Top 6 sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc cực hay

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Ngữ pháp  cần thiết và quan trọng đối với việc học tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều bạn mất gốc tiếng Anh gặp khó khăn trong việc lựa chọn tài liệu cho mình  để học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả.

Hôm nay, tailieuielts sẽ tổng hợp lại top 6 sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc không những giúp bạn lấy lại căn bản mà còn nắm vững kiến thức ngữa pháp tiếng Anh đấy!

sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc

1. Sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc giải thích ngữ pháp tiếng Anh (Mai Lan Hương)

sách giải thích ngữ pháp tiếng anh
Sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc giải thích ngữ pháp tiếng Anh (Mai Lan Hương)

Sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu gồm nhiều phần lớn cho từng chủ điểm ngữ pháp, bao gồm các từ  (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ), 12 thì, giọng bị động và ngữ pháp lời nói gián tiếp. Sau mỗi lời giải đều có ví dụ minh họa chi tiết giúp các bạn học tốt hơn. Việc học cần gắn liền với thực hành nên cuối mỗi bài đều có các bài tập khác nhau để nâng cao kiến ​​thức đã học.

Sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh sẽ đưa bạn đi từ các chủ đề cơ bản  đến nâng cao. Điều này sẽ cho phép bạn học những cấu trúc ngữ pháp  cơ bản nhất và xây dựng một nền tảng tốt. Nhiều giáo viên dùng sách này để làm sách giáo khoa hoặc bài giảng cho học sinh, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng cuốn sách.

download

>>> Tham khảo và tải sách về học tại:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. English grammar in use (Raymond Murphy)

Ngữ pháp là nền tảng cơ bản nhất cho sự phát triển của tiếng Anh. Vì vậy, việc lựa chọn một phương pháp học và nhiều sách ngữ pháp khác nhau không hề đơn giản. Nói đến học ngữ pháp tiếng Anh thì ai cũng cần biết đến cuốn sách “English Grammar in Use” của  Raymond Murphy.

IELTS English Grammar in Use
English grammar in use (Raymond Murphy)

Cuốn sách “English Grammar in Use” cung cấp tất cả những kiến ​​thức bạn cần cho cuốn sách này, từ những kiến ​​thức cơ bản nhất về ngữ pháp cho đến những kiến ​​thức nâng cao nhất. Cuốn sách này  được trình bày một cách khoa học và logic để người học có thể tiếp thu kiến ​​thức một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Cuốn sách này mới lạ, hấp dẫn và súc tích với các ví dụ dễ hiểu. Sau mỗi phần kiến ​​thức đều có bài tập vận dụng  kiến ​​thức vừa học. Khi  đã học hết ngữ pháp được đề cập trong sách, phần bài tập bổ sung ngay sau sẽ giúp bạn hệ thống hóa lại toàn bộ kiến ​​thức của mình. Sách bao gồm nhiều dạng bài tập ngữ pháp khác nhau bao gồm tất cả các phần ngữ pháp của 145 chủ đề. 

 Cuốn sách này rất dễ hiểu, rất thích hợp để tự học nâng dần kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Nếu đang ở trình độ nâng cao, bạn có thể tham khảo thêm những sách ngữ pháp tiếng Anh nâng cao như Oxford Practice Grammar Advanced, Advanced Grammar in Use, Grammar And Vocabulary for Cambridge Advanced And Proficiency, …

download

3. Basic English Grammar

Basic English Grammar là cuốn sách tiếng anh dành cho người mất gốc và người mới bắt đầu cực hiệu quả.

Basic English Grammar
Basic English Grammar

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu này có sẵn bằng hai ngôn ngữ, với các bài tập  kèm theo mỗi bài học. Các bài học được trình bày rất rõ ràng, cụ thể và chi tiết, dễ hiểu phù hợp với cả trẻ em và  người lớn, giúp các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, và thường xuyên cho những bạn đã học lâu, đây là tài liệu ôn tập.

download

4. Cuốn sách học tiếng anh cho người mất gốc Destination

Ngữ pháp và từ vựng là hai yếu tố quan trọng của tiếng Anh, và bạn cần có một nền tảng tốt để có thể nói thành thạo ngoại ngữ này. Đối với những người mất gốc tiếng Anh, cách học tốt nhất là  học ngữ pháp và học thêm từ vựng. Vì vậy, tailieuielts muốn review cuốn Sách Từ vựng và Ngữ pháp Destination B1.

Tải Full Destination B1, B2 và C1+C2 [Vocabulary and Grammar]
Tải Full Destination B1, B2 và C1+C2 [Vocabulary and Grammar]

Cuốn sách rất dễ học và mỗi bài học được sắp xếp như sau: Cung cấp lý thuyết trước, cung cấp bài tập thực hành sau. Mỗi bài học gồm có phần kiến thức ngữ pháp, chủ đề từ vựng và bài review tổng hợp ngữ pháp và từ vựng. Và nếu đang cần sách bài tập ngữ pháp tiếng Anh có đáp án bạn có thể tham khảo Tài liệu học ngữ pháp cơ bản, English Grammar in use, Bài tập ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, …

Đặc biệt hơn hết, các chủ đề từ vựng luôn giúp  phân biệt các sắc thái ý nghĩa của từ bằng cách cung cấp các cụm động từ, cụm từ, từ được tạo và các mẫu từ trên một trang rất nhỏ gọn.

download

>>> Xem review và tải sác về học: Tải Full Destination B1, B2 và C1+C2 [Vocabulary and Grammar]

5. Grammar practice for upper intermediate students

Nếu bạn muốn tìm một cuốn sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc thì Grammar practice for upper intermediate students là lựa chọn phù hợp cho bạn.

sách ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc
Grammar practice for upper intermediate students

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản dành cho người mới bắt đầu với trọng tâm là luyện tập và thực hành. Sách cung cấp kiến ​​thức cơ bản mà bạn có thể thực hành một cách thường xuyên và các bài tập đi kèm với nó. Cuốn sách này có thể được sử dụng cho các bài học và thực hành ở nhà. Bài tập sẽ giúp bạn  nâng cao kiến ​​thức mỗi ngày.

download

>>> Xem thêm:

6. Cambridge Grammar for IELTS

Cambridge Grammar for IELTS phù hợp với mọi học viên ở mọi trình độ  chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, cuốn sách này được viết bằng tiếng Anh, vì vậy những người mới bắt đầu nên tiếp tục đọc và hiểu nó. Đọc-Hiểu ngữ pháp đơn giản sẽ giúp  bạn học  nhiều từ mới và biết tiếng Anh tốt nhất!

Tải sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers miễn phí PDF
Tải sách Cambridge Grammar for IELTS with Answers miễn phí PDF

Khi bắt đầu học tiếng Anh, chắc hẳn sẽ có lúc bạn sẽ gặp khó khăn, thậm chí là chán nản, không còn mong muốn học tiếp, muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đúng giáo trình, bạn có thể đạt được điều đó ngay từ đầu và tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình. Bạn hãy nghe theo tailieuielts để có thể học được những chủ đề ngữ pháp khô khan mà không thấy chán nản nhé!

download

Trên đây là toàn bộ những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh thông dụng nhất mà tailieuielts muốn chia sẻ với bạn đọc. Mong rằng các bạn có thể chọn được cuốn sách phù hợp và học tập tốt nhé! Chúc các bạn thành công!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận