Download sách Collins Reading for IELTS PDF miễn phí mới nhất

Lì xì Tết Tại Vietop

Trong bài viết dưới đây, Tailieuielts.com sẽ giới thiệu đến người đọc cuốn sách Collins Reading for IELTS, một tài liệu ôn thi luôn nhận được nhiều phản hồi tích cực trong việc cải thiện band điểm Reading, đặc biệt dành cho người học ở trình độ Intermediate. Các bạn còn có thể tải sách Collins Reading for IELTS PDF free ở cuối bài.

Reading là kỹ năng không quá khó. Tuy nhiên, nó đòi hỏi thí sinh phải có một lượng kiến thức nhất định về ngữ pháp và từ vựng. Tài liệu ôn thi IELTS là một phần khá quan trọng. Nó giúp thí sinh bổ sung được những phần thiếu hụt và cung cấp những chiến lược làm bài tốt nhất.

Giới thiệu sách Collins Reading for IELTS

Thông tin về sách

Collins Reading for IELTS PDF là một trong 6 cuốn sách của bộ Collins for IELTS, một bộ tài liệu không còn xa lạ với nhiều người luyện thi IELTS. Cuốn sách phù hợp với những bạn đã có kiến thức về tiếng Anh và muốn nâng cao band điểm Reading của mình lên 6.0+. 

Download sách Collins Reading for IELTS PDF miễn phí
 • Tên sách: Collins Reading for IELTS
 • Tác giả: Els Van Geyte
 • NXB: HarperCollins Publishers
 • Bản quyền tại: Nhà sách Nhân Trí Việt năm 2015

Nội dung cuốn sách phong phú, gồm nhiều chủ đề đa dạng. Chính vì vậy, trong quá trình học, bạn đọc không những được cải thiện tốt kỹ năng Reading mà còn được trau dồi nhiều vốn từ vựng.

Nếu bạn vẫn chưa tự tin để luyện kỹ năng reading, thì nên tham khảo sách Collins – Grammar for IELTS và Collins – Vocabulary for IELTS trong cùng bộ của sách này để có căn bản về từ vựng và ngữ pháp trước. Đặc biệt, tác giả còn biên soạn Collins – Cobuild Key Words và Cobuild English Grammar để giúp bạn nâng cao khả năng từ vựng và ngữ pháp để ôn luyện IELTS tốt nhất.

Sách phù hợp với mục tiêu bao nhiêu?

Collins Reading for IELTS được dành riêng cho những bạn đang ở band 5.0+ và đang muốn đạt mục tiêu cao hơn (6.0 trở lên). Với những bạn đang ở band 6.0 vẫn có thể coi đây là một tài liệu để củng cố, hệ thống lại kiến thức.

Cuốn sách được trình bày khoa học, dễ hiểu, hoàn toàn là tài liệu phù hợp để các bạn có thể tự học tại nhà.

Song song với sách Collins Reading for IELTS để rèn luyện kỹ năng reading, bạn có thể rèn luyện các kỹ năng khác qua Collins – Writing for IELTS, Collins – Listening for IELTS, Collins – Speaking for IELTS. Sau khi đã đạt được nền tảng vững chắc, chắc chắn nhiều bạn sẽ tiến đến giải đề vì vậy đừng bỏ qua quyển sách Collins Practice Test for IELTS.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nội dung sách Collins Reading for IELTS

Sách bao gồm 12 unit, tương ứng với 12 chủ đề khác nhau. Các chủ đề này đã được chọn lọc rất sát với đề thi IELTS thực tế. Do đó, bạn đọc nên học hết, không nên bỏ qua bất kỳ chủ đề nào.

Theo như tác giả, các bài đọc trong sách đều được lấy từ nguồn chính thống. Cũng giống như bài thi thật có phong cách ngôn ngữ khác nhau như tự sự (narratives), mô tả (descriptions),…, các bài đọc được viết theo các phong cách ngôn ngữ không giống nhau. Điều này giúp thí sinh không bỡ ngỡ trước bài thi IELTS thật.

Tổng thể

 • Từ units 1 đến 11 bao gồm 11 nhiều dạng câu hỏi khác nhau.  Mỗi unit sẽ đề cập đến một dạng câu hỏi nhất định, chẳng hạn: câu hỏi nối (matching questions), câu hỏi đáp án ngắn (short-answer questions), câu hỏi điền từ (completion questions), trắc nghiệm (multiple choice),…
 • Unit 12 là một bài test hoàn chỉnh giống y như đề thi IELTS thực tế.
 • Ngoài ra, cuốn sách có kèm theo đáp án và lời giải chi tiết. Bạn đọc nên làm bài xong đề kiểm tra rồi quay ra check key để đánh giá đúng nhất về điểm số của mình nhé.
Hình minh họa cho 12 units của sách, topic và dạng bài cho từng unit

Bố cục mỗi unit

Ở phần đầu mỗi unit, tác giả đề viết rõ mục tiêu học có trong các unit đó. Bạn đọc nên xem kỹ phần này để hình dung ra những kiến thức mình sẽ có được từ phần đó và bản thân sẽ bổ sung được những phần yếu nào.

Nội dung chính của mỗi unit được chia ra thành 3 parts:

1. Part 1: Vocabulary

Phần này gồm các hệ thống từ vựng. Thí sinh sẽ được ghi nhớ từ vựng bằng cách làm các bài tập nhỏ. Mình đánh giá khá cao về cách học này của cuốn sách. Bởi khi học từ vựng theo bài tập sẽ giúp người đọc vừa không cảm thấy nhàm chán, vừa ghi nhớ từ vựng lâu hơn. 

Bên cạnh đó, từ vựng được mô tả thông qua tranh ảnh, giúp thí sinh tăng khả năng suy đoán, cải thiện tốt hơn phần từ vựng và Reading.

Minh họa một số bài tập Part 1 - Vocabulary trong Unit 2 Healthcare
Minh họa một số bài tập Part 1 - Vocabulary trong Unit 2 Healthcare
Minh họa một số bài tập Part 1 – Vocabulary trong Unit 2 Healthcare

2. Part 2: Practice exercises

Cũng như part 1, ở part 2 phần đầu tác giả cũng giới thiệu thông tin về các dạng câu hỏi mà bạn đọc sẽ được nghiên cứu trong unit này. Ví dụ, dạng bài mà Unit 2 tập trung vào là bài điền từ (completion tasks) thì mở đầu Part 2 tác giả sẽ cung cấp thông tin về dạng bài “completion tasks”, bên cạnh đó cũng định hướng cách làm bài tập này.

Minh họa phần exam information - mở đầu Part 2 trong Unit 2 Healthcare
Minh họa phần exam information – mở đầu Part 2 trong Unit 2 Healthcare

Phần Exam tip được coi như là một chiến lược giúp các thí sinh đạt được điểm cao, đồng thời tiết kiệm được nhiều thời gian trong quá trình làm bài. Phần này xuất hiện xuyên suốt các unit nhằm bổ trợ kỹ năng mềm cho thí sinh. 

Cụ thể, trong hình minh họa trên, một số exam tip cho dạng bài “completion” gồm có: do not read word by word, do not stop if there are words you do not know, v.v)

Exercises: Sau khi giới thiệu thông tin về dạng bài, bạn đọc sẽ thực hành luyện tập các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Trong những bài tập đầu tiên, bạn đọc sẽ được bổ sung các kỹ năng cần thiết khi làm bài. Những bài tập về sau sẽ được thiết kế giống với hình thức đề thi thật.

Ví dụ: ở Unit 1, dạng bài completion, tác giả không yêu cầu người đọc thực hiện làm bài điền từ luôn. Thay vào đó, tác giả sẽ hướng dẫn người đọc kỹ năng scanning. Khi làm quen với kỹ năng này rồi thì từ các bài sau, các bạn sẽ mất rất ít thời gian để làm bài. Chúng ta chỉ nên tập trung vào đoạn văn có chứa thông tin về câu hỏi mà không lan man sang các phần khác. 

3. Part 3: Exam practice

Phần này, bạn đọc sẽ được thực hành bài đọc hoàn chỉnh tương ứng với số câu hỏi và trả lời tương tự như đề thi thật. Bạn nên căn giờ hợp lý để làm bài và có thể coi kết quả bài làm này để đánh giá năng lực phần Reading của mình.

Collins Reading for IELTS

Ưu, nhược điểm sách Collins Reading for IELTS

Ưu điểm:

Bất kỳ một cuốn sách nào được viết ra đều có mục đích cả. Đối với Collins Reading for IELTS, đây là cuốn sách trang bị đầy đủ nhất, rõ ràng nhất các kiến thức về từ vựng và ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao tương tự Reading Strategies for the IELTS Test, Reading Comprehension Skills and Strategies hay Essential Reading For IELTS. Cuốn sách nhận được nhiều đánh giá tích cực về việc cải thiện kỹ năng Reading sau khi ôn tập cuốn sách này.

Ngoài ra, mỗi unit trong cuốn sách được trình bày hợp lý, có hệ thống. Phần đầu tiên là Part 1 luôn ưu tiên giới thiệu Vocabulary giúp người đọc trau dồi từ vựng, trang bị tốt ngôn ngữ trước khi bắt tay vào luyện dạng bài. Đến với part 2, thí sinh được bắt tay vào làm bài tập theo mức độ từ dễ đến khó khiến các bạn không bị nản khi làm bài. Part 3 giúp người đọc tự đánh giá khả năng của bản thân thông qua bài test.

Cuối mỗi bài đều có những hướng dẫn và mẹo để chiếm trọn điểm bài thi. Những mẹo này được diễn đạt dễ hiểu, phù hợp để người đọc trình độ 5.0-5.5 có thể dễ dàng đọc hiểu.

Nhược điểm

Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chính vì vậy, đây có thể coi như là một nhược điểm nhỏ bởi nó không phù hợp với những bạn chưa có nền tảng tiếng Anh. 

Link tải sách Collins Reading for IELTS PDF miễn phí

Các bạn tải sách ở link dưới đây nhé!

download

>>> Xem thêm những sách luyện đọc IELTS hay khác:

Active Skills For ReadingIELTS The Ultimate Guide To Academic Reading
Teach yourself IELTS ReadingEbook IELTS Reading Essential Guide
Hackers IELTS ReadingThe best preparation for IELTS Reading
Improve Your IELTS Reading Skills

Là thế nào để sử dụng Collins Reading for IELTS hiệu quả? 

Để sử dụng  sách có hiệu quả nhất thì mình có một vài lời khuyên như sau:

 • Đối với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh: Có thể chọn bất kỳ chủ đề yêu thích để học. Bạn có thể đọc phần Aims để biết được những nội dung của các unit đó.
 • Còn đối với những bạn chưa có kinh nghiệm: Tốt nhất các bạn nên học theo trình tự như sách đã viết, bởi mục đích khi viết cuốn sách là tác giả đã sắp xếp các bài đọc từ dễ đến khó, phù hợp với những bạn có kiến thức ở tầm trung. 

Lời khuyên từ tác giả

Tác giả cũng khuyến cáo nên dành từ  3 đến 4 tiếng đồng hồ để học mỗi unit. Người đọc có thể luyện tập một mình theo trình tự như sau:

 • Bắt đầu với Part 1 – Vocabulary: Bạn đọc nên tự làm các bài tập về vocabulary và không tra từ điển. Bạn có thể dựa vào ngữ cảnh và tập khả năng suy đoán nghĩa của từ đó. Ngoài ra, không nên ghi câu trả lời trực tiếp vào sách để sau này bạn có thể quay lại ôn tập mà không nhìn vào đáp án nhé. 
 • Làm Part 2 từ đầu tới cuối: Đọc các notes (exam information, exam tip) để hiểu cách làm, mẹo làm từng dạng bài sau đó mới bắt tay vào làm bài tập. Phần đọc notes giúp các bạn củng cố kỹ năng làm bài, giảm ngắn thời gian hoàn thành 1 bài. 
 • Làm Part 3 với một tốc độ hợp lý. Khi đã làm đủ part 1 và 2, người đọc có thể tăng tốc một chút để hoàn thành part 3. Khi đã có kiến thức và chiến lược thì mình tin chắc các bạn sẽ giải part 3 sẽ nhanh hơn thôi. 

Unit 12 có cấu trúc như một bài thi IELTS thật. Chính vì vậy, khi làm đến unit 12, người đọc cần canh giờ để làm như khi đi thi thật.

Ngoài ra, người đọc có thể học song song Collins Reading for IELTS với các kỹ năng khác trong bộ tài liệu Collins for IELTS để phát triển đầy đủ 4 kỹ năng nhé.

Nhìn chung thì Collins Reading for IELTS PDF là một trong những lựa chọn đáng tin cậy nhất bạn nên tham khảo. Cuốn sách đã giúp hàng nghìn bạn chinh phục ước mơ điểm cao trong kỳ thi IELTS. Vì thế, bạn không nên bỏ qua một cuốn sách tốt như thế này nhé.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận