Tải sách Reading Comprehension Skills and Strategies PDF Free

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Chắc hẳn nhiều bạn có ý định tự học IELTS tại nhà, nhưng không biết được nên chọn nguồn tài liệu nào thực sự cần thiết cho lộ trình luyện thi của mình. Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay, Tailieuielts sẽ giới thiệu đến các bạn bộ tài liệu Reading Comprehension Skills and Strategies. Hi vọng bộ sách này sẽ giúp ích được cho các bạn trong thời gian ôn tập trước khi thi.

Tải sách Reading Comprehension Skills and Strategies PDF Free

Giới thiệu sách Reading Comprehension Skills and Strategies

Đây là bộ sách dành riêng cho kỹ năng IELTS Reading được phân chia theo level theo từ 3 – 8, giúp các bạn học viên dễ dàng lựa chọn theo trình độ của bản thân hiện tại. Quyển sách này phù hợp với các bạn mới bắt đầu luyện thi hoặc đang muốn tăng điểm. Các bạn mới bắt đầu ở quyển thứ 3 ở những band 3.0 IELTS.

Giới thiệu sách Reading Comprehension Skills and Strategies

Một số thông tin về sách:

  • Tên sách: Reading Comprehension Skills and Strategies
  • Nhà xuất bản: Saddleback Educational Publishing
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • Định dạng: PDF

Trong Reading Comprehension Skills and Strategies, các bạn sẽ được tác giả hướng dẫn đầy đủ và chi tiết về các cách đọc – hiểu cũng như cách phân tích bài đọc theo nhiều khía cạnh khác nhau. Bạn sẽ được củng cố dần về mặt vốn từ vựng, ngữ pháp cũng như các kỹ năng cần thiết khi làm bài đọc. Nội dung các bài đọc theo mức độ từ khá đơn giản với những câu nhỏ, sau đó sẽ nâng cao dần lên với những đoạn văn rèn luyện.

Như vậy, với quyển sách này, bạn không chỉ được tải để làm tài liệu luyện thi IELTS miễn phí mà các bạn còn được trau dồi và bổ sung cho bản thân thêm nhiều từ vựng, các chủ điểm ngữ pháp từ các bài học được biên soạn chi tiết theo từng hạng mục của sách.

Ngoài Reading Comprehension Skills and Strategies, có những bộ sách luyện phần reading IELTS từ cơ bản đến nâng cao bạn có thể tham khảo như Collins Reading for IELTS, Essential Reading For IELTS, Reading Strategies for the IELTS Test.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Review Reading Comprehension Skills and Strategies

Về hình thức của sách

Thiết kế của sách phải nói là cực kỳ đẹp với concept galaxy kết hợp với những ngôi sao nhỏ vô cùng bắt mắt. Nhìn chung, bìa sách của từng level gần như không khác nhau, chỉ khác ở màu chữ và một số key words về nội dung chính của level đó được in ngay bìa.

Về nội dung

Bộ sách bao gồm các quyển sách được phân chia lên đến level 8 để phù hợp với nhiều đối tượng người học.

Ở quyển sách đầu tiên, các bài học mới chỉ cung cấp các câu đơn giản từ câu nhỏ, từ nhỏ sau đó là đoạn văn cho các bạn tự luyện tập. Càng lên level cao hơn, nội dung các bài học được bổ sung vì thế cũng khó và dài hơn. Từ đó, giúp các bạn dễ nhớ từ vựng, dạng câu ngữ pháp bởi bạn được học chi tiết theo từng hạng mục.

Đặc biệt hơn nữa, cách trình bày trong từng mục bài tập của sách chẳng hề “độc toàn chữ” khô khan, mà còn có kèm theo nhiều hình minh họa dễ thương giúp người học không cảm thấy nhàm chán, đồng thời kích thích cho bạn sự hứng thú học hành.

Những kỹ năng được đưa ra trong sách đã được nghiên cứu giúp cho thí sinh không chỉ rèn luyện được kỹ năng đọc như những quyển sách thông thường khác, mà còn rèn luyện khả năng tư duy, phản biện như ưu tiên thông tin, suy nghĩ cẩn trọng, đánh giá chất lượng bài đọc , … Với chiến thuật vô cùng sát sao là kiến thức về từ vựng, khơi gợi kiến thức đã học, đọc lướt nắm ý chính, liên tưởng hình ảnh, cách tự đặt câu hỏi và tổng hợp kiến thức.

>>> Xem thêm:

3. Bộ sách dành cho ai?

Sách được chia thành nhiều mức độ; vì vậy, có thể nói, Reading Comprehension Skills and Strategies là quyển sách IELTS dành cho mọi đối tượng, mọi trình độ. Bạn chỉ cần xác định trình độ được hiện tại của bản thân mình và chọn level sách tương ứng cho mình thôi.

4. Mẹo học IELTS Reading hiệu quả

Đọc sách càng nhiều càng tốt

Nỗi sợ lớn nhất của đa số người học tiếng anh khi làm bài thi IELTS Reading đó chính là phần này vừa dài, lại vừa khó. Khiến các bạn không thể nắm bắt được nội dung, cũng như những ý chính để trả lời những câu hỏi trong bài thi (Chuyện đọc trước quên sau, đọc xong nhìn câu hỏi lại phải dò lại là câu chuyện muôn thuở…). 

Ngoài việc giúp các bạn mở rộng và đa dạng kho từ vựng của bản thân mình, việc đọc nhiều còn giúp các bạn quen dần với cấu trúc ngữ pháp thường được sử dụng trong văn viết. Cũng như giúp bạn tự tin hơn khi đọc một đoạn văn chứa nhiều từ mới mà bạn không biết.

Ở thời điểm ban đầu khi làm bài các bạn không nên kỳ vọng quá nhiều về việc hiểu hết các từ vựng. Bởi vì kể cả người bản xứ đôi khi cũng còn khá xa lạ với những từ vựng học thuật. Cách học IELTS Reading hiệu quả nhất là các bạn phải làm quen với cách tư duy và cách viết câu của người bản xứ.

Phân bổ thời gian hợp lý

Chia thời gian hợp lý là một điều vô cùng cần thiết, bởi bài thi IELTS thường khá dài nhưng thời gian làm bài lại hạn chế. Chính vì thế, các bạn cần phải quyết định phân chia thời gian làm sao cho hợp lý như:

  • Bao nhiêu thời gian chi cho việc đọc đề bài trước khi trả lời
  • Bao nhiêu thời gian cần thiết cho mỗi câu hỏi
  • Và bao nhiêu thời gian cuối giờ để bạn kiểm tra lại và xem những câu mà mình chưa làm được…

Không có một công thức chung nào cho việc bạn phân bổ thời gian cho từng câu hỏi và đoạn văn. Tuy nhiên, lời khuyên cho các bạn là hãy làm thật nhiều đề thi thử và cố gắng hoàn thành bài thi trong vòng khoảng 50 phút. Điều đó sẽ giúp đảm bảo khi thi thật, các bạn có thể hoàn thành bài thi IELTS trong thời gian quy định.

Đọc thật kỹ các câu hỏi

Đôi khi chỉ cần bạn nhầm lẫn một, hai từ có thể làm thay đổi trật tự, thì và ý nghĩa của câu hỏi. Bởi vậy, các bạn cần hết sức tập trung vào câu hỏi để tránh mắc lỗi sai sót.

Để khắc phục lỗi sai này, các bạn nên tạo thói quen lướt qua một lần các câu hỏi trước khi tô đáp án. Điều đó sẽ đảm bảo các bạn không bị rơi vào bẫy trong bài thi.

>>> Tham khảo:

Luyện tập các kỹ năng Skimming, Scanning để có cách học phần IELTS Reading hiệu quả hơn

  • Skim – Đọc lướt và chú ý đến các thành phần chính
  • Scan – Dò tìm thông tin các từ khóa trong đoạn văn

Đây là 2 kỹ năng quan trọng nhất trong bài thi IELTS Reading. Các ban không nên đọc quá kỹ từng từ trong đoạn văn mà thay vào đó, hãy scan cả đoạn văn để tìm thông tin cho câu hỏi. Sau khi tìm được các từ khóa chỉ thông tin, hãy bạn skim câu hoặc đoạn chứa thông tin đấy – chỉ cần chú ý đến thành phần chính của câu (CHỦ NGỮ – ĐỘNG TỪ – TÂN NGỮ) chứ bạn không cần quan tâm đến thành phần bổ trợ.

Hãy gạch chân các từ khóa quan trọng trong bài

Việc gạch chân là một việc vô cùng hữu ích dành cho bạn. Giúp bạn dễ dàng hình dung được thứ tự các ý chính trong bài đọc, cũng như giúp bạn tiết kiệm thời gian đọc hiểu bài thi. Bên cạnh đó, việc gạch chân còn giúp các bạn kiểm tra kết quả một cách dễ dàng hơn, đảm bảo kết quả không bị sai lệch.

Từ khóa mà các bạn có thể gạch chân bao gồm những từ khóa chứa nội dung trả lời cho các câu hỏi, tên riêng, số điện thoại, tên khoa học hoặc từ đồng nghĩa… Tuy nhiên, tránh trường hợp gạch chân quá nhiều bởi nó sẽ làm các bạn bị rối mắt. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng bút dạ để highlight, hỗ trợ tốt hơn trong việc bạn đánh dấu.

Cẩn thận đọc thật kỹ và dò câu trả lời theo từng câu hỏi

IELTS Reading không chỉ đơn giản là các bạn chỉ cần dò theo những từ khớp với câu hỏi. Đôi lúc, điều đó lại là một cái bẫy dẫn dụ các bạn vào những lỗi sai cơ bản.

Những từ các bạn cần tìm là những từ đồng nghĩa hay những đoạn văn được viết theo cách khác nhưng có cùng nội dung với câu hỏi, để tránh tình trạng bạn bị  hoang mang khi không tìm được những từ giống với câu hỏi.

Phân tích các lỗi sai

Một sai lầm kinh điển của rất nhiều học viên tự học hay luyện đề IELTS tại nhà thường mắc phải, đó chính là các bạn quá chú tâm vào việc làm bài tập và luyện đề. Bởi các các bạn nghĩ rằng càng làm nhiều đề thì kỹ năng của các bạn sẽ tiến bộ nhanh. Nhưng thực tế thì không phải vậy.

Nếu bạn chỉ làm mà không phân tích lỗi sai, các bạn sẽ rất dễ bị mắc những lỗi tương tự trong quá trình làm bài mà không hề nhận ra điều đó. Vì thế, khi làm xong bài Test các bạn đừng chỉ kiểm tra câu trả lời và tính điểm. Hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân mình là “Tại sao mình lại sai câu này?” hay “Bạn đã hiểu sai vấn đề ở đâu?”… để hiểu được lỗi sai của bản thân mình và tránh lặp lại lỗi này trong các bài thi IELTS sắp tới. Đây cũng chính là cách học IELTS vô cùng hiệu quả bạn cần lưu ý đấy nhé.

Bổ sung các từ vựng, ngữ pháp mỗi ngày

Như các bạn cũng đã biết từ vựng và ngữ pháp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bài thi IELTS Reading, không chỉ giúp các bạn tăng khả năng đọc hiểu mà nó còn giúp các bạn trả lời nhanh các câu hỏi về mặt ngữ pháp.

Chính vì thế, các bạn nên không ngừng bổ sung và nhắc lại những từ vựng mà mình đã học được mỗi ngày thông qua việc đọc thật nhiều và note lại.

Bên cạnh đó, các bạn nên kết nối các từ đã học với các cụm từ và đặt câu… sẽ giúp các bạn hiểu nội dung và cách sử dụng từ vựng một cách tốt hơn. Cũng như hỗ trợ cho việc bạn chém gió thành bão trong bài thi IELTS Writing. Vì vậy bạn hãy chăm chỉ, thu nhặt từ mỗi ngày các bạn nhé!

Sử dụng từ điển Anh – Anh

Các bạn nhớ luyện cố gắng sử dụng từ điển Anh – Anh khi luyện thi IELTS Reading và khi học IELTS bất cứ khi nào có thể để bạn tăng khả năng phản xạ về ngôn ngữ. Bên cạnh đó không phải từ nào trong tiếng Anh cũng được dịch sát nghĩa sang tiếng Việt. Nên học bằng nghĩa tiếng Anh, đi kèm ví dụ là cách học hiệu quả giúp các bạn nhớ lâu nhất.

Link download sách Reading Comprehension Skill and Strategies PDF miễn phí

Các bạn có thể tải sách theo link bên dưới:

download

>>> Xem thêm những sách luyện đọc IELTS hay khác:

Active Skills For ReadingIELTS The Ultimate Guide To Academic Reading
Teach yourself IELTS ReadingEbook IELTS Reading Essential Guide
Hackers IELTS ReadingThe best preparation for IELTS Reading
Improve Your IELTS Reading Skills

Bài viết trên đây là về Tải sách Reading Comprehension Skills and Strategies pdf miễn phí. Tài liệu IELTS hy vọng với những thông tin hữu ích trên giúp bạn chọn được bộ tài liệu phù hợp.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận