Download Cambridge IELTS 12 [PDF+Audio] Free có đáp án

Back to school IELTS Vietop

Dù cho trên thị trường có bao nhiêu bộ sách dành cho việc ôn tập học tiếng Anh hay là luyện thi IELTS thì vẫn không thể phủ nhận được độ quan trọng, độ hot và hữu ích của bộ sách IELTS được xuất bản bởi Cambridge. Hôm nay chúng ta sẽ cùng review và download Cambridge IELTS 12 PDF + Audio để luyện tập nhé.

Download Cambridge IELTS 12 PDF và Audio Free

Tổng quan về Cambridge IELTS 12

IELTS Cambridge 12 tổng hợp các bài test IELTS chất lượng, sát với đề thi thật, mỗi bài test có đủ 4 phần thi Speaking, Listeing, Writing và Reading. Giúp bạn có cơ hội cọ sát với bài thi IELTS, nhận biết được khả năng của mình và có định hướng luyện tập tốt hơn.

 • Tên sách: Cambridge IELTS 12
 • Bộ sách: Series Cambridge IELTS
 • Nhà xuất bản: đại học Cambridge 
 • Năm xuất bản: 2017
 • Số trang: 136
 • Kiểu file: PDF + File Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh (100% tiếng Anh)
 • Trình độ người học: band từ 4.0 hoặc 5.0 trở lên
 • Nội dung: tài liệu Cambridge IELTS 12  được cấu thành bởi 4 đề luyện thi  và trong mỗi đề thi thì có đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Cuốn sách Cambridge IELTS 12 đặc biệt ở chỗ là trong sách có phần chia sẻ những thông tin hữu ích về sự thay đổi của Format đề thi IELTS. Bên cạnh đó cũng có phần chia sẻ về cách chấm điểm của giám khảo để giúp học sinh có sự nhìn nhận chi tiết về bài thi, có sự chuẩn bị tốt nhất có thể cho bài thi IELTS của mình.

>>> Xem review và tải sách Cambridge 1 – 10:

Cambridge IELTS 1Cambridge IELTS 2Cambridge IELTS 3
Cambridge IELTS 4Cambridge IELTS 5Cambridge IELTS 6
Cambridge IELTS 7Cambridge IELTS 8Cambridge IELTS 10

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Phân tích tài liệu Cambridge IELTS 12

2.1 Ưu điểm

Cuốn tài liệu Cambridge IELTS 12 có một số những ưu điểm sau đây:

 • Ưu điểm 1: Cambridge IELTS 12 được đánh giá là một trong số các cuốn sách có tính cập nhật cao nhất với những dạng bài phù hợp với việc phân hóa trình độ người học. 
 • Ưu điểm 2: Cấu trúc các bài kiểm tra từng kỹ năng của quyển sách này thì được đánh giá là vô cùng sát đối với đề thi IELTS thật.

2.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm đã kể trên thì cuốn tài liệu Cambridge IELTS 12 cũng có một số những nhược điểm sau: 

 • Nhược điểm 1: Cũng giống như nhiều cuốn sách trong bộ sách Cambridge IELTS của nhà xuất bản Cambridge thì cuốn Cambridge IELTS 12 không bao gồm phần kiến thức bổ trợ. Vì thế nên một số bạn chưa có nền tảng tiếng Anh tốt lắm muốn sử dụng tài liệu này sẽ cảm thấy khó khăn. Tuy nhiên, chỉ cần nỗ lực thì các bạn sẽ vượt qua được.
 • Nhược điểm 2: Tuy xuất bản năm 2017 là không quá muộn nhưng nó cũng không quá là gần so với kỳ thi hiện nay năm 2021 vậy cho nên có ý kiến cho rằng cuốn sách này không còn giá trị sử dụng nữa. Nhưng dù cho format bài thi có thay đổi như thế nào thì tính tham khảo và hữu ích của cuốn sách Cambridge IELTS 12 vẫn không thay đổi.

>>> Xem review và tải sách Cambridge 11 – 16:

Cambridge IELTS 12Cambridge IELTS 13Cambridge IELTS 14
Cambridge IELTS 15Cambridge IELTS 16

Đối tượng nên sử dụng và hướng dẫn sử dụng Cambridge IELTS 12

3.1 Đối tượng sử dụng

Phù hợp với những người học tiếng anh có nhu cầu luyện đề có cấu trúc sát với bài thi thật nhất có thể.

3.2 Hướng dẫn sử dụng

Trước khi sử dụng sách

Vì cuốn sách này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và không có phần kiến thức bổ trợ, nên chúng mình khuyên trước khi sử dụng các bạn nên rà soát lại hệ thống ngữ pháp và từ vựng của mình. Để làm điều này thì các bạn có thể tham khảo một số bài kiểm tra từ vựng và ngữ pháp để biết mình đang ở mức nào và có kế hoạch bồi đắp phần thiếu sót.

Lý do của lời khuyên này là vì nếu như bạn chưa có nền tảng phù hợp cho việc luyện thi IELTS mà đã bắt tay vào làm Cambridge IELTS 12 ngay, bạn sẽ cảm thấy khó khăn, dễ nản lòng.

Trong thời gian sử dụng sách lần đầu

Vì không nên sử dụng cuốn sách này chỉ một lần nên các bạn hãy phân biệt rạch ròi giữa việc sử dụng lần đầu và việc sử dụng lần thứ hai trở đi nhé.

Ở lần đầu sử dụng sách thì các bạn hãy sử dụng bằng bút chì để viết trực tiếp vào quyển sách, hoặc là các bạn có thể chỉ nhìn đề ở quyển sách rồi làm đáp án ra một tờ giấy phép là một quyển vở, sổ khác. 

Mục đích của việc này là để giữ tài liệu có thể sử dụng cho những lần sau khi ta rút kinh nghiệm từ lần đầu và quay trở lại kiểm tra chính mình.

Sử dụng sách từ lần thứ hai trở đi

Từ lần thứ hai trở đi sử dụng sách thì các bạn cũng không nên viết hẳn bút mực. Bởi vì chưa chắc lần thứ hai viết sách các bạn đã có thể làm đúng hoàn toàn và khắc phục được 100% lỗi các bạn mắc phải ở lần đầu.

Sau khi sử dụng sau lần đầu tiên thì các bạn hãy nghiêm khắc phê bình và phạt bản thân về những lỗi sai mà mình vẫn mắc lại nhé. Như thế nghe có vẻ khắc nghiệt với bản thân nhưng các bạn sẽ rút được kinh nghiệm nhờ sự tự nghiêm khắc này đó.

Lưu ý khi sử dụng sách

 • Các bạn nên coi như đây là mục tài liệu tham khảo về cấu trúc của đề thi IELTS thật và dành thời gian làm bài với mục đích là ôn luyện tích lũy kinh nghiệm khi sau này có thể làm bài thi với hiệu quả cao hơn.
 • Một lưu ý rất quan trọng đó là TIMING – khả năng làm việc gì đó trong thời gian cho phép. Timing không khó, timing chỉ cần các bạn kiên trì và chịu khó luyện tập. Vậy nên các bạn hãy cố gắng luyện tập thành thục kỹ năng timing để có thể để kiểm soát tốt hơn thời gian luyện tập của mình nhé.
 • Ngoài ra thì còn một lưu ý nữa bạn cũng không nên bỏ qua. Đó là việc chia nhỏ bài test để làm dần, tránh cảm giác chán nản, uể oải khi phải làm quá nhiều nội dung trong một khoảng thời gian liên tục.

4. Download sách Cambridge IELTS 12 PDF + Audio

download

==> Hướng dẫn lấy pass giải nén

Bài viết trên đây đã đưa ra những thông tin về bản, phân tích những ưu nhược điểm, đồng thời gợi ý đối tượng sử dụng và cách sử dụng tài liệu Cambridge IELTS 12. Không thể không kể đến việc các bạn còn được cung cấp link tải sách và audio để tiện sử dụng sách.

Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc luyện thi IELTS hoặc là ôn luyện tiếng Anh nói chung nhé! Và nếu bạn cần thêm nhiều sách học hơn, thì hãy tham khảo chuyên mục tài liệu luyện thi IELTS.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Download Trọn bộ Cambridge IELTS Practice Test từ 1 - 15 mới nhất
Download Trọn bộ Cambridge IELTS Practice Test từ 1 - 15 mới nhất
Cambridge IELTS Practice Tests Series (1 – 15) được viết bởi một số giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm, cung cấp cho người học các bài rà soát thực hành. Điều này bao gồm khoảng 50 bài rà soát thực hành xác thực cho kỳ thi Hệ thống Kiểm tra Anh

Bình luận

Bình luận