Tổng hợp đề thi TOEIC có đáp án chi tiết 2024 + Audio

Back to school IELTS Vietop

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC hiện nay được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như học tập, làm việc và du học. Để đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC, việc luyện tập với các bộ đề thi là rất quan trọng. Vì vậy, bạn có thể tải ngay bộ đề thi TOEIC có đáp án mới nhất 2023 dưới đây từ Tài liệu IELTS để chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới.

Cấu trúc đề thi TOEIC và nội dung toàn phần

Trọn bộ đề thi TOEIC có đáp án tổng hợp 2023
Trọn bộ đề thi TOEIC có đáp án tổng hợp 2023

Bài thi TOEIC thực hiện đánh giá thông qua hai kỹ năng là Nghe hiểu và Đọc  hiểu, là các kỹ năng nền tảng cần thiết. 

Điểm thi TOEIC được tính trên thang điểm 990, trong đó:

  • Điểm thi Đọc hiểu: 495 điểm
  • Điểm thi Nghe hiểu: 495 điểm

Để đạt được chứng chỉ TOEIC, thí sinh cần đạt tối thiểu 400 điểm.

Xem thêm: Từ vựng TOEIC theo chủ đề

Cấu trúc bài thi TOEIC Listening

Cấu trúc bài thi TOEIC Listening
Cấu trúc bài thi TOEIC Listening

Bài thi Listening của chứng chỉ TOEIC được chia thành 4 phần từ Part 1 đến Part 4 và được nghe theo thứ tự. Sau khi kết thúc toàn bộ phần thi nghe, bạn sẽ được thông báo. Tổng thời gian làm bài listening là 45 phút với 100 câu trắc nghiệm.

Phần thi Nội dung bài thiMô tả chi tiếtNội dung câu hỏi
Part 1Picture Description(Mô tả hình ảnh)Thí sinh sẽ được xem một bức hình và được nghe mô tả tương ứng với đáp án A, B, C, D. Thí sinh chọn đáp án mô tả đúng nhất với bức hình.Thời gian dừng giữa hai câu hỏi liên tiếp là 5 giây.6
Part 2Questions and Responses(Hỏi đáp)Thí sinh sẽ được nghe một câu hỏi. Sau đó được nghe tiếp lần lượt đáp án A, B, C và chọn câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi.Thời gian dừng giữa hai câu hỏi liên tiếp là 5 giây.25
Part 3Short Conversations(Một cuộc hội thoại)Thí sinh sẽ được cho nghe 13 đoạn đối thoại khác nhau. Mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn đáp án là A, B, C, D.Bạn cần phải chọn đáp án đúng nhất.Thời gian dừng giữa hai câu hỏi liên tiếp là 8 giây.39
Part 4Short Talks(Bài độc thoại)Thí sinh sẽ được nghe 10 đoạn độc thoại (bài nói chuyện) ngắn. Mỗi đoạn tương ứng với 3 câu hỏi. Mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án A, B, C, D.Thí sinh lựa chọn đáp án đúng nhất cho câu hỏi.Thời gian dừng giữa hai câu hỏi liên tiếp là 8 giây.30

Cấu trúc bài thi TOEIC Reading

Cấu trúc bài thi TOEIC Reading
Cấu trúc bài thi TOEIC Reading

Bài thi Reading của chứng chỉ TOEIC cũng có tổng cộng 100 câu trắc nghiệm và thời gian làm bài là 75 phút. TOEIC Reading gồm 3 phần (từ part 5 đến part 7) và thí sinh được phép làm bất kỳ câu nào trước phù hợp với tính toán của bản thân. 

Tuy nhiên, sau khi đã chuyển qua phần Reading, bạn không được phép quay lại phần Listening để chỉnh sửa hoặc làm bài nếu không muốn vi phạm quy định.

Quan trọng hơn, phần Reading đòi hỏi thí sinh phải nắm vững nhiều mảng kiến thức về từ vựng, những thì, từ nối, chiếc từ, mệnh đề quan hệ,…mới có thể vượt qua phần này.

Phần thiNội dung câu hỏiMô tả chi tiết yêu cầuSố câu
Part 5Incomplete Sentences(Hoàn chỉnh câu )Thí sinh sẽ được yêu cầu chọn đáp án A, B, C, D đúng nhất để điền vào chỗ trống của câu30
Part 6Incomplete Text(Hoàn chỉnh đoạn văn)Thí sinh sẽ được cho một đoạn văn với nhiều chỗ trống. Nhiệm vụ của thí sinh là chọn các đáp án phù hợp để điền vào chỗ trống đó.16
Part 7Reading Comprehension(Đọc hiểu 1 đoạn văn)Thí sinh sẽ được cho 10 đoạn văn. Mỗi bài đọc có từ 2 – 4 câu hỏi.Thí sinh đọc đoạn văn, phân tích câu hỏi và lựa chọn đáp án đúng.29
Part 7Đọc hiểu nhiều đoạn vănThí sinh được cho 5 văn bản được chia thành nhiều đoạn. Mỗi bài đọc có 5 câu hỏi.Thí sinh cần phải lựa chọn đáp án đúng cho mỗi câu hỏi.25

Những lưu ý khi làm bài thi TOEIC

Các phần thi trong bài thi TOEIC đều là trắc nghiệm với 4 phương án lựa chọn là A, B, C, D. Tuy nhiên, riêng phần 2 của bài thi Listening chỉ có 3 đáp án là A, B, Thí sinh nên ghi lại câu trả lời của mình vào phiếu trả lời chứ không làm và nộp trực tiếp đề thi cho giám khảo.

Phiếu đáp án khác hoàn toàn với tập đề thi, vì vậy hãy chú ý canh thời gian sao cho chuẩn xác nhất. Bạn cần chỉ được sử dụng bút chì 2B để tô đáp án trên phiếu và không được sử dụng bút bi hoặc loại bút chì khác. Bút chì và gôm tẩy sẽ được đơn vị tổ chức thi phát trước, nên bạn không cần phải chuẩn bị.

Chủ đề thường gặp trong bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, từ các chủ đề chung như công việc, giáo dục, kinh doanh đến các chủ đề cụ thể như du lịch, y tế, khoa học. Một số chủ đề thường gặp trong bài thi TOEIC:

  • Công việc: Công việc, kinh doanh, nhân viên, khách hàng, đối tác,…
  • Giáo dục: Trường học, giảng viên, sinh viên, môn học, bài tập,…
  • Gia đình: Gia đình, cha mẹ, con cái, anh chị em, bạn bè,…
  • Thời gian rảnh: Giải trí, sở thích, du lịch, thể thao,…
  • Sức khỏe: Sức khỏe, bệnh tật, y tế, thuốc men,…
  • Thiên nhiên: Môi trường, thời tiết, động vật, thực vật,…
  • Văn hóa: Nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực, lịch sử,…

>>>Tham khảo thêm:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tổng hợp đề thi toeic có đáp án hay nhất

Bộ ETS TOEIC (theo fomat mới nhất)

Bộ ETS TOEIC (theo fomat mới nhất)
Bộ ETS TOEIC (theo fomat mới nhất)

ETS TOEIC là một bộ đề luyện thi không còn xa lạ với những bạn đang luyện thi TOEIC. Bộ đề này cung cấp những đề thi thử TOEIC tốt nhất để rèn luyện các kỹ năng làm bài. Ngày 19/6/2023, ETS đã ra mắt bộ sách Tổng hợp 10 bộ đề thi TOEIC mới nhất năm 2023, được gọi tắt là bộ ETS 2023.

Sách được biên soạn bởi tổ chức Educational Testing Service (ETS), đơn vị tổ chức kỳ thi TOEIC chính thức. Bộ đề này được đánh giá là một trong những bộ đề luyện thi TOEIC chất lượng nhất hiện nay, phù hợp với tất cả các đối tượng luyện thi TOEIC.

Bộ đề thi TOEIC 2023 được chia thành 2 quyển sách: quyển ETS TOEIC Regular Test Practice 1000 Vol.1 LC và quyển ETS TOEIC Regular Test Practice 1000 Vol.1 RC. Đây là những tài liệu chất lượng, được biên soạn kỹ càng và bám sát đề thi thật, giúp bạn có bộ đề thi TOEIC 2023 tốt nhất!

Dưới đây là bộ sách TOEIC mới nhất được tổng hợp những bộ đề theo format mới, giúp những bạn làm quen hơn với format mới này.

Link tải full bộ đề ETS TOEIC 2023 (PDF + Audio + Đáp án):

10 đề thi thử (Đề + Audio + Key + Transcript)

Link tải 10 đề thi thử có đáp án kèm Adio + Key + Transcript

Ngoài ra để cải thiện khả năng nghe hiểu, đọc hiểu bạn nên lắng nghe các bài nghe, đọc tài liệu báo chí, tin tức bằng tiếng Anh, làm các bài tập từ loại luyện thi TOEIC có đáp án để đạt kết quả tốt nhất.

Kinh nghiệm làm bài thi TOEIC đạt điểm tối đa mà bạn nên biết

Kinh nghiệm làm bài thi TOEIC đạt điểm tối đa mà bạn nên biết
Kinh nghiệm làm bài thi TOEIC đạt điểm tối đa mà bạn nên biết

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi TOEIC, thí sinh cần luyện tập thường xuyên và đúng phương pháp. Dưới đây là chiến thuật làm bài thi toeic giúp thí sinh chinh phục điểm cao:

Ưu tiên giành trọn điểm các câu dễ

Trong format đề thi TOEIC mới, số lượng câu dễ đã giảm đi rất nhiều so với đề cũ, trong khi các câu khó lại vừa nhiều vừa khó hơn. Vì vậy, việc mắc sai ở những câu dễ là cực kỳ đáng tiếc. Để đạt được điểm cao, bạn nên ưu tiên giành trọn điểm ở những câu dễ. Điều này đòi hỏi bạn phải làm quen với cấu trúc và từ vựng thông qua việc ôn tập và luyện tập thường xuyên.

Luôn đọc câu hỏi trước khi làm bài

Đây là một kỹ năng quan trọng trong việc làm đề thi. Điều này giúp bạn hiểu rõ yêu cầu của câu hỏi và tập trung vào việc tìm kiếm thông tin cần thiết để trả lời đúng. Đọc trước câu hỏi giúp bạn hình dung ngữ cảnh và tìm ra thông tin quan trọng hơn so với những thông tin khác. Kỹ năng này là cơ sở để thực hiện chiến thuật “giành trọn điểm các câu dễ”.

Chú ý ngữ cảnh để làm câu hỏi ngụ ý trong phần nghe

Câu hỏi ngụ ý là một dạng câu hỏi mới xuất hiện trong phần 3 và 4 của đề thi TOEIC. Câu hỏi này thường có dạng như: “Người phụ nữ muốn nói gì khi cô ấy nói ‘…’?” Trong dấu ngoặc kép thường là một cụm từ được sử dụng phổ biến trong giao tiếp hàng ngày, ví dụ như “That’s too bad” (Thật đáng tiếc), “With no further ado” (Không cần phải diễn giải thêm)…

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần áp dụng kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu để hiểu rõ ngữ cảnh của đoạn hội thoại hoặc đoạn nói ngắn. Xem nhiều chương trình truyền hình thực tế nước ngoài cũng là cách tốt để làm quen với câu hỏi ngụ ý. Khi đọc câu hỏi, bạn có thể nhận biết ý muốn của người nói và từ đó, khi nghe, bạn sẽ dễ dàng tìm ra câu trả lời.

Đọc lướt và đọc quét nhanh khi gặp bài đọc dài

Trong lúc làm bài, nếu đọc hết tất cả các chi tiết của bài đọc, bạn rất có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian hoàn thành phần này. Vì vậy bạn nên cố gắng đọc lướt (skimming) và đọc quét (scanning), nắm rõ từ khóa chính, bạn không cần đọc kỹ từng từ một mà vẫn trả lời được hết các câu hỏi mà đề bài đưa ra.

Phân bổ thời gian hợp lý để điều chỉnh tốc độ trong đề thi TOEIC format mới

Để hoàn thành bài làm với độ chất lượng cao nhất có thể, trước hết, bạn phải đảm bảo mình có đủ thời gian để làm tất cả các phần. Bạn nên làm những phần dễ trước và thường xuyên canh thời gian để không bị quá sa đà vào phần đó, làm mất hết thời gian dành cho các phần khác.

Nếu bạn đã làm hết các câu dễ và vẫn còn thời gian, hãy quay lại suy nghĩ tiếp. Nếu thời gian sắp hết, thay vì bỏ trống câu hỏi đó, hãy nhanh chóng chọn một đáp án ngẫu nhiên vì bạn vẫn có xác suất đúng là 25%.

Hy vọng với bộ đề thi Toeic có đáp án và bí quyết ôn thi toeic để đạt điểm cao trên đây do Tailieuielts tổng hợp sẽ giúp một số bạn tự tin hơn dưới quá trình chinh phục con đường TOEIC của mình. Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook TOEIC để cập nhật những sách mới nhất nhé! Chúc bạn thành công!

tailieuielts.com

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Khóa học IELTS General cấp tốc tại TPHCM
Khóa học IELTS General cấp tốc tại TPHCM
Tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến kéo theo nhu cầu học tiếng Anh của mọi người cũng tăng lên. Nhiều trung tâm xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, nhưng để có thể lựa chọn
So sánh IELTS General & Academic - Vậy nên thi IELTS nào?
So sánh IELTS General & Academic - Vậy nên thi IELTS nào?
Chứng chỉ IELTS chắc hẳn đã không lạ gì đối với mọi người nhưng việc bài thi IELTS được chia làm hai dạng là IELTS General và IELTS academic thì có lẽ ít người biết. Vậy hai dạng hình thức
10 Trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc ở Quận 10 TPHCM
10 Trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc ở Quận 10 TPHCM
Việc học tiếng Anh nói chung và luyện thi IETLS nói riêng chưa bao giờ là một điều dễ dàng nên việc lựa lựa chọn trung tâm luyện thi phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Do đó, bài viết hôm

2 Bình luận

Bình luận