Đề tài tiếng Anh là gì? Tính cấp thiết của đề tài tiếng Anh là gì?

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Đề tài tiếng Anh là gì? Câu trả lời của mọi người đơn giản chỉ là một bài viết bằng tiếng Anh và không thực sự hiểu về nó. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một định nghĩa chính xác nhất đề đề tài tiếng Anh, tính cấp thiết của đề tài tiếng Anh và hơn 10 ý tưởng sáng tạo cho bạn lựa chọn. Xem ngay!

Đề tài tiếng Anh là gì? 

Đề tài tiếng Anh là một chủ đề trong các khóa luận thường được trình bày vào cuối khóa học bằng ngôn ngữ Anh. Đề tài tiếng Anh đóng vai trò là một nhân tố chủ chốt ban đầu định hướng cho toàn bộ bài luận mà người viết cần trình bày. 

Để chọn được một đề tài tiếng Anh tốt nhất thì trước hết bạn cần lựa chọn dạng bài luận mà mình sẽ thực hiện. Dưới đây là 4 dạng bài phổ biến nhất mà các sinh viên thường lựa chọn bao gồm:

 • Dạng tường thuật hay thường gọi là Narrative
 • Dạng thuyết minh hay thường gọi là Persuasive
 • Dạng phân tích hay thường gọi là Expository
 • Dạng miêu tả hay thường gọi là Descriptive
Đề tài tiếng anh là gì
Đề tài tiếng Anh là gì?

Dựa trên dạng bài muốn thực hiện bạn đã có thể bắt đầu xây dựng đề tài tiếng Anh cho mình. Đề tài tiếng Anh của bạn cần phải đảm bảo 3 tiêu chí bao gồm:

 • Ngắn gọn và xúc tích nhưng vẫn đảm bảo cho thấy rõ nội dung chung nhất của toàn bài.
 • Không đưa ra những câu hỏi trong đề tài vì đây là một dạng bài nghiên cứu và bạn cần nêu cho người đọc thấy vấn đề thay vì hỏi lại họ.
 • Đề tài nên mang những nét độc đáo riêng của người thực hiện để gây ấn tượng ban đầu cho người đọc.

Vậy đề tài cấp cơ sở tiếng Anh là gì? Đề tài tiếng Anh cấp cơ sở là phần bài thực hiện trình bày những quan điểm của người viết về một đề tài cụ thể nào đó và có phần đơn giản hơn nhiều so với một bài luận tiếng Anh lớn. 

Chủ nhiệm đề tài tiếng Anh là gì? Chủ nhiệm đề tài tiếng Anh hay thường được biết đến với tên gọi Lead researcher/research group leader để chỉ những người chịu trách nhiệm trực tiếp về những nghiên cứu của bài luận mà họ thực hiện.

Bạn đọc tham khảo ngay dịch vụ viết luận văn của Luận văn 24 – Đơn vị chuyên viết thuê tiểu luận với hơn 16 năm kinh nghiệm tiên phong trong ngành – để được hỗ trợ trọn gói suốt khóa luận với những đề tài mới lạ và hay nhất do các giảng viên, thạc sĩ đầu ngành lên ý tưởng.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tính cấp thiết của đề tài tiếng Anh là gì?

Một đề tài tiếng Anh ấn tượng trước hết cần đảm bảo mang tính cấp thiết của một vấn đề nào đó. Vậy tính cấp thiết của đề tài tiếng Anh là gì? Tại sao đề tài tiếng Anh lại cần có tính cấp thiết?

Tính cấp thiết của đề tài tiếng anh là gì
Tính cấp thiết của đề tài tiếng Anh là gì

Khái niệm 

 • Tính cấp thiết của đề tài tiếng Anh thường được biết đến với tên gọi Rationale và thường được đặt trong phần mở đầu của các bài luận. 
 • Đây là một phần quan trọng cho thấy giá trị của phần nghiên cứu mà bạn đọc sẽ thực hiện và trình bày tiếp theo. 
 • Nếu không thu hút được người đọc ngay từ phần này thì bài luận của bạn sẽ không thể đạt được một kết quả tốt.

Nội dung cần được trình bày 

Nội dung được trình bày trong tính cấp thiết của đề tài sẽ trả lời cho 2 câu hỏi bao gồm:

Vì sao bạn lại muốn nghiên cứu đề tài đó?

 • Lý do khách quan: dựa trên thực tế, vấn đề mà toàn xã hội đang quan tâm. Ví dụ: vấn đề ô nhiễm môi trường, vấn đề có thai ở trẻ vị thành niên,…
 • Lý do chủ quan: Thực trạng mà tác giả gặp phải dựa trên nhu cầu, trách nhiệm hay sự hứng thú cá nhân đối với vấn đề.

Đề tài có quan trọng đối với học thuật và thực tiễn hay không?

 • Đề tài sẽ giải quyết được vấn đề nào đó trong đời sống hay giải thích cho điều gì mà được nhiều người quan tâm.
 • Đề tài mang lại giá trị cho sự phát triển của con người.

Cách tìm ý tưởng mới cho bài luận văn 

Cách tìm ý tưởng mới cho bài luận văn
Cách tìm ý tưởng mới cho bài luận văn

Việc khơi gợi cảm xúc mối quan tâm và xây dựng những ý tưởng mới cho bài luận đóng vai trò rất quan trọng. 

Vậy câu hỏi được đặt ra là bạn sẽ tìm ý tưởng cho bài luận ở đâu? Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm, mình gợi ý cho bạn 2 cách để ý tưởng sẽ xuất hiện cho bạn lựa chọn bao gồm:

Tìm kiếm từ kho tàng chuyên ngành sẵn có:

 • Bạn có thể đọc từ các công trình nghiên cứu trước đây và tìm ra ý tưởng từ những vấn đề chưa được giải quyết một cách triệt để.
 • Tìm kiếm những vấn đề trong các bài thảo luận gần đây hoặc những vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện hành.

Phát sinh ý tưởng trong quá trình đời sống:

 • Bạn có thể nghĩ đến những điều mình thích, quan tâm và muốn nghiên cứu chuyên sâu hơn.
 • Không loại bỏ những ý tưởng thú vị có 1-0-2: bất kỳ thứ gì xuất hiện trong đầu bạn cũng liệt kê ra ngay và cho vào danh sách chọn lựa của mình.
 • Đọc báo, xem phim hoặc đọc sách hay nói cách khác bạn làm những việc giải trí giúp đầu óc thoải mái nhất và những ý tưởng táo bạo nhất sẽ nảy sinh khi bạn thật sự thoải mái.

Quá trình lên ý tưởng cho đề tài đã khó thì việc thực hiện chắc hẳn sẽ còn nhiều khó khăn hơn. Nhưng mọi việc sẽ trở lên đơn giản hơn với dịch vụ viết luận văn thuê bằng tiếng Anh từ Luận văn 24, tất cả các đề tài sẽ được chúng tôi giải quyết một cách hoàn chỉnh và nhanh chóng nhất. Tham khảo ngay!

10+ ý tưởng về đề tài luận văn tiếng Anh hay 2024

ý tưởng về đề tài luận văn tiếng anh hay
ý tưởng về đề tài luận văn tiếng Anh hay

Để khơi gợi những ý tưởng ban đầu cho bạn thông qua cách thứ nhất mà Luận văn 24 đã gợi ý cho bạn bên trên thì chúng tôi cung cấp cho bạn đọc 10 mẫu đề tài luận văn tiếng Anh ấn tượng nhất mà bạn không nên bỏ qua. Theo dõi và thực hành ngay xem có ý tưởng độc đáo nào cho bạn lựa chọn ngay:

 1. Analyze various forms of historical fiction and their impact on today’s society (Phân tích các dạng tiểu thuyết lịch sử khác nhau và tác động của chúng đối với xã hội ngày nay)
 2. The impact of living in a media-oriented world on the success of literature (Tác động của việc sống trong một thế giới theo định hướng truyền thông đối với sự thành công của văn học)
 3. Compare and contrast the literature in Marxists versus communist societies. (So sánh và đối chiếu văn học của chủ nghĩa Mác và xã hội cộng sản.)
 4. The impact of discriminatory attitudes towards other marginalized sectors in literary works (Tác động của thái độ phân biệt đối xử đối với các thành phần yếu thế khác trong các tác phẩm văn học)
 5. The role of literature in controversial issues such as homosexuality and abortion (Vai trò của văn học trong các vấn đề gây tranh cãi như đồng tính và phá thai)
 6. The role of prose poems centered around death in communicating loss (Vai trò của các bài thơ văn xuôi xoay quanh cái chết trong giao tiếp)
 7. Evaluate some of the stories that queer kids tell themselves (Đánh giá một số câu chuyện mà trẻ em đồng tính tự kể)
 8. The role of visions of nature in the 17th century poetical works (Vai trò của tầm nhìn về thiên nhiên trong các tác phẩm thi pháp thế kỷ 17)
 9. A study of the micro and macro literary themes of the ancient literary works (Nghiên cứu các chủ đề văn học vi mô và vĩ mô của các tác phẩm văn học cổ đại)
 10. The emergence of postmodernism and the events that transformed literature (Sự xuất hiện của chủ nghĩa hậu hiện đại và những sự kiện làm biến đổi văn học)
 11. Comprehending water imagery in the works of Virginia Woolf (Hình ảnh toàn diện về nước trong các tác phẩm của Virginia Woolf)
 12. The impact of science fiction on English literature (Tác động của khoa học viễn tưởng đối với văn học Anh)

Bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức xoay quanh câu hỏi đề tài tiếng Anh là gì và cách để giúp ý tưởng đề tài bài luận được phát triển một cách tốt nhất. Hy vọng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ bạn đã tự tạo cho mình được một ý tưởng thật độc đáo.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Định cư Canada diện đầu tư bao nhiêu tiền?
Định cư Canada diện đầu tư bao nhiêu tiền?
Định cư Canada theo diện đầu tư là con đường ngắn nhất giúp bạn sớm trở thành thường trú nhân tại Canada. Tuy vậy điều kiện quan trọng là bạn cần có vốn, cần có nhiều tiền để đầu tư.

Bình luận

Bình luận