Download top 6 sách bài tập ngữ pháp tiếng Anh có đáp án

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Học ngữ pháp tiếng Anh sẽ không còn khó nếu bạn học đúng cách và sử dụng tài liệu một cách hiệu quả. Trong bài viết này, tailieuielts.com sẽ review cho bạn đọc những cuốn sách bài tập ngữ pháp tiếng Anh có đáp án hay nhất. Chúng mình cùng theo dõi bài viết nhé!

Download top 6 sách bài tập ngữ pháp tiếng Anh có đáp án

Giải thích chi tiết ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

Một trong những cuốn sách được các giáo viên THPT rất ưa chuộng và thường xuyên sử dụng làm tài liệu giảng dạy là cuốn Giải thích chi tiết ngữ pháp tiếng Anh Mai Lan Hương

sách giải thích ngữ pháp tiếng anh

Các thầy cô giáo trọng dụng cuốn sách như thế đủ để chứng minh rằng sách rất hay, hữu ích và hiệu quả. Vậy nên, tailieuielts khuyên bạn mua sách bản cứng (bản in) vì giá chỉ dao động hơn 100 nghìn một chút mà độ dày thì tận hơn 400 trang (sách có bao gồm đáp án chi tiết giúp bạn học dễ dàng kiểm tra kiến thức mình thu nạp được).

Đây là một trong những sách ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì sách trình bày dễ hiểu, từ cơ bản đến nâng cao. Và nếu bạn đang ở mức độ cơ bản thì có thể tham khảo thêm sách English grammar in use (Raymond Murphy), Basic English Grammar, bộ Destination, …

Một số chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh quan trọng như:

 • Tense (Các thì trong Tiếng Anh) với 13 thì và cách sử dụng, công thức:

1. Simple present: Thì hiện tại đơn

2. Present Continuous: Thì hiện tại tiếp diễn

3. Present Perfect: Thì hiện tại hoàn thành

4. Present Perfect Continuous: Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn.

5. Past Simple: Thì quá khứ đơn.

6. Past Continuous: Thì quá khứ tiếp diễn

7. Past Perfect: Thì quá khứ hoàn thành

8. Past Perfect Continuous: Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn

9. Simple Future: Thì tương lai đơn

10. Future Continuous: Thì tương lai tiếp diễn

11. Future Perfect: Thì tương lai hoàn thành

12. Future Perfect Continuous: Thì tương lai hoàn thành tiếp diễn

13. Tương lai gần Be going to.

 • Gerund and infinitive: Dạng thức của động từ

1. Gerund: V-ing

2. To-Infinitive

 • Modal verbs : Động từ khuyết thiếu
 • Types of Words : Các loại từ

1. Nouns: Danh từ

2. Pronouns: Đại từ

3. Verbs: Động từ – Physical verbs

4. Adjective: Tính từ

5. Adverb: Trạng từ

6. Prepositions: Giới từ

7. Conjunctions: Liên từ

8. Interjections: Thán từ

9. Articles: Mạo từ

 • Comparison: So sánh trong Tiếng Anh

1. Equal Comparison: So sánh ngang bằng

2. Comparative: So sánh hơn

3. Superlative: So sánh nhất

4. Double Comparative: So sánh kép Chuyên đề

 • Passive Voice: Câu Bị động
 • Reported speech: Câu gián tiếp
 • Conditional sentences: Câu điều kiện
 • Cấu trúc WISH / IF ONLY : Câu điều ước
 • Subject –Verb Agreement: Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ
 • Word formation: Cấu tạo từ
 • Inversions : Đảo ngữ
 • Collocations: Sự kết hợp từ
 • Clauses: Mệnh đề
 • Phonetics : Ngữ âm

Toàn bộ những chủ đề được liệt kê vừa rồi đều là những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và rất hay gặp trong các kỳ thi THCS, THPT. Vì thế bạn học đừng chủ quan bỏ qua bất kỳ mục ngữ pháp nào nhé.

download

==> Hướng dẫn lấy pass giải nén

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tài liệu Những chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Cô Lan Hương đã biên soạn tài liệu này gồm các chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh THPT cơ bản và cũng là kiến thức nền tảng quan trọng trong tiếng Anh. Tài liệu này sẽ là nguồn tham khảo tuyệt vời giúp bạn học củng cố kiến thức tốt hơn.

Bên cạnh bộ tài liệu được biên soạn theo từng chuyên đề, bạn học cũng nên tải thêm tài liệu ôn tập ngữ pháp tổng hợp để có thêm lựa chọn khi học. Tài liệu ngữ pháp tổng hợp giúp bạn ghi nhớ sâu hơn kiến thức, đặc biệt là kiến thức về dạng từ, động từ nguyên thể – V-ing, danh từ đếm được – không đếm được…

>>> Link tải:

Tài liệu Những chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Tài liệu học ngữ pháp cơ bản

Tài liệu học ngữ pháp cơ bản giúp bạn học ôn tập lại kiến thức ngữ pháp với các chủ đề xoay quanh các mẫu câu và loại động từ. Cuốn sách này còn tổng hợp cả ngữ pháp và bài tập thực hành để bạn học có thể luyện tập sau khi đã học lý thuyết. Một điểm đặc biệt không thể bỏ qua là sách có bao gồm phần động từ bất quy tắc quen thuộc nhưng vô cùng khó nhớ. 

>>> Link tải tài liệu: Tại đây!

Tài liệu học ngữ pháp cơ bản

English Grammar in use

English Grammar in use là một trong những bộ sách học ngữ pháp tiếng Anh hay nhất, nổi tiếng ngay từ những ngày đầu xuất bản. Bộ sách chia làm các cuốn nhỏ phù hợp với từng trình độ người học từ Basic (cơ bản) đến Advanced (nâng cao). Bộ sách tổng hợp tất cả các chuyên đề ngữ pháp giúp bạn học nắm trọn kiến thức ngữ pháp tiếng Anh. Ví dụ như các thì, mẫu câu, dạng động từ,… đều được giải thích chi tiết, dễ hiểu.

IELTS English Grammar in Use
download

>>> Xem thêm:

Bài tập ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Việc thường xuyên luyện tập luôn là tiêu chí quyết định để có được một điều gì đó thành công như mong đợi, và việc học ngữ pháp tiếng Anh cũng không phải ngoại lệ. Vì vậy bạn học hãy cố gắng học thật kỹ lý thuyết, luyện tập thật nhiều bài theo nhiều dạng câu hỏi khác nhau để củng cố kiến thức hết sức có thể. Mọi chủ điểm ngữ pháp đều vô cùng quan trọng trong cuộc sống, vì thế bạn hãy luôn tạo động lực học ngữ pháp tiếng Anh cho mình, đừng nản chí nhé.

Download sách bài tập ngữ pháp tiếng anh căn bản The Windy Free

Sách bài tập ngữ pháp tiếng anh căn bản The Windy biên soạn thì nổi tiếng không phải bàn rồi. Sách tuy dày tận hơn 400 trang nhưng đó là những trang kiến thức quý báu, giúp bạn xây dựng nên nền tảng ngữ pháp vững chắc. Sách có 128 bài học ứng dụng với từng chủ điểm ngữ pháp và kèm với đó là 25 bài kiểm tra tổng hợp nhằm giúp bạn học tự đánh giá kiến thức mình nắm được. Cuối sách là phần đáp án để bạn học dễ dàng check sau khi đã làm bài tập.

download

30 ngày phủ xanh IELTS

30 ngày phủ xanh IELTS cũng là một tài liệu ngữ pháp hữu ích cho bạn học. Tài liệu chia sẻ rất sâu về từng chủ điểm ngữ pháp cũng như cách sử dụng và một số chủ điểm từ vựng hữu ích khác. Học liệu này chú trọng nhiều hơn đến những mảng ngữ pháp thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS nên bạn nào đang có ý định học và ôn thi IELTS thì đừng bỏ qua tài liệu này nhé.

30 ngày phủ xanh IELTS - Tài liệu đột phá cho người mới bắt đầu
download

Vừa rồi là bài viết tổng hợp một số sách ngữ pháp tiếng Anh hữu ích dành cho bạn đọc. Tailieuielts.com mong rằng bài viết đã góp phần công sức trong việc giúp bạn đọc tìm được cuốn sách học ngữ pháp tiếng Anh. Chúc các bạn học tập tốt!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận