Download Tree or Three Full bản (PDF + Audio) miễn phí

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Trong tiếng Anh, việc học cách phát âm rất quan trọng. Phát âm chuẩn giúp người nghe có thể hiểu một cách chính xác ý mà bạn diễn đạt. Vậy thế nào là phát âm chuẩn? Cách phát âm như thế nào hay nhất. Cùng Tài liệu IELTS tìm hiểu bộ sách Tree or Three – tài liệu hữu ích luyện phát âm này nhé! 

tree or three

Giới thiệu sách Tree or Three

Tree or three là một trong 2 bộ sách nổi tiếng về phát âm. Hai bộ sách dạy phát âm nổi tiếng không thể không nhắc tới đó chính là Ship or sheep và Tree or Three. Trong đó, cuốn Tree and Three phù hợp với trình độ sơ cấp. Nghĩa là các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên sử dụng cuốn này.

Thông tin về sách Tree or Three:

Tên sáchTree or three
Tác giảAnn Baker
Nhà xuất bảnCambridge
Nhà cung cấpCambridge University Press
Hình thức bìaBìa mềm
Phù hợp với trình độSơ cấp
Số trang1369

Tree or three là cuốn sách học khá nhẹ nhàng và thú vị. Cuốn sách giúp bạn phân biệt các nguyên âm và phụ âm thường phát âm sai trong tiếng Anh. Từ đó, bạn có thể cải thiện được khả năng phát âm cũng như nghe của mình. 

>>>Bạn có thể tham khảo thêm:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Sách Tree or Three phù hợp với đối tượng nào?

Sách “Tree or Three” là một giáo trình luyện phát âm tiếng Anh và khá phổ biến trong việc cải thiện kỹ năng phát âm của người học. Đối tượng phù hợp với sách này bao gồm:

 • Những người đang học tiếng Anh và muốn nâng cao kỹ năng phát âm của mình.
 • Người mới bắt đầu học tiếng Anh và muốn có một cơ sở vững chắc về phát âm.
 • Những người muốn loại bỏ những sai lầm phát âm thường gặp trong tiếng Anh.
 • Các giáo viên tiếng Anh muốn sử dụng sách này như một tài liệu hỗ trợ trong việc giảng dạy phát âm.

Nội dung sách Tree or Three

Nội dung sách Tree or Three
Nội dung sách Tree or Three

Sách “Tree or Three” gồm có tổng cộng 47 unit, mỗi unit tương đương với mỗi chủ đề khác nhau. Do cuốn sách được biên soạn cho những bạn có trình độ sơ cấp, vì vậy nội dung mỗi bài học đều là những kiến thức cơ bản nhất. Cấu trúc của sách bao gồm:

 • About this book: Giới thiệu sơ lược về nội dung chính và mục tiêu của sách
 • Introduction for the teacher: Ở phần này, bạn sẽ được cung cấp những phần tài liệu đính kèm, các phương pháp học phát âm chuẩn để có thể chinh phục cuốn sách này toàn vẹn nhất!
 • Thanks and Acknowledge: Lời cảm ơn của tác giả gửi đến các đơn vị hỗ trợ và sản xuất ra cuốn sách này
 • Transcription: Cung cấp các ví dụ và bài tập thực hành, kèm audio và hình ảnh minh họa để hiểu rõ hơn về cách đọc của âm
 • Key Answers: Cuối cùng là phần giải đáp án của các bài tập thực hành.

Và một số chủ đề chính trong cuốn “Tree or Three” bao gồm: Sun, zoo, banana, feather,…  Các bài học trong sách sẽ hướng dẫn bạn cụ thể về một âm hoặc cặp âm, mô tả cụ thể qua hình ảnh các vị trí đặt lưỡi, môi, răng hơi phát ra qua miệng hay mũi.

Không những học phát âm, sách còn cung cấp các từ vựng đơn giản kết hợp với các đoạn hội thoại, nâng cao kỹ năng nghe và phản xạ trong giao tiếp. Đặc biệt, các từ vựng mới đều sẽ có hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh giúp bạn đọc ghi nhớ chúng lâu hơn. 

Ngoài ra, cuốn sách còn có CD đi kèm, bạn đọc có thể luyện tập với phần trọng âm và ngữ điệu. “Tree or Three” là một cuốn sách luyện phát âm rất phù hợp với những bạn tự học.

Ưu điểm của sách Tree or Three

 • Hướng dẫn chi tiết: về cách phát âm từng âm thanh, giúp người học hiểu và áp dụng đúng cách.
 • Tập trung vào âm thanh khó phân biệt: như /θ/ và /ð/, /ʃ/ và /ʒ/, giúp người học cải thiện khả năng phân tích và phát âm chính xác of this sound.
 • Bài tập đa dạng và thực tế: Sách cung cấp nhiều bài tập đa dạng và thực tế, giúp người học áp dụng kiến ​​thức phát âm vào các vấn đề giao tiếp thực tế.
 • Nghe và lặp lại: Sách cung cấp các bài nghe và yêu cầu người học lặp lại các âm và từ ngữ, giúp rèn luyện khả năng nghe và phát âm chính xác.
 • Phù hợp cho mọi cấp độ: Sách “Tree or Three” phù hợp cho người học ở mọi cấp độ từ mới bắt đầu đến trình độ nâng cao, giúp xây dựng nền tảng vững chắc về phát âm tiếng Anh.
 • Có nguồn tài liệu bổ sung: Sách cung cấp các tài liệu bổ sung như âm thanh tệp để người học luyện tập và nâng cao kỹ năng phát âm.

>>>Xem thêm:

Nhược điểm của sách Tree or Three

Tuy sách “Tree or Three” là một tài liệu hữu ích để học phát âm tiếng Anh, nhưng cũng có một số nhược điểm như sau:

 • Hạn chế trong phạm vi chủ đề: Sách tập trung chủ yếu vào việc phát âm tiếng Anh cơ bản và bỏ qua nhiều chi tiết về các quy tắc phát âm phức tạp hơn.
 • Thiếu phần thực hành luyện tập: Mặc dù sách cung cấp các quy tắc và ví dụ về phát âm, nhưng không có đủ bài tập để người học thực hành và cải thiện kỹ năng phát âm của mình.
 • Thiếu giải thích chi tiết: sách giải thích còn hạn chế về cách phát âm và phân biệt âm tương tự gây khó khăn cho việc hiểu và áp dụng các quy tắc phát âm.
 • Thiếu phù hợp cho trình độ cao hơn: Sách “Tree or Three” hướng đến người học trình độ sơ cấp, do đó không phù hợp cho những người đã có kiến thức phát âm tiếng Anh cơ bản và đang muốn nâng cao kỹ năng của mình.

Hướng dẫn cách học sách Tree or Three hiệu quả

 • Trong lúc học, bạn nên chuẩn bị một quyển sách để làm bài tập và ghi chú những câu phát âm khó. Hạn chế làm trực tiếp vào sách để sau học lại cho dễ nhé
 • Phân bổ thời gian, lên kế hoạch học từ vựng mỗi ngày, nghe audio lại nhiều lần để luyện phát âm cho chuẩn
 • Sau khi khi nắm vững kiến thức, hãy cũng cố kiến thức lại bằng cách làm bài kiểm tra thực hành và check lại đáp án ở cuối sách. Phần đáp án được trình bày rất dễ hiểu

Lưu ý: Nội dung sách hoàn toàn viết bằng tiếng Anh. Do đó, nó có thể gây khó khăn ban đầu cho nhiều người học. Tuy nhiên, nếu chưa hiểu hết hoặc chưa hiểu rõ những gì tác giả viết, bạn có thể luyện tập với hình ảnh minh họa và file nghe. Những hình ảnh cùng file nghe sẽ giúp bạn hiểu đến trên 80% nội dung trong cuốn sách. 

Download sách Tree or Three PDF kèm Audio miễn phí

Download sách Tree or Three PDF kèm Audio miễn phí
Download sách Tree or Three PDF kèm Audio miễn phí

>>> Tải sách Tree or three PDF kèm Audio bản mới nhất:

Tree or Three là bộ tài liệu không chỉ được học sinh, sinh viên đón nhận và chúng còn được rất nhiều giáo viên tiếng Anh sử dụng làm tài liệu dạy học hoặc tham khảo để dạy các lớp ngữ âm. Nếu bạn đang cần tìm một quyển sách phát âm hay thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé.

Như vậy, bài viết trên đã review chi tiết về cuốn sách “Tree or Three”. Hy vọng rằng những thông tin tailieuielts.com cung cấp sẽ giúp bạn có hiểu rõ hơn về sách. Hãy tham khảo thêm các cuốn sách khác trên chuyên mục Ebook để có thêm nguồn tài liệu hữu ích nhé! Chúc các bạn học tập tốt!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận