Download 8 sách tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Học IELTS chỉ 99k/giờ tại IELTS Vietop

Rất nhiều người đã tốt nghiệp và đi làm nhưng vì trình độ giao tiếp tiếng Anh kém mà mãi không thể tiến xa hơn trong công việc của mình. Quả thật là bất lợi. Ở bài viết này, bạn đọc hãy cùng tailieuielts.com điểm qua một số sách tiếng anh giao tiếp cho người đi làm nhé!

Download 8 sách tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

I. Chọn sách tiếng anh giao tiếp cho người đi làm phù hợp

1. Vì sao cần chọn giáo trình tiếng Anh giao tiếp phù hợp cho người đi làm?

Trong một khóa học tiếng Anh thông thường, sự kết hợp giữa giáo viên, chương trình giảng dạy và nỗ lực của học sinh sẽ dẫn đến kết quả tích cực. Vì vậy người lao động cũng nên có sổ tay hướng dẫn sử dụng riêng để nâng cao tay nghề một cách tốt nhất. Cuốn giáo trình này sẽ giúp những người đi làm có thể thực hành trực tiếp tại nơi làm việc mà không  ảnh hưởng quá nhiều đến công việc chính.

2. Một giáo trình tiếng Anh giao tiếp như thế nào là phù hợp?

Vậy đâu là một khóa học tiếng anh giao tiếp  phù hợp, hãy cùng xem xét các tiêu chí  sau: 

 • Phù hợp với trình độ hiện tại của người học. 
 • Đáp ứng nhu cầu giao tiếp và làm việc chuyên nghiệp của người học. 
 • Nội dung khóa học được thiết kế ý nghĩa, dễ hiểu, dễ tìm kiếm. 
 • Được biên tập bởi những người có trình độ chuyên môn cao và hiểu rõ về phong cách  học tập của các chuyên gia làm việc.

>>> Xem thêm:

3. Một số mẹo khi chọn sách

3.1 Tham khảo những người có chuyên môn

Giáo viên và những người nghiên cứu sâu về ngôn ngữ luôn là những đối tượng sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp và tài liệu học tiếng Anh đáng tin cậy. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất về cách học và giáo trình phù hợp với trình độ hiện tại của bạn.

3.2 Chọn tài liệu học tiếng Anh đúng mục đích học tập

Khi bạn chưa xác định được mục tiêu học tiếng Anh của mình là gì thì bạn sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn  tài liệu học phù hợp. Nhiều sách hướng dẫn ngày nay được viết để kết hợp các kỹ năng và hướng dẫn chung chung, mà không tập trung vào chi tiết cụ thể. 

Vì vậy, bạn cần hiểu những gì bạn cần  và liệu việc đọc và nghiên cứu tài liệu này có giúp bạn đạt được mục tiêu của mình hay không. 

3.3 Chọn tài liệu học tiếng Anh cao hơn năng lực hiện tại một chút

Bạn có thể tự tạo động lực và trở nên quyết tâm sâu sắc hơn bằng cách lựa chọn tài liệu giảng dạy tiếng Anh phù hợp với bản thân. Lựa chọn vật liệu quá dễ dàng thường có thể gây nhàm chán. Nếu tài liệu quá khó, bạn sẽ  không  hiểu rõ nội dung và không muốn học. nghiên cứu. 

Vì vậy, điều quan trọng nhất khi chọn khóa học là bạn phải biết mình đang ở đâu, thiếu gì và bù đắp như thế nào. Bạn nên chọn  giáo trình tiếng Anh tương thích với khả năng hiện tại hoặc cao hơn một chút để  tạo thử thách cho bản thân.

Để đánh giá đúng trình độ của mình, bạn cần kiểm tra trình độ của mình bằng  bài kiểm tra trực tuyến hoặc đến các trung tâm luyện thi uy tín để được hỗ trợ và tư vấn rõ ràng về lộ trình và  phương pháp học tiếng Anh phù hợp …

3.4 Đa dạng các loại tài liệu

Khi bạn bị cản trở bởi những vấn đề và tài liệu mà bạn không thích trong một thời gian dài, thì bạn sẽ bắt đầu cảm thấy áp lực và thiếu động lực. Bạn hãy cân nhắc việc đa dạng hóa các tài liệu học tiếng Anh để tránh nhàm chán. 

Ngoài sách và tài liệu học thuật, bạn hoàn toàn có thể kết hợp các tài liệu dưới dạng file luyện nghe, video học tiếng Anh, bài hát, phim, sách bằng tiếng nước ngoài và hơn thế nữa. Những tài liệu đa dạng này cần kích thích việc học  và giúp bạn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh  hiệu quả hơn.

3.5 Chọn tài liệu giúp bạn học được nhiều hơn là tiếng Anh

Tất nhiên  tiếng Anh là quan trọng.  Tiếng Anh mở ra nhiều khả năng cho bạn. Rõ ràng việc học tiếng Anh là cần thiết và đáng để đầu tư. Nhưng sẽ tốt hơn nữa nếu chúng ta có thể  học tiếng Anh và tiếp thu nhiều kiến ​​thức của nhân loại hơn. 

Hãy chọn những tài liệu tiếng Anh hữu ích và ý nghĩa đối với bạn. Chắc chắn bạn sẽ thấy rằng thời gian học tiếng Anh của mình không phải là lãng phí thời gian. Bạn vừa vui chơi vừa học cách sử dụng tiếng Anh như một công cụ. Và tiếng Anh của bạn sẽ tự động cải thiện mỗi ngày. 

>>> Tham khảo:

NHẬP MÃ TLI40 - GIẢM NGAY 40% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS TẠI VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

II. 8 sách tiếng anh giao tiếp cho người đi làm hữu ích nhất

1. Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm English Pronunciation in use

English Pronunciation in Use là cuốn sách cần thiết cho bất kỳ ai muốn học giao tiếp và phát âm tiếng Anh một cách có hệ thống. Sách có tổng cộng 60 bài học về phát âm tiếng Anh và các bài học nghe có sẵn để luyện các giọng tiếng Anh thông dụng nhất.

English Pronunciation in use

Bộ giáo trình gồm 3 cuốn theo từng trình độ nhất định:

 • English Pronunciation in use – Elementary
 • English Pronunciation in use – Intermediate
 • English Pronunciation in use – Advanced

Với bộ giáo trình này, người học có thể luyện tập từ cơ bản đến nâng cao qua 4 phần chính là: âm riêng lẻ, quy tắc trọng âm, nối âm, ngữ điệu. Mỗi phần phát âm đều có các ví dụ cụ thể trong các ngữ cảnh khác nhau để đạt được hiệu quả học nhanh nhất. 

Ở cuối cuốn sách này, có một số cặp âm thanh hay nhầm lẫn được giải thích rõ ràng, chi tiết và một số tài liệu tham khảo bổ sung cho một bảng chú giải cụ thể. Giáo trình phát âm tiếng Anh đang sử dụng được biên soạn để người học có thể luyện tập mọi lúc, mọi nơi.

download 1

2. Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm English Vocabulary in Use

Đây là sách về từ vựng tiếng Anh được sử dụng rộng rãi. English Vocabulary in Use là một nguồn tài liệu tuyệt vời để người học cải thiện chính tả, cách  phát âm và cách sử dụng từ.

2. Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm English vocabulary in use

Giáo trình được cung cấp bởi Đại học Cambridge danh tiếng và được chia thành bốn cấp độ phù hợp với trình độ của từng người học:

 • Elementary: Phù hợp trình độ sơ cấp, với 2000 từ vựng cơ bản với 60 bài học theo các chủ đề khác nhau.
 • Pre – Intermediate & Intermediate: Cung cấp thêm 2000 từ vựng và 100 bài học dành cho người có trình độ tiếng Anh trung cấp.
 • Upper – Intermediate: Thêm 2000 từ vựng ở mức nâng cao hơn.
 • Advanced: Cuốn cuối cùng nâng cao về từ vựng, đây là tài liệu bạn có thể học khi đã đạt được trình độ tiếng Anh khá.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhanh chóng mở rộng vốn từ vựng và biết cách sử dụng nó một cách chính xác. Sách gồm 60 bài học, mỗi bài học theo chủ đề cụ thể, có ví dụ minh họa, câu ví dụ và bài tập. Do đó, bạn biết cách sử dụng từ vựng theo cách nhớ lâu và phù hợp với ngữ cảnh.

Ngoài ra, mỗi cuốn sách còn có một cuốn sách kiểm tra kèm theo và phần mềm CD-ROM. Các thành phần hỗ trợ này đảm bảo rằng quá trình học tập duy nhất của bạn trong lĩnh vực mở rộng vốn từ vựng được điều chỉnh cho phù hợp với cách sử dụng của bạn. Bộ sách này đã được cập nhật lên phiên bản thứ 2 (2nd edition).

download 1

==> Hướng dẫn lấy pass giải nén

3. Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm Everyday Conversations English

Chương trình học trong Everyday Conversations English là do văn phòng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ biên soạn nhằm giúp người học làm quen với những đoạn hội thoại được sử dụng  trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Với các ngữ cảnh và chủ đề khác nhau, sách có thể giúp bạn cải thiện giao tiếp một cách nhanh chóng. 

Everyday Conversations English

Ngoài ra, giáo trình còn có ghi chú chi tiết về từ vựng, thành ngữ, ngữ pháp, giúp người học dễ dàng học tập và nâng cao các kỹ năng  ngoại ngữ khác.

4. Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm Business Goals Professional English

Sau đây là  bộ giáo trình chất lượng dành cho những ai muốn vừa học tiếng Anh vừa làm việc bởi nhà xuất bản Đại học Cambridge. Tài liệu này được chia thành ba cấp độ từ thấp đến cao để người học dễ hiểu. 

Business Goals Professional English

Trong sách, kiến ​​thức được sắp xếp phù hợp với thời gian bận rộn của mọi người. Nội dung tài liệu cũng thường được đặt trong bối cảnh văn phòng để giúp người dùng rèn luyện kỹ năng soạn thảo văn bản như email, báo cáo, thuyết trình, dùng điện thoại.

Mỗi cuốn sách trong bộ này cung cấp  30 giờ giảng dạy trên lớp và  thêm 60 giờ nội dung tự học. Ngữ pháp, mẫu câu và từ vựng tiếng Anh được giảng dạy bài bản và phù hợp với thời gian học tập của người đi làm. 

5. Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm Market Leader

Market Leader là  bộ giáo trình rất nổi tiếng dành cho những bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp trong môi trường văn phòng. Bộ sách bao gồm năm cấp độ, từ sơ cấp đến nâng cao, vì vậy người học có thể tăng dần trình độ của mình. Ngoài phần giới thiệu về Tiếng Anh Giao tiếp, giáo trình cũng là một tài liệu hay giúp bạn tìm hiểu về cuộc sống kinh doanh của mình!

Download bộ sách Market Leader – Tiếng Anh thương mại PDF Free

Được thiết kế cho người mới bắt đầu hoặc người mới bắt đầu, giáo trình dẫn đầu thị trường cung cấp lộ trình học tiếng Anh cơ bản từ đầu để giúp bạn thích nghi tốt  với các tình huống giao tiếp dựa trên tiếng Anh và nơi làm việc, trường học và văn phòng quốc tế. Mỗi cuốn sách yêu cầu khoảng 90-120 giờ học trên lớp. Với bộ giáo trình này, bạn sẽ được tiếp cận và sử dụng tiếng Anh liên quan đến công việc để hỗ trợ cho công việc của mình. 

Mỗi chương của cuốn sách có các nhiệm vụ như nhập vai và nghiên cứu tình huống để giúp người học hình dung về giao tiếp tiếng Anh trong môi trường văn phòng thực tế nhất có thể. Trong suốt quá trình học tập, người học được khuyến khích sử dụng kinh nghiệm và ý tưởng của  họ để tối đa hóa sự tham gia của họ vào quá trình học tập.

download 1

6. Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm Enterprise

Cuốn sách giao tiếp tiếng Anh tiếp theo mà tailieuielts muốn giới thiệu đến bạn học là Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm Enterprise. Sách dành cho người đi làm, Enterprise không chỉ giúp bạn học ngoại ngữ tốt hơn mà còn mở rộng kiến thức ra thương mại quốc tế. Bộ sách được biên soạn cho các học viên có trình độ khá trở lên và đề cập trên các hoạt động, chủ để trong giao dịch thương mại.

6. Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm Enterprise

7. Giáo trình tiếng Anh chuyên ngành

Oxford Business English-Express Series là cuốn sách tiếng Anh giao tiếp dành cho các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Bộ giáo trình này gồm 12 cuốn và được chia thành 3 phần dựa trên chuyên môn, kỹ năng và ngành nghề. 

Oxford Business English-Express Series

 Mỗi phần chứa sách hướng dẫn, sổ làm việc và tệp âm thanh. Gồm đầy đủ  từ vựng, cách phát âm và thông tin cho từng lĩnh vực. Bạn có thể thực hành tình huống công việc của mình và áp dụng những kiến ​​thức này ngay sau khi học. 

8. Check your vocabulary

Bộ giáo trình tiếng Anh của tác giả David Porter là tổng hợp những tài liệu rất hữu ích được biên soạn nhằm giúp người học cải thiện đáng kể vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Mỗi cuốn sách có nhiều hoạt động cho phép học sinh tạo, phát triển và ôn tập từ vựng về các chủ đề đã chọn. 

English vocabulary in use

Đối với những người chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC và IELTS, việc kiểm tra vốn từ vựng của bạn cũng nằm trong danh sách hàng đầu của các  tài liệu đáng xem. Bộ sách gồm có:

 • Check your vocabulary for Academic English
 • Check your vocabulary for Banking and Finance
 • Check your vocabulary for Business and Administration
 • Check your vocabulary for Computer and Information Technology
 • Check your vocabulary for FCE+
 • Check your vocabulary for Human Resources
 • Check your vocabulary for IELTS
 • Check your vocabulary for Law
 • Check your vocabulary for Leisure,Travel and Tourism
 • Check your vocabulary for Living in the UK          
 • Check your vocabulary for TOEFL
 • Check your vocabulary for Medicine
 • Check your vocabulary for Phrasal Verbs and Idioms
 • Check your vocabulary for TOEIC

Đối với những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, tailieuielts.com khuyên bạn nên học các cuốn Phrasal Verbs and Idioms, Leisure, Travel and Tourism. Bởi vì việc thực hành những cuốn sách này sẽ phục vụ rất tốt cho mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp của bạn. 

Nếu bạn làm việc trong môi trường văn phòng và muốn nâng cao trình độ tiếng Anh  trong công việc, hãy đọc Top 4 Cuốn sách này. Kiểm tra từ vựng của bạn trước.

>>> Xem thêm:

Download Check Your English Vocabulary for IELTS miễn phí

Tải sách Check Your English Vocabulary For TOEFL PDF Free

Vừa rồi là bài viết review về cách chọn sách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dành cho người đi làm. Bên cạnh đó, tailieuielts.com cũng đã cung cấp cho bạn học một số thông tin về các đầu sách học giao tiếp cực kỳ hữu ích. Hy vọng rằng các bạn sẽ tìm được cuốn sách phù hợp và học tập tốt nhé!

Bộ tài liệu IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Bình luận

Bình luận