Review 6 cuốn sách hay nên đọc khi còn trẻ

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Giá trị tinh thần là luôn là một phần không thể tách rời trong cuộc sống của mỗi người. Ngày nay, khi con người có những điều kiện để đủ đầy về vật chất hơn thì họ tìm tới những “món ăn” tinh thần nhằm nuôi dưỡng nó. Sách là một trong số đó.

Những cuốn sách hay nên đọc trong đời có thể được hiểu là những cuốn sách khiến ai đọc cũng phải ngỡ ngàng, cũng phải bồi hồi, thổn thức và nhớ nhung.

Là những cuốn sách được viết bởi những bộ óc văn học vĩ đại nhất với những chủ đề, thể loại, hình thức, nội dung vô cùng phong phú, mới lạ và đa dạng.

Nếu bạn cũng như tôi – là một người thích đọc sách, bạn sẽ không thể bỏ qua 6 cuốn sách hay nhất nên đọc ít nhất một lần trong đời sắp được giới thiệu dưới đây.

1. Chạng Vạng – Stephenie Meyer

Chạng Vạng - Stephenie Meyer
Chạng Vạng – Stephenie Meyer

Chạng Vạng là tên của một cuốn tiểu thuyết tình yêu lãng mạn và cũng đầy sóng gió về ma cà rồng, đây cũng là  tác phẩm đã từng đoạt lấy vị trí đầu tiên của Harry Potter 7 trên bảng xếp hạng best – seller của New York Times trong suốt 28 tuần.

Ở Chạng Vạng, tác giả đã sử dụng một lối ý tưởng vô cùng mới lạ để xây dựng nên nên một bộ tiểu thuyết lãng mạn về tình cảm giữa người thường là Isabella Marie Swan – một cô gái đặc biệt sống nội tâm, khép kín và Edward Cullen – một anh chàng ma cà rồng đẹp trai và đặc biệt là có năng lực hiếm có.

Cùng với những cuộc đấu trí, đấu dũng đầy nghẹt thở và bất ngờ, những bí mật chầm chậm lộ ra ngoài ánh sáng, những âm mưu, trốn tránh và cả sự mạnh mẽ và dũng cảm,.. cuốn sách hay cho bạn đọc những giây phút hồi hộp, phấn khích, khiến chúng ta khó có thể rời mắt. Đồng thời, cuốn sách cũng mở ra cho chúng ta một thế giới huyền bí và đầy lãng mạn về một mối tình giữa người và ma cà rồng.

Đọc Chạng Vạng để cùng hòa mình theo những tình tiết bất ngờ đầy thú vị, để bản thân như luôn sống ở những ngày trẻ, dám đương đầu và không ngại gian nguy.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Bắt trẻ đồng xanh – J. D. Salinger

Bắt trẻ đồng xanh - J. D. Salinger
Bắt trẻ đồng xanh – J. D. Salinger

Đây là một tác phẩm đã từng bị tẩy chay mạnh mẽ khi vừa xuất bản, một tác phẩm đi lên từ dưới đống bùn lầy của sự ghét bỏ và xỉa xói. Để trở thành một tác phẩm được phép giảng dạy trong trường học. “Bắt trẻ đồng xanh” là câu chuyện kể về anh chàng Holden “quái gở”, một chàng trai hiện thân của tuổi trẻ sốc nổi mà ai cũng từng trải qua, anh ta hội tụ cả.

“Bắt trẻ đồng xanh” một tác phẩm vừa khiến ta cười như được mùa, cũng khiến ta giật mình nhận ra những suy nghĩ sâu kín hóa ra lại thật đến vậy, để thấy mình một phần trong đó. Với ngôn ngữ và cách miêu tả hài hước, tác giả khiến người đọc như bước vào một thế giới của hiện thực, như thật sự hiện hữu và chứng kiến từng bước những thay đổi của chàng trai trẻ.

Một tác phẩm như một nốt giáng thật trầm và để lại thứ dư âm thật lâu.

3. 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình – Miêu Công Tử

999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình - Miêu Công Tử
999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình – Miêu Công Tử

Con người là một loại động vật luôn khao khát được sẻ chia, nhưng không phải ai cũng có người để thực hiện được điều đó. Và “999 lá thư gửi cho chính mình” sinh ra vì sứ mệnh đó. Cuốn sách tựa như một vòng tay ôm thật nhẹ. Đọc để thấy “ừ, hóa ra vẫn có ai đó hiểu mình”, để không cảm thấy cô đơn và lạc lõng.

Với lối văn tản mạn giản dị nhưng lại vô cùng sâu sắc, qua từng lá thư nhỏ bé, bạn có thể tìm thấy cho mình những quotes “chất như nước cất” nhưng cũng rất nhân văn. Mỗi người khi đọc sẽ chiêm nghiệm ra một giá trị sống hay một nhân sinh quan khác nhau nhưng hẳn nhiên, đều sẽ hướng đến một mục đích cuối cùng: đọc để tìm về chính mình, để dũng cảm đối diện và có niềm tin để nỗ lực khiến bản thân trở nên tốt hơn.

4. Khuyến học – Fukizawa Yukichi

Khuyến học - Fukizawa Yukichi
Khuyến học – Fukizawa Yukichi

Nước Nhật, theo bạn là một đất nước thế nào nhỉ?

Năm 1945, đất nước nhỏ bé ấy hứng chịu tới 2 quả bom nguyên tử xuống hai thành phố chủ chốt bấy giờ, hàng năm hứng chịu không biết bao nhiêu đợt sóng thần hay động đất. Và bạn có tự hỏi, làm thế nào để đất nước Nhật trở nên tươi đẹp như bây giờ, phát triển như bây giờ?

“Khuyến học” sẽ phần nào cho bạn câu trả lời thỏa đáng. Nó không chỉ là một cuốn sách, nó còn là một khóa học về “tiếng nói” mạnh mẽ nâng cao tinh thần dân tộc, nhân sinh quan, cách sống, quan điểm làm người của tác giả.

Hẳn nhiên, chẳng vô tình mà “Khuyến học” luôn là cuốn sách gối đầu giường cả không biết bao người dân Nhật Bản. Học hỏi luôn khiến ta trở nên tốt hơn, đọc “Khuyến học” để học hỏi thêm những quan điểm, tư tưởng mới lạ về cuộc sống, về cách sống, học cả những phương pháp thú vị, phù hợp để góp phần xây dựng xã hội, đất nước.

5. Muôn kiếp nhân sinh – Nguyên Phong


“Muôn kiếp nhân sinh” là một tác phẩm do Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong hoàn tất vào đầu năm 2020 và luôn là cuốn sách được săn đón trong nhiều tháng trời. Đây là tác phẩm ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm về tiền kiếp kỳ lạ từ nhiều kiếp sống của người bạn tâm giao lâu năm của tác giả, ông Thomas – một nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng ở New York.

Muôn kiếp nhân sinh - Nguyên Phong
Muôn kiếp nhân sinh – Nguyên Phong

“Muôn kiếp nhân sinh” là một bức tranh ghép lớn với vô vàn mảnh ghép cuộc đời được tái hiện một cách sống động về những kiếp sống huyền bí, trải dài từ nền văn minh Atlantis hùng mạnh đến vương quốc Ai Cập cổ đại của các Pharaoh quyền uy, đến Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ ngày nay.

Có thể đọc nó, bạn sẽ như tôi muốn sống chậm lại một chút để chiêm nghiệm, để nâng cao nhận thức về những hành động của mình hay về các giá trị của tình yêu thương. bạn cũng có thể sẽ muốn sống khác đi một chút để được yêu thương nhiều hơn, và biết đâu bạn sẽ có thêm động lực để thay đổi số phận của mình.

“Nếu một người có ý thức và làm những điều thiện lành, dẫu chỉ là việc nhỏ, thì họ cũng có thể tạo ra những ảnh hưởng tích cực, giúp thay đổi những người chung quanh. Nếu nhiều người cùng chung sức làm những việc lành, thì cả thế giới sẽ thay đổi.”

“Có những người gặp nhau có khi là có duyên, có khi là nợ, gặp nhau có lúc để trả nợ, có lúc để nối lại duyên xưa. Có biết bao việc trong đời , tưởng chừng là ngẫu nhiên nhưng thật ra đã được sắp đặt từ trước”

“Nhân quả đừng đợi thấy mới tin. Nhân quả chính là bảng chỉ đường, giúp con người tìm về thiện lương”

6. Ba Người Thầy Vĩ Đại – Robin Sharma

Ba Người Thầy Vĩ Đại - Robin Sharma
Ba Người Thầy Vĩ Đại – Robin Sharma

Robin Sharma là một trong những nhà cố vấn được tin cậy nhất thế giới trong việc lãnh đạo cá nhân và tổ chức, chính vì vậy có thể nói ông là một bậc thầy về tâm lý con người.

Là con người, chắc chắn rằng ai cũng có trong mình một cái tôi nhất định, ai ai cũng đều khao khát được là chính mình. Tác giả nhận ra điều này, nên thay vì “lên mặt dạy đời” bạn đọc một cách khô cứng, ông ta kể chuyện, một câu chuyện kể về một nhân vật Jack hư cấu.

Những bài học trong cuốn sách là những bài học dành cho Jack, tuy nhiên người đọc chính là những người nhận ra và lĩnh hội nó một cách chủ động (thay vì bị bắt thay đổi). Đây chính là điểm sách của tác phẩm, nó khiến những bài học được thẩm thấu một cách có chọn lọc và hiệu quả hơn rất nhiều.

Hơn thế nữa, cuốn sách này sẽ không có những câu nói vô dụng như các cuốn sách self-help khác là “bạn nên lập kế hoạch bản thân”, “thức dậy sớm hơn bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho cuộc sống”, “bạn phải đọc sách thật nhiều”, “thói quen giàu có và thành đạt”…. bla bla, mà hầu hết đều là những thứ vốn dĩ phải như vậy hoặc đa phần ai cũng biết. Chỉ là con người ta không thoát ra khỏi sức mạnh của sự lười biếng thôi.

Tailieuielts.com hi vọng review 6 cuốn sách hay nên đọc sẽ đưa người đọc tới một khía cạnh mới, với nhiều điều lý thú hơn, thậm chí, có những điều hoàn toàn ngược lại so với những gì chúng ta “từng nghĩ, từng tin tưởng“. Chúc các bạn học tập và phát triển bản thơn hơn nữa.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận