Download sách Cambridge IELTS 2 (PDF+Audio) miễn phí có đáp án

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Là một cuốn sách được xuất bản bởi một trường đại học uy tín hàng đầu trên thế giới, Cambridge IELTS 2 được săn đón bởi tuyển tập các đề thi mẫu được biên soạn theo tiêu chuẩn của đề thi IELTS. Sau đây là bài review về cuốn sách và cung cấp cuốn sách dưới dạng sách Cambridge IELTS 2 PDF + Audio cho các bạn đọc tiện sử dụng.

Tổng quan về Cambridge IELTS 2

Cambridge IELTS 2 nằm trong loạt sách luyện thi IELTS được săn đón hàng đầu của nhà xuất bản đại học Cambridge, một bộ sách kinh điển phục vụ cho việc luyện thi IELTS. Hiện nay bộ sách này đã được cập nhật đến cuốn thứ 16. 

Download sách Cambridge IELTS 2 (PDF+Audio) miễn phí

Thông tin cơ bản về Cambridge IELTS 2:

 • Tên sách: Cambridge IELTS 2 
 • Bộ sách: Series Cambridge IELTS
 • Nhà xuất bản: đại học Cambridge 
 • Năm xuất bản: 1998
 • Số trang: 150
 • Kiểu file: PDF + File Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh (100% tiếng Anh)
 • Trình độ người học: band từ 4.0/5.0 trở lên

Nội dung của cuốn Cambridge IELTS 2 xuất bản năm 1998 đã cũ so với đề thi hiện tại tuy nhiên nội dung sách được chọn lọc từ các nguồn báo, tạp chí khoa học của nước ngoài nên giá trị tham khảo còn rất cao.

Những kiến thức xã hội được học trong cuốn sách này sẽ giúp tăng background knowledge – kiến thức nền của các bạn một cách đáng kể. Đặc biệt, phần Reading và Writing trong cuốn tài liệu này rất hay, bạn có thể học và ôn luyện cho kỳ thi IELTS của mình.

Tuy nhiên, vì sách được viết hoàn toàn bằng tiếng anh nên sẽ phù hợp cho những bạn đã có nền tảng cơ bản về tiếng Anh (IELTS 4.0 trở lên) và đang có nhu cầu luyện kỹ năng giải đề ILETS.

>>> Xem review và tải Cambridge IELTS 1 – 10:

Cambridge IELTS 1Cambridge IELTS 2Cambridge IELTS 3
Cambridge IELTS 4Cambridge IELTS 5Cambridge IELTS 6
Cambridge IELTS 7Cambridge IELTS 8Cambridge IELTS 10

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Phân tích tài liệu Cambridge IELTS 2

2.1 Nội dung cuốn sách

Cambridge IELTS 2 bao gồm:

 • 4 bài test mẫu đối với bài thi IELTS Academic (IELTS học thuật) và 1 bài test mẫu đối với bài thi IELTS General Training (IELTS tổng quát).
 • Mỗi test được sắp xếp theo thứ tự bài làm là Listening, Reading, Writing, và Speaking. 
 • Ở cuối sách có phần task script cho bài thi Listening, cùng với đáp án Listening và Reading. Ngoài ra thì còn có một số bài viết mẫu writing cho người học dễ hình dung hơn về cách triển khai bài viết.

Ưu điểm

 • Là tài liệu được biên soạn và phát hành bởi các chuyên gia hàng đầu về ngôn ngữ tiếng Anh của đại học Cambridge nên bộ câu hỏi luyện thi, hệ thống từ/ cụm từ paraphrase của cuốn sách là vô cùng đắt giá, đáng để dành 1 khoảng thời gian nghiên cứu và học hỏi.
 • Tài liệu Cambridge IELTS 2 cung cấp đề luyện thi và bài mẫu một cách rất chi tiết, điều này giúp ích cho bạn học trong việc hiểu rõ format đề thi IELTS thật.
 • Nội dung của phần thi Reading và Writing có các chủ đề được chọn lọc sao cho tương tự như trong đề thi thật, đặc biệt là trong phần task 1 của Writing.

Nhược điểm

 • Cambridge IELTS 2 không cung cấp phần bổ trợ về kiến thức và từ vựng cho người học, vậy nên khi sử dụng tài liệu này mà có phần ngữ pháp nào chưa nắm rõ thì người học phải tham khảo cuốn sách khác để đọc thêm. Điều này tuy không quá đắt nhưng cũng tốn kha khá tiền mua sách tham khảo của người học.
 • Sách được phát hành thứ hai trong bộ sách (hiện nay đã có Cambridge IELTS 16) nên khá là xa rồi, một số điểm trong cấu trúc bài thi ở Cambridge IELTS 2 (tiêu biểu là listening và speaking) hiện không còn phù hợp với bài thi thật.
 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên một số bạn học có nền tảng tiếng Anh chưa vững muốn sử dụng cuốn sách để nâng cao năng lực ngôn ngữ của mình sẽ gặp nhiều khó khăn.

>>> Xem review và tải Cambridge IELTS 11 – 16:

Cambridge IELTS 12Cambridge IELTS 13Cambridge IELTS 14
Cambridge IELTS 15Cambridge IELTS 16

Đối tượng nên sử dụng và hướng dẫn sử dụng Cambridge IELTS 2

3.1 Đối tượng sử dụng

Cambridge IELTS 2

 • Phù hợp với những bạn học có nhu cầu làm quen với các dạng câu hỏi có xuất hiện trong đề thi IELTS.
 • Phù hợp với những bạn học muốn nâng cao khả năng nghe và đọc của mình bằng cách luyện tập hai kỹ năng này ở các đề luyện thi IELTS.
 • Phù hợp với những bạn học có nhu cầu luyện tập nhiều để có thể dễ dàng phân biệt một cách rạch ròi giữa IELTS Academic và IELTS General Training.
 • Phù hợp với những bạn học muốn tăng vốn từ học thuật qua việc luyện các bài đọc được chắt lọc, và qua những bài viết mẫu xịn sò.

3.2 Hướng dẫn sử dụng

Để sử dụng cuốn sách Cambridge IELTS 2 một cách hữu ích, các bạn có thể tham khảo những điều sau:

 • Không tham làm cả một đề luyện hoàn chỉnh một lúc (nếu không thể) mà hãy chia bài test ra theo từng kỹ năng để làm dần dần. 
 • Nghe đi nghe lại nhiều làn những bài nghe trong cuốn sách để tăng khả năng nghe – hiểu. Mặc dù format bài nghe trong đề thi thật hiện nay đã khác, tuy nhiên giá trị sử dụng của Cambridge IELTS 2 cho việc luyện nghe vẫn còn rất cao.
 • Đọc và tham khảo những bài mẫu mà sách cung cấp để nghiền ngẫm và rút ra cách tác giả triển khai bài, và từ đó có thể học theo. Ngoài ra, từ vựng trong cuốn sách này vô cùng hay, đặc biệt là từ vựng trong bài mẫu, nên hãy ghi chép lại và cố gắng sử dụng chúng.
 • Trong giai đoạn luyện tập, các bạn nên làm đi làm lại nhiều lần để so sánh điểm qua các lần. Điều quan trọng các bạn cần nhớ là việc phải ghi chép lại lỗi sai của mình, suy nghĩ để tìm ra nguyên nhân cũng như tìm ra cách khắc phục cho lỗi sai đó, nâng cao kết quả làm bài.
 • Nếu đã làm nhiều lần và điểm số qua các lần không thay đổi quá nhiều, có thể nói là các bạn đã khắc phục được tương đối lỗi sai đối với đề luyện đó. Và các bạn có thể chuyển sang ôn luyện mục khác, cuốn sách luyện khác mà các bạn muốn.

Link download sách IELTS Cambridge 2 PDF và Audio miễn phí

Bài review về tài liệu Cambridge IELTS 2 đã phân tích nội dung, đánh giá điểm mạnh-yếu của cuốn sách cũng như đưa ra hướng dẫn sử dụng sách. Bên cạnh đó thì Tailieuielts cũng đã cung cấp link tải sách và audio để các bạn tiện sử dụng.

Nếu bạn cần nhiều tài liệu học hơn, có thể tham khảo chuyên mục sách ôn luyện IELTS. Chúc các bạn học tập tốt!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Download Trọn bộ Cambridge IELTS Practice Test từ 1 - 15 mới nhất
Download Trọn bộ Cambridge IELTS Practice Test từ 1 - 15 mới nhất
Cambridge IELTS Practice Tests Series (1 – 15) được viết bởi một số giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm, cung cấp cho người học các bài rà soát thực hành. Điều này bao gồm khoảng 50 bài rà soát thực hành xác thực cho kỳ thi Hệ thống Kiểm tra Anh

Bình luận

Bình luận