters

Director: Shaheen Dill-Riaz

Trong bộ phim tài liệu được giới phê bình đánh giá cao Iron Eaters, nhà làm phim Shaheen Dill-Riaz theo chân những người nông dân nghèo khó, những người cố gắng thoát khỏi nạn đói hàng năm ập đến quê hương của họ ở miền bắc Bangladesh. Họ đổi máy cày của mình để lấy một cái đèn hàn và bắt đầu làm công việc đánh đắm tàu, mạo hiểm sức khỏe và tính mạng của mình cho một công việc kinh doanh.

Titanic

Director and Writer: James Cameron

Titanic

Cảm hứng của Cameron cho bộ phim đến từ niềm đam mê của ông với những con tàu đắm; anh cảm thấy một câu chuyện tình yêu xen kẽ với sự mất mát của con người sẽ là điều cần thiết để truyền tải tác động cảm xúc của thảm họa.

Quá trình sản xuất bắt đầu vào năm 1995, khi Cameron quay cảnh xác tàu Titanic thực sự. Đây là bộ phim đắt nhất từng được thực hiện vào thời điểm đó, với kinh phí sản xuất 200 triệu USD.

>>> Xem ngay: Top 11 sách tiếng anh chuyên ngành Logistics không thể thiếu

Crimson Tide

Director: Tony Scott

Crimson Tide là một bộ phim hành động kinh dị của Mỹ năm 1995 do Tony Scott đạo diễn và Don Simpson và Jerry Bruckheimer sản xuất. Nó diễn ra trong một thời kỳ chính trị bất ổn ở Nga, trong đó những người theo chủ nghĩa siêu quốc gia đe dọa sẽ phóng tên lửa hạt nhân vào Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Bộ phim tập trung vào cuộc đụng độ ý chí giữa sĩ quan chỉ huy dày dạn kinh nghiệm của tàu ngầm tên lửa hạt nhân Hoa Kỳ (Gene Hackman) và sĩ quan điều hành mới của anh ta (Denzel Washington), phát sinh từ những cách giải thích mâu thuẫn về lệnh phóng tên lửa của họ. Câu chuyện diễn ra song song với một sự việc có thật trong Cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba.

Pirates of the Caribbean

Director: Gore Verbinski (1–3), Rob Marshall (4), Espen Sandberg (5), Joachim Rønning (5–6)

Pirates of the Caribbean

Cướp biển vùng Caribe là một loạt phim giả tưởng ăn khách của Mỹ do Jerry Bruckheimer sản xuất và dựa trên công viên giải trí cùng tên của Walt Disney. Loạt phim đóng vai trò là một thành phần chính của nhượng quyền thương mại truyền thông cùng tên.

>>> Tham khảo: Top 4 sách tiếng anh chuyên ngành kinh tế hot nhất hiện nay

Master and Commander

Director: Peter Weir

Master and Commander: The Far Side of the World là một bộ phim chính kịch chiến tranh giai đoạn sử thi năm 2003 của Mỹ do Peter Weir đồng biên kịch, sản xuất và đạo diễn, lấy bối cảnh trong Chiến tranh Napoléon.

Cốt truyện và các nhân vật của phim được chuyển thể từ ba cuốn tiểu thuyết trong bộ truyện Aubrey – Maturin của tác giả Patrick O’Brian, gồm 20 cuốn tiểu thuyết đã hoàn thành về sự nghiệp hải quân của Jack Aubrey.

Phim có sự tham gia của Russell Crowe trong vai Aubrey, thuyền trưởng trong Hải quân Hoàng gia, và Paul Bettany trong vai Tiến sĩ Stephen Maturin, bác sĩ phẫu thuật của con tàu. Đây là lần hợp tác thứ hai trên màn ảnh của Crowe và Bettany, cả hai đều từng đóng chung trong 2001’s A Beautiful Mind.

Học tài liệu chuyên ngành hàng hải qua kênh Youtube

Nguồn học tài liệu chuyên ngành hàng hải cuối cùng mà chúng mình muốn chia sẻ đến bạn đó là học qua kênh Youtube.

Northeast Maritime Institute

Đầu tiên là kênh Youtube “Northeast Maritime Institute”, tại đây các bạn sẽ tiếp thu được những thông tin từ cơ bản đến chuyên ngành của ngành hàng hải, tầm quan trọng của nó trong cuộc sống. 

Northeast Maritime Institute

JeffHK

Tiếp theo là “JeffHK”, tại đây các bạn sẽ được giới thiệu về cái nhìn bên trong của cuộc đời của một người giám đốc trên tàu YWAM PNG. Bạn sẽ có cái nhìn tường tận hơn về hàng hải qua nhiều tình huống thực tế, thường gặp trên tàu.

The Sea Lad

Kênh Youtube cuối cùng đó là “The Sea Lad”, theo dõi kênh các bạn sẽ được thường xuyên cập nhật các tin tức trong ngành hàng hải trên khắp thế giới.

Tải tài liệu chuyên ngành hàng hải 

Ngoài ra, Tài Liệu IELTS đã sưu tầm về bộ một số tài liệu chuyên ngành hàng hải hữu cho bạn.

download

Các bạn vừa xem qua tài liệu chuyên ngành hàng hải được chúng mình cập nhật mới nhất và chi tiết. Ngoài sách vở thì việc học từ vựng qua phim ảnh và kênh Youtube cũng rất được người học ưa chuộng vì độ hiệu quả cao.

Hy vọng rằng bài viết đã mang lại cho bạn đa dạng các nguồn tài liệu và giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh trong tương lai nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế - Thương mại
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế - Thương mại
Ngày hôm nay, tailieuielts.com sẽ gửi đến các bạn bài viết Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế – Thương mại. Hãy cùng tìm hiểu nhé! Nội dung chính1 1. Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Thương mại2 2.

Bình luận

Bình luận