Download sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced Band 6.5 (PDF+Audio) Free

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Chắc hẳn những ai đang ôn thi IELTS không thể không biết đến cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced Band 6.5. Đây là một trong những sách được rất nhiều học sinh và giáo viên lựa chọn làm tài liệu ôn thi IELTS hiệu quả. Bài viết dưới đây, Tài liệu IELTS sẽ giới thiệu tới bạn đọc nội dung cuốn sách kèm link download sách nhé.

Giới thiệu sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced Band 6.5

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced Band 6.5 có tổng cộng 25 unit. Trong đó có 20 unit đầu tiên giới thiệu về những chủ đề thường gặp trong một bài thi IELTS thực tế, 5 unit còn lại là tổng hợp những kỹ năng cần thiết được cung cấp giúp thí sinh có thể cải thiện kiến thức trước khi bước vào kỳ thi. 

cambridge vocabulary for ielts advanced band 6 5 without answers

Thông tin

  • Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced Band 6.5 
  • Ngày ra mắt: 2012
  • Nhà xuất bản: Cambridge University
  • Tác giả: Pauline Cullen

Trong mỗi unit, bạn đọc được trau dồi hệ thống từ vựng khá phong phú. Bên cạnh đó, sau mỗi unit còn có một phần kiểm tra để người học có thể củng cố lại kiến thức cũng như hiểu rõ hơn về những từ vựng đã được học. Đồng thời, đây cũng là cách để người học tự đánh giá xem quá trình học mình có tiến bộ hơn không. 

Phụ lục của Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced Band 6.5 sẽ liệt kê tất cả các từ ngữ quan trọng đã có trong các bài học trước mà người học nên nhớ. Do đó, bạn đọc có thể tra cứu những từ đã quên rất nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu bạn mới bắt đầu luyện từ vựng IELTS và ở trình độ 4-5+ thì nên xem xét sách Cambridge Vocabulary for IELTS trước khi học quyển này. Song song với quyển Cambridge Vocabulary for IELTS, bạn có thể học ngữ pháp quyển sách Cambridge Grammar for IELTS. Đây là 2 quyển sách về từ vựng ngữ pháp rất hay và phổ biến cho các bạn bắt đầu luyện IELTS.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Hướng dẫn học từ vựng kết hợp sách hiệu quả

Để có thể học từ vựng kết hợp với sách hoặc bản IELTS Vocabulary PDF, Audio hiệu quả các bạn cần:

Sử dụng wordlists

Phần wordlists được trình bày ở cuối sách, bao gồm rất nhiều từ vựng thường gặp trong cuộc hàng ngày. Mình khuyên bạn, tốt nhất nên học từ vựng ở wordlist trước khi bước vào học 1 unit. Bạn có thể chia chúng thành những nhóm nhỏ, mỗi nhóm khoảng 10 từ để học hiệu quả hơn. 

Luyện tập Writing test

Phần Writing đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, bao gồm kỹ năng đặt câu, kỹ năng xây dựng đoạn văn. Ở phần này, mình khuyên bạn nên tập viết những câu văn ngắn trước, sau đó kết nối với nhau để hình thành đoạn văn.

Bạn có thể nhờ giáo viên hoặc bạn bè có kiến thức tốt về ngữ pháp để kiểm tra xem mình viết như vậy đúng chưa, hay chưa nhé. 

Luyện tập Speaking test

Khi học Academic Vocabulary for IELTS các bạn không nên bỏ qua phần speaking test. Các bài test này giúp bạn cải thiện dần các câu nói một cách tốt hơn.

Học và ôn từ vựng hiệu quả

Mỗi bài tập sẽ cung cấp rất nhiều từ vựng khác nhau. Hay note lại để hàng ngày bổ sung kiến thức nhé. Việc học từ vựng cũng cần khoa học, không nên nhồi nhét quá nhiều để tránh không nhớ hết. 

Mình khuyên bạn, một ngày nên dành ra thời gian học từ 10 đến 15 từ vựng nhé. 

Và nếu bạn mong muốn học từ vựng và ngữ pháp song song thì có thể tham khảo sách Cambridge English Grammar and Vocabulary for Advanced. Sách được thiết kế khoa học dành cho các bạn tự ôn luyện tại nhà với 2 phần: phần đầu tập trung 25 chủ đề ngữ pháp có lý thuyết và bài tập; phần hai mở rộng nhiều kiến thức về từ vựng, mẫu câu, collocations, idioms, …

Và nếu muốn học nhiều collocations, idioms và phrasal verbs hơn bạn hãy rinh ngay English Collocations In Use, English Idioms In Use, English Phrasal Verbs In Use. Đây là bộ 3 quyển “bí kíp” giúp band điểm IELTS và giúp bạn nói tiếng Anh như người bản xứ đấy!

Đánh giá chung về Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced Band 6.5

Ưu điểm của Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced Band 6.5

Cambridge Vocabulary cung cấp các bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Chính vì vậy, bạn đọc có thể dễ dàng tự đánh giá trình độ của mình trong quá trình học tập. 

Ngoài ra sách còn kèm theo một đĩa CD âm thanh với các bản ghi âm, bạn đọc có thể nghe thường xuyên để cải thiện chất giọng của mình. Đồng thời, giúp bạn quen hơn với ngữ âm khi thi phần Listening.  

  • Sách cung cấp nhiều dạng bài tập khác nhau như: Câu hỏi như trắc nghiệm, xác định thông tin (True/False/ Not Given), xác định quan điểm/ thông điệp của người viết (yes, no, not given), ghép nối các thông tin, ghép nối các tiêu đề, hoàn thành bảng, hoàn thành biểu đồ dòng chảy, hoàn thành câu và dạng câu trả lời rút gọn.
  • Ngoài ra sách còn cung cấp các kỹ năng đọc, kỹ năng này được đánh giá thông qua các bài kiểm tra là khả năng trình bày câu trả lời cho câu hỏi/ vấn đề được đặt ra trong bài, nhận ra các luận điểm chính, các chi tiết thể hiện ý kiến, thái độ và mục đích của người viết.
  • Các kĩ năng viết được đánh giá trong bài kiểm tra bao gồm: Khả năng xây dựng câu, khả năng viết đoạn văn, sự mạch lạc và liên kết giữa các luận điểm, ngữ pháp và từ vựng, cách khai thác một vấn đề và đưa ra giải pháp, cách đánh giá hoặc lật lại vấn đề.
  • Cuối cùng là sách còn cung cấp những mẹo hay giúp thí sinh ăn trọn điểm cao trong bài thi IELTS.

Đánh giá của người đã mua sách 

Cuốn sách học từ vựng IELTS này được đánh giá khá cao trên Amazon. Điều này chứng tỏ sự đáng tin cậy của nó đối với bạn đọc. Tailieuielts khuyên bạn khi tìm Học IELTS bạn nên mua phiên bản đầu tiên của cuốn sách nếu bạn muốn làm thêm các bài kiểm tra. Và tốt nhất nên sử dụng cuốn sách này ở giai đoạn cuối của quá trình ôn tập để bạn có thể áp dụng tất cả các chiến lược bạn đã học được trong quá trình này.

Bên cạnh sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced, bạn có thể tham khảo thêm IELTS Band 9 Vocab Secrets (ở band 5.0 và muốn nâng điểm cao hơn), Collins Vocabulary for IELTS (ở band 5.0 muốn nâng lên từ 6.0).

Download sách cambridge Vocabulary for IELTS Advanced Band 6.5 (PDF+Audio) Free

download

Ngoài những bộ sách được giới thiệu trên thì còn rất nhiều bộ sách/sách giúp bạn rèn luyện từ vựng để luyện thi IELTS như:

Tên sáchTác giả/NXBGiới thiệu sơ lược
Cambridge Vocabulary for IELTSCambridgeDành cho các bạ̣n 4.5+
Word Power Made EasyNorman Lewis– Được Hội đồng Anh đề cử
– Từ cơ bản đến nâng cao
– Tài liệu học vui vẻ, nhẹ nhàng
Oxford Word SkillsĐại học Oxford– Bộ sách gồm 3 quyển Basic, Intermediate, Advanced
– Sách cực kỳ nổi tiếng giúp bạn giỏi tiếng anh từ con số 0
English Vocabulary in UseCambridge– Bộ sách kinh điển về từ vựng IELTS
– Gồm Elementary, Upper – Intermediate và Advanced
– Dành cho các bạn mới bắt đầu đến mục tiêu 9.0+
– Phương pháp học theo hình ảnh, sơ đồ
Barron’s Essential Words for the IELTSLin Lougheed– Dành cho các bạn mới bắt đầu đến mục tiêu 6.0+ trở lên
– Nằm trong bộ Barron’s IELTS được các giám khảo chấm thi IELTS đánh giá cao
– Cung cấp khoảng 600 từ hữu ích cho cả 4 kỹ năng trong bài thi IELTS.
Collins Cobuild Key Words for IELTSCollins– Gồm 3 quyển Starter, Improver, Advanced từ cơ bản đến nâng cao
– Dành cho các bạn mới bắt đầu đến mục tiêu 7.0 trở lên
Destination Grammar & VocabularyMacmillan– Học Vocabulary & Grammar
– Được thiết kế dành cho những người chuẩn bị thi B1 – FCE
22000 essential words for IELTS and TOEFLHarold Levine– Từ vựng thường gặp trong IELTS, TOEFL
– Xem như một cuốn từ điển từ vựng IELTS
– Có các từ đồng nghĩa, collocations
– Có bản song ngữ

Mỗi sách sẽ có mục tiêu, nội dung, ưu và nhược điểm khác nhau vì thế bạn nên xem review của từng sách và chọn cho mình quyển phù hợp nhé!

Nói tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một tài liệu ôn thi IELTS chất lượng thì không thể bỏ qua Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced band 6.5 nhé. Cuốn sách đã và đang giúp hàng triệu thí sinh chinh phục điểm cao trong bài thi. Còn nếu mong muốn tìm bộ sách luyện IELTS 4 kỹ năng thì bạn có thể xem xét Cambridge IELTS Intensive Training, The Official Cambridge Guide to IELTS hay Cambridge Action Plan for IELTS.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Download Cambridge Ielts Intensive Training Listening (PDF+Audio) Free
Download Cambridge Ielts Intensive Training Listening (PDF+Audio) Free
Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn bộ sách IELTS 4 kỹ năng rất hay mà mình rất tâm đắc, đó chính Intensive IELTS listening, reading, speaking, writing đầy đủ (Ebook + Audio). Hãy cùng Tailieuielts.com review

Bình luận

Bình luận