Top 10 những sách học từ vựng IELTS chuẩn từ 0 – 9.0

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Bạn đang muốn chinh phục brand cao trong kỳ thi IELTS nhưng vẫn còn lo lắng về vấn đề từ vựng. Đừng lo lắng, tailieuielts.com sẽ giới thiệu cho bạn Top 10 những sách học từ vựng IELTS chuẩn từ 0 – 9.0 để có thêm sự lựa chọn cho phù hợp nhé!

Top 10 những sách học từ vựng IELTS chuẩn từ 0 – 9.0

Tìm hiểu  Sách học từ vựng IELTS chuẩn từ 0 – 9.0

1. Cambridge Vocabulary For Ielts

Không thể bỏ qua Cambridge Vocabulary For IELTS, đây là cuốn sách được xuất bản bởi đại học Cambridge bao gồm 25 chủ đề về các từ vựng thực sự cần thiết cho kỳ thi IELTS. Bên cạnh đó còn giúp bạn có một lượng từ vựng dồi dào và cách tránh những lỗi thường xuyên gặp trong quá trình ôn luyện IELTS. 

download Cambridge Vocabulary for IELTS (PDF + Audio) Free

Sau mỗi chủ đề trong sách có bài kiểm tra để người học tự ôn luyện lại vốn từ vựng đã học. Đặc biệt lưu ý, sách này có lượng từ vựng khá lớn và độ khó cao nên phù hợp với những bạn có trình độ từ 3.5-6.0.

2. Bộ English Vocabulary In Use 1 2 3 4

Nếu bạn đang tìm kiếm về sách học từ vựng thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua series English Vocabulary In Use của Cambridge. Bộ sách có tổng cộng 4 quyển (từ 1-4) phù hợp với những người có trình độ tiếng Anh cơ bản nhất cho đến nâng cao. 

Download trọn bộ sách English Vocabulary in Use PDF Free

Sách bao gồm cả từ vựng thông dụng về cuộc sống hàng ngày lẫn từ vựng ielts. Mỗi cuốn của bộ tài liệu luyện thi ILETS này sẽ cung cấp cho bạn khoảng 2000 từ vựng tiếng Anh gồm cả ví dụ và bài tập giúp bạn luyện tập những kiến thức mà mình đã học.

3. Collins Vocabulary for IELTS

Cuốn Collins Vocabulary for IELTS là tập dành riêng cho người muốn nâng cao từ vựng IELTS của tác giả Collins. Sách được trình bày logic, vốn từ vựng được cấp cần thiết để cho bạn có thể đạt được band mong muốn. Sách sẽ phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Anh từ khoảng 3.5+ trở lên, có đầy đủ bài tập và ví dụ để bạn có thể luyện tập và nâng cao vốn từ vựng của mình.

Download sách Collins Vocabulary for IELTS PDF Free

4. Barron’s Essential Words For The IELTS

Bộ sách Barron’s Essential Words For The IELTS là cuốn được nhiều người chú ý nhất, sách dày khoảng gần 400 trang cung cấp cho người học từ vựng từ cơ bản đến nâng cao về IELTS. Nhờ vậy nên kể cả những bạn mới bắt đầu học cũng có thể sử dụng sách này.

Sách Essential Word For IELTS

Sách được thiết kế một cách khoa học và hệ thống, cùng với lối hướng dẫn chi tiết giúp bạn tiếp thu rất dễ dàng. Sách cũng có khá nhiều bài tập giúp bạn ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

5. Cambridge English Grammar and Vocabulary for Advanced

Cambridge English Grammar and Vocabulary for Advanced là cuốn sách khá hữu ích vì đây là sự kết hợp cả ngữ pháp và từ vựng, bạn có thể học song song cả 2  cùng một lúc. 

Sách được chia thành 2 phần từ chương 1-25 sẽ giúp bạn tập trung vào ngữ pháp bao gồm, bài tập, lý thuyết,… Từ chương 26 đến 45 sách sẽ chú trọng vào lượng từ vựng liên quan đến IELTS cùng với đó có rất nhiều idioms và collocations cần thiết.

6. Bộ 3 cuốn Oxford Word Skills Basic – Intermediate – Advanced

Nói đến những cuốn sách luyện từ vựng IELTS thì chắc chắn không thể không nhắc đến bộ sách Oxford Word Skills Basic – Intermediate – Advanced. Bộ sách bao gồm 3 cuốn từ cơ bản đến nâng cao, dành cho người học có trình độ cơ bản đang muốn nâng cao vốn từ vựng thông dụng và IELTS.

Tải trọn bộ Oxford Word Skills Basic + Intermediate + Advance
Tải trọn bộ Oxford Word Skills Basic + Intermediate + Advance

Mỗi level, sách sẽ có 80 units với hơn 2000 từ vựng thông dụng nhất. Vì được thiết kế bởi Oxford nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng nội dung cũng như thiết kế của sách.

7. Bộ English Collocations, Idioms, Phrasal verbs in Use.

Để chạm được đến các band điểm cao thì vốn từ vựng rất cần thiết vì thế Cambridge university press đã cho ra bộ sách English Collocations In Use, English Idioms In Use, English Phrasal verb In Use. Giúp bạn có thể nâng cao thêm vốn từ vựng của mình. 

Mỗi cuốn sẽ có 2 tập là Intermediate và Advance sẽ giúp cho bạn có thể nói tiếng Anh giống người bản xứ hơn.

Hoặc bạn có thể xem review từng quyển và download quyển cần thiết tại:

8. Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là cuốn có trình độ cao hơn so với cuốn “Cambridge Vocabulary for IELTS” ở trên vì nó là “Advanced”. Cuốn sách này dành cho các bạn có trình độ từ khoảng 5.5 trở lên. 

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced Band 6.5

Các chủ đề trong sách khá học thuật, lượng từ vựng cũng đi sâu vào nhiều chuyên ngành hơn nhưng vô cùng hữu ích nếu như bạn đang có mong muốn chinh phục band điểm tầm 7.0+. 

9. Academic Vocabulary In Use

Academic Vocabulary In Use cung cấp cho bạn nhiều từ vựng nâng cao chuyên dụng trong IELTS hay các tài liệu học thuật và bài luận. Sách được viết bởi đại học Cambridge nên bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như nội dung trong sách.

Ngoài từ vựng, sách còn kèm theo cho bạn nhiều mẹo và tips hữu ích giúp ghi nhớ từ vựng và vận dụng một cách tốt hơn.

10. Bộ 3 cuốn Destination B1 – B2 – C1 & C2

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ sách sách giúp trau dồi vốn từ vựng từ vựng từ cơ bản đến nâng cao, thì bộ 3 cuốn Destination B1 – B2 – C1 & C2 sẽ là sự lựa chọn phù hợp. 

Tải Full Destination B1, B2 và C1+C2 [Vocabulary and Grammar]
Tải Full Destination B1, B2 và C1+C2 [Vocabulary and Grammar]

Nội dung sách tập trung chủ yếu vào từ vựng bám sát với tiêu chuẩn tiếng Anh của châu Âu. Bên cạnh đó, sách không những cung cấp được cho người học nhiều từ vựng mà còn giúp nâng cao thêm idioms, collocation, và phrasal verb.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

11. Word Power Made Easy

Word Power Made Easy được xuất bản 2014 đã trở thành một công cụ giúp hàng triệu người xây dựng vốn từ vựng một cách hiệu quả nhất. Đây cũng là một trong 6 quyển sách được Hội đồng Anh (British Council – đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS) đề cử.

Không đao to búa lớn, phương pháp được sử dụng trong sách vô cùng đơn giản, hướng người học tiếp cận một cách tự nhiên nhất theo từng bước. Các chủ đề quen thuộc được sắp xếp khoa học từ tâng bốc bạn bè đến lăng mạ kẻ thù đến các chủ đề khó như khoa học và y học.

Không chỉ nội dung hấp dẫn mà sách còn được trình bày theo phong cách sinh động, hài hước giúp người học tiếp cận dễ dàng. Không dừng lại ở những từ vựng khô khan, tác giả còn đưa ra nguồn gốc, ngữ cảnh, lời khuyên tránh các lỗi chính tả. Đặc biệt, các phương pháp luyện tập giãn cách, review, quick check, … cũng giúp người học mở rộng lượng từ vựng của mình đáng kể. Vì thế đây là một trong những sách học từ vựng hay nhất không chỉ để luyện thi mà còn giúp người học cải thiện tiếng Anh.

Bài viết này đã cung cấp thêm những thông tin hữu ích về Top 10 những sách học từ vựng IELTS chuẩn từ 0 – 9.0 dành cho những bạn đang mong muốn đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm sự “cân nhắc” để lựa chọn phù hợp với trình độ của bản thân.

Chúc bạn học tốt và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook IELTS để cập nhật những sách học và luyện thi hay nhất nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận