Top 10 cuốn sách học tiếng Anh miễn phí, hiệu quả cho người mới bắt đầu

Back to school IELTS Vietop

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, thì việc chọn tài liệu, sách học sao cho phù hợp với trình độ của mình khá là quan trọng. Trong bài viết dưới đây, tailieuielts.com sẽ gửi đến các bạn học top 10 cuốn sách học tiếng Anh miễn phí, hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Top 10 cuốn sách học tiếng Anh miễn phí, hiệu quả cho người mới bắt đầu
Top 10 cuốn sách học tiếng Anh miễn phí, hiệu quả cho người mới bắt đầu

1. English Pronuciation in Use

English Pronuciation in Use là một trong những bộ sách học phát âm hay nhất được phát hành bởi Cambridge. Sách được phân bổ theo cấp độ từ căn bản đến nâng cao sẽ giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh đúng và chuẩn xác nhất có thể.

Nội dung sách có tổng cộng 60 bài học hỗ trợ người dùng sử dụng dễ dàng với cách trình bày độc đáo các âm chính bên trái trang và kèm theo bài tập ở trang bên phải. Ngoài ra, sách còn tổng hợp các tài liệu tham khảo như ký hiệu âm vị và các cặp âm thanh, giúp bạn học tự mình kiểm tra, chẩn đoán và dễ hiểu.

Bên cạnh đó, English Pronuciation in Use cũng là một trong những tài liệu có được sự tin tưởng của các giáo viên tiếng Anh tham khảo cho việc giảng dạy. Sách tập trung vào cách phát âm, luyện nghe cũng như luyện nói, bao gồm cả phần thực hành giúp tiếp thu một cách hiệu quả. Các bạn ở trình độ trung cấp hoặc cao hơn cũng có thể dùng sách này để thực hành khả năng phát âm tiếng Anh của mình.

Các bài học được hỗ trợ tài liệu audio có sẵn dưới định dạng cassette hoặc đĩa CD. Bản audio sử dụng giọng nói tiếng Anh rất chuẩn cho các bài tập.

Xem thêm: Download IELTS for academic purpose fap book miễn phí [PDF]

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Cambridge English Skills Real Listening & Speaking

Cambridge English Skills: Real Listening & Speaking là bộ sách luyện nghe gồm 4 cuốn với 4 cấp độ cơ bản, mở rộng và nâng cao phù hợp cho người lớn và các bạn trẻ có mong muốn giao tiếp tiếng Anh linh hoạt ở mọi môi trường và hoàn cảnh. Sách được biên soạn xoay quanh các chủ đề “Work and Study” (làm việc và học tập) và “Socical and Travel” (Xã hội và Du lịch), nhằm rèn luyện sự tự tin của bạn qua các hoạt động với các tình huống giao tiếp thường nhât hằng ngày.

Xem thêm: SKILLS FOR THE TOEIC TEST Listening, Reading (PDF+Audio) download Free

Cambridge English Skills Real Listening & Speaking
Cambridge English Skills Real Listening & Speaking

Sách còn chia sẻ các mẹo học tập giúp phát triển các kỹ năng ngoại ngữ. Việc ứng dụng các bài học vào cuộc sống với các bài tập mở rộng được thiết kế riêng đòi hỏi học viên tương tác với người bản xứ là cần thiết và được khuyến khích. Sách còn có thể được dùng làm tài liệu tự học, giáo trình, hoặc tài liệu bổ trợ.

Xem thêm bài viết sau:

3. English Vocabulary in use

English Vocabulary In Use là 1 trong những tưa sách được ưa chuộng trong việc học từ vựng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Sách còn cung cấp cho bạn các tips học từ vựng, cách lập các thể loại từ và nhiều topic từ vựng đa dạng khác nhau cũng như kèm theo các bài tập áp dụng.

Sách được xuất bản bởi Cambridge, gồm 4 tập theo trình độ của người đọc và là quyển sách đầu tiên có trình độ sơ cấp. Sách tập hợp hơn 2000 từ vựng cơ bản cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Ngoài ra, sách có tổng cộng 60 bài với một chủ đề nhất định theo sau là các ví dụ minh họa, câu mẫu, các bài tập để thực hành.

Xem thêm:

4. Everyday Conversations English

Everyday Conversations English được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, sách bao gồm cuộc hội thoại thường nhật như chào hỏi, hỏi giờ, nghe điện thoại, đi siêu thị, đi du lịch… Dưới mỗi đoạn hội thoại là những ghi chú giúp bạn xác định những từ và câu cụ thể, cách sử dụng chúng trong hoàn cảnh nào và mang sắc thái như thế nào. Ưu điểm của sách là có diễn giải từ, bài tập cũng như ngữ pháp sử dụng trong hội thoại bằng tiếng Việt.

5. “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh”

“Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh’’ là một trong những cuốn sách phù hợp nhất cho người mới bắt đầu, lười hoặc có ít thời gian rảnh. Cuốn sách giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập nhưng vẫn đảm bảo tiếng độ học nhanh, học hiểu và nhớ lâu. Sách được chia thành 5 phần theo hệ thống logic bao gồm:

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh
Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh
  • Phần 1: Phát âm cơ bản.
  • Phần 2: Những khái niệm căn bản cho người mới học tiếng Anh.
  • Phần 3: Giao tiếp trong các tình huống hằng ngày.
  • Phần 4: Giao tiếp trong công việc.
  • Phần 5: Cụm động từ và các thành ngữ.

Phương pháp “học bằng âm thanh” và chế độ tua, nghe đi nghe lại qua 150 bài nghe được chọn lọc có nội dung giao tiếp trong cuộc sống và công việc hằng ngày tạo điều kiện nâng cao chóng kĩ năng giao tiếp của bạn. Với phương pháp này, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi,trong lúc giải lao, đi bộ, đợi xe bus hay lúc nấu cơm, dọn nhà…

Xem thêm bài viết sau:

Liên từ trong tiếng Anh – Cách dùng và bài tập đáp án chi tiết nhất

Sự khác biệt giữa tính từ đuôi “-ed” và đuôi “-ing” – Bài tập có đáp án chi tiết

Tất tần tật về Động từ khiếm khuyết trong tiếng Anh

6. Joyful English – Easy conversation for daily life

Joyful English – Easy conversation for daily life tổng hợp những chủ đề giao tiếp thường ngày bằng những mẩu truyện tranh sinh động tạo hứng thú cho người học nhất là những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Qua 16 bài học trong sách sẽ cho bạn những trải nghiệm và kiến thức hữu ích như:

  • Học tập thêm vui vẻ, hào hứng hơn.
  • Không chỉ thông thạo những mẫu câu cơ bản mà còn được làm quen với những mẫu câu mở rộng bổ ích qua các chủ đề giao tiếp thông dụng nhất.
  • Kĩ năng nói và xử lí tình huống trong thực tế được cải thiện rõ rệt.
  • Khám phá đa dạng Tips để giao tiếp thông thạo hơn với người nước ngoài. 

7. Hack Não 1500 từ Tiếng Anh

 Hack Não 1500 từ tiếng Anh là cuốn sách được áp dụng 3 phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất: Truyện chêm, Âm thanh tương tự và Phát âm Shadowing… Bạn sẽ được học từ vựng thông qua hình ảnh và âm thanh tạo điều kiện giúp người học nhớ 30-70 từ vựng mỗi ngày. Kèm theo cuốn sách này chính là App Hack Não để thuận tiện trong việc luyện nghe qua audio kèm theo 1200 video hướng dẫn phát âm chi tiết và ôn tập lại toàn bộ hệ thống từ vựng đã học.

8. Basic English Grammar

Đây là một trong những cuốn sách hiệu quả tổng hợp ngữ pháp dành cho mọi đối tượng học tiếng Anh nhất là những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Cuốn sách không đi sâu vào những vấn đề ngữ pháp phức tạp khó nhằn mà mang tính chất là một cuốn ngữ pháp cơ bản và thực hành.

Sách tập trung chính yếu vào các cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất và bài tập để người học có thể áp dụng trong giao tiếp thực tiễn. Ngoài ra, sách có bố cục rõ ràng phần lý thuyết và phần bài tập mạch lạc, giúp người học dễ dàng nắm bắt thông tin và học tập hiệu quả. Là một cuốn sách Tiếng Anh phù hợp nhất cho người mới bắt đầu.

Basic English Grammar
Basic English Grammar

Xem thêm bài viết sau:

Cách phát âm các nguyên âm /l/, /w/, /r/ trong tiếng Anh cực chuẩn

Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Rau quả

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Giáo dục

9. Tactics For Listening

Tactics For Listening là một trong những tựa sách luyện dàn cho người mới bắt đầu học Tiếng Anh. Sách được phân làm 3 cấp độ: Cơ bản, mở rộng và nâng cao. Basic Tactics for listening là cấp độ thứ nhất trong bộ sách. Sách gồm 24 bài. Nội dung sách liên quan đến đến cuộc sống thường ngày và những trải nghiệm của cả người lớn lẫn thanh thiếu niên.

Khi sử dụng sách bạn sẽ nhận thấy những kỹ năng nghe cần thiết được thực hành xuyên suốt bài học như: nghe những từ then chốt, những chi tiết và ý chính, nghe và rút ra kết luận, nghe những quan điểm, nghe câu hỏi và trả lời, nghe, nhận biết và nắm bắt thông tin.

10. Listen Carefully

Listen carefully là một tựa sách tập trung chủ yếu vào thực hành nghe tiếng Anh cơ bản. Nội dung cuốn sách xoay quanh 15 bài về các chủ đề hàng ngày như ăn uống, đi mua sắm, ngày lễ, ngày nghỉ. Các bạn cũng không nhất thiết phải nghe theo sự sắp xếp của giáo trình tuy nhiên đó cũng là cách luyện nghe hiệu quả bởi những bài nghe được sắp xếp theo trình độ cơ bản rồi nâng dần lên. Listen Carefully là tài liệu bổ ích cho những ai mới học tiếng Anh cũng như muốn nâng cao khả năng nghe của mình.

Trên đây là bài viết top 10 cuốn sách học tiếng Anh miễn phí, hiệu quả cho người mới bắt đầu, hy vọng qua bài viết này các bạn học có thể lưa chọn được những cuốn sách phù hợp và hiệu quả nhất với mình.

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận