Download sách Writing Strategies for The IELTS test (PDF+Adio) Free

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Điều khác biệt ở sách Writing Strategies for the IELTS test là nó được chia theo mức độ từ dễ đến khó và nó có một nội dung phong phú, đa dạng bởi tài liệu được lấy từ những tình huống học tập và sinh hoạt thực tế tại các nước nói tiếng Anh, giúp bạn đọc dễ hiểu và dễ hình dung.

Download sách Writing Strategies for The IELTS test

Ở phần chia sẻ hãy cùng Tailieuielts.com review nội dung của sách, phân tích ưu nhược điểm và xem xét liệu sách có phù hợp với nhu cầu của bạn không nhé. Đồng thời bạn có thể tải sách Writing Strategies for the IELTS test PDF kèm Audio free ở cuối bài nửa đấy!

IELTS là gì? 

Kỳ thi IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. 

Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung). 

Về phần thi viết IELTS (Writing) gồm 2 dạng đề thi là Academic (học thuật) và General training module (đào tạo chung). Thời gian làm bài thi là 60 phút, gồm 2 task mỗi dạng đề.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bộ sách này hợp với ai? 

IELTS Writing Strategies for the IELTS Test là sách học IELTS Writing, dành cho những ai muốn học ở bậc đại học, những học viện các hình thức đào tạo sau đại học (Academic) hay học sinh muốn du học nước ngoài, những người tự học có trình độ tiếng Anh trung bình muốn tự ôn luyện thi IELTS.

Bên cạnh IELTS Writing Strategies for the IELTS Test, bạn có thể tham khảo thêm những bộ sách luyện viết IELTS từ cơ bản đến nâng cao khác như The Key to your IELTS Writing target, Collins Writing for IELTS hay Essential Writing for IELTS.

Giới thiệu về IELTS – Writing Strategies For The IELTS Test

Writing Strategies For The IELTS Test nằm trong bộ sách IELTS Strategies For The IELTS Test gồm 4 quyển: sách Writing Strategies for The IELTS testsách Reading Strategies for the IELTS Test, sách Listening Strategies for the IELTS Test và sách Speading Strategies for the IELTS Test.

Khác với những bộ sách khác, IELTS – Writing Strategies For The IELTS Test có nội dung gần gũi, thực tế, giúp người sử dụng có thể dễ dàng hình dung ra tình huống thực tế trong sinh hoạt hằng ngày, cũng như dễ dàng áp dụng những bài học trong cuốn sách vào đời sống thực tế. 

 • Tên sách: IELTS – Writing Strategies For The IELTS Test
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
 • Tác giả: Vương Ngọc Tây 
 • Năm xuất bản: 2012
 • Tái bản:
 • Số trang: 300
 • Kiểu file: PDF
 • Ngôn ngữ: tiếng Việt
 • Trình độ người học : 
 • Luyện kỹ năng: writing

IELTS – Writing Strategies For The IELTS Test là nguồn tư liệu được lấy từ những tình huống học tập và sinh hoạt thực tế tại các nước nói tiếng Anh, nội dung được sắp xếp theo nguyên tắc từ dễ đến khó, theo thứ tự nâng cao, giúp người đọc không dễ bị nản hay bỏ cuộc trong quá trình học. 

Nội dung của Writing Strategies For The IELTS Test

Cuốn sách này được chia làm năm phần. Phần thứ nhất và phần thứ năm bao gồm có 12 bộ đề thi viết, trong đó có 6 bộ đề thi thuộc dạng A và 6 bộ đề thi thuộc dạng G.

writing strategies for the ielts test 1

Phần thứ nhất và phần thứ năm

 • Giúp các thí sinh hiểu rõ hình thức và nội dung khái quát của đề thi  IELTS.
 • Giúp thí sinh tự kiểm tra trình độ khi bắt đầu sử dụng giáo trình này, biết rõ những vấn đề và điểm yếu của mình để bù đắp và sửa chữ trong quá trình học tập. 
 • Kiểm tra mức tiến bộ của mình sau khi sử dụng xong giáo trình này

Phần thứ hai

 • Kiểm tra ngôn ngữ như cách viết từ, ngữ pháp và cấu trúc câu. 
 • Nâng cao trình độ viết cơ bản thông qua việc luyện tập viết chính tả, ngữ pháp và cấu trúc câu để có thể đạt được hoặc đến gần trình độ mà IELTS đòi hỏi.

Phần thứ ba: Giúp thí sinh hiểu khái quát về các kỹ năng viết bốn thể loại văn trong bài viết IELTS. 

Phần thứ tư: Giúp thí sinh hiểu kỹ và cụ thể hơn các kỹ năng thi. Bao gồm 6 bước: phân tích Task, viết dàn bài, viết phần mở đầu, viết phần thân bài, viết phần kết luận, kiểm tra bài viết. 

Ở phần cuối cùng, tức sau phần thứ 5 của cuốn sách có đáp án và bài viết mẫu. Trong đó phần lớn các đề thi viết mẫu đều có hai đến ba bài văn mẫu, các bài văn có cùng một đề tài nhưng được viết dưới các khía cạnh khác nhau. 

*Lưu ý: Trong phụ lục có phần giới thiệu tóm tắt về kỳ thi IELTS và các tiêu chuẩn chấm điểm bài viết. 

Sử dụng sách IELTS – Writing Strategies For The IELTS Test sao cho hiệu quả? 

Writing Strategies For The IELTS Test

Nên tạo thói quen viết tiếng Anh hằng ngày

Bạn có nghe câu “practise make perfect” bao giờ chưa, câu này chưa bao giờ là sai cả. Nếu bạn tập viết hằng ngày: 

 • Đầu tiên bạn sẽ quen dần với việc viết và bạn dần không cảm thấy ngại viết nữa 
 • Thứ hai, khi luyện viết hằng ngày, bạn va vấp nhiều thì bạn sẽ ít sai về ngữ pháp hơn, cũng như tích lũy được từ vựng cho bản thân 
 • Cuối cùng, khi viết nhiều sẽ giúp cho bạn không chỉ viết nhanh mà còn suy nghĩ nhanh hơn, kỹ năng viết thuần thục và có thể xử lý bất kỳ đề thi nào. 

Trước khi viết thì nên lập dàn ý: 

 • Bạn có bao giờ rơi vào tình trạng khi mà trong đầu rất nhiều ý tưởng rõ ràng là rất hay nhưng khi viết ra rồi đọc lại thì như một mớ hỗn tạp hay chưa? Đó là do các bạn chưa lập dàn ý trước khi viết đấy. 
 • Khi không có một dàn ý cụ thể, rõ ràng, các bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng ý này chọt ý kia khiến cho bài văn của bạn rối tung lên. 

Hãy đọc thật nhiều sách tiếng Anh: 

 • Chắc bạn đã được nghe nhiều về lợi ích của việc đọc sách rồi đúng không? Hôm nay mình sẽ bổ sung vào một lợi ích của việc đọc sách nữa là giúp chúng ta viết tốt hơn. 
 • Khi đọc thì chúng ta sẽ bổ sung thêm nhiều từ vựng, và đặc biệt là nó sẽ đi vào bộ não chúng ta một cách tự nhiên chứ không phải bị gò bó, và hiển nhiên cái gì tự nhiên thì nó sẽ khiến ta nhớ lâu hơn rồi.
 •  Hơn nữa, khi đọc sách chúng ta còn được tiếp xúc với văn phong của tác giả, đọc càng nhiều thì chúng ta càng biết được thêm nhiều văn phong, từ đó rút ra một văn phong mang nét riêng của chính mình. 

Tham gia cộng đồng học tiếng Anh:

“Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, muốn đi thật xa thì hãy đi cùng nhau”. Đúng vậy, khi ta có thêm những người bạn đồng hành bên mình thì chặng đường chúng ta đi sẽ vui vẻ và dễ dàng hơn rất nhiều khi ta đi một mình. Đặc biệt là mỗi khi ta muốn bỏ cuộc thì những người bạn xung quanh ta sẽ là một nguồn động lực to lớn để mình vực dậy bản thân.

Tìm một người thầy

Cuối cùng, hãy tìm một người có chuyên môn để sửa những bài viết của mình: Nếu bạn viết xong một bài rồi để đó, không kiểm tra, nhận xét hay đánh giá rút kinh nghiệm cho lần sau thì trình độ của bạn cũng sẽ mãi giậm chân tại chỗ mà thôi.

Và một điều hiển nhiên là bạn không thể tự sửa bài của mình được, vì rất khó để nhận ra lỗi sai của chính mình. Vì vậy hãy tìm một người có uy tín và có tâm để sửa bài cho mình bạn nhé!

Đánh giá tổng quan về sách IELTS – Writing Strategies For The IELTS Test 

Ưu điểm: Cách bố cục sách dễ hiểu, đi thẳng vào vấn đề. Rất nhiều bài tập (mỗi unit có 4 – 18 bài) cho các bạn thực hành.

Nhược điểm: Sách viết một cách chung chung, không cụ thể, khó cho các bạn mới bắt đầu học. 

Link download sách Writing Strategies For the IELTS Test PDF miễn phí

Các bạn tải tài liệu miễn phí ở đây để học và ôn luyện nhé! Tailieuielts khuyến khích nếu có điều kiện bạn hãy mua sách để học tập tốt hơn nhé.

Đặc biệt, để tìm hiểu nhiều đầu sách IELTS hay hơn, bạn có thể tham khảo phần tổng hợp sách: Tại đây!

>>> Xem thêm những sách luyện kỹ năng Writing IELTS hay khác:

IELTS Writing For SuccessAcademic Writing practice for IELTS
Hackers IELTS WritingHigh-Scoring IELTS Writing Model Answers
Master IELTS VisualThe best preparation for IELTS Writing
IELTS Write RightIELTS Advantage Writing Skills
Writing for IELTSIELTS Writing Step By Step Mike
Essential Writing for IELTSImprove Your IELTS Writing Skills
Ideas For IELTS Topics Simon

Chiến lược phân bố thời gian cho bài thi IELTS WRITING

Dành 20 phút cho Bài 1 (150 từ) và 40 phút cho Bài 2 (250 từ). Task 2 dài hơn Task 1 và có giá trị gấp đôi số điểm. Vì vậy nên ưu tiên làm task 2 trước.

ĐỐI VỚI TASK 2: 

 • Đọc kĩ đề, phân tích & lập dàn bài (10 phút) (bởi vì nếu không đọc kĩ kĩ đề thì bạn có thể rơi vào tình trạng bị lạc đề).
 • Lập dàn bài, dàn bài là nơi bạn sẽ xác định được bạn cần viết cái gì, giải thích như thế nào và đưa ví dụ như thế nào, sử dụng từ vựng như thế nào. (Bước lập dàn bài này cũng quan trọng không kém vì nó giúp bài viết của bạn rõ ràng, mạch lạc hơn. Đặc biệt, khi chấm, giám khảo cũng sẽ dễ dàng nhận ra được luận điểm của bạn).
 • 30 phút tiếp theo này sẽ phải dựa vào dàn bài mà các bạn đã soạn sẵn, bám vào đó mà viết. Lưu ý nhớ viết phần kết luận lại quan điểm của bản thân vì để cho giám khảo thấy rõ quan điểm của bạn, cũng như củng cố lại một lần nữa lập trường của mình.
 • Khi viết nên trình bày quan điểm rõ ràng theo từng đoạn, lập luận chặc chẽ. Giữa các đoạn cần sử dụng các từ liên kết phù hợp.

*Lưu ý:

 • Phải luyện tập ở nhà làm sao mà Introduction + Conclusion chỉ được viết trong 5 phút cho cả 2 phần nhé.
 • Kiểm tra ngữ pháp, chính tả và dấu câu của bạn. 
 • Đếm số từ của bạn để đảm bảo bạn đã viết đủ. Tại sao? Vì câu trả lời ngắn sẽ mất điểm. (Không có thêm điểm cho các câu trả lời dài).
 • Cố gắng sử dụng từ vựng đa dạng, chuyên sâu nhất có thể (vì khi đó bạn sẽ cho giám khảo thấy được vốn từ vựng sâu rộng của mình, từ đó điểm của bạn sẽ cao hơn).

ĐỐI VỚI TASK 1: 

 • Đọc câu hỏi, phân tích biểu đồ và lập dàn bài sơ lược của Task 1 (5 phút): Nói tóm lại nhiệm vụ của bạn ở 5 phút này là đọc kĩ đề và lập cho ra cái dàn bài của bài Task 1. (Bởi vì nếu bạn hiểu sai dữ liệu hoặc sơ đồ, bạn sẽ mất rất nhiều điểm cho phần này).
 • Viết introduction và overview (5 phút).
 • Viết 2 đoạn miêu tả chi tiết thân bài (5 phút).

Lưu ý:

 • Trong khi viết, nên chia câu trả lời thành các đoạn văn và sử dụng các từ nối của mình để liên kết các ý với nhau (làm như vậy bài thi sẽ nhìn gọn gàng hơn, và giám khảo sẽ dễ nhận ra các ý của bạn hơn, tránh tình trạng bị sót ý).
 • Cố gắng sử dụng từ vựng của mình càng nhiều càng tốt (thể hiện vốn từ sâu rộng cũng là một cách để gây thiện cảm với giám khảo).
 • Nên kiểm tra ngữ pháp, dấu câu sau khi làm bài xong.

Cách cải thiện kỹ năng kiểm soát thời gian 

 • Nếu bạn quen viết bài IELTS WRITING TASK 2 trong vòng 40 phút, bạn sẽ hình thành được thói quen viết bài trong 40 phút. 
 • Rèn luyện thói quen mỗi khi viết bài Task 1 hay Task 2 nào là phải canh đồng hồ.
 • Luyện “thừa” chứ đừng luyện “thiếu”: Thay bằng viết trong 45 phút, hãy tập viết trong 35 phút.

Trên đây là review của mình về bộ Writing Strategies for the IELTS Test. Mình nghĩ đây là bộ sách phù hợp để bổ trợ thôi chứ không thể thay thế được quá trình ôn luyện trên lớp. Ngoài ra, với những bạn mới bắt đầu làm quen với IELTS, mình nghĩ thay vì tải nhiều sách về rồi “bơi” giữa đống tài liệu, bạn nên xác định rõ trình độ của mình, từ đó lên lộ trình ôn luyện phù hợp, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc của mình hơn đấy. 

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Tomato TOEIC Speaking + Writing PDF Download sách miễn phí
Tomato TOEIC Speaking + Writing PDF Download sách miễn phí
Hôm nay Tailieuielts sẽ ra mắt cho các bạn một bộ sách luyện 2 kỹ Speaking và Writing cực hay để các bạn có tài liệu ôn tập TOEIC 4 kỹ năng tốt nhất đó là Tomato TOEIC Speaking + Witing của tác giả Kim Hyeonju và Lee Boyeong.

Bình luận

Bình luận