Review và tải top 15 sách học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Ngữ pháp là thành tố vô cùng quan trọng trong mọi ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Tuy nhiên có khá nhiều người học tiếng Anh vẫn chưa trang bị được cho bản thân một nền tảng ngữ pháp tiếng Anh vững chắc. Trong bài viết này, bạn hãy đồng hành cùng tailieuielts.com phân tích, review 15 cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất nhé!

Review và tải top 15 sách học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất

1. English Grammar in Use – Raymond Murphy

English Grammar in use 4th được coi là cuốn sách dành cho những ai muốn học tiếng Anh và nâng cao trình độ ngữ pháp của mình. Cuốn sách này được biên soạn vô cùng tâm huyết với 145 chủ điểm ngữ pháp. Mỗi chủ đề ngữ pháp này tương ứng với một bài học rõ ràng, dễ hiểu và dễ ghi nhớ. 

English Grammar in Use
Sách học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản của Raymond Murphy

Đối với mỗi bài học của cuốn sách, phần trang bên trái thường để giới thiệu và giải thích ngữ pháp. Còn phần trang bên phải là nơi bạn sẽ được luyện các bài tập thực hành để ghi nhớ tốt ngữ pháp hơn qua việc áp dụng ngay. 

Ngoài ra, sách còn có các bài tập tổng hợp nhiều chủ điểm ngữ pháp khác nhau. Điều này giúp người đọc có cơ hội hệ thống hoá kiến ​​thức học được một cách logic, khoa học.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum

Một trong những siêu phẩm được biên soạn bởi trường đại học danh giá Oxford gọi tên cuốn sách ngữ pháp Oxford English Grammar. 

Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum
Sách học ngữ pháp tiếng anh cơ bản đến nâng cao từ đại học Oxford danh giá

Sách đã được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, được học giả trên toàn thế giới đón nhận. Oxford English Grammar có điểm mạnh ở chỗ sẽ giúp bạn hệ thống lại toàn bộ những chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Đây chính là điểm quan trọng nhất.

Ngoài ra, sách cũng cung cấp các bài luyện tập ứng dụng rất đa dạng, và sắp xếp chúng theo mức độ từ dễ đến khó, thông qua đó giúp cho việc học ngoại ngữ của bạn trở nên thú vị hơn.

3. Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

Một cuốn sách ngữ pháp khác rất được ưa chuộng trên toàn thế giới là cuốn Longman English Grammar Practice. Sách được biên soạn dành cho học giả ở trình độ “intermediate”, vì thế sách phù hợp hơn với những bạn học có nền tảng ngữ pháp tiếng Anh khá vững.

Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander
 Sách học và ôn luyện tiếng Anh Longman English Grammar Practice

Longman English Grammar Practice có cấu trúc tương đối rõ ràng, dễ hiểu. Sách cung cấp nhiều chủ điểm ngữ pháp được hệ thống hóa với độ khó tăng dần. Bên cạnh đó là phần ví dụ và bài tập thực hành cho từng chủ điểm ngữ pháp giúp cho bạn học dễ dàng và nhanh chóng ghi nhớ kiến thức ngữ pháp của chủ điểm đó.

4. A Practical English Grammar – A. J. Thomson and A.V. Martinet

Bộ ngữ pháp tiếng Anh A Practical English Grammar được biên soạn làm 3 cuốn. Một cuốn sách ngữ pháp và hai cuốn sách luyện tập thực hành có kèm theo lời giải. Hệ thống các chủ đề ngữ pháp được tác giả biên soạn, trình bày rất mạch lạc, rõ ràng, dễ học và dễ hiểu. ĐIều này giúp cho việc học ngữ pháp tiếng Anh của bạn học trở nên bớt khó khăn hơn. 

Download sách A Practical English Grammar Exercises PDF Free
Sách học ngữ pháp tiếng anh cơ bản – A Practical English Grammar

Sách cung cấp 100 bài tập được sắp xếp theo mức độ tăng dần về độ khó để có thể phù hợp với sự phân hóa trình độ của người học.

Có thể nói bộ sách ngữ pháp A Practical English Grammar sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn trong quá trình chinh phục tiếng Anh của mình.

5. Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Bên cạnh hệ thống kiến ​​thức về ngữ pháp thì từ vựng cũng là một trong những nội dung rất được chú trọng trong Basic English Grammar for Dummies. Trong tiếng Anh có rất nhiều từ có diễn giải nghĩa giống nhau, cuốn sách sẽ giải thích cho bạn tại sao trong trường hợp này bạn lại dùng từ này mà không phải từ khác. Phương pháp học ngữ pháp và từ mới này sẽ giúp trình độ tiếng Anh của bạn tăng lên  nhanh chóng.

2. Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods
Sách học từ vựng & ngữ pháp English Basic Grammar for Dummies 

6. Understanding and Using English Grammar – Betty Schramfer Azar

Understanding and using English Grammar là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh thích hợp với những người học ở giai đoạn mới bắt đầu.

Download sách Understanding and using English Grammar PDF Free
Ôn luyện tiếng Anh đơn giản với sách English Grammar

Ngoài kiến ​​thức ngữ pháp, sách còn có phần audio giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe của mình. Các dạng bài tập trong sách cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Trong phần Speaking và Writing có nhiều bài luận về nhiều chủ đề tiếng Anh khác nhau, giúp cải thiện 3 kỹ năng nghe – nói – viết của bạn.

7. Sách học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất – Advanced Grammar in Use của Martin Hewings

Advanced Grammar in Use là bộ sách ngữ pháp được biên soạn bởi Đại học Cambridge danh tiếng. Cuốn sách đã được tái bản nhiều lần và được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. 

Advanced Grammar in Use – Martin Hewings
Sách chuyên về ngữ pháp, ôn luyện tiếng Anh Advanced Grammar in Use

Sách có nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh nâng cao nên phù hợp hơn với các bạn học sinh đã đạt đến trình độ “advanced”.

8. TOEFL preparation guide – Cliffs

TOEFL preparation guide – Cliffs là một trong những cuốn sách luyện thi TOEFL nổi tiếng. 

toefl-preparation-guide-cliffs

Phần ôn tập ngữ pháp được trình bày khoa học và bài bản,  chia thành nhiều chủ điểm ngữ pháp khác nhau. Ngoài ra, mỗi chuyên đề luôn có các ví dụ minh họa và bài tập vận dụng kèm theo, giúp quá trình ôn tập của bạn trở nên hiệu quả hơn. 

Không giống với cách viết tràn lan của nhiều cuốn sách luyện thi khác, cuốn sách TOEFL preparation guide tập trung vào những nội dung quan trọng, giúp người học không cảm thấy nhàm chán khi phải tích lũy một lượng kiến ​​thức khổng lồ trong quá trình luyện thi.

9. Ngữ pháp tiếng Anh căn bản – The Windy

The Windy là tác giả nổi tiếng của nhiều cuốn sách tiếng Anh  cho người mới bắt đầu. “Ngữ pháp tiếng Anh căn bản” cũng là cuốn sách được ông đầu tư và chăm chút rất kỹ lưỡng. Cuốn sách phù hợp với những bạn đang đang trong quá trình ôn thi và muốn mở mang thêm cho vốn kiến ​​thức ngữ pháp tiếng Anh. 

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản – The Windy

10. Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương” – đây chắc hẳn là cuốn sách đã không còn xa lạ đối với bất ai trong chúng ta.  Đây là cuốn sách chuyên về ngữ pháp, được biên soạn một cách rất dễ học, dễ nhớ và sát với đề thi.

Download miễn phí sách ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương PDF
 Sách học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản của Mai Lan Hương

Cuốn sách thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là những em học sinh THCS, THPT đang trong quá trình ôn tập chuẩn bị cho các kì thi.

11. Tiếng Anh Cơ Bản – Elight

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về ngữ pháp tiếng Anh. Cùng với đó, nó cũng giúp ích cho người học rất nhiều trong việc cải thiện khả năng giao tiếp ngoại ngữ. 

Với bố cục rõ ràng, dễ hiểu, đây là cuốn sách được đánh giá là khá hiệu quả trong việc luyện thi TOEIC, IELTS, kỳ thi THPT hay các kỳ thi ở trường, trên lớp, v.v.

12. Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic

Sách gồm 20 chuyên đề  chia đều thành 2 tập. Mỗi chuyên đề  gồm 2 phần:  phần cơ bản và  phần nâng cao. 

chinh phục toàn diện ngữ pháp tiếng anh bằng INFOGRAPHIC
 Sách ôn luyện tiếng Anh INFOGRAPHIC

 “Toàn diện ngữ pháp tiếng Anh bằng Infographic” bao gồm tất cả các nội dung ngữ pháp như:

  • Câu gián tiếp
  • Mệnh đề
  • Đảo ngữ
  • Câu hỏi
  • Cấu tạo từ…

Được trình bày dưới dạng sơ đồ, tranh ảnh, ví dụ minh họa,… một cách sinh động. Với phương pháp trình bày sáng tạo, cuốn sách này chính là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh rất được các bạn trẻ yêu thích hiện nay.

13. 25 chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS

Cuốn Sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng anh tập trung vào 25 chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng. Mỗi chủ điểm luôn  kèm theo các ví dụ minh họa và bài tập ứng dụng, giúp quá trình ôn thi của bạn có hiệu quả cao hơn.

Sách 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng anh
Cuốn sách chuyên dụng cho dân IELTS 

Kiến thức ngữ pháp trong sách có liên quan tới những nội dung chính sau:

  • Các thì trong tiếng anh cơ bản thường xuất hiện trong các kì thi
  • Các dạng động từ, danh từ, tính từ, bài tập động từ bất quy tắc
  • Mạo từ, liên từ, hòa hợp chủ ngữ,…

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh thích hợp với mọi độ tuổi, mọi trình độ, kể cả với những người mới đầu học tiếng Anh.

14. Cambridge Grammar For IELTS

Cambridge Grammar For IELTS là cuốn sách giúp bạn có thể hệ thống tất tần tật kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh.

Ebook Cambridge Grammar for IELTS (Audio + PDF)
Sách ôn luyện tiếng Anh thi IELTS – Cambridge Grammar

Ngoài kiến ​​thức ngữ pháp, sách còn có các dạng bài tập, dạng bài thi minh họa, giúp quá trình ôn tập của bạn hiệu quả  hơn. Vì có nhiều mẫu câu nâng cao nên cuốn sách được đánh giá là phù hợp hơn với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc.

15. Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh

Đây là một cuốn sách vô cùng cần thiết cho những ai muốn cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh của mình. 

Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh
Sách dạy viết & học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản từ Alpha Books 

Cuốn sách phù hợp với nhiều đối tượng, từ  sinh viên đến người đi làm, giúp cải thiện nhanh chóng vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Bên cạnh đó, nội dung sách cũng được trình bày ngắn gọn và súc tích. Có nhiều ví dụ và bài tập thú vị giúp người học ghi nhớ những gì đã học một cách hiệu quả.

Trên đây là 15 cuốn sách về ngữ pháp tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Mỗi một cuốn sách có một cách trình bày khác nhau và kiến thức khác nhau. Bởi vậy, bạn cần dựa vào trình độ và mục đích học của mình để lựa chọn cuốn sách phù hợp nhất. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Achieve IELTS - Grammar and Vocabulary [PDF] Free Download
Achieve IELTS - Grammar and Vocabulary [PDF] Free Download
Một cuốn sách cực tốt dành cho một số bạn tự học IELTS. Các bài hướng dẫn ngữ pháp từ căn bản đến nâng đắt với những chẳng hạn đầy đủ hướng dẫn bạn cách áp dụng những cấu trúc ngữ pháp mới học vào bài thi IELTS. Bên cạnh

Bình luận

Bình luận