Download Listening strategies for the IELTS Test (PDF+Audio) miễn phí

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bạn đang muốn đạt điểm tuyệt đối trong phần thi IELTS Listening nhưng vẫn còn chưa biết phải làm sao thì bộ sách Listening Strategies for the IELTS Test là một sự lựa chọn phù hợp với bạn. Hãy cùng Tài liệu IELTS tìm hiểu và tải Listening strategies for the IELTS Test PDF Free ở cuối bài về để ôn luyện nhé.

Thông tin về bộ sách Listening Strategies for the IELTS Test

Listening Strategies for the IELTS Test nằm trong bộ sách IELTS Strategies For The IELTS Test gồm 4 quyển: sách Writing Strategies for The IELTS test, sách Reading Strategies for the IELTS Test, sách Listening Strategies for the IELTS Test và sách Speading Strategies for the IELTS Test.

download sach listening strategies for the ielts test pdf free
 • Tên sách: Listening Strategies for the IELTS Test
 • Xuất bản: NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh
 • Nội dung: Dành cho các bạn luyện nghe từ cơ bản đến nâng cao gồm nhiều bài test ở từng unit giúp nâng cao kỹ năng nghe trong kỳ thi Ielts.

Sách Listening Strategies for the IELTS test phân chia lộ trình cho mọi trình độ, từ cơ bản đến nâng cao đều có thể nghe và bắt nhịp được, đây là điều mà ít cuốn sách listening khác có được. Bên cạnh đó, những bài test nhỏ đến bài test full sẽ giúp người học có thể tự luyện tập đánh giá trình độ bản thân một cách hiệu quả nhất.

Sách thích hợp cho những bạn mới bắt đầu luyện nghe, tập luyện bài để giúp đạt kết quả cao trong kì thi IELTS. Thông qua các bài nghe ngắn, đơn giản, bạn sẽ dần nâng cao được kỹ năng của bản thân.

Bên cạnh Listening Strategies for the IELTS test, bạn có thể tham khảo thêm các sách luyện nghe từ cơ bản đến nâng cao như Collins Listening for IELTS hay Tactics for Listening. Còn nếu ở mức cơ bản, mới bắt đầu thì bạn nên xem xét Listen Carefully.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nội dung Listening Strategies for the IELTS Test

Nội dung tổng quan

Bộ sách Listening Strategies for the IELTS Test gồm 7 Unit phân theo từng dạng trong đề thi IELTS listening giúp các bạn làm quen với cấu trúc bài thi và học tập ôn luyện dễ dàng.

Trong mỗi Unit có 20 bài tập nghe khác nhau, dựa trên chủ đề của mỗi bài học. Từ đó, bạn hiểu được rõ các dạng bài, câu hỏi liên quan đến nội dung trong IELTS.

Nội dung cụ thể

Sách Listening Strategies for the IELTS Test hướng dẫn từng dạng bài của 4 Practice Tests theo sát format đề thi chính thức trong IELTS Listening.

 • Unit 1: Luyện tập chữ số. Nội dung nghe được lấy từ các mẩu hội thoại, đối thoại. Bài học này rất phù hợp để bạn luyện tập nhằm đạt điểm số cao trong kỳ thi.
 • Unit 2: Luyện tập kỹ năng Listening for details, nghe và điền vào biểu bảng. Đồng thời, đây cũng là dạng câu hỏi hay gặp nhất trong Listening, vì vậy bạn đừng bỏ qua bài học này nhé!
 • Unit 3: Luyện kỹ năng nghe miêu tả, đặc biệt đối với dạng mô tả biểu đồ mà hay xuất hiện trong Listening section 2. 
 • Unit 4, 5: Nghe và trả lời câu hỏi dưới dạng chữ hoặc dạng trắc nghiệm hay gặp thường xuyên trong Listening section 3.
 • Unit 6: Dạng bài rất khó, yêu cầu bạn phải vừa nghe vừa điền vào bài tóm tắt – dạng câu hỏi chủ yếu nhất trong Section 4. Các bạn nào đặt target band 7.0+ trong bài Listening của mình thì nên luyện tập kỹ unit này nhé!
 • Unit 7: Đây là unit dành riêng cho những bài test để luyện tập và kiểm tra điểm hiện tại của bạn là bao nhiêu, từ đó giúp bạn có định hướng và động lực ôn luyện.

>>> Xem thêm những sách luyện nghe IELTS hay khác:

Basic IELTS ListeningCambridge Ielts Intensive Training Listening
Essential Listening For IELTSIELTS Listening Skills and Strategies Mike
The best preparation for IELTS ListeningImprove your IELTS Listening and Speaking

Phương pháp học IELTS Listening 

Những vấn đề khó khăn thường gặp khi luyện nghe IELTS

Vốn từ vựng không đủ rộng

Đây là một vấn đề thường gặp với các bạn mới bắt đầu học tiếng anh hay trình độ chưa cao khi bắt đầu luyện nghe IELTS Listening. 

Vì chưa biết cách diễn đạt của người bản xứ và nhiều từ vựng học thuật ở section 3 và 4 của bài nên nhiều bạn không thể hiểu được nội dung bài.

Phát âm chưa chuẩn

Cùng một từ nhưng có thể chính việc bạn phát âm sai là lý do tại sao khiến bạn không nghe tốt, hoặc suy từ này sang từ khác khi nghe.

Không theo kịp tốc độ bài nghe

Mặc dù có vốn từ vựng vừa ổn định và phát âm khá chuẩn, nhưng khi luyện thi IELTS nhiều người vẫn khó khăn trong việc theo kịp nội dung bài.

>>> Xem thêm:

Cách luyện Listening IELTS hiệu quả – 2 cách cơ bản nhất

Kỹ năng nghe trọng âm câu và nghe từ khóa

Tương tự như tiếng Việt, khi cần nhấn mạnh một thông tin gì đó ta thường nói chậm và lên giọng từ ấy. Trong tiếng Anh cũng vậy, “intonation” hay còn gọi là ngữ điệu của câu. “Sentence stress” là sự nhấn giọng, lên, xuống tông với các từ trong câu.

Nếu cần nhấn mạnh một thông tin người nói sẽ nhấn mạnh các từ liên quan đến ý đó trong câu nhờ người nghe có thể đoán được nội dung.

Luyện listening IELTS bằng cách ghi chú nhanh

Thực tế, ghi chú khi làm bài thi sẽ khác với việc ghi chú khi học. Lúc làm bài thi thực tế, cần ghi chú chính xác chỗ cần, đặc biệt với dạng câu hỏi lựa chọn.

Ở dạng câu hỏi này, bài nói sẽ đưa ra khá nhiều thông tin, đề cập đến tất cả các đáp án, do đó việc “take note” là rất quan trọng.

Khi luyện các bạn nên ghi chú từ khóa trong câu hoặc đoạn để dễ dàng đoán ra nghĩa một cách chính xác nhất.

Nghe và chép chính tả

Đây là kỹ năng luyện nghe tương đối khó, nó đòi hỏi người học phải kiên trì và chăm chỉ làm bài. Do đó mà kết quả của nó mang lại cho việc luyện IELTS listening rất xứng đáng với công sức và thời gian mà các bạn đã bỏ ra. Và nó được tóm gọn theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Tìm một nguồn nghe giọng bản ngữ ngắn và có phụ đề.
 • Bước 2: Nghe và ghi lại tất cả những gì đã nghe được. Sau đó, kiểm tra so với nội dung transcript của bài và rút kinh nghiệm những lỗi sai. Và sau một thời gian chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt.
 • Bước 3: Đọc lại transcript và ghi âm lại để so sánh với đoạn nghe. Nên cố gắng bắt chước cách phát âm của nhân, cả cách nhấn âm và lên xuống giọng. Sau khi ghi âm hãy kiểm tra lại giọng nói của mình, đồng thời chỉnh lại những chỗ phát âm chưa đúng hoặc chưa chuẩn.

Luyện nghe theo sách

Khi bạn đã thành thạo với cách xử lý trong IELTS listening trên đây thì việc luyện nghe theo sách chỉ là bước cuối cùng để giúp bạn thích nghi và làm quen với cấu trúc đề thi.

Lời khuyên khi luyện nghe tiếng Anh

Khi bạn luyện nghe tiếng Anh nên dành thời gian tối thiểu 1 tiếng, phải luyện nghe thường xuyên không được bỏ dở. Luyện nghe kết hợp với phương pháp khoa học sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe của mình.

Để nâng cao khả năng nghe, bạn hãy nghe mọi lúc mọi nơi nếu có thời gian và đa dạng các nguồn nghe. Bạn có thể tham khảo các website luyện nghe tiếng anh miễn phí trên mạng như VOA Learning English – tổng hợp các bài luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp thông qua những thông tin thời sự trên khắp thế giới; LyricsTraining – dành cho các bạn yêu âm nhạc; British Council Learn English – Đa dạng chủ đề từ cơ bản đến nâng cao; Storyline Online – học tiếng anh qua những câu chuyện; … Hãy bật audio, video lên và nghe, áp dụng “phương pháp nghe thụ động” để nâng cao khả năng nghe tiếng Anh hiệu quả nhất mà không bị nhàm chán nhé.

Một điều bạn cần lưu ý, là để nâng cao khả năng nghe tiếng anh bạn đừng nghĩ rằng mình đang hoc, mà hãy xem tiếng anh như tiếng Việt. Nếu bạn thích xem phim hãy xem phim tiếng anh, thích nghe nhạc thì nghe nhạc tiếng anh, thích cập nhật tin tức thì hãy nghe báo tiếng anh, …

Link download sách Listening Strategies For The IELTS Test PDF kèm Audio miễn phí

Trên đây là là toàn bộ thông tin về quyển sách luyện nghe Listening Strategies For The IELTS Test và phương pháp giúp cải thiện và nâng cao kỹ năng nghe. Tailieuielst.com xin chúc bạn hoàn thành mục tiêu mà mình đã đặt và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS.

Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook IELTS để tham khảo thêm nhiều tài liệu luyện thi hot nhất nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Download Reading Strategies for the IELTS Test PDF free
Download Reading Strategies for the IELTS Test PDF free
Nếu bạn là người mới bắt đầu học IELTS Reading, đừng lo lắng vì bạn đã tìm được bộ sách giúp ích cho việc học của bạn rồi. Sách Reading Strategies for the IELTS Test có chứa đầy đủ các

Bình luận

Bình luận