Trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS tại nhà từ A đến Z cực chất

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi IETLS, thì tài liệu tự học, ôn thi IETLS chất lượng là một điều cực kỳ quan trọng. Vì thế, hôm nay Tailieuielts.com sẽ cung cấp cho các bạn một kho tài liệu luyện thi IELTS tại nhà cực chất để có thể tự học và cải thiện kỹ năng của các bạn phù hợp cho trình độ cơ bản và cả nâng cao.

Trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS tại nhà từ A đến Z cực chất

Kiến thức căn bản

Chúng ta có 3 phần kiến thức căn bản mà bất kỳ ai cần nắm vững khi học IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung, đó là Vocabulary, Pronunciation và Grammar.

Vocabulary

Phần này đa số các bạn sẽ không thích học vì từ vựng nhiều và khó nhớ, học từ này xong thì quên từ kia. Nguyên nhân chủ yếu là do các bạn thường học theo phương pháp truyền thống là chỉ viết từ ra nhiều lần để học thuộc. 

Hiện nay, có nhiều phương pháp học từ vựng khác nhau nhưng quan trọng nhất là học rồi chúng ta phải biết cách áp dụng thì mới nhớ lâu được. Các bạn cần dành thêm thời gian đọc nhiều để có thể tiếp xúc từ vựng và ghi nhớ hiệu quả hơn. Về tài liệu tự học IELTS thì tailieuielts.com sẽ giới thiệu bạn các sách học từ vựng IELTS sau:

Pronunciation

Việc tự học pronunciation sẽ rất khó hơn so với có người hướng dẫn. Nhưng với xã hội công nghệ thông tin ngày nay, tự học phát âm sẽ tiện lợi khi do có rất nhiều kênh Youtube chia sẻ về phần này. Người học hoàn toàn có thể tự học một cách hiệu quả và thoải mái về thời gian. Về tài liệu tự học thì tailieuielts.com sẽ giới thiệu bạn các tài liệu sau:

Giọng Anh-Mỹ: American Accent Training

Ngoài 2 cuốn sách trên, còn rất nhiều các tài liệu nữa, nhưng các bạn nên luyện một cuốn trước. Sau khi  học xong từng âm một thì chuyển qua phần Intonation trong sách trên và nên kết hợp nghe các video trên các kênh BBC, CNN, BBC,… để nói theo theo. Các bạn nên chọn kênh phù hợp với accent mình học nhé!

Grammar

Để nắm vững các kiến thức ngữ pháp và vận dụng trong bài thi Speaking và Writing của IELTS thì tailieuielts.com sẽ giới thiệu các bạn một số sách ngữ pháp IELTS để luyện tập:

Với việc kết hợp các sách trên, mỗi phần các bạn chỉ cần học 1 cuốn, thì sẽ nắm được các kiến thức căn bản để có thể bắt đầu ôn thi IELTS rối nhé!

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Kiến thức nâng cao

1. Reading

Các bạn nên đọc nhiều để có thể dần quen và giải quyết các câu hỏi nhanh hơn. Chúng tôi đề cử một quyển sách giúp người học tự học, đó chính là cuốn “Reading Strategies for IELTS” (band 5 – 6.5).

Đặc biệt là người học phải tạo thói quen đọc mỗi ngày cho có thể dành 20-40 phút để đọc báo như: National Geographic, BBC news, … thì sẽ giúp các bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng đọc của mình.

Ngoài quyển này, còn rất nhiều sách luyện IELTS reading phù hợp để tự học như Improve your IELTS Reading Skills, Get Ready for IELTS Reading Pre-intermediate A2+, IELTS READING – Chiến lược làm bài band 9.0, … bạn có thể tham khảo thêm.

2. Listening

Các bạn có thể bắt đầu với cuốn “Listening Strategies for IELTS” – cuốn sách Listening được đánh giá rất cao hiện nay

Bên cạnh đó, các bạn có thể kế hợp luyện tập cùng bộ Succeed in IELTS Listening, Listening for IELTS, Focusing on IELTS, Improve your skills … (Xem đầy đủ tại: tài liệu luyện nghe IELTS miễn phí).

Một việc cực kỳ quan trọng nữa là các bạn nên thường xuyên vào các kênh youtube: TED, BBC, CNN…. để làm quen và nâng cao kỹ năng nghe của bản thân.

3. Speaking

Việc tự luyện Speaking một mình sẽ mang lại một số khó khăn nhất định nên các bạn nên học cùng nhóm bạn hoặc đi học cùng thầy cô để có đạt được hiệu quả nhanh hơn. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể luyện tập một mình bằng cách thu âm để tự nhận xét về kỹ năng của chính mình

Về tài liệu tự học thì tailieuielts.com sẽ giới thiệu bạn quyển IELTS Speaking của Mark Allen và Mat Clark.

Bộ tài liệu của Mat Clark này là một trong những sách luyện Speaking IELTS hay. Một đặc điểm là sách này là phức tạp và hoa mĩ vì vậy người học cần phải học một lượng từ vựng, cấu trúc khá nhiều và cần sự chính xác. Điều này sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều kiến thức để nâng cao kỹ năng nói của bản thân.

4. Writing

Sách học IELTS Writing hiện nay khá ít và hơi khó khăn để bắt đầu. Hôm nay, tailieuielts.com sẽ giới thiệu bạn một số tài liệu như:

Ngoài ra, còn có các quyển như: IELTS Advantage – Writing Skills, Writing for IELTS, Succeed in IELTS Writing, Improve Your IELTS Writing, ….. Nếu như tìm sách luyện Writing IELTS cho người mới bắt đầu thì nên tham khảo Get Ready for IELTS: Writing, Barron’s Writing for IELTS, Marvellous Techniques for IELTS Writing, Write Right hay 15 Days’ Practice for IELTS Writing.

Các bạn nên lựa chọn theo một lộ trình nhất định và cố gắng hoàn thiện lộ trình đó để có thể nâng cao kỹ năng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

5. Sách luyện 4 kĩ năng

Đối với người học còn ở band thấp thì chỉ nên luyện tập theo từng kĩ năng. Bởi vì sách từng kỹ năng viết rất kĩ giúp tự học hiệu quả hơn. Còn với người học ở band cao thì có thể luyện tập sách gồm 4 kĩ năng để giúp tiết kiệm thời gian và luyện tập được nhiều đề hơn.

Các bạn có band 6.5+ có thể sử dụng các tài liệu sau:

6. Sách luyện đề

Khi luyện đề, nếu bạn đang ở band 4.5+ có thể chọn Cambridge IELTS Trainer 1 và IELTS Trainer 2, còn nếu khả năng cao hơn tailieuielts.com khuyên các bạn nên sử dụng các tài liệu sau:

a) Mục tiêu 6.5:

Listening Actual Test:

b) Mục tiêu 7.0+

Và chắc chắn nếu là sĩ tử luyện thi IELTS thì không thể bỏ qua Cambridge IELTS Practice Test bộ sách được tổng hợp liên tục sát với đề thi thật nhất. Bộ sách được xuất bản từ năm 1996 và đến năm 2021 đã có đến quyển thứ 16. Nếu bạn có thời gian có thể giải đề trọn bộ, nếu không thì nê luyện Cambridge IELTS General training 11-16 vì những quyển sách này được xuất bản gần đây sát với format đề thi hiện tại nhất.

Ngoài ra, người học có thể luyện thêm các cuốn sách khác để tăng hiệu quả hơn và gần đến ngày thi, có thể lấy bộ Cam ra luyện mỗi ngày. Còn khi luyện đề, các bạn nên ghi chú  lại những lỗi mình làm sai và xem tại sao sai cũng như tự sửa lỗi để học hiệu quả hơn nhé!

Mong rằng với những thông tin về tài liệu luyện thi IELTS tại nhà mà tailieuielts.com cung cấp ở trên, bạn sẽ có thêm nhiều tài liệu học tập và luyện thi hiệu quả. Chúc các bạn luyện thi thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận