Review sách cẩm nang cấu trúc tiếng Anh mới nhất

Back to school IELTS Vietop

Không phải tự nhiên mà cuốn “sách cẩm nang cấu trúc tiếng Anh” của cô Trang Anh lại nằm trong top các quyển sách về ngữ pháp bán chạy như hiện nay. Nó được nhiều bạn thí sinh đặt với 1 cái tên thân thương đó là quyển bí kíp không thể thiếu trong các kỳ thi tiếng Anh. Để hiểu hơn về bộ sách mời các tham khảo bài viết bên dưới.

sách cẩm nang cấu trúc tiếng anh

Giới thiệu tổng quan sách Cẩm Nang Cấu Trúc Tiếng Anh

Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh là quyển sách tổng hợp tất cả các công thức về ngữ pháp tiếng Anh thông dụng giúp bạn có thể ôn lại tất cả kiến thức ngữ pháp đã học và làm bài bài tập hiệu quả.

Sau đây, Tailieuielts sẽ giới thiệu đến các bạn 1 số thông tin về sách

  • Tên sách: Cẩm Nang Cấu Trúc Tiếng Anh
  • Tên Nhà Cung Cấp: Huy Hoang Bookstore
  • Tác giả: Trang Anh
  • NXB: NXB Đại Học Sư Phạm
  • Kích thước: 19 x 26.5
  • Số trang: 237
  • Hình thức: Pdf

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Review sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh

Cẩm Nang Cấu Trúc Tiếng Anh

Theo xu hướng phát triển xã hội và hội nhập kinh tế toàn cầu như hiện nay, việc giỏi tiếng Anh càng ngày càng trở lên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, ngoại ngữ là một phạm trù kiến thức rất rộng nên việc thông thạo một ngoại ngữ đòi hỏi các bạn phải kiên trì, quyết tâm và đặc biệt phải có phương pháp học tập hiệu quả.

Với bất cứ ai khi bắt đầu học tiếng Anh đều gặp phải những khó khăn nhất định, như cách để nắm được các mảng kiến thức ngữ pháp tiếng Anh, cách vận dụng các cấu trúc tiếng Anh linh hoạt trong từng tình huống cụ thể, cách ghi nhớ từ vựng và dùng đúng từ theo văn cảnh của câu…

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trực tiếp đứng lớp giảng dạy và làm việc, tiếp xúc với rất nhiều đối tượng người học khác nhau, tác giả tự tin là người có thể thay đổi phương thức học tập của người học bằng cách đơn giản hóa tiếng Anh giúp các bạn cảm thấy học Tiếng Anh thật dễ.

Tất cả những bí quyết đó đều được tác giả trình bày một cách chi tiết, cẩn thận, logic và khoa học trong cuốn sách Cẩm nang cấu trúc tiếng Anh.

Lời tựa của tác giả: “Tôi tự tin là người sẽ thay đổi quan niệm của người học bằng cách đơn giản hóa Tiếng Anh để người học nhận thấy học tiếng anh thật dễ dàng”

Nội dung sách có gì?

Sách được chia gồm 25 phần, mỗi phần là một nội dung kiến thức trong tiếng Anh được tác giả trình bày một cách ngắn gọn, đơn giản, cô đọng và hệ thống hoá dưới dạng sơ đồ, bảng biểu nhằm phát triển khả năng tư duy của các bạn và từ đó giúp các bạn nhớ kiến thức nhanh hơn và sâu hơn.

Sau mỗi phần lý thuyết được liệt kê trong sách sẽ đều có 20-30 câu bài tập áp dụng để kiểm tra cũng như khắc sâu kiến thức cho người học. Vì thế đây là một trong những sách bài tập ngữ pháp tiếng Anh có đáp án giúp bạn nắm vững được ngữ pháp qua những bài tập thú vị, chứ không phải chỉ có những lý thuyết khô khan.

Tuy độ dày chưa đến 250 trang nhưng nội dung sách lại có thể bao trọn toàn bộ kiến thức từ đơn giản đến phức tạp. Qua đó giúp các bạn biết cách tận dụng tối đa và áp dụng triệt để cách học tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy.

Với nội dung kiến thức siêu đầy đủ – Áp dụng cực dễ dàng, quyển sách phù hợp với mọi trình độ, mọi đối tượng cũng như nhu cầu của người học. Vì thế đây là sách học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, thân thiện mà bạn nên tham khảo.

Đánh giá Sách cẩm nang cấu trúc tiếng Anh của độc giả

Tuy bạn biết là nội dung của 1 cuốn cẩm nang chỉ khái quát lại kiến thức thôi nhưng bạn thấy còn nhiều phần thiếu (mà bạn thấy khá quan trọng) và phần phrasal verb, cấu trúc hơi nhiều. Bạn góp ý tác giả nên chắt lọc bớt phần đấy, và bổ sung thêm 1 số điểm ngữ pháp quan trọng.

Ngoài những vấn đề trên thì cuốn sách khá ổn, nhỏ gọn tiện lợi bạn có thể mang đi học , đến lớp…mà không sợ nặng, thỉnh thoảng khi không nhớ cấu trúc ngữ pháp có thể tra lại rất nhanh dễ dàng và tiện lợi.

Một số điểm còn thiếu nhưng vì tất cả tóm gọn trong một cuốn sách mỏng nên không có gì phải bàn cãi cả, chỉ có một số lưu ý bạn đã nêu trên. Tóm lại đây là một cuốn sách đáng mua nếu các bạn đã khá chắc ngữ pháp và thỉnh thoảng tra nhanh cho nhớ, hoặc cần hệ thống.

Bạn cảm thấy cuốn sách này rất ổn cho những bạn có mục tiêu muốn đạt tầm 7+ môn tiếng anh cho kỳ thi THPTQG. Cuốn sách hệ thống lại những chủ điểm ngữ pháp cần thiết, hầu như là đầy đủ, mỗi bài thì có một bài tập tự luyện.

Điểm đáng tiếc đó chính là sách chưa có giải chi tiết, chỉ có các đáp án ABCD thôi khiến cho bạn nhiều khi cũng chưa biết sai chỗ nào. Trình bày sách khá ok, khoa học.

Độ dày của sách khá mỏng nên mang theo khá nhẹ nhàng so với những cuốn luyện thi khác. Quyển này có nội dung giống kiểu bài tập luyện thêm, cũng không giới thiệu khuyến khích mọi người mua lắm mặc dù cũng khá được. Bạn nghĩ những cuốn sách có hướng dẫn giải sẽ dễ cho việc tự học hơn.

Sách cô Trang Anh ở thời điểm hiện tại được đánh giá là nhất rồi, sách giúp các bạn học từ mất gốc lên 8+ kì thi THPT quốc gia cũng được, nội dung không hề rườm rà mà tóm gọn các chuyên đề kiến thức ngữ pháp cốt lõi và cần thiết nhất.

Trên đây là bài viết Review sách cẩm nang cấu trúc tiếng Anh – cô Trang Anh miễn phí. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn ôn và luyện thi đại học đạt kết quả cao!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận