Download trọn bộ sách tiếng Anh lớp 7 mới (PDF+Audio) Free

Thi thử IELTS

Sách Tiếng Anh Lớp 7 Mới là tài liệu hữu ích trong quá trình học tập và rèn luyện môn Tiếng Anh. Sách Tiếng Anh 7 gồm 16 bài, mỗi bài bao gồm phần đọc, phần viết, phần nghe, phần hội thoại (nói) cũng như từ vựng và ngữ pháp.   

bo sach tieng anh lop 7

Download SGK Tiếng Anh 7 mới (thí điểm) trọn bộ tập 1, tập 2 và file nghe mp3, đây là bộ sách theo chương trình giảng dạy năm 2020 do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức và biên soạn nằm trong chương trình Tiếng Anh trung học cơ sở của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

SGK Tiếng Anh 7 được biên soạn theo hướng giao tiếp, giúp học sinh vận dụng ngữ liệu (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp) để phát triển khả năng giao tiếp Tiếng Anh thông qua bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Hãy cùng Tailieuielts.com tìm hiểu thêm những thông tin về Sách Giáo Khoa Tiếng Anh Lớp 7 qua bài viết dưới đây!

Mục lục Sách Tiếng Anh Lớp 7

 • Unit 1: Back to school – Trở lại mái trường
 • Unit 2: Personal information – Thông tin cá nhân
 • Unit 3: At home – Ở
 • Language focus 1
 • Unit 4: At school – Ở trường
 • Unit 5: Work and play – Làm việc và giải trí
 • Unit 6: After school – Sau giờ học
 • Language focus 2
 • Unit 7: The world of work – Thế giới việc làm
 • Unit 8: Places – Nơi chốn
 • Unit 9: At home and away – Ở nhà và đi
 • Language focus 3
 • Unit 10: Health and hygiene – Sức khỏe và vệ sinh
 • Unit 11: Keep fit, stay healthy – Giữ gìn cơ thể khỏe mạnh
 • Unit 12: Let’s eat – Ăn thôi nào!
 • Language focus 4
 • Unit 13: Activities – Các hoạt động
 • Unit 14: Free time fun – Giải trí khi nhàn rỗi
 • Unit 15: Going out – Đi chơi
 • Unit 16: People and places – Con người và nơi ở

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Những lưu ý để học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả

Bạn chưa tìm được phương pháp học tiếng Anh phù hợp và hiệu quả? Bạn đã dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh nhưng không mang lại kết quả như mong đợi. Bạn cảm thấy tự ti khi không thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin và lưu loát. Hãy ghi chú lại cách học Tiếng Anh hiệu quả dưới đây.

Học tiếng Anh hiệu quả nên nghe trước, viết sau

Đừng bắt đầu học ngữ pháp, đây là mẹo đầu tiên dành cho bạn. Nhiều người cho rằng muốn học tốt một ngôn ngữ thì cần phải học càng nhiều từ càng tốt. Điều này không sai nhưng thực tế đã chứng minh kỹ năng Listening còn đóng vai trò quan trọng hơn rất nhiều. Khi nghe nhiều, bạn sẽ quen với giọng bản xứ và dần dần bắt chước theo, sau đó chuyển thành giọng của chính mình. Khi có giọng “chuẩn bản ngữ”, bạn sẽ tự tin vào khả năng phát âm của mình, đây là yếu tố nền tảng trong giao tiếp tiếng Anh.

Phương pháp nghe trước, viết sau đang dần trở thành phương pháp được nhiều bạn trẻ sử dụng vì họ đề cao tính thực tiễn hơn là lý thuyết thông thường trong sách vở. Tất nhiên, học một ngôn ngữ cần phải thực hành rất nhiều.

Mặc dù kỹ năng nghe vẫn là rào cản lớn nhất đối với người học tiếng Anh. Nhưng điều quan trọng hơn là phải nắm vững kỹ năng nghe trước, bởi vì sau đó sẽ không có trở ngại nào có thể gây khó khăn đến quá trình học tập của bạn.

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển kéo theo đó là phương pháp học trực tuyến trở nên thịnh hành và phổ biến hơn bao giờ hết. Với việc áp dụng phương pháp học tiếng Anh online một cách hợp lý, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí thay vì học ở các trung tâm. Thêm vào đó, bạn có thể chủ động và linh hoạt mọi lúc, mọi nơi.

Phương pháp học tiếng Anh online đòi hỏi bạn phải linh hoạt, tận dụng tối đa nguồn Internet, vì bạn rất dễ bị xao nhãng và phân tâm bởi những thứ khác ngoài việc học.

Một điều thú vị khi sử dụng phương pháp học tiếng Anh online đó là tải các ứng dụng trên điện thoại, ví dụ: Sound- the pronunciation, Effortless English, Words with friends,…

Xem thêm Download sách tiếng Anh lớp 2 PDF bản đẹp mới nhất

Học tiếng Anh qua bài hát, hình ảnh, thành ngữ, tục ngữ

Nhiều người cho rằng học tiếng Anh là rất căng thẳng, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ về việc học tập hiệu quả và thư giãn cùng một lúc chưa? Thay vì lao vào học một đống ngữ pháp khó nhớ đau đầu, hãy bật một bài hát tiếng Anh và nhẩm lời bài hát cùng một lúc. Bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của phương pháp này.

Học kết hợp với hình ảnh đã được chứng minh là cải thiện khả năng nhớ từ. Con người sẽ tiếp nhận thông tin từ hình ảnh nhiều hơn gần 30 lần so với từ ngữ. Do đó, hãy thử phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh này càng sớm càng tốt.

Thành ngữ và tục ngữ là một phương pháp khác giúp bạn học tiếng Anh nhanh hơn và hiệu quả hơn. Vì những câu thành ngữ, tục ngữ thường khá vần và dễ nhớ. Đôi khi sử dụng những câu thành ngữ, tục ngữ sẽ khiến bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Và hôm nay, Tienganhcaptoc giới thiệu cho các bạn website Unia.vn – Một trang web vừa học ngữ pháp tiếng Anh vừa học tiếng Anh giao tiếp hằng ngày dành cho các bạn học sinh viên lẫn người đi làm. Website chuyên chia sẻ những mẹo, bí quyết học tiếng Anh hiệu quả và hỗ trợ cho bạn các kiến thức cần thiết để giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Làm sao để vượt qua kì thi tiếng Anh 7 với điểm số cao nhất

Lớp 6 là giai đoạn các em còn nhiều bỡ ngỡ, vừa chuyển sang môi trường mới, lớp 8 em bắt đầu học môn hóa – đó là môn rất khó đối với các em mới bắt đầu học, lớp 9 là năm cuối cấp 3, các em phải phân bổ lực lượng đều cho toán và văn.

Vì vậy, lớp 7 là lớp mà học sinh quan tâm nhất đến môn Tiếng Anh lớp 7, một năm học mà các em nên dành nhiều thời gian để rèn luyện các kỹ năng của mình để vượt qua bài thi Tiếng Anh thật giỏi trong mọi kỳ thi. Bài viết này sẽ mách bạn cách học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả và vượt qua các kì thi tiếng Anh lớp 7.

Tóm tắt lại cấu trúc chương trình học tiếng Anh lớp 7

Để làm tốt bài thi, chúng ta phải khái quát và hiểu rõ được cấu trúc chương trình học tiếng anh lớp 7 gồm những gì, ngữ pháp, từ vựng, các dạng bài tập các dạng kĩ năng như thế nào?… Có như vậy chúng ta mới xem lại từng phần để học tốt.

Đặt câu với từng từ mới

Sau khi đọc và hiểu nghĩa các từ vựng tiếng Anh về chủ đề, các bạn hãy đặt câu với từ này, tốt nhất là nên đặt những câu liên quan đến cuộc sống của bạn, quen thuộc và gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

Đối với mỗi từ, hãy nối từ đó với các từ khác trong cùng chủ đề, giống như lập sơ đồ tư duy. Nó không chỉ giúp họ nhớ từ mới mà còn tăng vốn từ vựng của bạn.

Học theo gia đình từ

Nghĩa là tìm các dạng danh từ – động từ – tính từ – trạng từ khác nhau. Ví dụ, beauty- danh từ, beautiful- tính từ, beautifully- trạng từ. Việc học như vậy giúp các em hệ thống lại vốn từ vựng, không bị nhầm lẫn, viết lộn xộn.

Những cách học từ vựng này sẽ giúp học sinh ghi nhớ lâu và giảm thời gian ôn tập từ vựng trong các kỳ thi.

Về ngữ pháp: Khi tóm tắt ngữ pháp, bạn sẽ nhớ nó mọi lúc mọi nơi bằng cách luyện tập nó. Việc liên kết làm bài và đặt câu như thế này sẽ khiến các bạn hiểu rõ hơn cấu trúc ngữ pháp này, đồng thời phân biệt được các trường hợp sử dụng của từng dạng ngữ pháp, những hạn chế mắc phải khi làm bài.

Học các quy luật: khi bạn học cách tạo thành và sử dụng thì quá khứ đơn(simple past), bạn phải thực hành ngay các ứng dụng này trong các tình huống thực tế. Ví dụ, luyện viết một đoạn đối thoại ngắn, chỉ khoảng 5-6 câu, sử dụng thì quá khứ đơn. Sau đó, tìm một vài tình huống thú vị khác để luyện tập cho đến khi nhuần nhuyễn. Câu được viết như thế này. Nếu bạn không hiểu tại sao cấu trúc ngữ pháp lại như vậy thì hãy tìm một số cuốn sách về những phần ngữ pháp đó và tự luyện tập, ngoài ra bạn cũng có thể hỏi bạn bè hoặc thầy cô những điều bạn chưa hiểu rõ ràng. Đừng ngại ngùng hay sợ hãi khi đặt những câu hỏi mà bạn không hiểu.

Chú ý đến những lỗi ngữ pháp phổ biến: đây là cách “learn from mistakes” (học từ những lỗi sai). Những người học cùng một ngôn ngữ thường mắc những lỗi giống nhau. friendly hay bị hiểu nhầm là trạng từ vì tính từ này có đuôi “ly” và mọi thường viết: he treats her friendly thay vì viết: he treats her in a friendly way. Bạn cần để ý những lỗi thường gặp này để tránh mắc phải.

Luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh lớp 7 thường xuyên

Khi kỳ thi đến gần, bên cạnh việc học từ vựng, ngữ pháp thì việc rèn luyện 4 kỹ năng này cũng vô cùng cấp thiết. Khi bạn đã hoàn thành việc ôn tập từ vựng và ngữ pháp, bước tiếp theo là sử dụng hai điều cơ bản này để ôn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Đối với kỹ năng nói

 • Tập thực hành nói một mình. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó khá là hiệu quả. Bạn có thể thực hành nói về một chủ đề cụ thể hoặc viết ra các câu hỏi và thực hành trả lời chúng.
 • Để nâng cao trình độ tiếng Anh lớp 7, bạn nên tìm một người bạn để cùng luyện tập việc học tiếng Anh, bạn này nên có trình độ tương đương với bạn, có thể là bạn cùng lớp hoặc là anh chị cũng như các bạn nước ngoài. Bằng cách này, bạn sẽ có động lực để luyện tập bằng tiếng Anh.
 • Ghi lại bài nói của bạn và kiểm tra âm lượng và tốc độ của mình. So sánh khi nghe người bản ngữ nói với bài nói của chính bạn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng nhìn ra lỗi và tìm cách khắc phục. Ví dụ, bạn đã nói đủ lớn chưa? Bạn đang nói quá nhanh? Bạn có phát âm tốt không? Ngữ điệu có được cải thiện kể từ lần trước không? Cứ như vậy, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện đáng kể và khi làm bài kiểm tra, bạn sẽ vô cùng tự tin.

Đối với kỹ năng nghe: luyện nghe tiếng Anh lớp 7 qua 5 lượt nghe

 • Lần nghe thứ nhất các bạn hãy nghe thả nổi. Tức là các em cứ mở nghe băng tiếng Anh lớp 7 của mình, và nghe một cách thoải mái nhất. Lần này bạn có thể nghe bao nhiêu tùy thích.
 • Lần nghe thứ hai, cố gắng thử nghe nhiều hơn và ghi lại những từ bạn nghe thấy. Cố gắng ghi càng nhiều càng tốt. Chỉ cần viết những từ bạn nghe, đừng lo lắng về câu.
 • Sau khi note những từ này, bạn nên nghe lần 3. Ở lần thứ 3 này, hãy cố gắng viết tất cả các cụm từ, câu tiếng Anh mà bạn, nghe thấy. Hãy viết tất cả những câu này ra giấy trước, đừng quá lo lắng về ý nghĩa hay bất cứ điều gì.
 • Sau khi viết các câu tiếng Anh của bạn trên giấy, lần thứ tư này bạn nên bắt đầu so sánh và tiếp tục viết những gì bạn nghe được trên giấy. Sau đó, bắt đầu hiểu nội dung của đoạn nghe. Đến đây, các bạn gần như đã nắm được nội dung của đoạn nghe.
 • Đối với những bạn chưa thể hoàn thành được bài nghe trong 5 bước thì các bạn hoàn toàn có thể nghe thêm nhiều lần nữa nhé.

Phương pháp nghe này có thể giúp bạn đạt được điểm cao trong kỳ thi.

Đối với kỹ năng đọc

Bạn có thể tìm đọc lại các bài trong sách giáo khoa tiếng Anh lớp 7, đồng thời cũng có thể tìm đọc thêm truyện tranh phù hợp với độ tuổi bằng tiếng Anh. Cách này các bạn có thể thỏa sở thích đọc truyện tranh mà cũng có thể rèn luyện kĩ năng đọc tiếng Anh trôi chảy hơn.

Đối với kỹ năng viết

Sau khi rèn luyện tất cả các kỹ năng trên, bạn tự tin vào việc thực hành kỹ năng viết. Writing đòi hỏi học sinh phải kết hợp từ vựng, ngữ pháp, văn phong,… thì mới có thể viết tốt được tiếng Anh. Thực hành viết câu, sau đó viết đoạn văn, sau đó viết về các chủ đề đơn giản, liên quan. Đến khi kỳ thi đến, bạn có thể hoàn toàn tự tin về khả năng Tiếng Anh lớp 7 của mình.

Link tải sách tiếng Anh 7 PDF kèm Audio miễn phí

download

Xem thêm

Download sách giáo khoa tiếng Anh lớp 8 PDF miễn phí (Tập 1&2)Download sách tiếng anh lớp 10 mới (PDF+Audio) miễn phí
Download trọn bộ sách giáo khoa tiếng Anh lớp 9 mới PDFDownload sách giáo khoa tiếng Anh 11 mới PDF kèm Audio

Trên đây là những thông tin về Sách Tiếng Anh Lớp 7 và còn có những cuốn sách hay tương tự trong mục Ebook mời xem qua. Tailieuielts.com hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Download trọn bộ sách Cambridge Starters (PDF+Audio) Free
Download trọn bộ sách Cambridge Starters (PDF+Audio) Free
Cambridge Starters là một trong ba cấp độ đầu tiên của hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Cambridge English Young Learners (YLE). Bộ sách này giúp trẻ em phát triển khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh cơ bản.

Bình luận

Bình luận