Tóm tắt & download Tiểu thuyết The Great Gatsby PDF

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Tiểu thuyết là một trong những thể loại văn học được nhiều người biết đến hiện nay. Trong số đó, tác phẩm The Great Gatsby (Đại gia Gatsby) của nhà văn Mỹ – Francis Scott Key Fitzgerald cũng bỗng nhiên trở nên “hot” trở lại.

Bài viết dưới đây, Tài liệu IELTS sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin và link download tiểu thuyết The Great Gatsby PDF.

Giới thiệu tác giả

Francis Scott Key Fitzgerald (1896 – 1940) là một nhà văn ngưởi Mỹ nổi tiếng, sinh ra và lớn lến trong một gia đình gốc Ireland Công giáo. Ông được biết đến với các tác phẩm về “thời đạc nhạc Jazz”. 

Nhắc đến nền văn học của Mỹ, Francis Scott Key Fitzgerald là một trong những cái tên chói lọi mà nghệ thuật và tài năng lại không được mấy ai trong cùng thời thấu hiểu và đánh giá đầy đủ.

Ông cùng Hemingway là những thành viên tiêu biểu nhất của “thế hệ lạc lõng”, thế hệ các nhà văn viết về lớp thanh niên Mỹ sau Chiến tranh TG lần thứ I bị mất phương hướng trong cuộc sống, coi “mọi thánh thần đã chết cả, mọi cuộc chiến trận đã diễn ra xong, mọi niềm tin ở con người đã tan vỡ”.

>>> Tham khảo:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Giới thiệu tác phẩm The Great Gatsby PDF

The Great Gatsby PDF hay còn được biết đến với cái tên khác như Gatsby vĩ đại hay Đại gia Gatsby. Đây được xem là kiệt tác nổi bật của Francis Scott Key Fitzgerald – nhà văn người Mỹ, được xuất bản lần đầu tiên vào ngày 10/4/1925.

The Great Gatsby PDF

The Great Gatsby đã vẽ ra một bức tranh cô đọng, sâu sắc và giàu biểu tượng nhất về xã hội Mỹ với đủ các mặt tàn nhẫn, ích kỷ, giả dối và bịp bợm của nó. Hơn nữa, tác phẩm còn được chọn là 1 trong “10 tác phẩm lớn nhất của mọi thời đại” theo cuộc khảo sát ý kiến của 125 nhà văn nổi tiếng thời đương đại do tạp chí Time tổ chức năm 2007.

Cuốn tiểu thuyết The Great Gatsby PDF bao gồm 9 chương.

>>> Xem ngay:

Tóm tắt nội dung The Great Gatsby PDF

Câu chuyện được dựng lại qua hồi ức của Nick Carraway về sự việc xảy ra năm 1922. Nick tốt nghiệp trường đại học Yale và chuyển đến West Egg và thuê nhà tại đó, cạnh một dinh biệt thự hoành tráng do Jay Gatsby làm chủ. Jay Gatsby là một triệu phú bí ẩn, thường xuyên tổ chức các bữa tiệc cho quan khách, nhưng bản thân lại không tham gia những bữa tiệc đó.

Một lần nọ, Nick được mời đến ăn tối ở East Egg cùng gia đình người chị họ Daisy và chồng, Tom Buchanan, đồng thời cũng là người quen biết của Nick thời học đại học. Họ giới thiệu Nick với cô Jordan Baker, một golf thủ trẻ tuổi và thành công, và 2 người bắt đầu mối quan hệ hẹn hò. Jordan cũng tiết lộ cho Nick biết Tom có cô nhân tình tên là Myrtle Wilson, dù cô này đã có gia đình.

The Great Gatsby PDF

Mùa hè năm đó, Nick được nhận lời mời dự tiệc từ Gatsby. Trong bữa tiệc này, Gatsby đã thổ lộ với Jordan Baker 1 bí mật mà sau đó Nick biết được rằng, Gatsby đã đem lòng yêu Daisy (Buchanan) ngày từ lần đầu gặp gỡ trong thời kỳ Gatsby đi lính. Tuy nhiên, thuở đó Gatsby đã quyết tâm bằng mọi cách làm giàu để lấy được Daisy. Gatsby liên tục tổ chức tiệc tùng, với hy vọng sẽ được Daisy chú ý đến nhưng lại không thành công. 

Sau đó Gatsby lên một kế hoạch, nhờ Nick mời Daisy đến nhà dự một bữa tiệc trà nhỏ mà không tiết lộ cho ai biết là Gatsby sẽ tham dự. Cả nhóm kéo vào thành phố và thuê phòng ở khách sạn. Khi trở về, Daisy lái xe hơi của Gatsby vô tình chẹt chết tình nhân của Tom – Myrtle mà không biết. Gatsby đã bao che cho Daisy bằng cách giữ bí mật câu chuyện này và ai cũng cho rằng Gatsby đã gây tai nạn, 

Tuy nhiên, từ khi bước chân vào thế giới thượng lưu ở vùng Long Island – Mỹ, Gatsby chỉ thấy những trò giải trí vô bổ, không lành mạnh và những thói lẳng lơ của người đẹp. Xã hội đó lợi dụng và hất cẳng Gatsby, Daisy cũng rũ bỏ chàng, khiến chàng thất vọng. 

Qua chỉ dẫn của Tom, chồng Myrtle lần theo dấu vết chiếc xe màu vàng, tìm đến biệt thự của Gatsby, giết Gatsby và hắn đã tự bắn vào đầu mình để tự sát. Các bạn bè, đồng bọn và những vị khách giới thượng lưu vẫn hay đến dự tiệc đều bỏ rơi Gatsby. Dự đám tang của Gatsby chỉ có cha anh, Nick và một người ân khách cũ. 

Gatsby là nhân vật dẫn đầu cho kiểu nhân vật thuộc “thế hệ mất mát” trong văn học Châu Âu và Hoa Kỳ sau Chiến tranh TG thứ I. Những nhân vật này dù có nỗ lực và cố gắng đến mấy cũng không thể hòa nhập với đời sống bình thường. Họ chỉ biết tìm niềm vui trong hoan lạc, rượu và du ngoạn. 

Rốt cuộc, càng cố vượt thoát nỗi cô đơn bao nhiêu thì họ càng rơi vào cảnh cô đơn bấy nhiêu. Họ luôn là những kẻ bên lề của cuộc đời, xa lạ với mọi toan tính ích kỷ của người đời, để cuối cùng họ là nạn nhân của những toan tính ấy.

>>> Xem thêm:

Link download tiểu thuyết The Great Gatsby PDF

download

Tiểu thuyết The Great Gatsby PDF của Francis Scott Fitzgerald là áng văn sinh động kể về thời kỳ nhiều biến động của đất nước Mỹ, tác phẩm đã góp tiếng nói to lớn vào nền văn học thế giới, và mang đến cho bạn đọc muôn thế hệ những trải nghiệm khó quên. 

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận