Review sách IELTS The Ultimate Guide To Academic Reading mới nhất

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Để giúp thí sinh có thêm kiến thức và kỹ năng làm bài, bài viết dưới đây Tailieuielts sẽ giới thiệu tới bạn cuốn IELTS The Ultimate Guide To Academic Reading – một trong những tài liệu được nhiều thí sinh và giáo viên sử dụng.

Trong bài thi IELTS phần Reading bao gồm 40 câu hỏi. Thí sinh phải hoàn thành trong thời gian khá ngắn là 60 phút. Với các bài đọc dài thì thí sinh cần phải có chiến lược làm bài để không bỏ sót bất kỳ câu nào và quyển sách dưới đây là “cẩm nang” giúp bạn chinh phục được đỉnh cao IELTS trong phần này.

Giới thiệu về sách IELTS The Ultimate Guide To Academic Reading

IELTS The Ultimate Guide to Academic Reading là cuốn sách giúp các thí sinh Việt Nam có thể cải thiện được kỹ năng đọc của mình. Cuốn sách cung cấp từ vựng, ngữ pháp cùng các chiến lược hay giúp thí sinh vượt qua  kỳ thi, rinh trọn điểm phần thi Reading.  

Review sách IELTS The Ultimate Guide To Academic Reading

Thông tin cuốn sách

 • Công ty phát hành: MCBOOKS
 • Tác giả: Mike wattie
 • Ngày xuất bản:  01-2018
 • Kích thước: 17 x 24 cm
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hồng Đức
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 213
 • SKU: 4473230978801

Cuốn sách nhận được nhiều đánh giá rất tích cực từ thí sinh và giáo viên. Đây là tài liệu mình rất high recommend cho các bạn đang yếu kỹ năng Reading và muốn cải thiện tốt hơn.

Bên cạnh IELTS The Ultimate Guide To Academic Reading, để nâng cao khả năng đọc của mình bạn có thể tham khảo sách Active Skills For Reading, Teach yourself IELTS Reading hay Collins Reading for IELTS.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Sách IELTS The Ultimate Guide To Academic Reading cung cấp những gì?

Đa số, nhiều thí sinh thường gặp khó khăn nhất trong phần Reading. Thực tế, theo đánh giá chung thì phần Reading khá khó, bởi có những 3 đoạn văn trong phần đọc hiểu. Các từ vựng trong phần Reading chủ yếu mang nghĩa học thuật, những ngữ nghĩa chuyên ngành chuyên sâu. Vì thế, những bạn vốn từ vựng hạn hẹp không thể đạt điểm cao phần này cũng là điều dễ hiểu. 

Chính những lý do trên, cuốn IELTS The Ultimate Guide To Academic Reading được biên soạn, cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Cụ thể:

Giúp người học có cái nhìn tổng quan về phần Reading IELTS

Tất nhiên, để làm tốt bài thi Reading thì đầu tiên người học cần phải có cái nhìn tổng quan nhất về bài thi này rồi phải không nào. Mở đầu cuốn sách, bạn đọc sẽ được giới thiệu đầy đủ về phần thi Reading. Sách giải thích từ những vấn đề nhỏ nhất như điền câu hỏi vào đâu cho tới những câu hỏi chuyên sâu về dạng đề hay nội dung thường có trong bài thi. 

Qua đó, người học có thể lên kế hoạch ôn tập cho phù hợp.

Hệ thống lại 12 dạng bài thường gặp nhất trong phần thi Reading IELTS

12 dạng câu hỏi chính mà các bạn sẽ được học trong The Ultimate Guide to Academic Reading bao gồm: Short Answers; Sentence Completion; Summary Completion; Multiple Choice; Table Completion; Labelling Flow Charts / Processes; Matching; Paragraph Selection; Paragraph Selection; Paragraph Selection; Paragraph Selection; Paragraph Selection.

Đây đều là những phần ôn tập quan trọng nhất thường gặp trong bài thi IELTS.

Cung cấp các bài Test có cấu trúc tương tự bài thi IELTS thực tế

Sau khi có đầy đủ kiến thức thì tiếp theo là mình bắt tay vào làm đề đúng không nào. Cuốn sách cung cấp 5 bài test có format giống với bài thi IELTS thực tế người học có thể cải thiện phần Reading tốt hơn và hoàn toàn có thể đạt được mức điểm mục tiêu đã đề ra.

>>> Xem thêm những sách luyện đọc IELTS hay khác:

Essential Reading For IELTSReading Comprehension Skills and Strategies
Reading Strategies for the IELTS TestThe best preparation for IELTS Reading
Ebook IELTS Reading Essential GuideImprove Your IELTS Reading Skills
Hackers IELTS Reading

Mục lục các chương lớn trong cuốn IELTS – The Ultimate Guide to Academic Reading

Unit 1: Skimming and Scanning

Vì thời gian làm bài có giới hạn, bạn chỉ có đúng 60 phút để hoàn thành 40 câu hỏi trong phần Đọc hiểu IELTS. Do đó kỹ năng đọc nhanh và lướt qua các văn bản để tìm ra được những “từ khóa” quan trọng trong bài là rất quan trọng. 

Unit 2: Selecting Keywords

Trong các đoạn văn ở phần Đọc hiểu IELTS sẽ có những thông tin, từ khóa quan trọng như danh từ riêng (chữ in hoa) hay các con số… Để tìm ra đáp án nhanh hơn, các bạn nên đánh dấu lại những từ khóa quan trọng này.

Mẹo nhỏ là hãy đọc câu hỏi trước, sau đó xác định các từ khóa quan trọng trong câu hỏi. Sau đó, bạn hãy nhìn lên đoạn văn phía trên xem các từ khóa này xuất hiện ở đâu rồi bắt đầu tìm đáp án nhé.

Đừng lật sang trang khác. Chỉ nhìn vào các câu hỏi trên trang này khi bạn đang chọn từ khóa.

Unit 3: Reading Techniques

Chương này sẽ nói chi tiết hơn về phương pháp chung cần thiết để làm bài kiểm tra Đọc hiểu IELTS. Mặc dù có nhiều loại câu hỏi nhưng sẽ có những cách tiếp cận riêng cho từng loại câu hỏi này để bạn có được đáp án nhanh chóng và chính xác nhất.

Unit 4: Question Types

Chương này sẽ giới thiệu 12 loại câu hỏi khác nhau thường được sử dụng trong bài thi Đọc hiểu IELTS, kèm theo đó là cách giải quyết chung cho từng loại câu hỏi này.

Như đã đề cập ở phần trên, 12 loại câu hỏi trong phần Đọc hiểu IELTS bao gồm:

 1. Short Answer (trả lời ngắn gọn)
 2. Sentence Completion (Hoàn thành câu)
 3. Summary Completion (Hoàn thành tóm tắt)
 4. Multiple Choice (Nhiều lựa chọn)
 5. Table Completion (Hoàn thành bảng)
 6. Labelling Flowcharts/ Processes (Biểu đồ/ quy trình ghi nhãn)
 7. Matching (Điền vào chỗ trống)
 8. Paragraph Selection (Lựa chọn đoạn văn)
 9. True, False, Not Given (Đúng, sai, không được đưa ra)
 10. Yes, No, Not Given (Có, không, không được đưa ra)
 11. Headings (Tiêu đề)
 12. Diagrams (Sơ đồ)

Practice Test 1 – 5

Chương này sẽ cung cấp cho bạn 5 bài test kỹ năng đọc IELTS theo chuẩn đề thi, kèm theo đó là phiếu trả lời câu hỏi cho 5 bài test kỹ năng đọc trên.

Answers

Đáp án cho 5 bài test trong phần practice test.

Acknowledgments

Chú thích nguồn các đoạn văn, văn bản trong cuốn sách.

Review sách IELTS The Ultimate Guide To Academic Reading

Các chương trong cuốn IELTS – The Ultimate Guide to Academic Reading

IELTS The Ultimate Guide to Academic Reading là cuốn sách rất bổ ích giúp người học cải thiện tốt hơn kỹ năng đọc hiểu. Nếu bạn đang muốn tập trung phát triển kỹ năng này và muốn tìm một tài liệu chất lượng thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé.

Ebook The Ultimate Guide To Academic Reading (Bộ Sách Ielts Mike) đã không còn được cung cấp vì các lý do bản quyền. Rất xin lỗi các bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua The Ultimate Guide To Academic Reading (Bộ Sách Ielts Mike) tại các hiệu sách lớn hoặc đặt hàng trên shopee nhé!

Chúc bạn thành công! Và các bạn đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook IELTS để cập nhật những sách mới nhất nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Download Ebook Intensive IELTS Reading PDF miễn phí
Download Ebook Intensive IELTS Reading PDF miễn phí
Trong bài viết dưới đây, Tailieuielts sẽ phân tích và đánh giá cho các bạn, những điểm thú vị của bộ sách Intensive IELTS Reading này. Cũng như hướng dẫn sử dụng sách một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng

Bình luận

Bình luận