Tải sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers miễn phí PDF

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Cambridge Grammar for IELTS là một trong những tựa sách được ưa chuộng nhất về ôn luyện ngữ pháp cho bạn học được xuất bản bởi Đại học Cambridge danh giá. Ngày hôm nay, tailieuielts.com sẽ chia sẻ với bạn học cuốn sách này qua bài viết tải sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers miễn phí PDF. Hãy cùng tìm hiểu và tải sách nhé!

Tải sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers miễn phí PDF
Tải sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers miễn phí PDF

Tổng quan sách Cambridge Grammar for IELTS

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS và Cambridge Grammar for IELTS là 2 quyển sách nổi tiếng để học từ vựng và ngữ pháp của NXB Cambridge dành cho các bạn bắt đầu ôn luyện IELTS.

 • Tên sách: Cambridge Grammar for IELTS
 • NXB: ĐH Cambridge
 • Đối tượng: Các bạn mới bắt đầu học IELTS
 • Nội dung: 25 Unit bài học. Mỗi bài gồm 4 phần: Context listening, Grammar,  Grammar Exercises và Test Practice.

Cambridge Grammar for IELTS là cuốn sách Ngữ Pháp IELTS do Cambridge xuất bản nên chất lượng của sách tất nhiên sẽ rất tốt. Sách phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học tập và ôn luyện IELTS. Sách bao hàm tất cả chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng được dùng đến trong các kỳ thi IELTS, đáp ứng đủ nhu cầu cho bất kỳ bạn nào.

Xem thêm bài viết sau:

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Vật lý

Những câu nói tiếng Anh hay về Tình bạn ý nghĩa nhất

Top 10 cuốn sách học tiếng Anh miễn phí, hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tuy nhiên, cuốn sách này viết bằng tiếng Anh, nên nếu là người mới bắt đầu, mất gốc, các bạn sẽ hơi khó khăn trong việc hiểu, cần kiên trì nhé. Hoặc bạn có thể tham khảo bộ sách Essential Grammar In Use cũng của NXB Cambridge dành cho các bạn mới bắt đầu hoặc mới biết ngữ pháp tiếng anh. Bộ sách gồm 3 quyển từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp bạn hệ thống lại toàn bộ kiến thức ngữ pháp một cách khoa học nhất.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Giới thiệu ebook Cambridge Grammar for IELTS

“ Grammar for IELTS ” của Cambridge trình bày khá đơn giản và dễ hiểu, đi từ nội dung tổng quát đến chi tiết. Sách xoay quanh một số chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhằm giúp người học nắm vững kiến thức từng phần, trước hết sách điểm qua một số mẫu thì rồi mới kể đến từ mẫu (trạng từ, danh từ, tính từ, động từ) và dần nâng đắt lên câu từng thuật, mệnh đề quan hệ.

Không chỉ dừng lại tại luyện ngữ pháp, sách có kèm audio nhằm giúp người học phát triển kỹ càng năng nghe, thế là tiện cả đôi đường phải không nào? Nhằm mục đích giúp người học tương tác nhiều hơn, có khá nhiều mẫu bài tập từ đơn giản đến nâng đắt đang chờ mọi người đấy, nhưng hãy nhớ kiên nhẫn làm hết bài trước khi mua đến đáp án tại cuối sách nhé!

Sau khi hoàn thành quyển sách này để nâng cao ngữ pháp, bạn có thể tiếp tục xem xét sách Cambridge English Grammar and Vocabulary for Advanced. Đây là một trong những sách hiếm hoi kết hợp giữ từ vựng và ngữ pháp.

Nội dung chi tiết của sách Cambridge Grammar for IELTS

Mở đầu sách là phần giới thiệu chung, tóm tắt sơ lược và cách sử dụng sách sao cho hiệu quả.

Phần tiếp theo là bài kiểm tra đầu vào (Entry test). Bài này bao gồm 50 câu hỏi, giúp bạn đánh giá được khả năng hiện tại của mình ở đâu trước khi vào bài học.

Nội dung chính của sách bao gồm 25 chủ điểm ngữ pháp thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Các điểm ngữ pháp này đi từ cơ bản đến nâng cao, từ sử dụng nhiều đến ít hơn. 

Chẳng hạn như hệ thống bài học sẽ sắp các chủ điểm ngữ pháp về thì trong tiếng Anh lên trước, sau đó mới đến từ loại như danh từ, tính từ. Cuối cùng mới đến câu tường thuật, điều kiện,…

Không chỉ dừng lại cung cấp kiến thức ngữ pháp, sách còn có thêm file audio để người học có thể luyện kỹ năng nghe trong quá trình học. Hơn nữa, nhằm giúp cho bạn học có thể nhớ bài lâu hơn và tránh sự nhàm chán, sách bổ sung thêm khá nhiều bài tập từ đơn giản đến nâng cao. Các bài trong sách đều có thêm hình minh họa sinh động.

Cuối cuốn sách sẽ có phần đáp án và nội dung toàn bộ bài nghe, giúp bạn tự kiểm tra, đánh giá, cũng như học thêm nhiều từ vựng hay ho.

Mỗi bài học trong sách bao gồm 4 phần như sau:

Thực hành nghe (Context Listening)

Phần này bao gồm những bài nghe, được thiết kế theo những ngữ cảnh của bài thi IELTS. Bạn học có thể làm quen với đề thi qua phần này.

Nội dung những bài nghe này sẽ có liên quan đến chủ điểm ngữ pháp sắp được học. Chủ đề của những bài này xoay quanh những ngữ cảnh thường xuất hiện trong bài thi IELTS.

Cambridge Grammar for IELTS

Ngữ pháp (Grammar)

Đây là nội dung trọng tâm của sách, mỗi chủ điểm ngữ pháp đều được diễn giải rõ ràng, dễ hiểu, có đi kèm với ví dụ. Mỗi bài học có thể có nhiều hơn hai chủ điểm ngữ pháp. Sau khi đọc kỹ phần này, các bạn hãy chuyển sang làm phần bài tập kế tiếp.

Bài thực hành ngữ pháp (Grammar Exercises)

Theo sau phần lý thuyết là bài tập ứng dụng. Hai phần này nối tiếp nhau nên bạn có thể đối chiếu kiến thức khi cần thiết.

Nội dung các câu hỏi được thiết kế dưới nhiều hình thức khác nhau như điền vào chỗ trống, viết lại câu, sửa lỗi sai, khoanh tròn câu đúng,…

Bài test thực hành (Test Practice)

Sau khi học xong các chủ điểm ngữ pháp thì sẽ có một bài kiểm tra được thiết kế theo xu hướng của bài thi IELTS. Đây là cơ hội để các bạn tự kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh của mình, cũng như gợi nhớ lại các kiến thức còn mơ hồ và làm quen với cách giải đề IELTS thực tế.

Phần này được thiết kế tương tự như cấu trúc của bài thi Listening IELTS và Reading IELTS. Tuy nhiên người học sẽ không làm hết tất cả các phần như trong bài thi thật mà chỉ làm một phần nhỏ (làm một passage đối với bài Reading và một section đối với bài Listening).

Phần cuối sách

Ở cuối sách là đáp án cho các bài tập của từng chủ điểm cũng như bài test thực hành. Các bạn hãy làm bài tập trước, sau đó mới xem đáp án, như vậy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc đi ngược lại.

Đi kèm với đó là phần Appendix (phụ lục). Hai trang phụ lục chính trong sách liên quan đến hai nội dung là động từ bất quy tắc (Irregular verbs) và cụm động từ (phrasal verbs).

Mục lục sách

1. Present tenses 
2. Past tenses 1 
3. Present perfect 
4. Past tense 2 
5. Future 1 
6. Future 2 
7. Countable and uncountable nouns 
8. Referring to nouns 
9. Pronouns and referencing 
10. Adjectives and adverbs 
11. Comparing things 
12. The noun phrase 
13. Modals 1 
14. Modals 2 
15. Reported Speech 
16. Verb + verb patterns 
17. Likelihood based on condition 1 
18. Likelihood based on condition 2 
19. Prepositions 
20. Relative clauses 
21. Ways of organising texts 
22. The passive 
23. Linking ideas 
24. Showing your position in a text 
25. Nominalisation in written English

Download Cambridge Grammar for IELTS with Answers

Tải sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers miễn phí PDF:

download

==> Hướng dẫn lấy pass giải nén

Trên đây là bài viết Tải sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers miễn phí PDF, hy vọng qua cuốn sách mà chúng tôi chia sẻ với bạn đây, mong rằng các bạn sẽ có quãng thời gian ôn luyện IELTS hiệu quả nhất.

Sử dụng sách Cambridge Grammar for IELTS sao cho hiệu quả?

Như vậy, trên đây là toàn bộ nội dung về cuốn sách mà tailieuielts đã giới thiệu với các bạn. Việc còn lại là các bạn hãy tự tìm cho mình một phương pháp học sao cho hiệu quả. Dưới đây là những bí quyết tailieuielts tổng hợp lại qua nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy:

 • Trước khi bắt đầu, bạn cần làm bài kiểm tra đầu vào trước. Qua bài test này, bạn sẽ xác định được trình độ hiện tại của bản thân, từ đó lên kế hoạch học tập cụ thể cho cá nhân mình. Chủ điểm nào chưa nắm vững thì ưu tiên học kỹ những bài học đó.
 • Các bạn nên đi theo lộ trình 5 phần trong sách với mỗi bài học. Cụ thể, các bạn hãy nghe trước, sau đó trả lời các câu hỏi, đoán chủ điểm ngữ pháp mình sắp được học và đối chiếu đáp án với phần cuối sách. Tiếp đến, bạn hãy đọc kỹ lý thuyết, sau đó làm bài tập ứng dụng và đối chiếu đáp án. Bạn thực hiện tương tự với bài Test Practice.
 • Đối với các câu trả lời chưa chính xác, bạn cần ghi lại lỗi sai của mình. Sau đó hãy xem lại lý thuyết và phần giải thích đáp án. Bạn phân tích lỗi sai, cách sửa sao cho đúng và ghi chú lại để lần sau không mắc lại lần hai.
 • Ở phần Test Practice, nếu bạn đang trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi, bạn hãy sắp xếp thời gian sao cho giống như khi thi thật. Chẳng hạn như 20 phút cho một bài đọc Reading, 20 phút cho bài Writing task 1 và 40 phút cho phần Writing task 2. Cách làm này giúp bạn làm quen với thời gian thi thật, cũng như đánh giá đúng trình độ bản thân.
 • Bạn cũng có thể tham khảo chiến lược làm bài cho hai phần thi Reading và Listening IELTS ở phần đáp án.
Cambridge Grammar for IELTS
 • Sau khi kiểm tra đáp án ở phần Listening, tailieuielts khuyến khích các bạn mở nghe thêm một lần nữa. Ở lần này, các bạn hãy đọc nhẩm theo Scripts, nếu có thể thì hãy chép chính tả. Cách làm này giúp bạn luyện phát âm cũng như biết được động từ đó đang chia ở thì nào.
 • Sau mỗi bài học, các bạn hãy tự ghi chú lại những kiến thức quan trọng vào một cuốn sổ tay. Bạn cũng có thể ghi lại những từ vựng mới, điều này giúp bạn mở rộng vốn từ rất nhanh chóng.

Hi vọng sách Cambridge Grammar for IELTS giúp bạn học tập tốt nhé! Và sau khi đã chuẩn bị cho mình vốn từ vựng và ngữ pháp tốt, bạn có thể xem xét các bộ sách luyện đề Cambridge Ielts Intensive Training, The Official Cambridge Guide to IELTS hay Cambridge Action Plan for IELTS.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về chủ đề ngôn ngữ
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về chủ đề ngôn ngữ
Ngày hôm nay, tailieuielts.com sẽ gửi đến các bạn bài viết tổng hợp từ vựng tiếng Anh về chủ đề ngôn ngữ. Hãy cùng tìm hiểu nhé! Nội dung chính1 1. Ngôn ngữ các quốc gia trong tiếng Anh2 2.
Từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành Điện Công Nghiệp
Từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành Điện Công Nghiệp
Điện Công nghiệp là ngành đóng vai trò vô cùng thiết yếu trong cuộc sống hiện nay từ kinh doanh, sản xuất cho đến sinh hoạt hàng ngày của tất cả mọi người. Do đó, để có một công việc
Từ vựng tiếng Anh chủ đề Môi trường
Từ vựng tiếng Anh chủ đề Môi trường
Môi trường sống luôn là một trong những đề tài gây bức bối hiện nay, nhất là trái đất đang trong trạng thái nóng lên toàn cầu. Vì lý do đó, chủ đề môi trường luôn là một trong những
Top 5 phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả nhất
Top 5 phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả nhất
IELTS là một trong những kỳ thi mang tính học thuật cao và đòi hỏi người học phải có một quá trình ôn luyện đủ kỹ càng để bước vào phòng thi. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để

Bình luận

Bình luận