Luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3 ở TPHCM

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh, đặc biệt là chứng chỉ IELTS là điều cần thiết cho tất cả mọi người từ người đi làm, sinh viên đến các học sinh cấp 2, cấp 3. Đặc biệt, cấp 2, cấp 3 là thời điểm vàng để học IELTS. Sau đây, tailieuielts.com xin được gửi đến các bạn bài viết về luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3 ở TPHCM, hãy cùng theo dõi nhé!

Học IELTS đối với học sinh cấp 2, cấp 3
Học IELTS đối với học sinh cấp 2, cấp 3

Nội dung chính

A. Giới thiệu các loại chứng chỉ tiếng Anh

1. Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication)

TOEIC là viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ để xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh của người đó.

Chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận. Điểm TOEIC (Reading, Listening) tối đa 990 (trong đó mỗi kỹ năng chiếm 495 điểm). Ngoài ra còn có TOEIC 4 kỹ năng.

Hiện nay, chứng chỉ TOEIC với mức điểm khoảng 450- 750+ đang là bắt buộc đầu ra của hầu hết các trường đại học/ cao đẳng tại Việt Nam. Các doanh nghiệp cũng lấy TOEIC là tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng nhân viên.

2. Chứng chỉ TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

TOEFL là tên viết tắt của Test Of English as a Foreign Language – bài thi kiểm tra ngoại ngữ Anh. Bài thi này bao gồm 4 kỹ năng chính: Nghe, Nói, Đọc và Viết, TOEFL có thể kiểm tra được liệu bạn có thể đạt được đến trình độ giao tiếp được tiếng Anh trong môi trường đại học.

Hầu hết các trường đại học ở Mỹ đều yêu cầu chứng chỉ TOEFL là điều kiện đầu vào cho các học viên quốc tế vào học. Hơn thế nữa, các công ty tuyển dụng, các doanh nghiệp hoặc các chương trình học bổng đều coi chứng chỉ này là một yếu tố để xét tuyển. Cũng như các chứng chỉ tiếng Anh khác, chứng chỉ TOEFL có thời hạn 2 năm.

3. Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System)

IELTS là viết tắt của (International English Language Testing System), là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Cũng giống như các chứng chỉ quốc tế khác như TOEIC hay TOEFL, bằng IELTS cũng có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Nếu bạn làm mất hoặc không còn thời hạn bạn sẽ phải đi thi lại mới được cấp bằng.

Khi đạt được chứng chỉ bạn sẽ có những ưu tiên sau:

 • Ưu tiên xét tuyển kỳ thi THPT và miễn học phần tiếng Anh tại Đại học.
 • Thuận lợi hơn trong việc du học và săn học bổng.
 • Dễ dàng tìm kiếm các cơ hội việc làm trong và ngoài nước.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

B. 9 Lý do sự lựa chọn chứng chỉ IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3

Lý do học IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3
Lý do học IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3

Có nhiều người nghĩ rằng, học IELTS từ những năm cấp 2, cấp 3 là quá sớm, chưa cần thiết và chưa lãng phí. Nhưng học IELTS không chỉ đơn thuần để lấy chứng chỉ tiếng Anh mà còn có nhiều lợi ích sau.

1. Nâng cao khả năng tiếng Anh.

Học IELTS không chỉ là để lấy tấm bằng chứng chỉ ngoại ngữ mà còn để rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh. Và một khi học IELTS thì chắc hẳn sẽ đem lại những cải thiện về điểm số tiếng Anh trên trường. 

2. Rèn luyện tư duy và phản xạ tiếng Anh.

Nghe, Nói, Đọc, Viết là 4 kỹ năng để sử dụng ngôn ngữ nên khi học IELTS các em sẽ được học các hoàn thiện những kỹ năng đó, nâng cao phản xạ tiếng Anh. Ngoài ra, việc học IELTS cũng giúp rèn luyện tư duy bởi IELTS luôn xoay quanh các đủ đề gần gũi.

3. Chuẩn bị tốt cho ước mơ du học, săn học bổng nước ngoài.

Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Và nhiều quốc gia, nhiều trường học danh tiếng trên thế giới đều chấp nhận điểm thi IELTS. Mức điểm IELTS là khác nhau đối với từng nước, từng ngành học. Thế nhưng, không có chứng chỉ IELTS thì khó hoàn thành hồ sơ du học.

4. Cơ hội ưu tiên học tại các trường THPT chuyên đối với học sinh cấp 2

Với học sinh cấp 2 nếu muốn thi vào những ngôi trường chuyên, trọng điểm thì chứng chỉ IELTS còn quan trọng hơn nữa. Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong bất kỳ bài thi chuyên nào. Đặc biệt là với những em có dự định thi khối chuyên Anh và theo đuổi ước mơ ngoại ngữ. 

5. Miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia đối với học sinh cấp 3

Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong kì thi THPT quốc gia. Năm 2015, bộ Giáo dục đã ra quyết định miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0. Như vậy, chỉ cần có chứng chỉ IELTS 4.0 không hề khó mà đã giảm được áp lực to lớn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

6. Ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học top đầu

Nhiều trường Đại học hiện nay có phương thức tuyển sinh xét tuyển. Do vậy, nếu bạn có bằng IELTS đủ chỉ tiêu mag nhà trường đề ra, bạn sẽ được ưu tiên xét tuyển so với những bạn có điểm học bạ bằng bạn.

7. Miễn học Tiếng Anh ở hầu hết các trường đại học

Cũng như trên đã nói IELTS không chỉ giúp bạn được xét tuyển vào trường mà còn được miễn học tiếng Anh khi mà điểm IELTS đủ chỉ tiêu ra trường.

8. Một cơ hội việc làm tốt

Đây là lý do giúp IELTS trở nên phổ biến đến vậy. Khi đi xin việc, nếu đối thủ của bạn cùng trình độ thì tấm bằng IELTS sẽ quyết định việc bạn có được nhận hay không.

9. Cơ hội giao tiếp như người bản xứ

Xu thế toàn cầu bây giờ là hội nhập quốc tế, nên khi bạn sở hữu chứng chứng chỉ IELTS bạn sẽ có nhiều cơ hội giao lưu với bạn bè nước ngoài, học được nhiều điều hay, mới mẻ.

C. 8 Lý do học sinh cấp 2, cấp 3 chọn trung tâm ôn thi IELTS Vietop ở TPHCM

Trung tâm IELTS Vietop
Trung tâm IELTS Vietop

Xem thêm các bài viết liên quan:

1. Cam kết điểm IELTS đầu ra bằng hợp đồng rõ ràng

IELTS Vietop là một địa chỉ đào tạo IELTS chất lượng và đáng tin cậy cho các bạn học viên tại thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, việc cam kết điểm IELTS đầu ra bằng hợp đồng là một điều hiển nhiên.

Việc này giúp học viên khi đăng ký khóa học tại Vietop an tâm hơn khi biết chương trình mình học được đảm bảo, ký kết có giá trị pháp lý, được pháp luật bảo vệ.

2. Thời gian học

Vietop liên tục mở những khóa học trong mỗi tuần trong tháng để giúp các bạn thuận tiện đăng ký lớp học phù hợp với năng lực của mình. Mỗi lớp sẽ có khoảng từ 6-10 học viên học 3-5 buổi/tuần, trừ lớp 1 kèm 1 là thời gian linh hoạt.

3. Chương trình học – Giáo trình học

Chương trình học sẽ được sắp xếp dựa vào trình độ của học viên sau khi làm bài kiểm tra đầu vào. Lộ trình học gồm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Tạo nền tiếng Anh vững chắc. Ở giai đoạn này trung tâm sẽ củng cố lại kiến thức cơ bản cho học viên ở các kỹ năng như Nghe, Nói, Đọc, Viết.
 • Giai đoạn 2: Chọn lựa kì thi mà mình mong muốn (TOEIC, TOEFL, IELTS,…). Trung tâm sẽ rèn luyện các kỹ năng theo kỳ thi mà học viên đăng ký. 

Còn đối với lộ trình học IELTS 4.5 dành cho học sinh lớp 12 (tốt nghiệp THPT). Trung tâm cũng chia thành 3 giai đoạn: củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài, làm bài thi thử.

4. Sỉ số lớp học cho mỗi lớp

Sĩ số lớp từ 6 – 8 học viên. Học viên 100% cùng trình độ và mục tiêu. Đảm bảo học viên được giảng dạy và tiếp thu kiến thức tốt nhất.

5. Đội ngũ hỗ trợ học viên 24/7

Trung tâm có đội ngũ chăm sóc học viên và trợ giảng đồng hành trong suốt quá trình học tập. Mọi ý kiến và mong muốn của bạn trong quá trình luyện thi IELTS luôn luôn được lắng nghe, tiếp thu và giải quyết một cachs nhanh chóng.

6. Đối tác chính thức của các tổ chức học thuật lớn quốc tế

Bạn luôn được cập nhật xu hướng cấu trúc đề thi cũng như thông tin liên quan đến kì thi IELTS nhanh và chính xác. IELTS Vietop là đối tác chính thức của tổ chức IELTS quốc tế IDP và BC. Ngoài ra còn được hỗ trợ lệ phí thi IELTS.

7. Đội ngũ giảng viên với chuyên môn cao và đào tạo bài bản

Bên cạnh việc sở hữu chứng chỉ IELTS với điểm số gần như tối đa, giáo viên tại Vietop đều có khả năng sư phạm với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Tất cả giảng viên đều tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh từ các trường đại học có tiếng trong và ngoài nước.

8. Trung tâm thành lập lâu dài từ 2013

Được thành lập từ năm 2013 với sứ mệnh đào tạo Anh ngữ học thuật và giao tiếp dành cho các đối tượng du học – làm việc và định cư nước ngoài. Sau 8 năm hoạt động Vietop đã khẳng định mình là một trung tâm uy tín, chất lượng và đáng để tin tưởng.

NHẬP MÃ TLI1TR - GIẢM NGAY 1.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

D. Thông tin địa chỉ liên hệ trung tâm luyện thi IELTS Vietop

 •  Cơ sở 1: 70 Hoa Cúc, P.7, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
 •  Cơ sở 2: 488/13 Cộng Hoà, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM
 •  Cơ sở 3: 664 Lê Quang Định, P.1, Q.Gò Vấp, TP.HCM
 •  Cơ sở 4: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM
 •  Hotline:
 •  Website: https://www.ieltsvietop.vn/

Trên đây là những thông tin mà tailieuielts.com muốn gửi đến bạn đọc về việc luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3 ở TPHCM. Mong rằng những thông tin nay sẽ hữu ích cho bạn trong việc tìm trung tâm luyện thi IELTS.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3 ở TPHCM
Luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2, cấp 3 ở TPHCM
Sở hữu chứng chỉ tiếng Anh, đặc biệt là chứng chỉ IELTS là điều cần thiết cho tất cả mọi người từ người đi làm, sinh viên đến các học sinh cấp 2, cấp 3. Đặc biệt, cấp 2, cấp

Bình luận

Bình luận