Review – Download sách Cambridge IELTS 3 (PDF+Audio) Free

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Là thành viên của bộ sách luyện thi IELTS kinh điển nên Cambridge IELTS 3 luôn được săn đón. Cambridge IELTS 3 được học giả đánh giá rất cao bởi format các đề luyện trong đó rất giống và sát với đề thi thật. Hãy cùng Tailieuielts tìm hiểu và tải sách Cambridge IELTS 3 PDF Free ở cuối bài về để ôn luyện nhé!

Tổng quan về Cambridge IELTS 3

Các tác giả đã biên soạn Cambridge IELTS 3 dựa trên format đề thi IELTS thật ở cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Các sĩ tử được khuyên là nên sử dụng nhiều nhất có thể cuốn Cambridge IELTS 3 trong quá trình luyện thi IELTS nói riêng hoặc là luyện tập tiếng Anh nói chung.

download sach cambridge ielts 3 pdf audio free

Một số thông tin cơ bản của cuốn sách:

 • Tên sách: Cambridge IELTS 3
 • Bộ sách: Series Cambridge IELTS
 • Nhà xuất bản: đại học Cambridge 
 • Kiểu file: PDF + File Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh (100% tiếng Anh)
 • Trình độ người học: band từ 4.0 hoặc 5.0 trở lên

Phải công nhận rằng tài liệu này được xuất bản khá lâu nên độ sát so với đề thi thực tế khá là thấp. Tuy nhiên, để luyện tập thì Cambridge IELTS 3 vẫn rất hữu ích. Cuốn sách được đánh giá rất cao nên những bạn muốn đạt kết quả tốt trong bài thi IELTS thật nên tận dụng triệt để Cambridge IELT 3. Một số điểm trong Cambridge IELTS 3 hiện không còn phù hợp nhưng nhìn chung thì không có nhiều điểm bất cập, học liệu vẫn sẽ giúp bạn trong việc nâng cao năng lực ngôn ngữ.

>>> Xem review và tải sách Cambridge IELTS 1 – 10:

Cambridge IELTS 1Cambridge IELTS 2Cambridge IELTS 3
Cambridge IELTS 4Cambridge IELTS 5Cambridge IELTS 6
Cambridge IELTS 7Cambridge IELTS 8Cambridge IELTS 10

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Phân tích tài liệu Cambridge IELTS 3

Nội dung cuốn sách

Cambridge IELTS 3 bao gồm:

 • Bốn bài thi mẫu đối với bài thi IELTS Academic và hai bài thi mẫu đối với bài thi IELTS General Training.
 • Ở phần cuối của cuốn sách là script của bài nghe Listening cũng như đáp án của phần này và đáp án của Reading. Ngoài ra, còn có một số bài mẫu của Writing được viết bởi các giám khảo chấm thi lâu năm.
 • Trong mỗi bài thi mẫu của cuốn sách, các bài luyện được sắp xếp theo các thứ tự kỹ năng như sau: Listening – Reading – Writing – Speaking.

Ưu điểm

 • Do được biên soạn và phát hành bởi nhà xuất bản đại học Cambridge nên độ uy tín của cuốn sách là không thể phủ nhận. Chính vì thế mà Cambridge IELTS 3 luôn được săn đón nhiệt tình bởi giới học giả.
 • Các đề luyện được biên soạn, chọn lọc vừa đưa ra lời giải một cách chi tiết, dễ hiểu, thuận tiện cho bạn học trong quá trình tự học và luyện tập.

Nhược điểm

 • Hiện nay format phần thi Listening và Speaking đã thay đổi khá nhiều, vậy nên một số phần của tài liệu Cambridge IELTS không còn phù hợp để luyện thi cấp tốc, mặc dù giá trị tham khảo vẫn cao.
 • Cuốn sách chỉ bao gồm phần đề luyện tập chứ không có mục bổ trợ kiến thức. Vì thế, những bạn học có nhu cầu bổ trợ lại các nội dung kiến thức cần phải sử dụng một tài liệu ôn tập IELTS khác.

>>> Xem review và tải sách Cambridge IELTS 11 – 16:

Cambridge IELTS 12Cambridge IELTS 13Cambridge IELTS 14
Cambridge IELTS 15Cambridge IELTS 16

Đối tượng nên sử dụng và lưu ý khi sử dụng Cambridge IELTS 3

Đối tượng sử dụng

 • Cambridge IELTS 3 phù hợp với những bạn hiện đang có band điểm từ 4.0 đến 5.0 với nền tảng vững chãi. Bởi vì sách viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên nếu chưa có nền tảng tốt thì các bạn sẽ rất dễ nản.
 • Cambridge IELTS 3 phù hợp với những bạn học có nhu cầu luyện thi IELTS với những đề thi sát với đề thi thật nhất.
 • Cambridge IELTS 3 phù hợp với những bạn muốn tìm hiểu kỹ về hai dạng đề thi IELTS là Academic và General Training.
 • Cambridge IELTS 3 phù hợp với bạn muốn củng cố từ vựng và ý tưởng qua các bài viết mẫu chuyên nghiệp.
 • Cambridge IELTS 3 phù hợp với những bạn muốn luyện thi IELTS với cách thức làm bài như đang đi thi thật.

Lưu ý khi sử dụng Cambridge IELTS 3 

Nếu không thể luyện đủ một test liền một lúc, các bạn nên chia nhỏ Cambridge IELTS 3 ra thành từng mục nhỏ theo kỹ năng để luyện tập từ từ, riêng lẻ. Nhưng khi chuẩn bị thi thật rồi thì các bạn nên cố gắng làm cả đề luyện để quen với việc đi thi thật cũng làm liền tù tì như thế nhé.

Chúng ta không nên sử dụng cuốn sách để luyện lại duy nhất một lần. Mà thay vào đó, các bạn nên làm ít nhất hai lần để so sánh kết quả làm bài của mình qua từng lần luyện để ghi lại lỗi sai, tìm nguyên do và tìm cách khắc phục.

Tận dụng hết sức có thể nội dung các bài nghe, đọc để phục vụ cho bài nói và viết. Qua đây, các bạn có cơ hội cải thiện kỹ năng nghe-hiểu, đọc-hiểu, và từ vựng của mình.

Với hai kỹ năng đầu ra là Writing và Speaking thì việc tham khảo các bài viết mẫu là điều hết sức quan trọng. Các bạn sẽ được làm quen với cách thức triển khai bài của tác giả viết bài mẫu đó và học chọn lọc các văn phong diễn đạt mà bạn thích.

Download sách IELTS Cambridge 3 PDF kèm Audio miễn phí

Bài review về cuốn sách Cambridge IELTS 3 đã phân tích và đánh giá cho bạn đọc những thông tin cần thiết nhất. Qua đó chúng mình cũng cung cấp link tải trọn bộ pdf và audio của cuốn sách để các bạn tiện tải về và sử dụng. Chúc các bạn học tập tốt.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Download Trọn bộ Cambridge IELTS Practice Test từ 1 - 15 mới nhất
Download Trọn bộ Cambridge IELTS Practice Test từ 1 - 15 mới nhất
Cambridge IELTS Practice Tests Series (1 – 15) được viết bởi một số giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm, cung cấp cho người học các bài rà soát thực hành. Điều này bao gồm khoảng 50 bài rà soát thực hành xác thực cho kỳ thi Hệ thống Kiểm tra Anh

Bình luận

Bình luận