Download sách cách học tiếng Anh thần kỳ PDF miễn phí

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng nghe đến quyển sách cách học tiếng Anh thần kỳ của tác giả Phan Ngọc Quốc. Đây là 1 trong những tựa sách hot nhất hiện nay được nhiều đọc giả quan tâm vì sự thành công của nhiều học viên sau khi sử dụng sách 1 thời gian. Liệu quyển sách có thật sự chất lượng như nhiều người bình luận. Hãy cùng Tailieuielts tìm hiểu về quyển sách này qua bài viết bên dưới nhé!

Download sách cách học tiếng Anh thần kỳ PDF miễn phí

Giới thiệu sách cách học tiếng Anh thần kỳ 

Xuất phát điểm là một nội dung hướng dẫn học tiếng Anh của tác giả Doremon (Phan Ngọc Quốc). Với nội dung  ” Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất ” sau thời gian nhiều bạn thực hành phương pháp này.

Và đạt được nhiều sự tiến bộ, thì bộ sách học từ vựng tiếng Anh này chính thức công nhận đây là một phương pháp rất tốt và thực sự hữu hiệu với nhiều người học. Phương pháp học tuy còn sơ khai trong một bài viết của tác giả nhưng đã tạo được định hướng rất tốt cho những ai muốn học tiếng Anh tốt nhất.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Review sách cách học tiếng Anh thần kỳ

Quyển sách Cách học tiếng Anh thần kỳ đã phá bỏ 3 rào cản lớn nhất cản trở việc học tiếng Anh của bạn như thế nào?

Đầu tiên đó là  “Tôi không có động lực học”: Các bạn hãy dành một khoảng thời gian tĩnh lặng để tự hỏi lòng mình thực sự tiếng Anh có thực sự quan trọng với bạn không, cơ hội nào sẽ mở ra nếu như các bạn giỏi tiếng Anh,… và đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng, cụ thể.

Thứ 2 đó là “Tôi không có thời gian”: Bạn hãy tranh thủ những khoảng thời gian như vào những giờ nghỉ trưa, buổi tối muộn, hoặc những lúc các bạn mua sắm, xem phim,..Hãy hy sinh 1 khoản thời gian nhỏ thay vì giải trí của bạn để nâng cao kiến thức của mình.

Yếu tố cuối cùng, “Tôi không có tiền”: Hãy cố gắng suy nghĩ để sử dụng số tiền mà khả năng bản thân bạn có thể có được cho việc học tiếng Anh thật hợp lý theo cách của bạn.

Nếu như các bạn có nhiều tiền, bạn có thể chọn học ở những trung tâm danh tiếng, học trực tiếp với người nước ngoài,.. Nếu như số tiền của bạn có hạn, bạn có thể tìm học ở các trang web online miễn phí, ebook tiếng Anh được chia sẻ trên mạng,…

Nói không với 2 từ “bỏ cuộc”

Tác giả luôn tạo động lực để bạn kiên trì, cố gắng vượt qua những khó khăn mà các bạn gặp phải trong lúc học tiếng Anh. Đừng cố né tránh những điểm khó khăn mà phải dũng cảm đối mặt để cải thiện để cải thiện bản thân.

Lựa chọn phương pháp học phù hợp với bản thân bạn

Việc lựa chọn phương pháp phù hợp với khả năng của bản thân là điều vô cùng quan trọng, các bạn không thể có được một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nếu như các bạn cố gắng chạy theo số đông. Hãy thử các cách học tiếng Anh thần kỳ mà các bạn cho là hiệu quả với bản thân và chọn một trong số chúng và theo đuổi đến cùng.

Hiện nay có rất nhiều sách học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng, kinh điển có những phương pháp học thú vị, thông minh, bạn có thể tham khảo thêm. Mình sẽ đề xuất một số sách đã trở thành “kinh điển” nhé! Easy vocabulary for daily life hay English Joyful giúp bạn học tiếng Anh một cách nhẹ nhàng, vui vẻ. Hack não 1500 từ vựng, Luyện Siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh, Bộ từ vựng effortless english học từ vựng một cách tự nhiên nhất; Word Power Made Easy – từ vựng có kèm ví dụ, thực hành; Mindmap English Vocabulary – Áp dụng sơ đồ tư duy đầy màu sắc hay 4000 essential english words – học tiếng Anh theo ngữ cảnh.

Còn nếu bạn đang học THPT, TOEIC hay IELTS thì có thể tham khảo Destination, Sách Công phá tiếng Anh, English Vocabulary in Use, Oxford Word Skills.

Quy tắc học tiếng Anh theo tác giả giới thiệu đến người học gồm những yếu tố chính như sau

1. Các bạn phải học tiếng Anh bằng chính tiếng Anh, có nghĩa là không được dịch nghĩa.

Thế tại vì sao? Khi các bạn dịch đồng nghĩa với việc bạn phản xạ rất chậm, điều này không là vấn đề gì đối với kỹ năng đọc và viết, không viết khi này thì viết khi khác, không đọc quyển sách hôm nay thì ngày mai.

Nhưng nó lại có ảnh hưởng với việc nói và nghe, không có ai đủ kiên nhẫn để chờ các bạn dịch sau đó các bạn hiểu, sau đó các bạn lại tìm từ-dịch sang tiếng Anh-rồi nói, các bạn cũng sẽ không có đủ thời gian để nghe…

Và một vấn đề rắc rối khác có thể xảy ra như: Các bạn sẽ không thể hiểu hết ý nghĩa của 1 câu nào đó nếu các bạn dịch nó sang tiếng Việt, vì tiếng Anh và tiếng Việt là 2 ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau.

2. Tuyệt đối không nên học ngữ pháp

Theo tác giả đây là nhận xét đến từ các công trình nghiên cứu của các nhà Ngôn Ngữ học, chứ không đơn thuần chỉ là nhận định cá nhân. Vì trong khoảng thời gian và độ dài của topic không cho phép nên tác giả sẽ không kể về các công trình, nếu các bạn tò mò thì có thể lên google gõ từ khoá Stephen D Krashen, sau đó sẽ tìm được thứ bạn muốn.

Theo tham khảo của tác giả AJ Hoge đã ví ngữ pháp như “shit”, nếu ai đó có sách ngữ pháp bằng giấy thì nên bán giấy vụn hay đốt đi là vừa, còn nếu có ebooks thì nên delete đi. Khi chúng ta học ngữ pháp sẽ làm cho bộ não có sự “trễ pha” trong việc xử lý các thông tin và làm chậm phản xạ tự nhiên.

3. Trong tất cả các phương pháp học mang lại hiệu quả nhất thì chúng có 1 điểm chung

Đó là nghe, nghe và nghe. Phương pháp này được gọi chung bằng 1 cụm từ “listen first approach”.Khi các bạn mới chào đời thì kỹ năng đầu tiên mà các bạn được học là nghe nghe và nghe, cho đến khi các bạn tập nói và sau đó là lên trường để học viết.

Thế nhưng với phương pháp học truyền thống lại đi ngược lại-đây thật sự là 1 vấn đề đối với cách giáo dục như hiện nay

4. Để nhớ 1 từ vựng thì cách tốt nhất và hiệu quả nhất là

Cần nhớ cả câu có chứa từ đó. Đây cũng là kết luận đến từ các công trình khoa học. Thế nhưng chúng ta lại học theo kiểu truyền thống, viết 1 danh sách từ vựng và tụng, tụng cho đến răng rụng, chân run, tay mỏi thì cũng không mang lại bao nhiêu lợi ích. Cho nên việc học từ vựng hiệu quả nhất đến từ việc học trọn cả 1 câu và đọc các câu chuyện-tức là 1 đoạn văn.

5. Đây có thể là tin buồn cho các bạn, nhưng nó là sự thật

Dù các bạn có học những kỹ xảo nào đi nữa, thêm 1 môn học nào đi nữa thì chìa khoá để mở ra cách cửa thành công đó là: repetition-sự lặp lại và distinction-sự phân biệt. Distinction chỉ đến với các bạn khi repetition đủ nhiều.

Tất cả chúng ta ai cũng hiểu được những chân lí cơ bản, để giỏi trong 1 môn thể thao nào đó thì buộc chúng ta phải tập các động tác cơ bản nhiều lần, nhiều năm. Các vận động viên quyền anh học được bao nhiêu cú đấm: khoảng 2 hay 3 cú cơ bản như đấm móc, đấm thẳng và họ thực hiện nó ngày này qua ngày nọ, năm này qua năm nọ. Đây chỉ là 1 ví dụ nhỏ giúp các bạn thấy được repetition có tác dụng to lớn đến cỡ nào, cũng cùng 1 động tác nhưng ta thực hiện nó nhiều năm thì “chất” đã khác.

Review của độc giả về sách

Tuy có nhiều bình luận khen ngợi về chất lượng của sách nhưng cũng có những bình luận trái chiều gây hoang mang.

Ví dụ như bình luận bên dưới Tailieuielts đã thu thập được

Cách học tiếng Anh thần kỳ kéo dài hơn 4 năm có thực sự giúp bạn trở thành master?

Câu trả lời là KHÔNG của hơn 96,69% người đã theo phương pháp từ 2012 cho đến 2017. Thậm chí người phát minh ra phương pháp cũng chưa bao giờ học phương pháp và giáo trình đang rao bán.

Học theo phương pháp ban đầu bạn sẽ thấy tiến bộ vì học liên tục ngày qua ngày 4-5h/ngày, khoảng 1-2 năm bạn sẽ nhận ra bạn không tiến bộ nữa, nếu có thì sự tiến bộ rất lâu. Điểm mạnh là rất chi tiết, điểm yếu là tốn thời gian nhất nhưng tiến bộ chậm nhất.

Phương pháp được quảng cáo  là giúp bạn trở thành Master, chinh phục các chứng chỉ quốc tế…. nhưng sự thật có phải không, thì chưa có bất cứ ai kiểm chứng. Ngay cả Phan Ngọc Quốc và trợ giảng không ai là Master và trình độ tiếng Anh ở mức bình thường, chưa bao giờ tham gia hay đạt bất cứ chứng chỉ nào IELTS, TOEIC, TOEFL…. Thậm chí người phát minh ra phương pháp cũng đã phát biểu rằng : Quốc dạy cho các bạn vì Quốc phát minh ra phương pháp nên biết học thế nào, ra sao còn tiếng Anh Quốc giỏi hay dở thì chẳng liên quan.

Tức bạn dở tiếng Anh nhưng bạn sáng tạo ra phương pháp dạy cho người khác cũng được.

Đây cũng là 1 yếu tố gây hoang mang dư luận, khiến nhiều bạn cảm thấy thiếu tin tưởng chất lượng.

Theo quan điểm cá nhân của Tailieuielts về phương pháp học của tác giả đưa ra khá mới mẻ, có tính sáng tạo cao, nhiều điểm hay mà các bạn học có thể áp dụng. Trước khi mua sách để tránh gây thất vọng các bạn có thể tham khảo bản pdf Tailieuielts cung cấp bên dưới để tham khảo trước khi mua nhé!

>>> Và nếu bạn vẫn còn hoang mang chưa biết sách nào phù hợp với mình thì nên tham khảo:

Download sách cách học tiếng Anh thần kỳ miễn phí

Các bạn có thể tải sách tai link sau:

download

Trên đây là bài viết Review sách cách học tiếng Anh thần kỳ– tác giả Phan Ngọc Quốc miễn phí. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn được tài liệu tiếng Anh phù hợp cho bản thân!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận