Top 17 sách học từ vựng tiếng anh cho người mới bắt đầu “xịn xò”

Back to school IELTS Vietop

Từ vựng là nền tảng đầu tiên để học tiếng anh, nền càng vững thì toàn lâu đài “tiếng anh” sẽ càng cao. Tuy nhiên, học từ vựng luôn là điều không dễ dàng đặt biệt là với người Việt không có môi trường để giao tiếp. Nhưng bạn đừng lo lắng, 17 sách học từ vựng tiếng anh cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn nắm trọn các từ vựng cần thiết một cách đơn giản và vô cùng thú vị đấy.

sách học từ vựng tiếng anh cho người mới bắt đầu

Vậy trong những quyển sách ấy chứa gì? Và có phù hợp với bạn không? Hãy cùng Tài liệu IELTS khám phá ngay nhé. Đặc biệt, bạn có thể tải phần sách pdf để xem qua sách trước khi mua về để sử dụng. Tuy nhiên, một số sách có bản quyền nên không có file pdf bạn thông cảm nhé!

1. Basic English Grammar

Basic English Grammar là cuốn sách hay và phù hợp với mọi người học tiếng Anh kể cả người mới học tiếng Anh. Basic English Grammar không tập trung vào những vấn đề ngữ pháp và lý thuyết phức tạp. Cuốn sách chủ yếu tập trung cải thiện ngữ pháp cơ bản cho người học.

Basic English Grammar

Basic English Grammar chỉ yêu cầu ở người học một điều duy nhất là sự chăm chỉ, kiên trì. Với bố cục khoa học, dễ hiểu Basic English Grammar sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin tốt và học tập hiệu quả. Tóm lại, Basic English Grammar thực sự là cuốn sách cần thiết và rát phù hợp cho người mới học tiếng Anh.

download

==> Hướng dẫn lấy pass giải nén

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Ship or Sheep?

Ship or Sheep là sách luyện phát âm tiếng Anh rất hay. Cuốn sách phù hợp cho những bạn học tiếng Anh có nhu cầu cải thiện phát âm của mình. Phát âm vô cùng quan trọng trong việc học mọi ngôn ngữ và tiếng Anh không phải một ngoại lệ. Phát âm tốt sẽ giúp bạn nghe tốt hơn, tiếp thu ngôn ngữ tốt hơn và giao tiếp cũng tốt hơn. 

Ship or Sheep?

Sách tập trung giúp bạn phát âm tốt và phân biệt giữa các cặp âm gần giống nhau để từ đó, bạn học có thể phát âm chuẩn theo phiên âm quốc tế. Ngoài ra, Ship or Sheep cũng giúp bạn phát triển kỹ năng đọc sao cho đúng ngữ điệu, đúng trọng âm của từ và đúng trọng âm của câu.

download

3. 5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh

Sách 5 Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Anh bao gồm nhiều bài học và những chia sẻ hữu ích dành cho bạn đọc. Các đề tài trong sách rất phong phú, có hình ảnh minh hoạ sinh động giúp bạn học có thêm động lực thực hành tiếng. 

5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh

Sử dụng tốt một ngôn ngữ là khi bạn có thể sử dụng được mọi kỹ năng một cách linh hoạt à hiệu quả. 5 Bí Kíp Luyện Nghe Tiếng Anh sẽ đồng hành và giúp bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh.

download

4. Listen in

Listen in tập trung rèn luyện 3 kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh là: nghe, nói, phát âm. Bộ Listen in được chia làm 3 phần Listen in 1, Listen in 2, Listen in 3 để phù hợp với các bạn học theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Bạn hãy yên tâm khi sử dụng bộ sách bởi khi bắt đầu, Listen in sẽ cùng bạn học những đoạn hội thoại ngắn và đơn giản, sau đó mới dần nâng cao.

download

5. 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

Từ vựng luôn là thành tố vô cùng quan trọng trong mọi ngôn ngữ kể cả tiếng Anh. Đối với những bạn mới học tiếng Anh thì từ vựng lại càng quan trọng. 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất là cuốn sách được biên soạn, chọn lọc từ hơn 250.000 từ vựng tiếng Anh. Những từ vựng trong sách đều là về cuộc sống hàng ngày, vì thế nên nếu bắt đầu học tiếng Anh, bạn không thể bỏ qua 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất. 

3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

Sách được thiết kế khoa học, dễ hiểu nhất có thể để giúp bạn học có thể học hiệu quả và đủ tự tin sử dụng từ vựng trong giao tiếp cũng như trong việc sử dụng tiếng Anh nói chung.

download

6. 5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Cao hơn 3000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất một chút là cuốn 5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất mà tailieuielts muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cuốn sách này có vốn từ vựng đa dạng và phong phú hơn. Từ vựng được sắp xếp từ những thứ đơn giản đến phức tạp trong cuộc sống giúp cho việc nghiên cứu, học tập ngôn ngữ của bạn học trở nên hiệu quả hơn.

7. Cambridge English Skills Real Listening & Speaking

Với những bạn mới học tiếng Anh thì việc luyện nghe nên là ưu tiên hàng đầu. Bộ sách luyện nghe Cambridge English Skills Real Listening & Speaking là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Bộ sách cung cấp bài nghe từ mức độ cơ bản nhất cho đến các trình độ cao hơn. Các chủ đề trong sách chủ yếu phục vụ việc sử dụng tiếng Anh ở trường học, nơi làm việc, khi đi du lịch. 

Cambridge English Skills Real Listening & Speaking

Cambridge English Skills Real Listening & Speaking tập trung rèn luyện sự tự tin giao tiếp của bạn qua những tình huống được chọn lọc và đưa vào sách. Để sử dụng sách hiệu quả, bạn hãy thật chú ý đến các mẹo học tập mà sách cung cấp nhé. Bên cạnh việc là bộ sách hữu ích để học tập, Cambridge English Skills Real Listening & Speaking cũng có thể là nguồn tài liệu bổ trợ tốt để các thầy cô sử dụng cho việc dạy học.

download

8. Everyday Conversations English

Everyday Conversations English là cuốn sách vô cùng uy tín do chính Bộ ngoại giao Hoa Kỳ biên soạn. Sách bao gồm những đoạn hội thoại xoay quanh cuộc sống hàng ngày, mỗi đoạn hội thoại đều có kèm theo ghi chú để bạn học có thể hiểu rõ cách sử dụng. 

Everyday Conversations English

Everyday Conversations English độc đáo ở chỗ: từ vựng được diễn giải bằng tiếng Việt, có bài tập ngữ pháp dành cho hội thoại đi kèm. Để bạn có thể làm phong phú các cuộc đàm thoại thì một tip hữu ích dành cho bạn đó là trộn các câu đã học với nhau lại và luyện tập thường xuyên.

download

9. Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu – The Windy

Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu là một cuốn sách khác trong bộ sách tiếng Anh của tác giả The Windy. Sách được biên soạn dựa trên hình thức học hoàn toàn khác với cách học truyền thống, bào gồm vốn từ vựng cơ bản nhất và những mẫu câu – mẫu hội thoại thường ngày từ đơn giản đến nâng cao.

Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu – The Windy

Sách gồm 3 phần:

 • Phần 1: từ vựng thông dụng
 • Phần 2: các mẫu trong giao tiếp cho người mới bắt đầu
 • Phần 3: các mẫu câu giao tiếp theo chủ đề thường gặp.

Điều đặc biệt là cuốn sách có phiên âm tiếng Việt và có ứng dụng học trên điện thoại thông minh giúp bạn học có được trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn.

10. Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Đây là cuốn sách bậc thầy dành cho việc phát âm tiếng Anh. Bên cạnh hướng dẫn cách phát âm, cuốn sách còn giúp bạn học từ vựng hiệu quả qua nhiều lời khuyên thiết thực. 

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Sách được biên soạn dựa trên kinh nghiệm luyện phát âm của tác giả cho rất nhiều học viên. Sách hướng dẫn cách phát âm từng âm tiết, từng cặp âm. Bạn học sẽ cảm thấy hứng thú khi sử dụng sách bởi phương pháp học phát âm trong sách là việc sử dụng các khái niệm âm cao và âm thấp.

11. Học đánh vần tiếng Anh

Sách Học đánh vần tiếng Anh mang đến phương pháp rèn luyện kỹ âm đúng và chuẩn, tạo nền tảng giúp bạn học tiếp thu kỹ năng nghe nói một cách dễ dàng hơn.

Học đánh vần tiếng Anh

Ngoài ra sách được thiết kế một cách hệ thống theo nguyên tắc “Sơ đồ tư duy tổng hợp các quy tắc đánh vần tiếng Anh” giúp các bạn dễ dàng ghi nhớ quy tắc cũng như luyện tập hiệu quả hơn.

Sau khi sử dụng cuốn sách, bạn có thể:

 • Đọc và phát âm tiếng Anh thành thạo theo quy tắc
 • Hiểu và tự giải thích về cách đọc của các từ trong tiếng Anh
 • Không cần từ điển vẫn viết được phiên âm của từ
 • Nhận ra cách phát âm tiếng Anh của người khác là đúng hay sai
 • Hướng dẫn những người xung quanh về quy tắc đánh vần tiếng Anh
 • Tự nhận ra và sửa lỗi phát âm mà bản thân mình hay mắc phải
download

12. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh là cuốn sách độc đáo, mới lạ trong việc luyện nghe tiếng Anh bởi nó áp dụng phương pháp “tắm ngôn ngữ’.

Download sách Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh PDF miễn phí

“Tắm ngôn ngữ” là việc nghe ngôn ngữ đó thụ động, ví dụ như bạn nghe tiếng Anh mọi lúc kể cả khi làm việc. Cuốn sách này bao gồm 150 bài luyện nghe thực tế và dễ nghe. Với lối dẫn dắt ngắn gọn, vui nhộn và những từ vựng gần gũi, bạn học sẽ dễ dàng nắm được nội dung bài nghe.

13. Basic Tactics For Listening

Quyển Basic Tactics for Listening

Nếu bạn là những người mới bắt đầu học tiếng Anh thì đây là bộ sách luyện nghe dành cho bạn. Bạn sẽ có cơ hội luyện các dạng bài nghe như tìm từ khóa, nghe chi tiết và nghe ý chính, lắng nghe và suy luận, đoán thái độ của người nói,.. 

Sách Basic Tactics for Listening được thiết kế theo cấp độ tăng dần: Căn bản (Basic), Mở rộng (developing) và nâng cao (expanding). Trình độ nghe của bạn sẽ tăng dần trong quá trình bạn sử dụng bộ sách. Bạn hãy luyện nghe và tập trung nhiều hơn chút vào các chủ đề quan trọng như hỏi tên tuổi, mô tả người, mua hàng, thể dục thể thao, công việc, ăn uống, du lịch,.. nhé.

14. Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Sách Phương Pháp Shadowing gồm có 33 bài giao tiếp nhằm cải thiện tình trạng mất gốc tiếng Anh của bạn học, giúp bạn luôn có động lực học tập. Shadowing là phương pháp luyện nghe và luyện nói cùng lúc, bạn sẽ nghe trước sau đó mở lại audio và nói đuổi theo audio để luyện nói. 

Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Phương pháp Shadowing trong sách sẽ giúp bạn có những phản xạ ngôn ngữ tốt hơn trong việc nghe-nói và ghi nhớ.

>>> Xem thêm:

15. Easy English Conversation – Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng

Easy English Conversation tập trung rèn luyện và bồi dưỡng kỹ năng nói của bạn. Nội dung cuốn sách là các phương pháp luyện nghe hiệu quả và phù hợp với nhiều đối tượng, độc giả nhất có thể.

asy English Conversation – Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng

Cụ thể:

 • Sách giới thiệu kỹ năng phát âm chuẩn như người bản xứ
 • Sách sử dụng phương pháp Mindmap để kích thích khả năng tư duy của người học, từ đó giúp họ tăng khả năng ngôn ngữ.
 • Sách giúp bạn cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng qua các tình huống, ngữ cảnh gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

Vừa rồi là bài review về những sách học từ vựng tiếng anh cho người mới bắt đầu học tiếng Anh. Hy vọng tailieuielts đã giúp bạn được phần nào trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp. Chúc các bạn học tốt và mãi yêu thích tiếng anh!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về chủ đề ngôn ngữ
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về chủ đề ngôn ngữ
Ngày hôm nay, tailieuielts.com sẽ gửi đến các bạn bài viết tổng hợp từ vựng tiếng Anh về chủ đề ngôn ngữ. Hãy cùng tìm hiểu nhé! Nội dung chính1 1. Ngôn ngữ các quốc gia trong tiếng Anh2 2.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình luận

Bình luận