Top các sách luyện IELTS reading từ cơ bản đến nâng cao

Back to school IELTS Vietop

Hiện nay, ngoài thị trường có rất nhiều sách về IELTS Reading nên sẽ làm bạn phân vân không biết cuốn nào là phù hợp? Hãy cùng Tailieuielts.com đọc ngay Top những cuốn sách luyện IELTS Reading từ cơ bản đến nâng cao dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhé!

sach luyen ielts reading

I. Cuốn sách IELTS Reading từ A – Z

Đầu tiên không thể không kể cuốn sách IELTS READING từ A – Z do đội ngũ Giảng viên và Phát triển chất lượng IELTS 8.0+ của WISE ENGLISH biên soạn và tổng hợp dễ hiểu nhất với người bắt đầu học IELTS. Với người chịu trách nhiệm chính là anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester- Anh Quốc và là thầy giáo trực tiếp dạy kèm cho nhiều sinh viên, kể cả sinh viên đại học Oxford). 

IELTS Reading từ A – Z

Vì vậy, về hình thức và nội dung đảm bảo về chất lượng. Cuốn sách được phát hành bởi Nhà xuất bản Wavebooks mang theo sứ mệnh kết nối, chia sẻ và đưa đến những “làn sóng” tri thức mới cho thế hệ trẻ tại Việt Nam.

IELTS READING từ A-Z bao gồm toàn bộ các dạng đề thi trong kĩ năng Reading và trau dồi  tất cả các chiến lược làm bài và các tips để đạt kết quả cao cho người học IELTS. Với 8 bài học, mỗi bài học chú trọng vào giới thiệu từng dạng câu hỏi khác nhau sẽ xuất hiện trong đề thi.

Bên cạnh đó, người học được hướng dẫn cách giải quyết những vấn đề khó khăn thường gặp trong khi làm bài. Bộ sách được biên soạn và trình bày một cách chỉnh chu phù hợp nhất cho người bắt đầu học. Trong đó, hướng dẫn cách làm bài (Strategies) và mẹo làm bài (Tips) sẽ giúp bạn học hiệu quả hơn.

Tiếp theo, sách cung cấp ví dụ (Examples) để người đọc dễ hình dung các bước làm bài, còn kèm theo bài tập (Exercises) được phân chia cấp độ từ dễ đến khó nhằm giúp bạn học luyện tập thêm, hoặc thầy cô giáo có thể làm giáo trình thêm để cho học viên làm tại lớp. Phần cuối mỗi lessons là Practice và Homework dùng để tự học, tự luyện tập hoặc được giao bài tập về nhà.

Phần thứ hai của quyển sách là Answer Key có đầy đủ đáp án và hướng dẫn chi tiết. Nhưng đừng vội xem Answer Key trước khi làm hết các bài tập, hãy xem Answer key sau cùng. Khi bạn giải các bài tập và rút ra được kinh nghiệm làm bài, vì vậy việc sử dụng sách sẽ hiệu quả hơn.

Trước mỗi bài, WISE ENGLISH biên soạn hướng dẫn và tóm tắt bằng tiếng Việt để người đọc tiện nắm các ý chính và dễ theo dõi. Sách này có nhiều hình ảnh minh họa chi tiết giúp người học hiểu một cách trực quan sinh động hơn. Do cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp các bạn nhanh chóng nâng cao trình độ của mình.

Hiện nay, cuốn sách IELTS READING từ A- Z đang được bán trên các trang bán hàng trực tuyến với mức giá siêu ưu đãi siêu hời.

>>> Xem thêm:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

II. IELTS READING – Chiến lược làm bài band 9.0

Chiến lược làm bài band 9.0  bao gồm 9 lessons tổng hợp các chiến lược và cấu trúc đề thi IELTS. Biên soạn tất cả chủ điểm của 8 dạng bài với góc độ nâng cao hơn, luôn xuất hiện trong đề thi IELTS READING như: Gap- Fill Question, List Selection Questions, Short Answer Questions, Categorization Questions, Choosing A Title Question, Multiple Choice Questions, Matching Questions, True/False/Not Given, …

IELTS READING – Chiến lược làm bài band 9.0

Bên cạnh đó  “IELTS READING – Chiến lược làm bài band 9.0” hướng dẫn các tips – mẹo làm bài cực kỳ hữu ích cho thí sinh ở phần ANSWER KEY. Sách được biên soạn và thiết kế dành cho tự học, đã có nền tảng tiếng Anh tương đương B1 (IELTS 5.0 – 5.5) và có mục tiêu đến IELTS 9.0, kiến thức tăng dần từ cơ bản tới nâng cao giúp bạn dễ dàng ôn luyện và tiết kiệm thời gian.

III. Sách IELTS Reading “Strategies for the IELTS Test”

Reading Strategies for the IELTS Test là cuốn sách dành cho người mới bắt đầu học IELTS vì sách đã được dịch sang tiếng Việt nên rất dễ sử dụng. Hạn chế của sách là nội dung không được cập nhật sát với bài thi gần đây vì đã xuất bản khá lâu. Tuy nhiên, đây vẫn là tài liệu học IELTS Reading vô cùng bổ ích.

Download Listening strategies for the IELTS Test PDF miễn phí

Nội dung của Reading Strategies for the IELTS Test gồm các đề thi thử IELTS Reading theo từng dạng bài như Cloze, Summarizing, Matching Headings, Multiple Choice, … Mỗi dạng bài còn có các mẹo và kỹ năng làm Reading hiệu quả, giúp bạn xác định đúng câu trả lời cho từng dạng.  Những bài Reading dài cũng không gây cản trở lớn gì, miễn là bạn chăm chỉ thực hành 7 bài Practice test kèm theo trong sách và 12 bài tập tổng hợp (Integrated Exercise).

Phần Answer Key ở cuối cuốn sách sẽ trợ giúp bạn kiểm tra đáp án và tính điểm bài thi của mình. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Reading Strategies for the IELTS Test để tự học IELTS Reading tại nhà hoặc tham khảo nội dung bài học IELTS Reading mà WISE ENGLISH đã chuẩn bị cho bạn.

IV. Get Ready for IELTS Reading Pre-intermediate A2+

Get Ready for IELTS Reading Pre-intermediate A2+ được phân chia gồm 12 chủ đề Reading, mỗi chủ đề sẽ tập trung vào 1 topic thường xuất hiện trong các bài thi IELTS. Bạn khó mà quên được bài học vì cứ sau 3 Units sẽ có 1 bài Review unit nhắc lại toàn bộ hệ thống kiến thức bạn đã học trước đó.

Get ready for IELTS Reading
Get ready for IELTS Reading

Điểm cộng lớn của sách là ở phần cuối sách có cả bài Test kỹ năng, giúp người học luyện tập và làm quen với cấu trúc bài thi IELTS. Phần đáp án được giải thích cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng tự học hiệu quả hơn.

V. Improve your IELTS Reading Skills

Download sách Improve Your IELTS Reading Skills PDF Free

Improve your IELTS Reading Skills được chọn là cuốn sách luyện IELTS Reading không thể thiếu khi mới bắt đầu luyện thi IELTS vì:

  • Sách thiết kế khoa học và logic có thể tự học IELTS tại nhà.
  • Các tip – mẹo giải đề IELTS Reading không bỏ qua trong cuốn sách này.

Nội dung sách phân chia thành 10 Unit gồm nhiều chủ đề khác nhau nhưng rất quen thuộc trong các bài thi IELTS. Ở mỗi Unit, thí sinh có thể nâng cao và hoàn thiện các kỹ năng Reading kinh điển như: scanning, skimming, predicting…

Ngoài ra ở cuối bài học, phần Exam Practice với các dạng câu hỏi sát thi thật sẽ giúp bạn không bỡ ngỡ với format của bài IELTS Reading. Rõ ràng, sách này có quá nhiều ưu điểm để giúp bạn nâng Band điểm trong thời gian cấp tốc đấy.

Trên đây là bài viết review về Top những cuốn sách học ielts reading hay nhất cho người mới bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao. Hy vọng bạn sẽ có sự cân nhắc để lựa chọn một quyển sách luyện IELTS phù hợp để chuẩn bị cho kỳ thi sắp đến.

>>> Tham khảo:

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận