Download Basic IELTS: Listening, Speaking, Reading, Writing (PDF+Audio) Free

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Mỗi bài thi IELTS luôn yêu cầu 4 kỹ năng Nghe_Nói_Đọc_Viết, và không phải thí sinh nào cũng đủ tự tin cho cả bốn phần thi. Vì thế hôm nay Tailieuielts.com sẽ giới thiệu đến mọi người bộ sách Basic IELTS – đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai mong muốn rèn luyện 4 kĩ năng. Giờ hãy cùng mình xem qua bộ sách này có những nội dung gì, cách học và link tải bộ Basic IELTS PDF nhé!

Download Basic IELTS PDF và Audio free

Basic IELTS phù hợp với đối tượng nào?

Basic IELTS là một bộ tài liệu luyện IELTS chuyên sâu, được hai tác giả biên soạn bài học từ cơ bản đến nâng cao, theo từng band điểm, vô cùng thích hợp cho các bạn “newbie” tìm hiểu IELTS. Sách với những cấu trúc bài bản, tinh gọn sẽ giúp cho người học làm quen với đề thi thật và ăn điểm dễ dàng. Bộ sách được cung cấp nguồn kiến thức hướng tới band 4.0 – 5.0+ trong kì thi.

Như đã nói bộ sách Basic IELTS được biên soạn đủ 4 kĩ năng thành từng cuốn chuyên biệt: Reading, Speaking, Writing, Listening. Như vậy sẽ giúp người học được cung cấp đầy đủ kiến thức và các mẹo làm bài nâng cao cho từng dạng.

Ở khả năng band 4.0 – 5.0+, bạn có thể tham khảo thêm Complete IELTS Level 4.0 – 7.5, IELTS Ngọc Bách, Ready for IELTS (Ready for IELTS Workbook) hay IELTS Express.

1. Basic IELTS Listening

Đầu tiên mình sẽ giới thiệu về “Basic IELTS Listening”, có thể nói đây chính là cuốn “hot” nhất trong 4 quyển sách. Vậy tại sao quyển sách này lại giành “ngôi vị quán quân”?

Basic IELTS Listening

Ngay từ những trang đầu, sách giới thiệu các chi tiết và những vấn đề cần chú tâm trong phần thi Listening cũng như cách đặt câu hỏi, topic thường gặp.

Sách không chỉ cung cấp kiến thức mà còn đưa đến cho người học những tips ôn luyện sao đạt hiệu quả nhất, từ cách nghe, phân bố thời gian làm bài sao cho phù hợp.

Sách có đến 5 Units lớn với 5 chủ đề cực kỳ phổ biến trong các đề thi IELTS:
Name and Places; Number; Survival English; Popular Science; Academic English.

Basic IELTS Listening

Mỗi Unit như thế kèm 5-15 bài tập, vì vậy bạn có thể luyện nghe trực tiếp. Với mục đích làm quen cấu trúc đề, các bài nghe sẽ đơn giản, giọng đọc dễ nghe.

Một bí kíp nâng band Listening của chính mình đấy là “không cần số lượng, chỉ cần chất lượng”. Bạn đừng vội nghe liên tục thật nhiều để xem bản thân đã nghe được bao nhiêu bài mà chỉ cần một bài nghe nhiều lần, cho đến khi nghe rõ hết từng từ trong đoạn đối thoại là bạn đã thành công một bậc rồi đấy.

Basic IELTS Listening có đầy đủ file Audio + keys ở cuối sách là một lợi thế lớn để các bạn nghe và dò lại Scription để tra các từ mới và những từ chưa nghe rõ.

2. Basic IELTS Speaking

Có lẽ đối với nhiều thí sinh sau phần Listening thì kĩ năng Speaking cũng là một kĩ năng khó và cần thiết trong đời sống hàng ngày. Sách cung cấp cho chúng ta trọn vẹn bài thi Speaking với 3 phần: Task 1, task 2 và task 3.

Basic IELTS Speaking

Cũng tương tự như quyển Basic IELTS Listening, sách cũng có 5 phần được chia nhỏ thành nhiều part và tất nhiên không thiếu phần luyện tập. Trong từng mục nhỏ, các bài học được minh họa trực quan và chi tiết sẽ giúp cho người học nắm rõ kiến thức. 

Từng unit được sắp xếp theo thứ tự giới thiệu rồi đến bài học gồm topic, nội dung câu hỏi. Đặc biệt sách còn có nhiều bài mẫu đều là từ band 8,9 giúp chúng ta học cách hành văn và từ vựng vô cùng hay, cuối cùng là những tips làm bài hiệu quả và các câu hỏi thêm để người tự luyện trả lời.

Chưa dừng lại ở đó, sách còn biên soạn phần bài tập ứng dụng để các sĩ tử IETLS nâng cao vốn từ, ngữ pháp của bản thân. Tất nhiên ở cuối sách là đáp án để bạn kiểm tra phần bài tập đã thực hành.

Với kinh nghiệm của bản thân mình về phần thi Speaking, không chỉ dừng lại việc tự tin, phát âm chuẩn mà vốn từ sâu rộng, nhiều thành ngữ tục ngữ tiếng Anh và các cụm collocations là một lợi thế lớn cho việc nâng band, vì vậy việc sở hữu những bài mẫu để học là vô cùng cần thiết.

3. Basic IELTS Reading

Còn về Reading, sách cũng sẽ giới thiệu về thời gian, cách thức thi của một đề thi IELTS thật, không chỉ là các bài tập đa dạng phong phú nhiều tasks mà sách còn cung cấp các tips để người học áp dụng ngay.

Basic IELTS Reading

Một cuốn sách sẽ có 3 phần là giới thiệu, các bài tập cấu trúc đề Reading và keys: (nếu e dùng liệt kê thì mình dùng gạch đầu dòng cho các ý dưới nhé)

  • Đối với phần giới thiệu, tác giả cung cấp cái nhìn tổng quan, cũng như các cấu trúc câu hỏi cùng các mẹo đơn giản để làm từng dạng sao cho chính xác, đạt hiệu quả cao nhất.
  • Phần Luyện tập với số lượng “khủng” 13 bài, gồm rất nhiều dạng phong phú, như các dạng True False, trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, từ đơn giản đến nâng cao giúp bạn quen với cấu trúc của một bài thi thật, cũng như rèn luyện tốc độ làm bài. 

Còn về Answer key – một phần quan trọng, nhất là đối với người tự học tại nhà, các đáp án và từ vựng đây sẽ giúp nâng band điểm và tự kiểm tra kết quả qua từng bài làm.

Nói về kinh nghiệm của bản thân khi ôn luyện về reading, mình thấy reading lại cần “số lượng hơn chất”, với việc làm thật nhiều bài tập, càng nhiều dạng phong phú sẽ càng tăng tốc độ tìm key mà mình thường gọi là kỹ năng “skim & scan”. Key là nhân tố vô cùng quan trọng quyết định bạn có trả lời đúng được câu hỏi hay không vì thế càng làm nhiều dạng bài với độ dài ngắn khác nhau sẽ luyện cho bạn kĩ năng tìm key chính xác.

4. Basic IELTS Writing

Kĩ năng Writing có thể xem là phần khó lấy được band điểm cao nhất, cũng là nỗi sợ của nhiều thí sinh. Vì thế cuốn sách này hướng tới việc mang đến những cấu trúc, từ vựng hay để áp dụng hiệu quả vào bài thi viết của mình. 

Basic IELTS Writing

Nét hay của sách là chia rõ thành hai dạng General và Academic, để cho các bạn học theo hình thức mà mình hướng đến. Tác giả hiểu rõ từng hình thức đều có các yêu cầu dạng chuyên biệt, vì vậy mỗi bài học được chia thành cụ thể giúp người học làm trải nghiệm cảm giác thực hiện bài thi thật.

Còn về Task 2 thì tương tự nhau nên được gộp chung, giải thích về cấu trúc đến các topic hay xuất hiện, tất cả các topic đều có bài tập luyện thêm. Practice cung cấp nhiều yếu tố ăn điểm ngữ pháp, giúp người học trở nên mạch lạc, biết cách xây dựng dàn ý, tiết kiệm thời gian hơn trong kì thi. 

Đối với những người chưa từng luyện viết từ trước, thì cách để rèn Writing là tập từ những câu đơn giản sau đó mới tiến hành thành lập các đoạn rồi đến cả bài viết dài. Hãy nhớ thật tự tin và cứ đặt bút xuống viết từ những điều nhỏ nhất rồi bạn sẽ viết được cả bài dài!

Cuối sách là phần Keys answer giúp check đáp án phần ngữ pháp và bài tập từng task và topic theo sách.

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Link download trọn bộ sách Basic IELTS PDF + Audio free

Các bạn tải trọn bộ Basic IELTS ở link bên dưới nhé!

>>> Xem thêm những sách luyện IETLS hay khác:

Get IELTS Band 9Mindset for IELTSImprove Your Skill for IELTS
IELTS Target 6.5Succeed in IELTSSách Handbook IELTS Kien Tran’s
Road to IELTSIELTS Advantage SkillsĐột phá tiếng anh IELTS Fighter
Hackers IELTSBridge to IELTSComplete IELTS Bands 5-6.5
Achieve IELTSAcademic IELTS MikeComplete IELTS Band 6.5 – 7.5
Objective IELTSStep Up to IELTSThe best preparation for IELTS
Cambridge Complete IELTS bands 5-6.5

Hi vọng với những gì mình chia sẻ về bộ sách trên có thể giúp cho các bạn tìm được bộ sách lý tưởng phù hợp với mục đích và lộ trình học tập của mình. Nếu muốn xem trước các sách hay bấm vào các link mình cung cấp để sở hữu trọn bộ Basic IELTS PDF + Audio nha! Chúc các bạn học tốt và đừng quên cập nhật những đầu sách luyện thi IELTS hot nhất nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Achieve IELTS (PDF + Audio): tải trọn bộ miễn phí
Achieve IELTS (PDF + Audio): tải trọn bộ miễn phí
Học tiếng Anh giờ đây không chỉ đơn giản là một môn học trong nhà trường nữa mà nó dần đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống thậm chí đang trở thành một xu hướng. Để đồng hành cùng
Download Achieve IELTS Practice Test Book (PDF + Audio) Free
Download Achieve IELTS Practice Test Book (PDF + Audio) Free
Kho tàng tài liệu IELTS vô cùng rộng lớn, từ những cuốn sách cơ bản dành cho “newbie” đến những cuốn chuyên sâu về cấu trúc Test của bộ IELTS 1-15. Hôm nay Tailieuielts.com sẽ giới thiệu đến các bạn

Bình luận

Bình luận