Download top 10 cuốn sách luyện Speaking IELTS hay từ 0-9.0 Free

Back to school IELTS Vietop

Bạn có phải đang tìm kiếm những cuốn sách luyện tập cho kỳ thi IELTS Speaking? Sau đây, Tailieuielts.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về Top 10 cuốn sách luyện Speaking IELTS hay từ 0-9.0 dành cho những bạn muốn tự luyện tập tại nhà. Dành tặng bạn còn có cả link download miễn phí nữa!

sach luyen speaking ielts hay

Tìm hiểu về phần IELTS Speaking

Trong kỳ thi IELTS Speaking có được chia thành 3 phần thi, bao gồm:

Phần 1 IELTS SPEAKING: Giới thiệu – Phỏng vấn (Introduction and Interview)

Bài thi IELTS speaking được diễn ra trong khoảng từ 11-14 phút. Và kinh khủng nhất là bạn phải làm bài test một mình với giám khảo. Giám khảo sẽ cung cấp và đưa ra các câu hỏi để đánh giá kỹ năng speaking của thí sinh và phần thi của bạn được ghi âm lại để kiểm tra cơ sở và đánh giá một cách khách quan.

Phần này chỉ kéo dài khoảng từ 4-5 phút, thí sinh sẽ được hỏi những câu hỏi đơn giản về quê quán, thông tin cá nhân, nghề nghiệp và một số câu hỏi về sở thích, kỳ nghỉ…..

Phần 2: Quá Trình – Độc Thoại – Trả Lời Câu Hỏi Có Sẵn

Ở phần này, giám khảo sẽ đưa cho bạn câu hỏi dạng cue card, mỗi người sẽ có từ 1-2 phút để chuẩn bị và sau đó trả lời câu hỏi trực tiếp dựa trên quan điểm cả nhân của bản thân, phần này bạn được phép sử dụng bút và giấy nháp nhé.

Phần 3: Thảo Luyện – Tranh Luận

Phần này sẽ kéo dài lâu hơn phần 2 một chút ước chừng 4-5 phút, đây là phần sẽ có những câu hỏi bao quát hơn chủ đề của phần 2. Ở phần này, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện ra khả năng tiếng Anh của bản thân một cách tốt hơn.

>>> Xem thêm:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

10 cuốn sách học IELTS Speaking Hiệu Quả.

Sách luyện Ielts Speaking thường là những cuốn sách sẽ chỉ dẫn bạn các cấu trúc câu hay, các cách trả lời và phản xạ của mình khi tham gia kỳ thi Ielts. Và dưới đây là 10 cuốn sách luyện IELTS Speaking tốt nhất.

1. 31 High-Scoring Formulas To Answer The IELTS Speaking Questions

Sách được thiết kế và xây dựng nội dung bởi 3 tác giả IELTS nổi tiếng là Jonathan Palley, Adrian Davies và Oliver Li. Sách 31 High-Scoring Formulas To Answer The IELTS Speaking Questions được trình bày rất khoa học, bao gồm các chủ đề thường xuất hiện ở bài thi ielts thực tế. 

31 High - scorng Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions
31 High – scorng Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

Nội dung trong sách được xây dựng chi tiết, buộc người học phải luyện tập từng bước theo đúng lộ trình mà sách đã đưa ra. Các câu hỏi trong sách cũng được giải thích cụ thể giúp người học hiểu và có thể nói giống người bản địa.

Cuốn sách được phân chia ra làm 3 phần giúp người học có thể bao quát cả 3 parts trong phần thi IELTS Speaking.

Part 1: Hướng dẫn các cấu trúc để vượt qua phần Introduction and Interview của phần 1.

Part 2: Dẫn dắt và phát triển ideas để dễ dàng ăn điểm của phần 2.

Part 3: Hướng dẫn bạn nói cái gì? nói như nào bao gồm 7 câu trúc nâng cao để vượt qua phần 3.

download

2. 15 Days’ Practice For IELTS Speaking

Nếu bạn chỉ còn thời gian ngắn để luyện Speaking, bạn nên cân nhắc để tìm hiểu cuốn 15 Days’ Practice For IELTS Speaking. Đây là quyển sách được đánh giá là sách luyện IELTS Speaking có nội dung và kiến thức được cô đọng. Đúng với cái tên của sách, qua 15 ngày bạn sẽ có nền tảng kiến thức để làm một bài thi IELTS mỹ mãn.

Download Ebook 15 Days for IELTS
Download Ebook 15 Days for IELTS

Do là sách được viết cho chỉ 15 ngày học, lộ trình của sách cũng được xây dựng rất mạch lạc, lộ trình chi tiết đến từng ngày của sách bao gồm:

  • Ngày 1:  Thông tinvề phần thi NÓI gồm: Nội dung, thông tin, các tiêu chí chấm bài, thời gian làm bài, các kỹ năng riêng cho từng dạng trong bài.
  • Ngày 2-6: Đây là thời gian sách giúp bạn tập trung ôn thi Task 1 của bài speaking, các bài mẫu, cách nói đi kèm với mẹo hay để hạn chế những lỗi hay gặp. 
  • Ngày 7-10:  Phần này sẽ luyện tập về task 2, đây sẽ là phần thí sinh được hướng dẫn lên ý tưởng, xây dựng cấu trúc. Có thể dùng nháp và trả lời sao cho hiệu quả nhất, đây là phần quan trọng giúp bạn đạt điểm trong bài thi.
  • Ngày 11-14:  Đây là những ngày gần cuối cố gắng chăm chỉ nhất để ôn luyện task 3 của Writing. Phần này sẽ bao gồm bài mẫu, hướng dẫn bạn nói cái gì, nói như nào, và làm sao để diễn đạt những ý tưởng đấy một cách tốt nhất.
  • Ngày 15:  Ngày cuối cùng là bài thi mẫu đề bạn tự kiểm tra và đánh giá quá trình rèn luyện bản thân sau 14 ngày.
download

3. Collins Speaking For IELTS

Nếu bạn đã có kiến thức cơ bản và đang muốn tìm một cuốn sách luyện speaking cho band 3.5+ đến 6.0 thì sách Collins Speaking For IELTS là một cuốn sách phù hợp cho sự lựa chọn của bạn. 

Download sách Collins Speaking for IELTS (PDF+Audio) Free

Sách được thiết kế khoa học và được biên soạn chia ra thành 12 units. Mỗi unit là những bài tập trung vào những chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS thực tế. Nhờ vậy mà bạn có thể xây dựng cho mình kiến thức từ vựng vững chắc. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học được nhiều cấu trúc câu và cấu trúc ngữ pháp hay cần thiết.

Từ units 1-11 là những chủ đề luyện tập về từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nói cũng như cách để dễ đạt được điểm cao trong bài nói.

Phần units 12 là một bài test để người học tự mình kiểm tra đánh giá được những kiến thức đã học trong sách. 

download

4. Improve Your Listening and Speaking Skill 4.5-6.0

Improve Your Listening and Speaking Skill 4.0-6.0 có phần đặc biệt hơn các cuốn trên một chút đó là sẽ bao gồm cả 2 kỹ năng Speaking và Listening và chia thành 2 level gồm 4.0-6.0 và 6.0-7.5. Theo đánh giá nhiều người đã dùng, sách được thiết kế rất logic, nội dung chuẩn Academic dành cho những người đã và đang muốn ôn thi IELTS. Các bài speaking và listening của sách được lồng ghép vào nhau giúp người học không cảm thấy chán và tăng hiệu quả trong quá trình học.

improve your listening and speaking skill 4 5 6 0

Cuốn sách được thiết kế với 10 units đều là các chủ đề thường gặp trong IELTS

  • Chủ đề nói: Hướng dẫn cách xây dựng những ý tưởng cần thiết để bắt đầu bài nói của mình.
  • Nâng cao kỹ năng: Các bài tập giúp bạn nâng cao kỹ năng speaking của mình.
  • Phát âm:  Các bài tập để bạn có thể nâng cao kỹ năng phát âm và ngữ điệu cũả bản thân.
  • Bài thi mẫu/ Bài tập: Các bài tập và bài thi mẫu để bạn tự đánh giá bản thân cũng như nâng cao kiến thức sau khi học.
  • Hơn nữa, sách còn có một phần tên là techniques boxes gồm những tips – mẹo giúp bạn nâng cao band điểm cũng như tránh những lỗi sai không mong muốn.
download

5. Improve Your Listening and Speaking Skill 6.0-7.5

Đây là cuốn thứ 2 trong bộ sách Improve Your Listening and Speaking Skill, sách có trình độ cao hơn cuốn edutrip ở trên có các từ vựng học thuật và những kiến thức cần thiết giúp người học chạm đến band điểm 7.5. Các bạn lưu ý hãy học xong cuốn bên trên rồi mới đến cuốn này vì sách được chia thành 10 units với các chủ đề trong sách sẽ khó hơn và các bài tập cũng được nâng cao hơn.

improve your listening and speaking skill 6 0 7 5
download

6. Basic IELTS SPEAKING – Sách Cho Người Mới Bắt đầu học IELTS

Sách Basic Ielts Speaking là một cuốn sách được đánh giá là khá đặc biệt được tác giả xây dựng và thiết kế sát bài thi thật bao gồm đầy đủ cả 3 phần. Nội dung trong sách sẽ hướng dẫn bạn những kỹ năng làm một bài thi Speaking tốt nhất, kèm rất nhiều mẹo và tips hay.

Basic IELTS Speaking

Sách có 5 phần từ hướng dẫn về bài thi Speaking cho đến từ vựng cho đến toàn bộ kiến thức cần thiết cho kỹ năng này. Các chủ đề được chia ra thành những phần nhỏ giúp người học dễ tiếp thu và nâng cao được kỹ năng Speaking trong thời gian ngắn.

Với thiết kế logic dễ hiểu, bạn sẽ được chia sẻ rất nhiều mẹo làm bài và kèm đó là các chủ đề thông dụng bạn sẽ gặp phải trong bài thi thật. Đặc biệt, sách có nhiều phần ứng dụng, bài tập để bạn có thể làm và ôn tập lại những kiến thức đã được học.

download

7. Get ready for IELTS speaking

Giống như cuốn basic IELTS bên trên, đây cũng là một tài liệu dành cho những người mới bắt đầu học IELTS speaking, được viết bởi tác giả Collins. Sách bao gồm 4 chủ đề hay xuất hiện trong bài speaking IELTS đi kèm với nhiều mẹo vào tips dễ hiểu. Trong các bài học của sách có rất nhiều bài mẫu để bạn có thể tham khảo và nâng cao vốn từ vựng và đánh giá trình độ bản thân mình.

Get Ready for IELTS Speaking
Get Ready for IELTS Speaking
download

>>> Tìm hiểu: Tải trọn bộ Ebook Get Ready for IELTS PDF miễn phí

8. IELTS SPEAKING RECENT ACTUAL TESTS

Sách Speaking Recent Actual Tests, bạn được cung cấp nhiều nội dung từ cơ bản đến nâng cao dành riêng cho kỹ năng speaking. Các bài học sẽ bao gồm các phần hướng dẫn nói, cũng như các bài mẫu tham khảo để bạn dễ học và nâng cao kỹ năng nói của mình.

IELTS Recent Actual Tests Speaking
IELTS Recent Actual Tests Speaking

Các câu gợi ý gồm cụm từ, mẫu câu, cấu trúc giúp người học biết cách xây dựng ý tưởng và nội dung trong bài speaking. Sách còn có các bài thi những năm gần đây để bạn có thể làm quen và đánh giá được trình độ cũng như khả năng tiếp thu thêm kiến thức của mình.

download

9. Lessons For IELTS Speaking

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách luyện kỹ năng speaking toàn diện, thì không bên bỏ qua cuốn Lessons For Ielts Speaking. Sách này được tổng hợp đầy đủ kiến thức cần thiết trong kỹ năng Nói, cung cấp cho bạn những mẫu câu, ý tưởng, và nội dung bài nói theo các chủ đề thông dụng trong bài thi thực tế. 

Lesson for IELTS Speaking
Lesson for IELTS Speaking

Hơn thế nữa, sách bao gồm 2 cuốn là Intermediate và Advanced. Mỗi cuốn sẽ có tổng cộng 20 units theo các chủ đề hay xuất hiện như: Travel, Film, Relationships,… Mỗi bài phân chia làm 4 phần: Pronunciation, Vocabulary Grammar, Fluency và Coherence được phân tích chi tiết và cụ thể, đi kèm với mẹo và tips cần thiết.

download

10. Complete IELTS B1 – B2 – C1 & C2

Mặc dù đây không phải là bộ sách chuyên về speaking nhưng vẫn được liệt trong top 10 sách luyện IELTS Speaking của bài, vì bộ sách Complete IELTS Level 4.0 – 7.5 IELTS giúp người học bao quát cả 4 kỹ năng, trong đó phần speaking được nhiều học viên đánh giá khá tốt.

IELTS Complete IELTS

Phần speaking bao gồm cả ngữ pháp, từ vựng và phát âm với trình độ từ B1 đến C2. Sách cũng có 2 cuốn riêng biệt là student book ( Lý thuyết) và workbook (bài tập) giúp người học có thể dễ dàng sử dụng và luyện tập.

download

>>> Tham khảo:

Trên đây là Top 10 cuốn sách IELTS Speaking hữu ích từ 0-9.0 được nhiều người lựa chọn. Tài liệu IELTS hy vọng đã cung cấp thêm cho mọi người những thông tin hữu ích để mọi người có một sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

Chúc bạn học tốt! Và đừng quên theo dõi chuyên mục Ebook IELTS để cập nhật những tài liệu ôn luyện IELTS hay nhất nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận