Top 8 sách tiếng anh thương mại dành cho dân kinh tế

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tiếng Anh thương mại đang dần trở nên phổ biến với các bạn trẻ bởi không chỉ có nhiều trường đào tạo mà nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn. Để  luyện  tiếng Anh thương mại tốt, ngoài việc luyện tập chăm chỉ, bạn phải có nguồn tài liệu tốt. Trong bài viết này, tailieuielts.com sẽ cung cấp  cho bạn 5 quyển sách tiếng anh thương mại hay và bổ ích.

sach tieng anh thuong mai

1. Lưu ý khi lựa chọn sách tiếng anh thương mại

Tính thực tế: Thế giới kinh doanh luôn có sự thay đổi từng ngày, từng giờ. Vì vậy một quyển sách bao gồm các bài học thực tế, có thể áp dụng ngay vào thực tiễn là 1 yếu tố cần được ưu tiên.

4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết: Một số tài liệu tiếng Anh thương mại quá chú trọng vào đọc và nghe mà quên mất rằng việc nói và viết cũng vô cùng cần thiết. Tài liệu tiếng Anh thương mại tốt nhất sẽ bao gồm kiến thức và thực hành của 4 kỹ năng.

Tính ứng dụng: Một quyển sách tiếng Anh thương mại tốt nhất sẽ phải đáp ứng được tính ứng dụng vào kinh doanh và cung cấp cho người học sự hiểu biết về văn hoá.

Cấu trúc mô-đun: Điều này có nghĩa là sau mỗi đơn vị trong tài liệu sẽ là một bài học. Các cấu trúc mô-đun sẽ làm cho việc lên kế hoạch dễ dàng và giúp người học duy trì tốc độ học đều đặn.

Tài nguyên tự học: Nhiều giáo trình sẽ có bài tập kèm theo, những giáo trình mới hơn sẽ có DVD-ROM thường bao gồm nội dung video, nội dung âm thanh và thậm chí cả các bài kiểm tra! Các tài nguyên này giúp người học có thể kiểm soát sự tiến bộ của mình hàng ngày.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. 8 quyển sách tiếng anh thương mại không nên bỏ qua

 Market Leader (Pearson/Longman)

Market Leader có đầy đủ 4 kỹ năng để học tiếng Anh thương mại với các hoạt động giao tiếp có liên quan và cũng đầy thử thách trên những trang sách. Mỗi bài học là các chủ đề cụ thể, chẳng hạn như giới thiệu một kỹ năng kinh doanh, thương hiệu hoặc tiền,…. Các tình huống thú vị ở phần cuối bài học sẽ giúp người học tổng hợp tất cả mọi kiến thức với nhau. 

Download bộ sách Market Leader – Tiếng Anh thương mại PDF Free

Giáo trình tiếng Anh thương mại này sử dụng những tài liệu thật và các hoạt động nghe (thường là phỏng vấn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp). Điều này có thể gây trở ngại cho các bạn mới bắt đầu tuy nhiên nếu các bạn đang ở trình độ trung cấp trở lên, khá quen thuộc với kinh doanh thì sẽ phù hợp với quyển sách Market Leader hơn.

download

Business one: one (Oxford)

Đây là quyển giáo trình tiếng Anh thương mại phù hợp dành cho các bạn sinh viên khi các bạn đã có nền tảng sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh nhưng muốn cải thiện để sử dụng lưu loát và tự nhiên hơn. Quyển sách cung cấp các kỹ năng kinh doanh cốt lõi như giao lưu, đàm phán, các kỹ thuật và lời khuyên về du lịch và giao tiếp bằng điện thoại, email. 

business one

Sách cung cấp từ vựng, cụm từ và ngữ pháp cho các kỹ năng nói và viết. Mỗi bài học bao gồm 2 trang và có cấu trúc rất dễ học nên người học chỉ cần nhìn vào sách đã có thể hình dung ra các bài học. “One:one” trong Business one:one có nghĩa là quyển sách được thiết kế cho cá nhân, nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho các bài học nhóm.

Business vocabulary in use – cambridge university press

Quyển sách với đầy đủ trình độ từ trung cấp cho đến nâng cao giúp bạn học từ vựng tốt hơn. Sách giúp nâng cao vốn từ vựng cần thiết cho khả năng giao tiếp trong kinh doanh. Nếu bạn là người đang học tiếng Anh thương mại thì không thể bỏ qua quyển sách này được.

download

Check your vocabulary for business and administration

Nếu bạn đang lo lắng về vốn từ vựng của mình thì tham khảo ngay và luôn quyển này nhé. Đây là quyển sách cực kỳ hữu ích cho người học vì sẽ bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh thương mại cơ bản nhất phù hợp cho bất kỳ ai làm việc và học tập trong môi trường này.

Check your vocabulary for business and administration
download

Business Builder (Macmillan)

Business Builder là một bộ gồm những mô-đun bài học. Mỗi mô-đun bao gồm một lĩnh vực kinh doanh, có chứa ngôn từ quan trọng và kỹ thuật để đạt được hoạt động kinh doanh nào đó. 

Không giống như những quyển tài liệu khác, Business Builder không chú trọng nhiều đến ngữ pháp và sự chính xác của tiếng Anh. Điều quan trọng là quyển sách cung cấp các cụm từ thường xuyên được sử dụng và yêu cầu bạn thực hành thường xuyên để có thể vận dụng linh hoạt trong các tình huống thực tế. 

Business Builder phù hợp với người học có trình độ tiếng Anh thương mại trung cấp, nhưng các mô-đun trong sách có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với bất kỳ trình độ nào.

download

Check your vocabulary for banking and finance

Đây cũng là một tài liệu giúp bạn nâng cao vốn từ vựng của mình đó là “Check your vocabulary for banking and finance”. Quyển sách này nghiêng về chuyên ngành tài chính ngân hàng, với hệ thống bài tập đa dạng và phong phú, quyển sách sẽ hướng dẫn bạn dùng tiếng Anh vào tình huống trong các phòng ban tài chính công ty kể cả các tình huống liên quan tới giao dịch tài chính.

Check your vocabulary for banking and finance

Với những người học ở trình độ trung cấp thì quyển này rất phù hợp. Điểm nhấn của quyển sách là nhấn mạnh các chủ đề liên quan đến tài chính, ngân hàng và các vấn đề về dự án.

download

Total Business (Cengage)

Đây là quyển sách dành cho những người học quan tâm đến tiếng Anh thương mại nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh. Quyển sách bao gồm các ngữ pháp căn bản, từ vựng thiết yếu và các cấu trúc diễn đạt. 

Giống như Business one:one, sách cũng theo một cấu trúc mô-đun, và mỗi mô-đun được chia theo các chủ đề kỹ năng kinh doanh (tập trung vào thực hành), kinh doanh (tập trung vào thảo luận),và chiến lược học tập (kỹ thuật để giúp sinh viên xử lý tình huống).

Essential Business Grammar Builder

Đây là tài liệu giúp người học cải thiện cả ngữ pháp lẫn từ vựng chuyên ngành thương mại. Đối tượng mà tài liệu này hướng đến chính là người học có trình độ trung cấp trở lên bởi kiến thức trong sách tương đối khó với người mới bắt đầu.

Các chủ điểm trong tài liệu đều có nội dung liên quan đến các công ty và lĩnh vực kinh tế thương mại. Về ngữ pháp, đây là điểm cộng lớn nhất của Essential Business Grammar Builder khi người học có thể học được tất cả các thì cơ bản cho đến cách sử dụng từ nối và các dạng câu trong tiếng Anh.

Sau mỗi bài học lý thuyết, người học có thể vào phần Test để làm bài tập. Các bài kiểm tra ở chuyên mục này không chỉ giúp người học đánh giá được trình độ hiện tại mà còn củng cố kiến thức cho người học.

Nội dung của tài liệu bao gồm:

  • Ngữ pháp:  60 bài học được hướng dẫn dễ hiểu, chi tiết cùng những tình huống đã được chọn lọc kỹ.
  • Đọc: Đây là chủ điểm  hấp dẫn của Essential Business Grammar Builder khi tất cả nội dung đều được lấy từ những ấn phẩm kinh tế hàng đầu mang đến chất lượng thông tin cùng kiến thức hữu ích cho người học.
  • Test: Ứng với mỗi phần ngữ pháp tương ứng sẽ có 1 bài kiểm tra nhằm giúp các bạn củng cố lại kiến thức.
  • Phụ lục: Gồm phần giải thích chi tiết các thuật ngữ trong bài đọc và lời giải cho các bài kiểm tra.
  • 1 đĩa CD bao gồm tất cả các đoạn hội thoại và bài luyện nghe trong sách.

Mong rằng với những thông tin về top 8 quyển sách tiếng anh thương mại mà tailieuielts.com cung cấp ở trên, bạn sẽ có thêm nhiều nguồn sách để học tập và nâng cao trình độ của bản thân. Chúc các bạn học tập thật tốt!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận