Download trọn bộ Effortless English PDF kèm Audio miễn phí

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bạn đã từng nghe tới phương pháp học tiếng Anh mang tên “Effortless English” của thầy A. J. Hope? Đây là phương pháp đạt hiệu quả rất cao trong học tiếng Anh và phổ biến ở nhiều quốc gia. Hãy cùng Tài liệu IELTS tìm hiểu phương pháp này qua bộ sách cùng tên của tác giả – Effortless English. 

Thông tin chung về sách Effortless English

Bộ sách Effortless English được biên soạn bởi tác giả A. J. Hoge, người sáng lập ra hệ thống học tiếng Anh Effortless English System và là giảng viên ngôn ngữ từng giảng dạy ở nhiều nơi trên toàn thế giới. Thầy nắm giữ tấm bằng Master of TESOL và đã có 12 năm giảng dạy.

Download trọn bộ Effortless English PDF kèm Audio miễn phí
 • Tên sách: Effortless English – 24hmedia Club
 • Tác giả: A. J. Hoge
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Định dạng: PDF + Audio
 • Số tập: 6

Bộ giáo trình được biết đến là một trong những phương pháp học tiếng Anh giao tiếp theo hướng chuẩn Mỹ hiệu quả nhất hiện nay. Điều đặc biệt là, phương pháp này được áp dụng ở hầu hết các quốc gia. Cuốn sách được biên dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tại Việt Nam, cuốn sách mang tên: “Luyện nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ” – Effortless English (dịch bởi The Windy).

>>> Xem thêm: Bộ từ vựng Effortless English

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Sách Effortless English bao gồm những gì?

Tại sao đây là một phương pháp hiệu quả, được áp dụng ở nhiều quốc gia như vậy? Hãy cùng tìm hiểu một số những phương pháp thế mạnh nổi bật mà bộ sách Effortless English mang lại dưới đây.

 • Học văn phạm không có quy tắc: Phương pháp của A. J. Hope không giống như những phương pháp khuôn mẫu khác, không chú trọng văn phạm tiếng Anh. Người học được hướng dẫn làm thế nào để dùng văn phạm đúng, tự nhiên khi nghe nói giao tiếp tiếng Anh hằng ngày.
 • Học sâu, nhớ lâu: Từ vựng được người học ghi nhớ lâu và được sử dụng hiệu quả trong nhiều ngữ cảnh khác nhau cùng với việc ghi nhớ các câu đàm thoại. Từ đó, bạn sẽ thấy tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh.
 • Phương pháp học chủ động: qua các mẩu chuyện nhỏ trong Effortless English, người học được luyện tập cách nói chuyện và phản xạ tự nhiên. Dần dần, khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ trôi chảy và tự nhiên hơn.
 • Học thực tế: Đây là mục tiêu cuối cùng của cuốn sách, giúp bạn có thể áp dụng tất cả những kiến thức mình học được vào thực tế cuộc sống hằng ngày. Lượng bài tập trong bộ sách giúp bạn học không cần thêm nhiều tài liệu khác, không cần kiểm tra, làm bài tập và làm rất ít đọc viết.

Tựu chung lại, đây là một phương pháp đáng để bạn thử học. Phương pháp này hiện được áp dụng rộng rãi tại nhiều cơ sở đào tạo tiếng anh giao tiếp tại Việt Nam và được nhiều người học ủng hộ.

>>> Tham khảo: Top 8 sách luyện nói tiếng Anh hay nhất hiện nay

Với từng bài học, sách bao gồm:

 • Phần Text: phần này bao gồm Listening Script, phần này giúp bạn có thể xem lại nội dung phần nghe. Bạn có thể in ra giấy hoặc dùng xem trên máy tính.
 • Phần Audio: Với từng bài học, số lượng file audio có thể khác nhau.  Ví dụ với một bài học ở DVD 2 có tên “Assisted Living”, bài này gồm 4 file audio như sau:
image 2
 • Assisted Living Conversation.mp3: file đọc nội dung bài text.
 • Assisted Living MS.mp3: đây là file audio quan trọng và hay nhất. Ở đây, tác giả đọc tách ra từng câu trong bài text, đặt câu hỏi theo nhiều cách khác nhau và chỉ hỏi nội dung của câu vừa được đọc. Điều này giúp người học tăng khả năng đặt câu hỏi một cách linh động cũng như tăng mức độ phản xạ trong khi nghe (cùng một nội dung nhưng có thể đặt câu hỏi theo nhiều cách khác nhau).

>>> Xem ngay: Tải sách Mindmap English Vocabulary PDF + AUDIO miễn phí

image 1

Nhiệm vụ của người học sau mỗi câu hỏi là tạm dừng đoạn audio để trả lời thật nhanh câu hỏi. Tác giả yêu cầu người học phải trả lời thật nhanh nhưng không cần thiết phải đúng hoàn toàn, câu trả lời chỉ cần 1 – 3 từ.

Khi bạn đã trả lời xong câu hỏi, ấn chạy tiếp tục đoạn audio để kiểm tra câu trả lời của bạn với câu trả lời của giáo viên. Câu trả lời đầu tiên của giáo viên khá ngắn, câu tiếp theo giáo viên sẽ trả lời đầy đủ.

>>> Xem ngay: Download Trọn bộ Ebook 15 Days for IELTS (PDF) miễn phí

Đối tượng nào nên học sách Effortless English?

 • Với người mới học hay mất gốc tiếng Anh giao tiếp: Nếu 4 kỹ năng của bạn còn yếu, mới bắt đầu với tiếng Anh hay bị mất căn bản thì bạn nên củng cố nền tảng về phát âm và từ vựng rồi theo học bộ sách này.
 • Với người học tiếng Anh đã qua mức cơ bản, trình độ đọc hiểu tốt nhưng vẫn hạn chế về giao tiếp hay muốn hoàn thiện kỹ năng nghe nói thì đây là nguồn tài liệu rất phù hợp.

Link tải trọn bộ Effortless English PDF kèm Audio free

Xem thêm

TOEFL Primary Step
Sách 1800 câu trắc nghiệm từ vựng

Chắc hẳn qua bài viết trên, các bạn cũng hiểu được phần nào về phương pháp học này và còn có những cuốn sách hay tương tự trong mục Ebook mời xem qua. Hãy thử theo học bộ sách để có thể tìm ra cho mình một cách học mới để cải thiện tiếng Anh. Chúc bạn thành công!

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ các bạn dễ dàng tìm kiếm cũng như tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu khác nhau, Tài Liệu IELTS gợi ý bạn một trang web mới là UpFile. Đây là một trang cung cấp nhiều nguồn tài liệu ở đa dạng lĩnh vực trong đó còn có hệ thống nguồn sách Ebook hấp dẫn, chất lượng và hoàn toàn miễn phí. Nếu quan tâm và muốn trau dồi thêm nguồn sách mới bạn có thể truy cập và theo dõi trang để cập nhật nguồn tài liệu sớm nhất.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận