Top 5 sách luyện đọc tiếng Anh hay và thú vị

Back to school IELTS Vietop

Phần Reading là một phần cực kỳ quan trọng, đặc biệt trong các bài thi THPTQG hay TOEIC lại càng quan trọng, vì muốn đạt số điểm thi cao bạn phải chú trọng đến phần này. Vì thế, hôm nay tailieuielts.com sẽ mách bạn 7 quyển sách luyện đọc tiếng Anh cực hay mà bất kỳ người học tiếng Anh nào cũng nên có.

sách luyện đọc tiếng Anh

1. Reading For You – Bí Quyết Chinh Phục Kỹ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh

Là một quyển sách được viết theo chuẩn khung ngữ pháp Tiếng Anh Quốc Tế, Reading For You đã trở thành một tài liệu không thể thiếu cho người học mất gốc Tiếng Anh, muốn nhanh chóng nâng cao trình độ Tiếng Anh, học sinh THCS, THPT ôn thi đại học, sinh viên và người đi làm muốn ôn luyện TOEIC, IELTS hay các Chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế.

Reading For You

Sách được thiết kế một cách đẹp mắt, in khổ A4 to đẹp, làm cho người học dễ dàng tra cứu và học tập. Sách có từ vựng rất đa dạng, có hệ thống kiến thức tỉ mỉ về dạng bài đọc hiểu môn Tiếng Anh phân thành nhiều chủ đề và kèm theo lời giải rõ ràng, chi tiết. 

Khi sỡ hữu sách này, người học sẽ không cần phải mất thời gian tìm kiếm các tài liệu học khác vì trong đây đã cung cấp đầy đủ các bài đọc hiểu hay và các bài đã xuất hiện trong các kì thi những năm gần đây.

Đây là một cuốn sách rất phù hợp cho người học muốn cải thiện khả năng đọc hiểu tiếng anh.

>>> Xem thêm:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Luyện Kỹ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh

Sách này được biên soạn nhằm giúp người học củng cố và nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh của bản thân nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Luyện Kỹ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh

Phần đầu của sách cung cấp ra những phương pháp luyện đọc hiệu quả cho người học, sau đó là nêu ra 10 dạng bài đọc thường gặp như bài đọc ngắn, bài đọc dài, bài đọc biểu đồ… từ đó hướng dẫn cách đọc và đáp án đầy đủ.

Phần sau cung cấp các dạng bài đọc thường gặp và các ví dụ để người học có thể thực hành sau mỗi bài học để củng cố và nâng cao vốn kiến thức tiếng anh nhanh chóng và hiệu quả. 

Thiết kế của sách rõ ràng mạch lạc, trang trí đẹp mắt, giấy tốt. Cuốn sách này rất hay và bổ ích nhất là đối với  những bạn đang ôn thi ĐH, hoặc sinh viên,…

3. Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Bài Đọc Hiểu Môn Tiếng Anh

Tác giả quyển sách này là cô Vũ Thị Mai Phương. 

Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Bài Đọc Hiểu Môn Tiếng Anh

Phần đầu sách là những kỹ năng giúp làm bài đọc hiểu hiệu quả, chính xác được trình bày theo dạng tổng hợp vô cùng dễ tiếp thu và dễ hiểu, đã được cô Mai Phương đúc kết dựa trên 15 năm kinh nghiệm giảng dạy môn tiếng Anh.

Về hình thức

Điểm cộng cho quyển sách này là trình bày khá đẹp, rõ ràng, câu chữ ngắn gọn, súc tích và đầy đủ, chất lượng giấy in tốt và in rất rõ nét, dễ đọc, có nhiều hình ảnh minh họa đẹp mắt góp phần giúp việc học trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn rất nhiều .

Tuy nhiên, vì sách quá dày nên sẽ khó khăn khi cầm và gìn giữ. Màu sắc khá nhiều đôi khi gây rối mắt với một số người học.

Về nội dung

Cách dùng từ trong sách rất hợp lý, hướng dẫn chi tiết kèm ví dụ dễ hiểu, có nhiều bài tập hỗ trợ ôn luyện và tăng kỹ năng làm bài. Sách cung cấp thêm nhiều từ vựng và các mẹo làm bài thi. 

Quyển sách này tổng hợp nhiều dạng kiến thức, chủ đề về phần đọc hiểu gồm 62 dạng bài đọc hiểu được phân theo cấp độ từ dễ đến khó giúp người học từ từ nâng cao trình độ. Chủ đề các bài tập này khá đa dạng theo nhiều thể loại về các vấn đề xã hội, lịch sử, khoa học, câu chuyện hàng ngày…, có khả năng xuất hiện trong các đề thi tiếng Anh.. 

Không chỉ cung cấp lý thuyết và đề thi, cô Mai Phương còn dành tất cả tâm huyết vào phần lời giải, giải thích đáp án cùng dịch nghĩa bài đọc. Chính phần này giúp các bạn được trải nghiệm vận dụng lý thuyết vào đọc hiểu, đồng thời còn cung cấp rất nhiều từ vựng mới.

Đây thực sự là một cuốn sách không thể thiếu đối với những người học tiếng anh muốn nâng cao kỹ năng đọc hiểu của mình hơn. Đây là một quyển sách rất đáng mua và cũng rất đáng để đọc. 

download

==> Hướng dẫn lấy pass giải nén

>>> Tham khảo:

4. Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chuyên Đề Kĩ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh

Tác giả của quyển sách này là thầy Vĩnh Bá – cái tên chắc không còn quá xa lạ đối với các bạn đã từng tìm kiếm các nguồn tài liệu tiếng Anh, ôn thi học sinh giỏi chuyên sâu. 

Câu Hỏi Trắc Nghiệm Chuyên Đề Kĩ Năng Đọc Hiểu Tiếng Anh

Sách của thầy phù hợp cho đối tượng trải dài từ học sinh THCS đến THPT, sinh viên Đại Học và cả người đi làm. Sách của thầy luôn được đánh giá cao về chất lượng kiến thức cũng như cách trình bày, truyền đạt và quyển sách trên cũng không ngoại lệ.

Câu hỏi trắc nghiệm dưới mỗi bài đọc trong sách thường gồm các loại sau

Câu hỏi về ý chính : Phần này yêu cầu người học phải tóm tắt được chủ đề cơ bản hoặc mục đích của tác giả hướng đến. Để chọn được đáp án đúng, người học nên :

  • Chú ý đến câu chủ điểm (thường nằm ở đầu đoạn văn)
  • Chú ý giọng văn của người viết.
  • Đọc lướt toàn bộ bài ,đặc biệt là câu chủ điểm , tìm những từ ngữ mấu chốt có thể thể hiện thái độ của người viết đối với đề tài .
  • Đọc kĩ đáp án để chọn câu trả lời đúng.
  • Một điều lưu ý rằng chỉ câu chủ điểm không thì vẫn chưa thể xác định ý chính của bài. Ý chính có thể được khái quát sau khi đọc kỹ toàn bài và chú ý thái độ của người viết.

Câu hỏi về sự kiện. Loại câu hỏi này yêu cầu người đọc phải trả lời bằng các thông tin cụ thể trong bài viết. Câu hỏi về sự kiện là dạng một câu bỏ lửng và đáp án là 4 sự chọn lựa.

Để chọn đúng đáp án cho loại câu hỏi này, người đọc cần :

  • Xác định được từ/cụm từ mấu chốt trong câu hỏi.
  • Đọc lướt qua bài văn để tìm được vị trí của từ/cụm từ mấu chốt trong bài văn, đọc kĩ đoạn có chứa cụm từ này để chọn đáp án.

Các câu hỏi và sự kiện phủ định:  Dạng này đưa ra 3 phát biểu đúng và 1 phát biểu sai. Người học phải loại trừ được 3 phát biểu đúng, phát biểu sai còn lại chính là đáp án.

Để trả lời dạng câu này cần phải :

  • Đọc thật kỹ các lựa chọn để xác định vị trí của thông tin trong bài văn.
  • Đọc lướt qua toàn bài văn để loại trừ 3 chọn lựa có thông tin đúng với văn bản.
  • Chọn lựa còn lại chính là đáp án đúng.

Câu hỏi suy luận: Thông tin để trả lời loại câu hỏi này đôi khi không được thể hiện rõ ràng trong bài văn. Người học phải suy luận dựa trên những thông tin khác, hoặc phải tìm được ẩn ý của tác giả.

Câu hỏi về ngữ pháp: Loại câu hỏi này trắc nghiệm để kiểm tra vốn từ vựng của học sinh. Học sinh phải chọn 1 trong 4 từ cho sẵn để được một từ đồng nghĩa với các từ dùng trong bài viết.

download

5. Tự Học Đột Phá Tiếng Anh – Chuyên Đề Đọc Hiểu 

Cuốn sách này là một tài liệu rất đáng mua. Thứ nhất, người học sẽ có thể tiết kiệm được thời gian tìm kiếm, chọn lựa, tổng hợp đề, bài tập. Thứ hai, sách trình bày đẹp mắt giúp quá trình học thú vị hơn. Bên cạnh đó, sách đảm bảo chất lượng kiến thức, có đầy đủ các ví dụ, các chi tiết gợi ý và giải thích rất chi tiết, dễ hiểu. 

Tự Học Đột Phá Tiếng Anh – Chuyên Đề Đọc Hiểu 

Nếu người học có sự siêng năng và kiên trì thì sẽ nâng cao được kỹ năng của mình nhờ quyển sách này. Đặc biệt, phần lời nói đầu về việc tự học và phần viết lại những gì cần lưu ý của sách rất phù hợp và giúp ích với việc tự học của người học.

Trong cuốn sách này còn hướng dẫn các bạn cách để đọc hiểu nắm bắt nhanh nội dung bài tập, câu chủ đề, từ khóa bằng phương pháp scanning.

download

6. Luyện Tốc Độ Giải Nhanh Bài Thi Trắc Nghiệm THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh – Chuyên Đề Đọc Hiểu

Trong phần đầu của sách, các bạn học sinh sẽ được cung cấp những kiến thức bổ ích để làm bài đọc hiểu. Bên cạnh đó, người học sẽ nâng cao được khả năng suy đoán bằng việc thường xuyên luyện tập với những dạng bài về mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Lợi ích mà dạng bài đọc hiểu mang lại đó là kiến thức xã hội và vốn từ vựng được mở rộng hơn.

Luyện Tốc Độ Giải Nhanh Bài Thi Trắc Nghiệm THPT Quốc Gia Môn Tiếng Anh – Chuyên Đề Đọc Hiểu

Cuốn “Luyện tốc độ giải nhanh bài thi trắc nghiệm THPT môn tiếng anh – chuyên đề đọc hiểu” sẽ giúp các bạn học sinh thay đổi các học và cảm thấy thú vị hơn với bài đọc hiểu. Đây là yếu tố cần thiết để có thể đạt điểm cao bài đọc hiểu.

Sách còn cung cấp các hương pháp hay, mẹo nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích để giúp người học làm tốt bài đọc hiểu và tiết kiệm thời gian hơn.

Mong rằng với những thông tin về Top 5+ sách luyện đọc tiếng anh mà tailieuielts.com cung cấp ở trên, bạn sẽ có thêm nhiều tài liệu học tập hiệu quả. Chúc các bạn sẽ học tập thật tốt và nhanh chóng nâng cao trình độ của bản thân.

 

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận