Download sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced (PDF+Audio) Free

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Sách Cambridge luôn là một đầu sách được rất nhiều thí sinh ôn thi IELTS lựa chọn. Trong những cuốn sách từ nhà xuất bản Cambridge, thì cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là một trong những sách phù hợp nhất dành cho những bạn trình độ đang ở 6.5+. 

Bài viết dưới dây, Tailieuielts sẽ giới thiệu những nội dung cuốn sách này nhé.

Thông tin sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Nội dung một unit của sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
 • Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
 • Nhà xuất bản: NXB Đại học Cambridge
 • Tác giả: Pauline Cullen
 • Phù hợp với: Những thí sinh có band IELTS 6.5+
 • Nội dung sách: Sách cung cấp cho bạn 25 bài học với lượng từ vựng nâng cao trong IELTS.

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là phần tiếp nối của cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS. Cuốn Advanced của NXB Pauline Cullen phù hợp với thí sinh có trình độ cao hơn và mục tiêu IELTS là trên 6.5+. Phần nội dung và bài tập của cuốn sách này đi sâu hơn về các dạng lý thuyết và bài tập nâng cao. 

Hệ thống từ vựng mang tính học thuật nhiều hơn, bài tập khó hơn rất nhiều nên sách sẽ giúp các thí sinh chinh phục điểm thi IELTS cao nhất. Các bài tập về từ vựng được tác giả chia sẻ dưới dạng bài listening hoặc reading có độ khó tương tự như bài thi IELTS.

Bên cạnh đó, tác giả còn cung cấp những mẹo hay giúp thí sinh khắc phục được những lỗi sai thường gặp. Qua đó, cũng tiết kiệm được phần nào thời gian làm bài. 

>>> Tham khảo: Download sách cambridge Vocabulary for IELTS Advanced Band 6.5 (PDF+Audio) Free

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced cung cấp những nội dung gì?

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced gồm 25 unit. Trong đó, 20 unit đầu tiên xoay quanh các chủ đề thường gặp trong đời sống và gần với đề thi IELTS thực tế nhất như: Media, Discovery, Environment,… Và 5 unit còn lại cung cấp 4 kỹ năng riêng biệt và một bài từ vựng cụ thể.

1. Ưu điểm

Cuốn sách được xuất bản từ Cambridge nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng. Cá nhân mình thấy, các đầu sách nhà Cambridge có nội dung khá  chuẩn sát với đề thi thật.

Hơn nữa, tác giả cuốn sách là tiến sĩ Pauline Cullen. Ông đang là cố vấn chuyên môn lừng danh tại đại học Cambridge và là tác giả của nhiều đầu sách IELTS nổi tiếng (như Cambridge IELTS Tests 1-12, Official Guides, Common mistakes in IELTS…) và là chuyên gia viết đề thi IELTS.

Có nét tương đồng với phần sách trước nên người học không mất quá nhiều thời gian để làm quen với cách tiếp cận và phương pháp hướng dẫn của sách.

­Gồm tổng cộng 25 bài với 20 bài đầu tiên sẽ xoay quanh những chủ đề khoa học, đời sống và kiến thức tự nhiên liên quan đến kỳ thi IELTS. Do là phần nâng cao so với quyển Cambridge Vocabulary for IELTS nên lượng kiến thức, thông tin sẽ khó và chuyên sâu hơn.

Unit numberTitleTopicsText practice
Unit 1Human natureCharacter, psychologyListening Section 4
Unit 2Time for a changeTime, changeReading
Unit 3No man is an islandIndividuality, communityWriting Task 1
Unit 4Scientific discoveryChemistry, medicineReading
Unit 5Striving to achieveStudy, workSpeaking
Unit 6Powers of persuasionAdvertising, marketingReading
Unit 7Ways and meansTourism, travelWriting Task 1
Unit 8State controlGovernment, societyWriting Task 2
Unit 9Natural historyAnimals, conservationReading
Unit 10Rocket scienceSpace, physicsListening Section 4
Unit 11ProgressTechnology, designReading
Unit 12The latest thingFashion and trends, consumerismReading
Unit 13Urban jungleRural life, city lifeListening Section 1
Unit 14Tackling issuesProblems, solutionsWriting Task 2
Unit 15This EarthNatural phenomena, agricultureListening Section 3
Unit 16Energy efficientEnergy, natural resourcesWriting Task 2
Unit 17Getting down to businessManagement,personal financeReading
Unit 18Law enforcementCrime, punishmentWriting Task 2
Unit 19The mediaFame and media,media biasSpeaking
Unit 20A matter of tasteThe arts, personal tasteReading

Từ unit 21 đến unit 25 gồm một số kỹ năng, hướng dẫn chung về cách học, sử dụng các từ mới và chú trọng nhiều hơn vào kỹ năng viết.

>>> Xem thêm: Download trọn bộ sách Objective IELTS (PDF+Audio) miễn phí

Reference section

Unit 21Learning vocabularyDictionaries, wordlists
Unit 22IELTS ReadingReading skills, question types
Unit 23IELTS WritingWriting Task 1, Writing Task 2
Unit 24IELTS ListeningSection 1 and 2, Section 3 and 4
Unit 25IELTS SpeakingPart 1, Part 2, Part 3

Giống với các cuốn sách khác, Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced cũng cung cấp một số tips hay giúp thí sinh cải thiện được kỹ năng làm bài. Qua đó, từ việc ôn luyện những kiến thức trong sách, thí sinh có thể rút ra được những chiến lược hay nhất áp dụng vào bài thi của mình.

Ngoài ra, sau khi làm xong bài tập, bạn đọc có thể tự check đáp án và script ở cuối sách. Phương pháp này rất phù hợp đối với những bạn tự học tại nhà. 

Cuốn sách chưa rất nhiều thông tin kiến thức chất lượng, đã được chọn lọc chỉ với một mức giá khá rẻ. Bạn có thể tìm mua dễ dàng ở các nhà sách lớn hoặc các trang thương mại điện tử.

Nội dung một unit của sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
Nội dung một unit của sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced
 • Bên cạnh lý thuyết thì mỗi unit có đến 10 dạng bài tập về: điền từ, số ít – số nhiều, nghe điền từ, ghép từ, quizz, dạng True/False/Not Given,…. giúp bạn có thể ghi nhớ rất nhiều từ vựng trong unit đó.
 • Sau khi hệ thống hết kiến thức, sẽ có phần Test Practice. Bài Test này gồm 4 kỹ năng tương ứng với format đề thi thật IELTS hiện nay. 

Lưu ý: Cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là tổng hợp nhiều từ vựng mang tính học thuật. Từ vựng và bài tập nâng cao hơn rất nhiều. Vì vậy band từ vựng của sách rơi vào band 7 trở lên.

>>> Xem ngay: Download trọn bộ IELTS Advantage Skills

2. Khuyết điểm

 • Không có nhiều hình ảnh, chính vì vậy thí sinh có thể khó đoán từ bằng việc nhìn hình.
 • Lượng chữ trong 1 trang tương đối nhiều, bố cục sắp xếp còn khá chật, rối mắt.
 • Chưa cập nhật ứng dụng học từ vựng trên hệ điều hành IOS.

3. Kết luận

 • ­Quyển sách này chỉ phù hợp đang ở band điểm 6.5+.
 • ­Mình rất highly recommended cuốn sách này cho những bạn nghiêm túc muốn đạt trình độ Master tiếng Anh. Do đó, những bạn IELTS 5.0+ mình khuyên không nên sử dụng. 
 • Cuối sách là mục Wordlist – danh sách từ vựng của từng bài để bạn có thể học từ vựng theo unit dễ dàng hơn. Sẽ có 1 bài test từ vựng tổng thể sau 5 bài kiểm tra của 5 unit vừa học và những từ này rất hữu dụng trong bài thi IELTS, đặc biệt là Speaking và Writing. 

Hướng dẫn sử dụng sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced hiệu quả

Với độ khó của từ vựng thì cuốn sách rất phù hợp với bạn đang muốn nâng band điểm tiếng Anh lên 7.5+. Cuốn sách còn là tài liệu rất đắc lực của rất nhiều các thầy cô dạy Tiếng Anh hay luyện thi IELTS. Thầy cô cũng có thể sử dụng vốn từ học thuật trong cuốn này để đưa vào giáo trình giảng dạy hoặc thiết kế thành bài kiểm tra từ vựng cho học sinh, sinh viên.

Tài liệu hay nhưng sử dụng không đúng cách thì cũng không có tác dụng. Ngay sau đây, Tailieuielts sẽ giới thiệu tới bạn cách sử dụng sách hiệu quả nhất nhé:

 • Hãy bắt đầu học với chủ đề bạn thích nhất, không cần học theo thứ tự. Miễn sao bạn hoàn thành đủ hết các units là được chứ không nhất thiết phải học từ đầu đến cuối sách.
 • Không nên bỏ qua những bài test sau mỗi 5 units vì đây chính là cơ hội cho bạn vừa ôn lại từ vựng vừa mở rộng vốn từ của bản thân. Đừng chỉ học mỗi từ vựng thôi và không làm gì cả nhé. 
 • Bạn có thể ghi nhớ từ vựng lâu bằng cách tự tạo câu có chứa từ vừa học. Cái gì của mình làm ra thì sẽ nhớ lâu hơn và có thể áp dụng bài writing nhé!
 • Đọc hết lời khuyên từ tác giả cung cấp để học có định hướng rõ ràng tránh lan man mà không hiệu quả, đọc về những lỗi thường gặp trong khi làm bài để tránh dùng sai từ làm mất điểm.

Link download sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced (PDF+Audio) Free

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced là nguồn tài liệu uy tín nhất, chất lượng nhất, mình thấy rất hữu ích để cải thiện vốn từ vựng của mình. Tuy nhiên, dù là tài liệu gì đi chăng nữa thì việc kiên trì mới là quan trọng nhất. Nếu bạn kiên trì, cố gắng ôn mỗi ngày, mình tin các bạn sẽ chinh phục được số điểm mà mình mơ ước.

Chúc các bạn thành công! Và các bạn đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook IELTS để cập nhật những sách mới nhất nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Download sách Collins Speaking for IELTS (PDF+Audio) Free
Download sách Collins Speaking for IELTS (PDF+Audio) Free
Một tài liệu ôn tập Speaking cực kỳ hiệu quả, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và đạt được điểm số cao trong kỳ thi IELTS đó là cuốn Collins Speaking for IELTS. Vậy hãy cùng tìm hiểu nội

Bình luận

Bình luận