Download trọn bộ Cambridge IELTS 16 bản đẹp Free

Back to school IELTS Vietop

Chinh phục IELTS dù ở dạng nào thì cũng không thể bỏ qua bộ sách Cambridge IELTS 16. Đối với các bạn luyện thi IELTS thì không thể bỏ qua bộ sách này. Tailieuielts.com đã cập nhật được phiên bản mới nhất của cuốn Cam 16 (IELTS Cambridge 16) được đã đính kèm link tải ngay dưới bài viết để các bạn có thể dễ dàng theo dõi và luyện tập.

Download trọn bộ Cambridge IELTS 16 mới nhất!
Download trọn bộ Cambridge IELTS 16 mới nhất!

I. Giới thiệu tổng quan bộ sách Cambridge 16 

Cambridge IELTS 16 và General Training  là một trong những bộ tài liệu ôn thi IELTS do chính Cambridge phát hành nhằm định hướng ôn thi IELTS tốt nhất cho các bạn đang trong quá trình luyện thi IELTS. Thông qua quá trình làm đề bạn có thể nắm bắt cấu trúc đề thi IELTS. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào phòng và làm bài thi thật.

Mỗi quyển đề Cambridge từ số 1 – 10 có 4 đề thi cho IELTS Academic và 2 đề thi cho General Training.

Tuy nhiên, từ sau cuốn thứ 11, mỗi năm họ xuất bản riêng thêm quyển Cam General cho những người có nhu cầu thi IELTS General. Nếu đã học cả IELTS Academic và General, các bạn biết rằng phần Listening của hai bài thi này là giống nhau, nên chúng tớ khuyến khích các bạn tận dụng trọn bộ Cambridge IELTS để làm đề thực hành.

Ngoài ra Cambridge IELTS 16 là một trong số những cuốn sách luyện IELTS được các sĩ tử mong chờ nhất trong 2021 này vì mọi thay đổi và định hướng và chủ đề cơ bản đều sẽ có trong cuốn sách này.

Về mặt cấu trúc đề thi thì sách Cam 16 không có sự thay đổi nhiều so với những tập trước nhưng topic lại đa dạng và mở rộng hơn rất nhiều.

Sách gồm 4 bài test đầy đủ cho cả 4 kỹ năng Speaking, Listening, Writing, Reading kèm file Audio với đáp án chi tiết mỗi đề giúp người học rất nhiều trong việc tự đánh giá năng lực làm bài của mình.

>>> Xem review và tải sách Cambridge 1 – 10:

Cambridge IELTS 1Cambridge IELTS 2Cambridge IELTS 3
Cambridge IELTS 4Cambridge IELTS 5Cambridge IELTS 6
Cambridge IELTS 7Cambridge IELTS 8Cambridge IELTS 10

>>> Xem thêm:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

II. Cách luyện Cambridge 16 Academic và General Training hiệu quả

1. Cambridge IELTS 16 Academic

Xây dựng nền tảng

Vì bộ sách 100% đề thi nên các bạn sẽ cần nền tảng tầm 3.5 IELTS trở lên mới nên học bộ sách này, vậy nên bạn nên xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc trước qua các đầu sách Basic IELTS hay bộ sách kinh điển của Collins get ready for IELTS sẽ giúp bạn xây dựng một nền tảng tốt cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Làm thử để đề đánh giá trước các kỹ năng của bản thân

Nếu bạn còn nhiều thời gian hoặc còn một thời gian dài nữa mới đến ngày thi (còn lớn hơn 1 tháng) thì không nên làm luôn để thi để luyện mà nên sử dụng xem mình có yếu ở kỹ năng nào nhất và cải thiện kỹ năng đó trong thời gian ngắn.

Cambridge IELTS 16 Academic
Cambridge IELTS 16 Academic

Có thể làm 1 hoặc 2 đề để kiểm tra trình độ bản thân hiện giờ, sau đó xem kỹ năng nào yếu thì tập chung tăng cười vào kỹ năng đó sau đó mới làm đề liên tục trước khi thi tầm 1-3 tuần giống như ôn thi đại học hoặc các kỳ thi khác. 

Không nên xem đáp án trước mà phải làm đề trước

100% tuyệt đối không được xem đáp án trước khi làm bài thi, vì nó sẽ làm cho bạn thấy đề thi quá dễ và không thể tiến bộ, nên làm kỹ càng và chi tiết căn đúng thời gian bài thi thật rồi sau đó mới xem đáp án để độ và kết quả của mình.

Hãy làm đi làm lại nhiều lần

Chắc chắn rồi, chẳng có lý do gì mà bạn chỉ làm đề này có một lần cả, việc làm đi làm lại không những giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp, kiến thức trong bài mà còn giúp bạn tăng kỹ năng và ban điểm nữa, nhưng đừng làm lại cuốn Cambridge IELTS 16 này ngay ngày hôm sau.

Vì bạn chắc chắn vẫn còn nhớ như in kết quả của nó mà hãy làm lại sao 1 hoặc 2 tuần trong thời gian đó bạn có thể làm đề thi khác trong bộ Cambridge IELTS 1-15.

Trước khi thi, hãy bấm thời gian

Việc tốt nhất trong khi luyện thi đó là tạo áp lực cho bản thân, bạn không thể nào làm cho đến khi nào xong thi thôi, mà hãy tự dùng một chiếc đồng hồ và bấm thời gian làm đúng như thời gian trong bài thi thật để tăng tốc độ làm bài của mình.

2. General Training

Lựa các chủ đề vừa tầm và sát thực tế

Trong để thi của IELTS General phần nghe và đọc thường những tình huống hay các chủ đề thường gặp trong thực tế, hàng ngày. Vì vậy các bạn không nên luyện tập với những chủ đề quá cao siêu, tự làm khó mình.

Luyện tập hằng ngày

Phần lớn các bạn đều gặp khó khăn trong phần thi Nghe, nên nhiều bạn quyết định tập trung vào 3 phần còn lại để bù điểm lại. Theo mình suy nghĩ này không hoàn đúng vì khi xét hồ sơ điểm của kỹ năng Nghe được đề cao và đặc biệt, đối với định cư Canada, điểm phần Nghe cao là một lợi thế rất lớn, nâng tổng số điểm trên hồ sơ định cư của bạn.

Bên cạnh đó, nhiều bạn học tủ thì cách học này có thể giúp bạn vượt qua được bài thi nhưng chúng ta sẽ khó hòa nhập vào môi trường sau khi xuất ngoại. Vì vậy, bạn nên cố gắng luyện đồng đều 4 kỹ năng, nêu có kỹ năng nào yếu thì cố gắng dành nhiều thời gian cho kỹ năng đó hơn.

Thường xuyên làm bài test đánh giá trình độ

Bên cạnh việc tập trung ôn luyện bạn nên đăng ký làm các bài thi thử, kiểm tra để đánh giá năng lực của mình cũng như cả quá trình học của mình thời gian qua, nếu không thấy hiệu quả bạn nên thay đổi cách học để đạt kết quả tốt hơn.

Ngoài ra, làm bài test cũng có kinh nghiệm thi cử, những vấn đề cần khắc phục trong quá trình làm bài với thời gian thật. Qua đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn và đạt được kết quả như mong muốn.

Download trọn bộ Cambridge IELTS 16 mới nhất

>>> Xem review và tải sách Cambridge 12 – 16:

Cambridge IELTS 12Cambridge IELTS 13Cambridge IELTS 14
Cambridge IELTS 15

Hy vọng thông tin của bộ sách Cambridge IELTS 16 từ tailieuielt.com có thể giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích và trang bị đầy đủ kiến thức cho chặng đường chinh phục tiếng Anh của mình nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Download trọn bộ Cambridge IELTS 16 bản đẹp Free
Download trọn bộ Cambridge IELTS 16 bản đẹp Free
Chinh phục IELTS dù ở dạng nào thì cũng không thể bỏ qua bộ sách Cambridge IELTS 16. Đối với các bạn luyện thi IELTS thì không thể bỏ qua bộ sách này. Tailieuielts.com đã cập nhật được phiên bản mới nhất

Bài viết cùng chuyên mục

Bình luận

Bình luận