Download sách Collins Listening for IELTS (PDF + Audio) Free

Listening được đánh giá là phần khá “khó nhằn” trong bài thi IELTS. Để giúp bạn đọc cải thiện tốt hơn kỹ năng phần nghe, ngay dưới đây Tailieuielts sẽ giới thiệu và để link tải sách Collins – Listening For IELTS PDF kèm Audio. Đây là cuốn sách không thể thiếu trong tài liệu ôn tập của tất cả thí sinh đang chuẩn bị cho một kỳ thi IELTS. 

Tổng quan về sách Collins – Listening for IELTS 

Download sách Collins Listening for IELTS PDF và Audio Free
 • Tên sách: Collins – Listening for IELTS
 • Bộ sách/Có mấy phần: 12 Unit
 • Nhà xuất bản: Collins English for Exam
 • Tác giả: Fiona Aish & Jo Tomlinson
 • Năm xuất bản: 2011
 • Số trang: 145
 • Kiểu file: PDF
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Trình độ người học : Phù hợp với người 4.0 IELTS trở lên
 • Luyện kỹ năng: Listening

Giới thiệu cấu trúc sách

Sách Collins – Listening for IELTS có tất cả 12 unit, mỗi unit sẽ có chủ đề khác nhau hoàn toàn. Những chủ đề này được biên soạn gần với đề thi IELTS thực tế. Thông qua sách, thí sinh có thêm vốn từ vựng phong phú và có thêm ý tưởng cho nhiều chủ đề khác nhau. 

Từ unit 1- unit 11, mỗi unit bao gồm 3 phần:

 1. Phần 1: Hệ thống những từ vựng liên quan đến chủ đề của unit. Các từ vựng này được áp dụng trong nhiều bài tập của unit đó, điều này giúp thí sinh ghi nhớ lâu hơn các từ vựng mình đã học và sử dụng nhuần nhuyễn trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.
 2. Phần 2: Cung cấp các bài tập cùng với những hướng dẫn cho từng loại câu hỏi cụ thể. Những dạng câu hỏi này 100% sẽ xuất hiện trong đề thi thực tế. Ngoài ra, tác giả còn cung cấp những mẹo hay giúp bạn có thêm những chiến lược làm bài thi tốt hơn.
 3. Phần 3: Từ những bài tập được hướng dẫn phần 2, ở phần này, người học được cung cấp những câu hỏi cùng dạng, nhưng được thiết kế giống như đề thi thật. Bằng cách này, người học còn có thể làm quen với cấu trúc đề thi thật của kì thi.

Sau khi ôn tập hết kiến thức trong unit 1-11, người học sẽ test thử một bài kiểm tra hoàn chỉnh ở unit 12. Đây cũng coi như phần hệ thống toàn bộ kiến thức của 11 unit trên và giúp bạn đánh giá lại xem mình nắm được bao nhiêu kiến thức sau khi học. 

Cuối cùng là phần đáp án cho tất cả các phần bài tập được viết ở cuối sách, trong đó, bên cạnh những đáp án tác giả cũng lý giải lí do đúng hoặc sai của một số câu hỏi. 

Ngoài ra, người học cũng sẽ được cung cấp audio scripts cho những bài luyện nghe. Trong phần scripts, đáp án sẽ được gạch chân, rất cụ thể và hữu ích khi chúng ta tự học tại nhà.

Ai có thể sử dụng Collins – Listening for IELTS?

Sách phù hợp cho tất cả các bạn đang luyện thi IELTS, nhất là những bạn đang yếu kỹ năng Listening IELTS. Những bạn đang ở band 5.0+ đang muốn cải thiện lên 6.0 hoặc cao hơn nữa thì sử dụng cuốn sách này cũng khá hợp lý. 

Do được trình bày rõ ràng, hệ thống câu hỏi khoa học, kiến thức trọng tâm nên sách là tài liệu phù hợp cho những ai muốn tự học. Ngoài ra, sách cũng có thể được sử dụng như một công cụ bổ sung cho các khóa học luyện thi IELTS hiện nay.

Hướng dẫn sử dụng sách

Tác giả khuyến khích thí sinh học theo đúng trình tự các phần và các unit như đã biên soạn.

Ở phần 1, người học nên tự trả lời câu hỏi và không tra từ điển. Điều này rất quan trọng và tăng khả năng suy đoán từ của thí sinh. Người học nên chuẩn bị một quyển sách để viết đáp án, không nên viết trực tiếp vào sách, để có thể làm lại bài tập cho những lần sau.

Ở phần 2, thí sinh nên ghi chú những hướng dẫn của tác giả để có thể làm quen với các dạng câu hỏi của đề thi. Tốt nhất nên luyện nghe hàng ngày để kỹ năng nghe được cải thiện nhiều hơn.

Phần 3 bao gồm những bài tập được thiết kế theo format đề thi. Đối với phần này, người học nên luyện tập theo các bước sau:

 1. Bước 1: Tập trung nghe và trả lời, chỉ nên nghe 1 lần để luyện tập kỹ năng giải đề trong môi trường giống với kì thi thật.
 2. Bước 2: Sau khi nghe xong, người học check lại xem chính tả viết đúng chưa, sau đó kiểm tra đáp án ở mục Answer key sau sách.
 3. Bước 3: Trong đầu luôn đặt câu hỏi lý do câu đó đúng hay vì sao lại sai. Ở bước này, người học nên nghe lại nhiều lần đến khi nào hiểu được nội dung hội thoại đó. Bên cạnh đó, việc đọc audio script cùng lúc với nghe lại sẽ giúp người học phát triển kỹ năng nghe và xác định đáp án.

Đối với unit 12, người học nên làm lần lượt và hoàn thành căn thời gian trong 30 phút giống với khi đi thi thật. Khi làm bài, người học chỉ nên nghe một lần duy nhất nhé.

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của Collins – Listening for IELTS 

Ưu điểm

 1. Sách được hệ thống kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Người đọc có thể làm quen dần dần, điều này tạo hứng thú khi học, không gây ra nhiều áp lực khi tiếp cận ngay kiến thức khó từ ban đầu.
 2. Ở phần đầu tiên của mỗi unit, trong bảng “Aims” (Mục tiêu), bao gồm những kĩ năng chính, những kĩ thuật và ngôn ngữ mà unit tập trung thể hiện. Người học có thể nắm được bao quát về những kiến thức mình sẽ học và có thể nhìn vào đây để chọn ra bài tập mong muốn để làm.  
 3. Bên cạnh đó, những tips làm bài thi mà sách cung cấp giúp người học xác định được những yêu cầu mà đề thi đưa ra, nắm được chiến lược làm bài thi để đạt được điểm cao nhất.

Nhược điểm

 1. Mình phải khẳng định, nếu chỉ học một cuốn sách này và tự tin đi thi thì không thể đạt điểm cao được bởi đề thi rất đa dạng. Người học cần bổ sung thêm từ vựng ở nhiều chủ đề khác nhau. Bên cạnh đó luyện tập kỹ năng nghe thường xuyên để cải thiện tốt hơn nhé.
 2. Do sách được xuất bản năm 2011, vì vậy một số phần trong đề Practice Test trong sách không còn khớp với nội dung của bài thi hiện tại. Ví dụ, trong các kỳ thi IELTS gần đây, thí sinh sẽ chủ yếu bắt gặp phần Map labelling ở Part (Section) 2, thay vì Section 1 như đề bài trong sách.

Link download Collins Listening for IELTS PDF và Audio miễn phí

tangan
download

Mặc dù vẫn có một vài nhược điểm nhưng cũng không thể phủ nhận rằng Collins Listening For IELTS là tài liệu vô cùng hữu ích giúp các sĩ tử vượt qua kỳ thi dễ dàng. Đối với những thí sinh đang cần cải thiện kỹ năng nghe tốt hơn thì không thể qua cuốn sách này! Hy vọng phần chia sẻ link tải Collins Listening for IELTS PDF và Audio đã giúp ích cho bạn!

Cộng đồng tailieuielts.com - Chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm ôn luyện thi IELTS.
Tham gia ngay Group Tự Học IELTS 8.0

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận