Tải sách Hacking Your English Listening (PDF+Audio) Free

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Hacking Your English Listening được tác giả Hoàng Ngọc Quỳnh biên soạn nhằm giúp bạn học cải thiện kỹ năng nghe – hiểu của mình. Tác giả là người từng đạt IELTS 8.5 và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh nhiều năm vì thế có thể hiểu tâm lý của người học, hiểu được các khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình tự học.

Tải sách Hacking Your English Listening (PDF+Audio) Free

Giới thiệu sách Hacking Your English Listening

 • Tên sách: Hacking Your English Listening
 • Bộ sách/Có mấy phần: 4 chương 
 • Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
 • Tác giả: Hoàng Ngọc Quỳnh
 • Năm xuất bản: 2019
 • Số trang: 381
 • Kiểu file: PDF
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt + Anh
 • Trình độ người học : Mới bắt đầu
 • Luyện kỹ năng: Nghe

Sau sự thành công của cuốn sách Hacking your English Speaking, tác giả Hoàng Ngọc Quỳnh ra mắt tiếp bộ sách Hacking Your English Listening nhằm giúp bạn học cải thiện kỹ năng nghe – hiểu. 

Cuốn sách này dành cho:

 • Những bạn mới học tiếng Anh và không biết phải luyện nghe bằng phương pháp nào.
 • Bạn đã học tiếng Anh được lâu rồi nhưng khả năng nghe – hiểu vẫn chưa tốt.
 • Bạn đang cảm thấy chán nản với việc học tiếng Anh và muốn tìm cho mình một động lực cũng như phương pháp học hiệu quả.

>>> Xem thêm:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nội dung sách Hacking Your English Listening

Nội dung cuốn sách đề cập đến 6 trở ngại phổ biến mà bạn học tiếng anh hay mắc phải và cách giải quyết chúng:

 • Trở ngại 1 “Phát âm”: Cách phát âm của người bản xứ không giống với cách bạn nói tiếng Anh thông thường. Chính vì thế, bạn sẽ không nghe được họ nói gì cũng như bạn cũng không bắt kịp được tốc độ nói. Cách giải quyết là bạn nên học về nhấn trọng âm, nối âm, giản lược từ, sử dụng thành thạo linking patterns/ reduction patterns. Vấn đề trên sẽ được giải quyết trong chương 2 và 3 của sách.
 • Trở ngại 2 “Từ vựng”: Trở ngại về từ vựng sẽ khiến bạn không thể nghe – hiểu một bài nghe dù cho bạn có nghe nhiều lần đi chăng nữa. Chương 4 của sách sẽ cung cấp cho bạn ít nhất 500 từ vựng xoay quanh các chủ đề thông dụng, giúp khả năng nghe – hiểu của bạn được cải thiện một cách đáng kể.
 • Trở ngại 3 “Sự tập trung: Trong lúc nghe, bạn quá lo lắng về việc bài nghe quá khó khăn hoặc suy nghĩ của bạn bị trôi dạt về nơi khác. Giải pháp dành cho bạn nằm ở chương 3 và 4 của sách, bao gồm những bài tập nghe và chép chính tả giúp bạn cải thiện khả năng tập trung.
 • Trở ngại 4 “Bạn chưa tìm được phương pháp luyện nghe phù hợp”: Cách luyện nghe không hiệu quả đó là nghe một cách thụ động. Bạn hãy tập làm quen với việc luyện nghe chủ động bằng cách nghe hiểu từng từ, cách nối âm, cấu trúc ngữ pháp trong câu. Chương 3 và 4 của sách sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
 • Trở ngại 5 “Tài liệu luyện nghe”: Việc chọn một tài liệu quá khó hay quá dễ sẽ khiến cho việc luyện nghe của bạn không hiệu quả. Giải pháp dành cho bạn là hãy chọn những tài liệu vừa tầm với trình độ của mình (bạn có thể nghe – hiểu 70-80%). Hay bạn có thể chọn những tài liệu khó hơn một chút để thử thách bản thân, tuy nhiên chỉ nên làm cách này khi bạn đã hiểu sơ qua nội dung bài nghe.
 • Trở ngại 6 “Thiếu động lực”: Việc luyện nghe nhưng lúc đầu mới nghe không hiểu sẽ dễ sinh ra tâm lý chán nản. Giải pháp dành cho bạn là luôn ghi nhớ trong đầu mình: DONT GIVE UP TOO QUICKLY! (Đừng từ bỏ quá sớm). Khi bạn thực hành theo những phương pháp khoa học trong sách này, chắc chắn khả năng nghe của bạn sẽ được cải thiện.

>>> Xem thêm một số sách luyện nghe tiếng Anh:

Mục lục của sách

Chương 1: Vì sao bạn nghe tiếng Anh nhưng không hiểu?

Chương 2: Cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn

Chương 3: Luyện nghe chủ động – Thực hành nghe – chép lại

Chương 4: Sơ đồ từ vựng và luyện nghe tăng tốc.

Đôi nét về tác giả

Tác giả Hoàng Ngọc Quỳnh xuất phát điểm là dân khối A, nên cô không hề biết một chút về tiếng Anh. Bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của mình, cô đã tìm ra được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và đã đạt được  8.5 điểm Speaking trong kỳ thi IELTS.

Sau đó, cô đã giành được học bổng thạc sĩ Đại học Nottingham Trent, Vương Quốc Anh và tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Marketing (chuyên ngành đòi hỏi khả năng vận dụng ngôn ngữ linh hoạt). 

Sau này, cô đi giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên và người đi làm. Với kinh nghiệm 8 năm của mình, Quỳnh đã sáng lập ra trung tâm Anh ngữ Jaxtina giúp hơn 10000 người Việt Nam giao tiếp thành thạo và vươn xa ra thế giới.

>>> Tham khảo:

Tải sách Hacking Your English Listening (PDF+Audio) Free

Lưu ý: Do hiện tại sách có bản quyền nên mình sẽ sớm cập nhật bảng PDF cho bạn nhất có thể nhé!

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về cuốn sách Hacking Your English Listening. Đây là nguồn tài liệu hữu ích cho các bạn đang trong quá trình luyện nghe. Tailieuielts.com hy vọng các bạn sẽ tìm ra được phương pháp luyện nghe phù hợp với bản thân. Chúc các bạn học tốt!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận