Download Bộ Từ vựng IELTS theo chủ đề mới nhất miễn phí

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Học từ vựng là một trong số những nộ dung quan trọng khi học ngoại ngữ. Đặc biệt với thi IELTS thì càng có nhiều từ vựng, bạn sẽ cảm giác “tự tin” hơn rất nhiều phải không nhỉ? Hôm nay, TailieuIELTS sẽ giới thiệu đến các bạn Tổng hợp Bộ Từ vựng IELTS theo chủ đề. Các bạn cùng tìm hiểu nhé!

I. Việc học từ vựng IELTS quan trọng như thế nào?

Từ vựng thực sự quan trọng cho bạn khi học và thi IELTS. Nó được xem như gốc rễ giúp bạn phát triển cùng lúc cả 4 kỹ năng IELTS Listening – Reading – Writing – Speaking. Bên cạnh đó, người ra đề cùng giám khảo sẽ nỗ lực tìm và dùng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phức tạp dưới một số bài thi Reading và Writing.

Chính vì vậy, có nền móng từ vựng tốt cũng sẽ giúp bạn thuận lợi dưới việc học và làm việc với IELTS.

Đặc biệt, nếu tiêu chí của bạn là Band 7.0 hoặc cao hơn thì từ vựng là điều bắt buộc.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

II. Cách học từ vựng IELTS hiệu quả và nhớ lâu

Cách học từ vựng IELTS hiệu quả và nhớ lâu
Cách học từ vựng IELTS hiệu quả và nhớ lâu

Nguồn từ vựng IELTS rất đa dạng, nhưng làm sao để học hiệu quả thì chẳng hề người nào cũng biết.

Để tránh rơi vào thực trạng “Học trước – Quên sau” thì đây là những gợi ích hữu ích giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn đó.

Hi vọng Tổng hợp Bộ Từ vựng IELTS 9 chủ đề [2020] giúp bạn học tập tốt nhé

Ngoài ra, Tặng ngay Voucher 5-10% học phí khi nhận đăng ký tư vấn TẠI ĐÂY

1. Đọc thật nhiều

Có bao giờ bạn tự hỏi, Tại sao có các từ tiếng Anh bạn không cần học cũng nhớ, nhưng có từ học mãi mà chả vào? Nguyên nhân rất đơn giản đó là các từ này thường xuyên xuất hiện trên TV, báo, đài… thì bạn sẽ nhớ.

Chính vì vậy, nếu từ vựng lặp lại đủ nhiều thì bạn sẽ nhớ nó rất lâu. Bởi vậy, bạn cần phải nỗ lực đọc thật nhiều, diễn ra từ các tài liệu mà bạn có hứng thú. Điều này sẽ giúp bạn học từ vựng tốt hơn cũng như mở rộng vốn từ của mình.

2. Học theo cụm từ (hay học từ theo ngữ cảnh)

Bạn đã học được nhiều từ vựng nhưng không biết cách dùng từ đó như thế nào, thì vẫn chưa được xem là học được từ đó đâu.

Đặc biệt, việc dịch nghĩa theo từng từ đơn thỉnh thoảng lại không đúng với với văn cảnh cất từ vựng đó. Ví dụ như “ This soup is horrible, it tastes so bitter! ”, nếu từ bitter để một mình nó có tức là đắng, nhưng nếu đặt dưới câu này nó sẽ được dịch là “không ngon lắm”.

Bởi vậy một số bạn cần phải học theo cụm từ (ngữ cảnh) để có thể dịch hiểu đúng và sử dụng đúng từ vựng cho từng văn cảnh khác nhau.

3. Học các từ có liên quan

Ví dụ như bạn học từ “define” thì đừng dừng lại tại đó. Hãy khám phá thêm một số từ có dính líu như definable… Điều này sẽ tạo thành cầu nối phối hợp giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.

4. Tập đặt câu

Đây là bước giúp bạn làm chủ từ vựng. Bởi chỉ học mà không thực hành thì trong khoảng thời gian tới bạn sẽ quên từ vựng đó rất nhanh. Chính vì vậy, bạn cần phải vừa học vừa thực hành để học từ hiệu quả hơn cũng như ghi nhớ lâu hơn.

5. Luyện tập hàng ngày

Dù bạn có khả năng ghi nhớ tốt đến đâu, kiên cố cũng không tránh khỏi thực trạng đôi khi bị quên. Đừng lo! Đây là điều hết sức bình thường. Bạn chỉ cần đọc thật nhiều và sử dụng thật nhiều thì bạn kiên cố sẽ nhớ từ rất lâu thôi.

Các bạn có thể xem thêm các tài liệu hấp dẫn khác dưới đây nhé:

Tải TRỌN BỘ 101 TEST IELTS LISTENING [PDF+Audio] Miễn phí
Download IELTS Test builder 1,2 {PDF+ Audio} miễn phí
Tải sách Direct to IELTS Student's Book with Key PDF miễn phí

III. Download Bộ Từ vựng IELTS theo chủ đề

Đây là bộ từ vựng được TailieuIELTS tổng hợp theo 9 chủ đề hay gặp nhất dưới bài thi IELTS. Các từ vựng được cắt ra từ các sách học hay, những bạn hãy tải về và tìm hiểu nhé!

Link download Full bộ 9 topic từ vựng TẠI ĐÂY: Full bộ 9 topic từ vựng

IV. Hướng dẫn học tài liệu hiệu quả

  • Tải bộ từ vựng về máy tính và in ra giấy (sử dụng bộ từ vựng theo chủ đề, có cụ thể nghĩa và bản dịch)
  • Viết một số từ trên một mảnh giấy ít (giấy nhớ) và dán nó các điểm dễ chú ý. (bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với một số từ vựng cũng như có thể thuận lợi ghi nhớ nếu quên).
  • Thường xuyên dùng chúng dưới cuộc sống, phấn đấu nói một cách liên tục. Khi bạn online thì dùng dụng cụ từ điển trực tuyến để nghe phát âm và luyện tập theo.
  • Hãy liên kết một số từ vựng khác để luyện tập.
  • Nhờ người nào đó rà soát và học cùng một số từ vựng này.
  • Áp dụng nó cho bài thi IETLS trong quá trình luyện tập.

Nhờ thế mà có thể ghi nhớ tốt hơn. Đừng cố học từ vựng một cách máy móc và học chay. Rất may là trong tài liệu này đã có chi tiết và cụ thể về từ vựng và một số bài tập đi kèm. Các bạn chỉ cần làm đúng các gì mà tài liệu hướng dẫn là hoàn toàn có thể làm tài liệu có thể ghi nhớ cực kỳ tốt!


Chúc bạn học tốt và chinh phục được điểm IELTS thật cao!

tailieuielts.com

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Tổng hợp tài liệu IELTS Preparation Books for IELTS
Tổng hợp tài liệu IELTS Preparation Books for IELTS
Để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, trên thị trường hiện này có hàng loạt tựa sách được bày bán. Nhưng với một số lượng lớn như vậy lại khiến các sĩ tử khó khặn trong việc chọn lọc và

Bình luận

Bình luận