Những sách luyện thi IELTS nên và không nên dùng mà người học cần lưu ý

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Khi chuẩn bị thi IELTS thì tài liệu để ôn thi là một vấn đề quan trọng, cần được chú ý lựa chọn kỹ lưỡng. Nếu bạn còn chưa biết nên chọn tài liệu thế nào thì hôm nay, tailieuielts.com sẽ tổng hợp tất cả những quyển sách luyện thi IELTS nên và không nên dùng trong quá trình ôn tập IELTS.

Những sách luyện thi IELTS nên và không nên dùng

Những quyển sách luyện thi IELTS nên dùng

 Đối với người học mới bắt đầu học IELTS

Đối với các bạn mới bắt đầu học thì không nên chọn cho mình những quyển sách quá nặng vì như vậy, sẽ khiến bạn dễ chán nản và ngưng trệ vì còn chưa nắm vững kiến thức nền tảng.

Chính vì thế, khi lựa chọn sách người học cần xác định trình độ của bản thân để có những lựa chọn phù hợp. Những quyển sách dưới đây sẽ phù hợp với người mới mới bắt đầu học IELTS:

 • Grammar for IELTS: Quyển sách này chủ yếu được sử dụng trong quá trình ôn luyện ngữ pháp. Sách được biên soạn để không chỉ cung cấp một lượng kiến thức vừa phải mà còn có các bài luyện đọc và nghe theo hình thức giống bài thi thật
 • IELTS Language Practice – Grammar and Vocabulary: Sách bao gồm 40 chủ đề ngữ pháp hay sử dụng. Sách sẽ giúp người học nắm vững các kiến thức nền tảng một cách tổng quát và đầy đủ. Bên cạnh đó, sách còn cung cấp 18 chủ đề từ vựng được phân theo chủ điểm cụ thể thường gặp trong đề thi và giáo tiếp hằng ngày.
 • English Vocabulary in Use: Bộ sách về từ vựng này được rất nhiều bạn chọn lựa cho quá trình ôn luyện IELTS của mình. English Vocabulary in Use cung cấp khá đầy đủ từ vựng cho đủ mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao.
 • Ship or sheep hoặc English Pronunciation in Use: Đây là hai quyển sách về phát âm mà người học không nên bỏ qua khi mới bắt đầu học IELTS. 

Trên đây là một số sách, còn rất nhiều sách khác, bạn có thể tham khảo tại tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu hay sách học IELTS cho người mất gốc để xem đầy đủ sách cũng như review.

Đối với những bạn muốn rèn luyện các kỹ năng “Nghe – nói – đọc – viết”

Trước khi bắt tay vào luyện đề, các bạn cần nắm vững kiến thức cơ bản các kỹ năng cần thiết như Nghe – nói – đọc – viết. Đây là các sách có thể giúp bạn luyện tập hiệu quả:

 • Action plan for IELTS: Quyển sách tự luyện IELTS này khá phù hợp với người học mới làm quen với IELTS. Action plan for IELTS phân loại kiến thức theo từng kỹ năng, giúp nngười học dễ dàng ôn luyện theo kỹ năng mình muốn.
 • Focus on IELTS & Focus on Academic Skills for IELTS: Quyển sách giới thiệu chi tiết, đầy đủ về kỳ thi IELTS và còn có hướng dẫn cách học hiệu quả.  Sách được tác giả biên soạn gồm 10 Module mẫu bài học theo các chủ đề thường gặp nhất trong bài thi IELTS. Mỗi module có 2 bài theo dạng bài thi IELTS Academic giúp các người học dễ dàng học được.
 • Preparation and Practice for IELTS: Bộ sách này được thiết kế gồm có 1 quyển Listening and Speaking, 1 quyển Reading and Writing, 1 quyển dành cho General Training. Điều đặc biệt của Ielts preparation and practice là phần Speaking và Listening, Writing và Reading đã được biên soạn để gộp chung lại nhằm giúp người học dễ dàng hơn trong việc ôn luyện. Tuy nhiên, phần Writing-Reading thì chỉ có sách Academic và General để người học chọn theo hình thức thi phù hợp với bản thân.
 • Bộ sách Improve Your Skills for IELTS, trình độ 4.5 – 6.0 và 6.0 – 7.5: Mỗi bộ sách có 3 quyển gồm Listening & Speaking, Writing và Reading. Bộ 4.5 –6.0  là bộ sách Improve your Skills for IELTS phiên bản cũ, còn bộ 6.0 – 7.5 là bộ mới cùng tác giả và cách trình bày.
 • Reading Tests: Bạn nào chỉ quan tâm về Reading thì đây là cuốn sách rất hữu ích. Cuốn sách này là có phần đáp án và giải thích đáp án rất chi tiết.
 • Academic Writing for IELTS: Quyển này chia làm 3 phần: task 1 Writing, task 2 Writing và thêm phần editing cho cả 2 tasks. Quyển này được nhiều người nhận xét là rất hay nhưng hơi khó.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhiều sách hay khác tại phần chia sẻ sách học từ vựng IELTS, sách Ngữ Pháp IELTS, sách luyện IELTS reading, sách học IELTS Writing hay sách luyện Speaking IELTS hay. Tài liệu IELTS đã tổng hợp các sách rèn luyện theo từng kỹ năng chi tiết kèm theo review và link download để bạn có thể tham khảo.

Đối với những bạn muốn luyện đề

Những bộ sách luyện đề chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ có thể giúp bạn thêm tự tin trước khi vào kỳ thi thực, nên mọi người tham khảo nhé!

 • Bộ Cambridge IELTS: Bộ sách luyện đề “chân ái” này không còn xa lạ gì với các bạn học IELTS. Một mẹo nhỏ cho các bạn khi luyện tập bằng bộ sách này nên luyện kỹ từ cuốn 7 đến 14 để tập quen với cấu trúc đề thi IELTS mới nhất nhé! 
 • IELTS Reading Tests: Độ khó của quyển sách này tương đối cao so với những tài liệu luyện Reading khác. Tuy nhiên, quyển này sẽ giúp người học suy luận logic hơn ngoài việc luyện tập ngôn ngữ.
 • IELTS Practice Tests (Thompson): Quyển sách này được nhiều người đánh giá cao hơn cuốn sách cùng tên của Peter May và cũng được cho là phù hợp ôn luyện hơn.
 • Achieve IELTS Practice Tests: Dạng bài trong sách khá tương đương với đề thi thật, các đề dễ và khó đan xen nhau trong cả 4 kỹ năng.
 • IELTS Practice Test Plus: Bộ sách này có 3 bộ đề khác nhau và bộ thứ 3 được cho là hay và phù hợp nhất vì nó vừa được xuất bản và bám sát với đề thi thật.
 • IELTS Trainer:  Bộ sách này cung cấp cho người học nguồn đề thi cực kỳchất lượng. Bên cạnh đó, sách còn chia sẻ rất nhiều mẹo làm bài thi cho từng kĩ năng, gồm 6 bài test có độ khó tương đương hoặc khó hơn so với bài thi thật. Cuốn sách này là lựa chọn sáng suốt trong quá trình luyện tập trong giai đoạn nước rút.

>>> Tham khảo những sách luyện đề thi IELTS hay khác:

IELTS 5 Practice Tests AcademicIELTS Recent Actual Tests
IELTS 5 Practice Tests Academic Set 3IELTS Reading Recent Actual Test
IELTS 5 Practice Tests Academic Set 4IELTS Writing Recent Actual Tests
IELTS 5 Practice Tests Academic Set 2IELTS Listening Recent Actual Test
Cambridge IELTS Practice Tests By Mark GriffithsCollins Practice Test for IELTS
Expert On Cambridge IELTS Practice TestsEssential Tests for IELTS
The Official Cambridge Guide to IELTSIELTS Test builder

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Những cuốn sách IELTS không nên dùng

sách luyện thi IELTS nên và không nên dùng
 • IELTS on Track: Sách có nội dung và cấu trúc đề thi được biên soạn chưa bám sát với đề thi hiện tại.
 • Insight into IELTS: Nếu bạn lựa chọn quyển sách này thì khi sử dụng bạn hãy bỏ đi những phần kiến thức bạn cho là không quan trọng. Bởi vì, nội dung kiến thức quan trọng bạn có thể học từ sách này chỉ khoảng 30%.
 • Visuals: Cuốn sách này được đánh giá tốt về phần luyện viết task 1 khá hay, cung cấp khà đầy đủ các từ vựng và mẫu câu cần thiết để mô tả đồ thị, so sánh, đối chiếu, biểu đồ. Tuy nhiên, sách này chỉ hiệu quả nhất khi có sự hướng dẫn của giáo viên.
 • A book for IELTS. Level: Medium or Difficult. Khá tương tự cuốn Visuals ở trên, bạn muốn đạt hiệu quả cao nhất thì cần có sự hướng dẫn của giáo viên.
 • IELTS to Success. Cuốn sách được biên soạn bao gồm các bài full tests ở mức độ khá. Nếu người học làm đúng ít nhất 30 câu thì có có thể an tâm về kiến thức ngữ pháp của mình!
 • 101 Helpful Hints: Theo nhiều bạn học nhận xét thì quyển sách cung cấp khá nhiều mẹo hay nhưng khi áp dụng không hiệu quả hiệu quả.
 • 202 Useful Exercises for IELTS: Kiến thức trong sách không bám sát với bài thi thật.
 • Một số quyển sách không thích hợp cho quá trình tự học ở nhà là Study English IELTS Preparation (vì chỉ nên sử dụng khi có giáo viên hướng dẫn), Prepare for IELTS ( chưa bám sát cấu trúc đề thi), Passport to IELTS và Language Passport (chưa cập nhật nội dung gần đây). 
 • Một số quyển sách cũ thì bạn nên chú ý mua bản cập nhật mới nhất để kết quả ôn luyện đạt hiệu quả cao hơn.

Mong rằng với những thông tin về các sách luyện thi IELTS nên và không nên dùng mà tailieuielts.com cung cấp ở trên, bạn sẽ có thêm nhiều tài liệu IELTS học tập và ôn luyện hiệu quả. Chúc các bạn luyện thi thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận